Chuyển đến nội dung chính

Tại sao bóng đá châu á kém? Làm sao để phát triển hơn?

Chú trọng hơn vào đào tạo trẻ, hỗ trợ bóng đá

Hiện nay nền bóng đá của Châu Âu vô cùng phát triển phát triển đến mức độ hưng thịnh, tuy nhiên châu Á thì lại ngược lại. Không chỉ là những người trong ngành mà cả những người hâm mộ đều nhận ra những trận bóng đá giao hữu cho đến bóng đá chuyên nghiệp giữa những đội bóng châu Á và châu Âu. Vậy tại sao bóng đá châu Á kém? Nguyên nhân do đâu và nên làm gì để khắc phục được? Cùng Mitom TV giải đáp thắc mắc.

Tại sao bóng đá châu Á kém?

Tại sao bóng đá châu Á kém? - Có nhiều nguyên nhân
Tại sao bóng đá châu Á kém? – Có nhiều nguyên nhân

Tại sao bóng đá châu Á kém trong đó có rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên có hai nguyên nhân chủ đạo khiến cho nền bóng đá của châu Á không bằng châu Âu đó chính là:

Chế độ đào tạo trẻ

Nguyên nhân cho việc đào tạo trẻ kém
Nguyên nhân cho việc đào tạo trẻ kém

Nguyên nhân cốt lõi để tạo nên một sức mạnh của nền bóng đá đó chính là chế độ đào tạo trẻ. Đối với những người hay để ý thì bất cứ câu lạc bộ bóng đá nào tại châu Âu cũng sẽ có quá trình đào tạo bóng đá trẻ vô cùng chuyên nghiệp. Điều này giúp cho họ tìm kiếm được những tài năng bóng đá để đào tạo và chơi bóng phát huy hết những khả năng vốn có. 

Chỉ cần so sánh đơn giản với Đông Nam Á thì chúng ta cũng có thể thấy được sự khác biệt. Chính vì vậy mà đẳng cấp của đội bóng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình đào tạo trẻ của chính Quốc gia đó. 

Xem thêm: Áo đấu Italia 2023 có những điểm gì đặc sắc và mua ở đâu?

Một đất nước nếu như muốn có nền bóng đá tốt thì bắt buộc phải liên tục tìm kiếm và liên tục đào tạo những thế hệ cô chủ trẻ mới. Chẳng hạn như Việt Nam hiện tại đang có đội hình bóng đá thế hệ trẻ được đánh giá là thế hệ vàng Tuy nhiên chỉ khoảng 5 năm nữa sẽ có nhiều cầu thủ không còn chơi bóng chuyên nghiệp nữa. 

Bên cạnh đó việc đào tạo trẻ bên châu Âu lại cực kỳ tốt . Họ luôn có những đội ngũ săn tìm những cầu thủ có tiềm năng trong bóng đá tại mọi quốc gia trên thế giới sau đó Thực hiện đa dạng một cách chuyên nghiệp. Ngay cả thiên tài như Leo Messi cũng được đào tạo tại lò La masia của Barcelona. Quá trình đào tạo trẻ liên tục là điều bắt buộc để có thể duy trì và phát triển nền bóng đá của một quốc gia . 

Chuyên nghiệp hóa nền bóng đá 

Chuyên nghiệp hóa bóng đá con kém
Chuyên nghiệp hóa bóng đá con kém

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà đoán là sự nghiệp đối với một cầu thủ và đội bóng. Sự phát triển mạnh của một cầu thủ và một đội bóng cũng sẽ giúp nâng tầm sức mạnh của nền bóng đá quốc gia đó. Chính vì vậy sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được mục tiêu của các cầu thủ và các đội bóng. 

Những đất nước nào mà có cầu thủ và đội bóng có mức thu nhập cao thì chắc chắn nền bóng đá sẽ càng phát triển. Trong khi cầu thủ đó rất tài năng tuy nhiên thu nhập thấp thì cũng khiến họ không tập trung được vào chuyên môn thậm chí có thể mắc vào một số vấn đề không mong muốn như bán độ.

Những câu lạc bộ bóng đá tại châu Âu vô cùng phát triển, clb cũng như doanh nghiệp kinh doanh. Chính vì vậy mà họ có rất nhiều tiềm lực về tài chính để đầu tư và đào tạo thế hệ trẻ đồng thời trả lương cho những cầu thủ chuyên nghiệp đúng với trình độ và cống hiến. 

Làm sao để bóng đá Châu Á phát triển?

Chú trọng hơn vào đào tạo trẻ, hỗ trợ bóng đá
Chú trọng hơn vào đào tạo trẻ, hỗ trợ bóng đá

Như chúng tôi đã chia sẻ và phân tích ở trên nguyên nhân chính khiến cho bóng đá châu Á không phát triển đó chính là vấn đề đào tạo trẻ và chuyên nghiệp hóa bóng đá . Để bóng đá Việt Nam và bóng đá châu Á có được phát triển thì cần những đội bóng và câu lạc bộ bóng đá phát triển theo cách chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó cần chú tâm vào việc đào tạo trẻ. 

Ngoài ra những nguyên nhân khách quan khác đó chính là những chính sách về hỗ trợ của nhà nước đối với bóng đá. Sự hỗ trợ này sẽ giúp cho nền bóng đá Đạt được hai mục tiêu đó là đào tạo trẻ và chuyên nghiệp hóa nhằm nâng cao vị thế bóng đá lên tầm cao mới.

Hiện tại nên bóng đá Việt Nam đang có những khởi sắc tuy nhiên để có thể duy trì được và nâng cao được thì cần phát triển yếu tố trên. Hi vọng qua những chia sẻ này bạn đọc đã hiểu và giải đáp được thắc mắc về việc tại sao bóng đá châu Á kém hơn Châu Âu nhiều như vậy. 

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.