Chuyển đến nội dung chính

Lịch Thi Đấu C1 Là Gì? Tìm Hiểu Ngay Mùa Giải Bóng Đá C1 

dieu kien de tham gia lich thi dau c1 chau au

Lịch thi đấu C1 là một trong những giải bóng đá nổi tiếng có mức độ cạnh tranh cực kỳ lớn. Có rất nhiều đơn vị ghi nhận những giải đấu kinh điển thông qua mùa giải này. Các đội bóng phải trải qua một khoảng thời gian khá dài mới có được suất tham dự cho riêng mình. Hãy cùng mitom tv tìm hiểu về giải bóng đá này nhé. 

Mùa giải bóng đá C1 Châu Âu có gì đặc biệt? 

Mùa giải bóng đá cúp C1 hay còn được gọi là UEFA Champions League. Đây là giải bóng đá vô cùng nổi tiếng được diễn ra tại Châu Âu, cụ thể hơn là Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức. Do vậy, ban tổ chức đã thực hiện đưa ra quyết định cho những đội bóng thực hiện thi đấu nội bộ với lựa chọn tìm ra 3 đội đứng đầu tham dự mùa giải. 

Mùa giải bóng đá C1 Châu Âu có gì đặc biệt? 
Mùa giải bóng đá C1 Châu Âu có gì đặc biệt?

Tại mỗi mùa giải này đều được tổ chức định kỳ lịch thi đấu C1 vào khoảng giữa tháng 7. Trong đó, chúng ta sẽ thấy hiển thị một vòng đấu play – off với 3 vòng loại được tổ chức. Có hơn 10 đội bóng sẽ giành được chiến thắng cuối cùng khi tham dự vòng bảng. Cụ thể hơn là sẽ được trao quyền tham dự vào vòng bảng thứ 22 cùng với những đội tuyển khác. 

Với hơn 32 câu lạc bộ khác nhau đăng ký tham gia, sẽ có đến 8 vòng bảng đấu được tổ chức. Mỗi một vòng bảng sẽ bao gồm 4 đội bóng cùng tranh tài theo hình thức thi đấu vòng tròn được tính theo cả lượt đi lẫn lượt về trên sân nhà hoặc khách. Đội bóng tranh được vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng thì có thể tiếp tục tham gia thể thức thi đấu cho những vòng loại tiếp theo. 

Điều kiện để có thể tham gia lịch thi đấu C1 Châu Âu

Điều kiện để có thể tham gia lịch thi đấu C1 Châu Âu
Điều kiện để có thể tham gia lịch thi đấu C1 Châu Âu

Theo luật lệ bóng đá của mùa giải bóng đá Châu Âu, Liên đoàn đã thực hiện đưa ra quy định cho những đội bóng muốn tham dự theo các yêu cầu sau đây: 

  • Mỗi quốc gia tham dự thi đấu sẽ có nhiều nhất là 7 đội bóng tại mùa giải Champions League và Euro League. Trong 7 đội bóng này, sẽ có 5 đội được lựa chọn là có thành tích vượt trội để tham dự vào giải đấu bóng đá cúp C1. 
  • 3 đội bóng trên các bảng xếp hạng thi đấu cao nhất sẽ có được 1 vé tham gia lịch thi đấu C1 lừng danh với mùa giải tại vòng bảng. 
  • Những đội bóng nào xếp hạng tại vị trí thứ 4 thì buộc phải tham một trận đấu khác ngay tại vòng loại (play-off) và tranh được chiến thắng thì mới có thể tham gia giải thi đấu này. 
  • Những đội bóng xếp hạng tại vị trí thứ 5 trong giải vô địch quốc gia phải tranh được chiếc cúp vô địch của giải FA Cup hoặc giải League Cup thì mới được phép tham dự mùa giải Champion League tại vòng loại thứ 3. 
  • Đội bóng đạt được chiếc cúp cao nhất tại Champions League hoặc mùa giải Euro League trong năm năm thì những năm kế tiếp sẽ được chỉ định cho 1 vé tham gia vào mùa giải C1.

Một số đội bóng vinh dự giành được chức vô địch giải đấu C1

 Một số đội bóng vinh dự giành được chức vô địch giải đấu C1
Một số đội bóng vinh dự giành được chức vô địch giải đấu C1

Ngoài việc hiểu rõ thông tin lịch thi đấu C1 là gì, nhiều người cũng khá quan tâm về những nhà vô địch của mùa giải này trong các năm diễn ra. Bóng đá C1 được tổ chức vào năm 1955 và có tổng 22 câu lạc bộ tham dự. Trong đó, có 12 đội bóng giành được chức vô địch cụ thể như sau: 

Đội tuyển Real Madrid với 13 danh hiệu 

Sau hơn 5 lần đạt chức vô địch của lịch thi đấu C1 thì đội tuyển này đã nhận được danh hiệu nhận nhiều cúp nhất trong lịch sử với hơn 13 danh hiệu khác nhau. Đặc biệt, đội tuyển đã nhận được 3 chuỗi thắng liên tiếp trong các mùa giải từ năm 2016, 2017 và 2018. 

Đội tuyển AC Milan với 7 danh hiệu khác nhau 

Chỉ sau đội tuyển Real Madrid, đội tuyển AC Milan đã giành được 7 danh hiệu khác nhau. Trong đó, với 5 danh hiệu đầu tiên của lịch thi đấu C1 được xếp vào các năm như 1963, 1969, 1989 và 1994. Đây là đội tuyển đã vinh dự nhận được 2 lần chức vô địch của mùa giải này vào năm 2003 và 2007. 

Bayern và Liverpool với 6 danh hiệu 

Tại vị trí thứ 3 chung cuộc với 6 danh hiệu khác nhau thuộc về Bayern Munich và đội tuyển giành được chức vô địch vào năm 2019 chính là đội tuyển Liverpool. Đây là đội chơi đã có được màn lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục trước đội tuyển AC Milan. 

Đội tuyển Ajax với 4 danh hiệu khác nhau 

Trong 4 danh hiệu từ các năm 1971, 1972, 1973 và 1995, đội tuyển Ajax được xem là đội bóng nhận được nhiều cúp nhất trong lịch sử của Champion League và Cúp C1. Những chiến thắng đạt được câu lạc bộ đến từ đất nước Hà Lan này diễn ra vào những năm 1995 với đội hình toàn những tài năng thế giới như Edgar Davids, Finidi George, anh em nhà De Boer,… 

Nội dung thông tin trên đây đã cập nhật những hoạt động tại lịch thi đấu C1. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đã hiểu rõ hoạt động của giải đấu và nắm được thông tin các đội bóng từng có được danh hiệu vô địch cúp C1 này. Hãy cùng chờ đợi những hoạt động thú vị kế tiếp diễn ra trong mùa giải tiếp theo nhé. 

Xem thêm về: Lịch thi đấu Euro

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.