Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Thương mại quốc tế ngày càng phát triển nên nhu cầu tạo tài khoản Paypal ngày càng cao.

Một tài khoản thanh toán quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng nhận tiền từ ngước ngoài về. Không chỉ vậy, nếu bạn muốn mua sắm trên các nền tảng thương mại quốc tế như Amazon, Ebay,… thẻ Visa đôi khi không được hỗ trợ.

Đặc biệt, nếu bạn muốn bán hàng trên Amazon hoặc các nền tảng quốc tế hay làm tiếp thị liên kết trên các mạng affiliate nước ngoài, bạn đều cần có một tài khoản quốc tế như Paypal để tiến hành các giao dịch thanh toán.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản PayPal và kích hoạt nhận, chuyển tiền bằng email PayPal.

Giới thiệu về PayPal

Paypal là gì?

PayPal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Đây là một dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử hay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng séc và các lệnh chuyển tiền.

Paypal đã hoạt động trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến kể từ năm 1998. Đến nay, công ty này đã làm tốt vai trò trung gian trong các giao dịch thương mại. Paypal cho phép bạn thanh toán các giao dịch bằng tài khoản internet an toàn.

Sở hữu một tài khoản Paypal, bạn có thể:

 • Chuyển tiền đến hoặc rút tiền tài khoản ngân hàng của bạn sang tài khoản PayPal
 • Nhận tiền ứng trước từ thẻ tín dụng của bạn và gửi số tiền vào tài khoản PayPal của bạn
 • Thanh toán trực tiếp (P2P) bằng cách chuyển tiền từ tài khoản PayPal của bạn sang tài khoản khác
 • Nhận thẻ ghi nợ PayPal mà bạn có thể sử dụng để mua hàng trong thế giới thực từ tài khoản PayPal của bạn

PayPal có đáng tin không?

Mặc dù phát triển mô hình kinh doanh theo hình thức dịch vụ nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm tra độ công khai và an toàn của PayPal vì đây cũng là một công ty giao dịch công khai với số cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq. Công ty hiện có trụ sở rất lớn đặt ở thung lũng Silicon-Hoa Kỳ. Không chỉ vậy, thanh toán PayPal được hầu hết các nền tảng nổi tiếng và uy tín trên thế giới lựa chọn và tích hợp, mình có thể kể đến như Amazon, eBay,…

Ưu điểm của PayPal

Nếu đang cân nhắc có nên đăng ký tài khoản PayPal hay là tạo một tài khoản thanh toán quốc tế khác, mình khuyên bạn nên xem qua một vài ưu điểm của PayPal dưới đây.

 • Tính bảo mật và an toàn cao: Tính riêng ở Mỹ đã có khoảng 100 triệu tài khoản PayPal được kích hoạt. Điều đó cho thấy dịch vụ này phổ biến và được tin tưởng rất nhiều. Vì PayPal là một bên dịch vụ thứ ba, người sử dụng sẽ không cần tích hợp các thông tin tài khoản ngân hàng của họ vào cơ sở dữ liệu của các cửa hàng. Do đó, vấn đề bảo mật được tối ưu.
 • Không tốn phí đăng ký và phí duy trì tài khoản: Khác với Payoneer và các cổng thành toán quốc tế khác, PayPal miễn phí hoàn toàn chi phí đăng ký và duy trì tài khoản. Mọi chi phí phát sinh chỉ bắt đầu khi bạn thực hiện giao dịch. Ngay cả khi bạn muốn hủy tài khoản, bạn cũng không mất bất kì khoản phí nào.
 • Dễ dàng kết nối với tài khoản ngân hàng nội địa: PayPal cho phép bạn thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng vào tài khoản Paypal. Bạn có thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng qua tài khoản PayPal và ngược lại.
 • Hỗ trợ nhiều quốc gia/ tiền tệ: Hiện nay, Paypal cung cấp cho bạn sử dụng 24 loại tiền tệ để xử lý thanh toán quốc tế. Điều mà hầu hết các đối thủ không có.
 • Các công cụ hiệu quả: Mặc dù PayPal không phải là một ngân hàng nhưng nó cung cấp đầy đủ các công cụ mà một ngân hàng cần có. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể thấy mọi khoản thanh toán, rút ​​tiền, giao dịch trong nước, v.v. Thậm chí bạn có thể tải xuống một tệp bảng tính với các chi tiết trong thời gian hơn một năm.

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPal

Trước hết, để đăng ký tài khoản PayPal, bạn cần chuẩn bị:

 • 1 địa chỉ email đang hoạt động, vì email này sẽ chính là tài khoản PayPal của bạn nên hãy chọn email chính của bạn.
 • Thẻ VISA hoặc Master Card, có sẵn ít nhất 100.000 đồng
 • Hình chụp chứng mình nhân dân/ Thẻ căn cước/ Bằng lái xe để xác nhận danh tính khi đăng ký.

Dưới đây là các bước để tạo tài khoản PayPal, bạn có thể hoàn thành trong vài phút:

Bước 1: Vào trình duyệt Internet trên máy tính của bạn, sau đó truy cập vào https://www.paypal.com

Truy cập vào trang chủ của PayPal
Truy cập vào trang chủ của PayPal

 

Bước 2:  Chọn “Sign up for free” trên màn hình hoặc “Sign up” ở góc phải màn hình của bạn. Sau đó, trên màn hình sau sẽ hiện ra hai tùy chọn thiết lập tài khoản cá nhân (Personal) hoặc doanh nghiệp (Business). Nếu bạn chỉ đơn giản sử dụng điều này để mua và bán trên nền tảng thương mại điện tử, hoặc để gửi tiền cho thành viên gia đình hoặc bạn bè, bạn sẽ bấm chọn “Sign up for a Personal Account”.

Lựa chọn tài khoản cá nhân
Lựa chọn tài khoản cá nhân

 

Bước 3: Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị như bên dưới. Bạn nhập họ tên, Email và mật khẩu để đăng ký.

Điền các thông tin đăng ký PayPal
Điền các thông tin đăng ký PayPal

 

Lưu ý:

 • Hệ thống sẽ mặc định mã vùng điện thoại của bạn là +1. Để thay đổi, bạn kéo xuống dưới, bấm vào lá cờ và đổi thành cờ Việt Nam.
 • Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, chứa ít nhất một chữ số hoặc một ký tự đặc biệt. Mật khẩu của bạn không chứa các dãy số liên tiếp dễ đoán (Vd 1234, 5678,..) cũng không phải dãy chữ qwerty hay ytrewq.

 

Thay đổi quốc gia để hệ thống cập nhật mã điện thoại
Thay đổi quốc gia để hệ thống cập nhật mã điện thoại

 

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, bạn chọn “Next”.  Tiếp theo, hệ thống sẽ gửi về số điện thoại bạn vừa đăng ký một mã OT. Bạn nhập mã này để tiếp tục đăng ký.

Bước 4: Thêm địa chỉ của bạn

Điền địa chỉ để đăng ký
Điền địa chỉ để đăng ký

 

Trong mục Identification type, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại giấy tờ để xác nhận:  bằng lái xe, passport và chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân).

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác địa chỉ, bạn chọn “Agree and Create account”.

Bước 5: Về cơ bản, việc đăng ký tài khoản PayPal của bạn cơ bản đã hoàn thành. Bước tiếp theo là bạn cần thêm thẻ tín dụng hoặc mastercard để sử dụng. Bạn chọn “Add a card to start using Paypal Account”.

Thêm thẻ ngân hàng để sử dụng tài khoản PayPal
Thêm thẻ ngân hàng để sử dụng  PayPal
Liên kết thẻ tín dụng hoặc mastercard vào tài khoản PayPal
Liên kết thẻ tín dụng hoặc mastercard vào PayPal

 

Lưu ý rằng thời gian để hoàn thành bước liên kết có thể sẽ kéo dài từ 2 -3 ngày để hoàn tất quá trình xác thực và liên kết.

Một số vấn đề khi đăng ký tài khoản PayPal

 • Số tài khoản PayPal ở đâu?

Thực chất PayPal là tài khoản trực tuyến và không hề có thẻ, do đó Paypal sẽ không có số tài khoản. Thay vào đó, mọi giao dịch sẽ tiến hành trên địa chỉ email của bạn.

 • Liên kết tài khoản Paypal với thẻ ATM được không?

Câu trả lời là không. Bạn chỉ có thể dùng thẻ VISA hoặc Mastercard vì những thẻ này cho phép thanh toán quốc tế. Còn thẻ ATM nội địa thì chỉ giao dịch trong nước được thôi.

 • Vì sao không thêm thẻ VISA/Mastercard vào tài khoản PayPal được?Điền địa chỉ để đăng ký

Vấn đề có thể do thẻ của bạn chưa được kích hoạt thanh toán quốc tế hoặc bạn chưa đổi mã Pin cho thẻ. Ngoài ra, như mình đã nói trong tài khoản phải có ít nhất 100.000 đồng. Nếu tài khoản của bạn không có tiền hoặc không đủ tiền thì bạn cũng sẽ bị từ chối liên kết tài khoản.

 • Vì sao tài khoản PayPal bị khóa?

Tài khoản của bạn thường bị limit vì các lý do: Do bạn chưa vertify tài khoản (bằng email) hoặc Bạn nhận hoặc chuyển đi một khoản tiền quá lớn, PayPal sẽ nghi vấn bạn đang rửa tiền.

 • Vì sao khi đăng ký PayPal bị trừ tiền?

Như mình nói, PayPal không tính phí đăng ký và duy trì tài khoản. Tuy nhiên, trong quá trình xác thực tài khoản ngân hàng, PayPal sẽ trừ của bạn $1.95 để xác thực. Nhưng số tiền này sẽ được gửi trả lại cho bạn khi đã xác thực xong và PayPal cũng sẽ gửi tin nhắn cho bạn.

Kết luận

Vậy là mình đã hoàn thành bài viết hướng dẫn mở tài khoản PayPal để thanh toán quốc tế.

Như bạn thấy, việc đăng ký tài khoản PayPal không hề phức tạp. Tuy nhiên, quá trình sử dụng sẽ gặp một vài vấn đề. Nếu bạn đăng ký tài khoản và sử dụng bạn gặp rắc rối gì, hãy để lại bình luận mình sẽ cố gắng giải đáp nhanh nhất có thể.

Share:

Hải Yến

editor

Yến là một tác giả, biên tập viên tại Kiếm tiền 101. Yến mong muốn đem đến cho người đọc những nội dung sâu sắc và có ý nghĩa về các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *