Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Có một câu cũ nói rằng: Để thực hiện một công việc đúng cách bạn cần chọn đúng công cụ. Điều này đối với tất cả các ngành nghề đều đúng và Youtuber cũng vậy.

Nhưng cũng không có nghĩa bạn phải sử dụng những tools mắc tiền hoặc phải trả phí. Đôi khi các công cụ miễn phí cũng có thể giúp bạn hoàn thành tốt khi kiếm tiền online trên Youtube.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các công cụ miễn phí tốt nhất hỗ trợ cho Youtubers cũng như cách sử dụng của chúng để phát triển kênh hơn.

7 Tools miễn phí dành cho các Youtuber

Kiếm tiền 101 sẽ phác thảo 7 công cụ miễn phí và chia sẻ một số trong nhiều cách bạn có thể sử dụng chúng để mở rộng phạm vi tiếp cận, tạo nội dung tốt hơn và phát triển các kênh cũng như kiếm tiền online trên Youtube 2020.

TubeBuddy

Kiếm tiền online trên Youtube bằng TubeBuddy

TubeBuddy là công cụ đầu tiên mà mình khuyên các bạn tìm hiểu. Tiện ích mở rộng và sử dụng miễn phí trên các trình duyệt như Chrome, FireFox, Safari có thể giúp bạn rất nhiều. Bạn có thể khắc phục kênh mà không cần phải tải nó về. Ngoài ra công cụ này cũng được Youtube công nhận vì vậy bạn cũng không cần phải lo lắng về các vấn đề kỹ thuật pháp lý.

Điều làm cho TubeBuddy đáng sử dụng hơn nữa đó là tính năng tối ưu hóa SEO Video Youtube.

Khi tải video lên, bạn sẽ được cung cấp nhiều tùy chọn để xem những gì bạn vẫn cần làm để tải 1 clip tối ưu hóa.

Bạn sẽ thấy giới hạn ký tự trực tiếp, danh sách kiểm tra SEO và thậm chí nhận các thẻ đề xuất từ TubeBuddy để giúp video của bạn xếp hạng cao hơn và nhận được lượt xem nhiều hơn.

Với công cụ này bạn có thể xem chính xác các thẻ đang được sử dụng trong video, trong đó bao gồm cả xếp hạng thẻ, số liệu thống kê cho video, và nếu bạn cảm thấy các thẻ đó phù hợp với video của bạn thì chi cần nhấn copy và dán nó vào phần thẻ tag của bạn.

Đây chỉ là một số tính năng miễn phí mà bạn có thể nhận được từ TubeBuddy. Ngoài ra nó cũng có các gói trả phí bổ sung bắt đầu từ 9$/tháng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để tối ưu hóa video và giúp bạn kiếm tiền online hiệu quả trên Youtube. Và nếu có kế hoạch hằng năm, bạn có thể tiết kiệm đến 20%.

Streamlabs OBS khi kiếm tiền online trên Youtube bằng livestream

Hiện nay kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu đã dễ dàng hơn vì đã có tính năng phát trực tiếp, khi nói về điều này có một công cụ hỗ trợ miễn phí rất tốt dành cho bạn.

Nó được gọi là Streamlabs và với công cụ này bạn sẽ có thể bắt đầu phát trực tiếp lên Youtube (hoặc Twitch) trong vài phút.

Thiết lập (Setup) là một trong những tính năng tốt nhất của Streamlabs OBS. Khi bạn cài đặt phần mềm vào PC, trình hướng dẫn khởi động nhanh sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí và cách làm cho luồng trực tiếp của bạn tương tác hơn và thu hút người xem.

Thiết lập một chatbox để cảm ơn người đăng ký (subscribers) và đóng góp trên livestream của bạn, đồng thời cài đặt những chủ đề hấp dẫn để làm buổi phát trực tiếp trở nên tương tác hơn, ngoài ra cũng có nhiều chi tiết và tùy chọn khác cho bạn.

Điều tuyệt vời của công cụ này đó là bạn có thể biến nó thành kỹ thuật mà bạn muốn. Bạn có thể tinh chỉnh cài đặt nếu bạn quen với chúng hoặc bạn chỉ cần cuộn với các cài đặt thiết lập nhanh và bắt đầu phát trực tiếp mà không cần nhiều kiến thức kỹ thuật.

Kiếm tiền online trên Youtube bằng Streamlabs OBS

Hỗ trợ phát trực tiếp là chức năng chính của Streamlabs OBS, nhưng nó vẫn là một công cụ miễn phí hữu ích ngay cả khi bạn không phát trực tiếp. Vì sao? Vì nó có thêm chức năng ghi lại màn hình, đó là lý do giúp bạn bật kiếm tiền Youtube dễ dàng hơn mà không cần có kế hoạch livestream.

Ghi lại màn hình của bạn và tạo video để tải lên Youtube với công cụ này. Bạn có thể kết hợp webcam, thiết bị âm thanh ngoài, màn hình cụ thể,…

Đây là một công cụ mạnh mẽ và cho dù bạn không dùng để phát trực tiếp thì bạn vẫn có thể ghi lại màn hình và nó miễn phí.

Lightworks

Để tạo một video có chất lượng cao, rất có thể bạn sẽ cần đến một số phần mềm chỉnh sửa. iMovie cũng là một công cụ khá tuyệt và có khả năng giúp bạn tạo ra video nội dung hấp dẫn. Tuy nhiên phần mềm này chỉ sử dụng cho các thiết bị Apple thôi. Thế nếu bạn đang tìm cách đăng ký kiếm tiền online trên Youtube bằng máy hệ điều hành Windows thì sao?

Lightworks sẽ giúp bạn làm điều đó.

Phần mềm này có sẵn trên các hệ thống Windows, Linux, Mac. Vì vậy bạn có thể tạo các video chất lượng cao dù đang sử dụng bất kỳ hệ thống nào.

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính (non-linear). Điều đó có nghĩa bạn cần làm quen với cách nó hoạt động để khai thác sức mạnh và khả năng mở rộng của nó.

Khi bạn đã quen sử dụng bạn có thể chỉnh sửa video chất lượng như sử dụng những phần mềm cao cấp khác như Final Cut hay Primiere Pro.

Kiếm tiền online trên Youtube bằng Lightworks

Với bản miễn phí, video của bạn được cho phép xuất trong 720p. Nếu bạn cần HD hoặc 4K bạn có thể sử dụng HitFilm Express- một phần mềm chỉnh khác. Với phần mềm này bạn cần trả phí cho phần mở rộng bổ sung mà bạn sử dụng.

Canva

Kiếm tiền online trên Youtube bằng Canva

Thumbnails là hình đại diện cho video của bạn, nó có thể giúp bạn hoặc phá hủy kênh của bạn.

Hình thumbnails là điều đầu tiên mà người xem tiếp cận video của bạn. Nếu nó không đủ thu hút thì sẽ hạn chế số người nhấp vào clip của bạn trên Youtube.

Canva sẽ là phần mềm giúp bạn tránh khỏi điều đó, nó sẽ hỗ trợ bạn tạo hình thumbnails sao cho chuyên nghiệp và thu hút nhất có thể.

Đây là phần mềm thiết kế đồ họa dựa trên hình ảnh trên web cho phép bạn tạo ra những hình ảnh hấp dẫn và nó miễn phí nữa.

Không chỉ giúp bạn tạo thumbnails mà nó còn hỗ trợ bạn thiết kế nghệ thuật trên kênh thậm chí là màn hình kết thúc để hiển thị ở cuối video.

Youtube Creator Studio (&App)

Kiếm tiền online trên Youtube bằng Youtube Creator Studio

Khi nói đến các công cụ miễn phí cho Youtubers, bạn thực sự không cần tìm kiếm đâu quá xa vời. Bản thân Youtube cũng cung cấp nhiều công cụ và tài nguyên hữu ích giúp bạn kiếm tiền online hiệu quả trên nền tảng Youtube.

Từ Youtube Creator Academy đến những phân tích chi tiết bạn có thể tìm thấy trong Youtube Creator Studio, bạn sẽ học được rất nhiều điều về cách để phát triển và làm thế nào để thu hút người xem bằng cách chú ý vào những công cụ mà nền tảng này cung cấp.

Ví dụ nếu phân tích của bạn hiển thị, mọi người thường rời khỏi video của bạn sau 5 phút, có thể bạn cần làm video ngắn lại hoặc thêm các thẻ trước thời điểm đó để họ xem video khác của bạn.

Một công dụng hữu ích khác là ứng dụng Youtube Studio trên thiết bị Android hoặc iOS. Ứng dụng di động này cho phép bạn chỉnh sửa tiêu đề, mô tả, thẻ,v..v mà không cần đăng nhập qua máy tính của bạn. Bạn cũng có thể khai thác một số phân tích và kiểm tra số liệu thống kê trong khi di chuyển hoặc khi vừa thức dậy.

Tính năng tốt nhất của ứng dụng này là khả năng trả lời bình luận dễ dàng. Bạn không còn cần phải vào video để trả lời comment nữa, bạn có thể làm điều đó ngay trên điện thoại của mình.

Cho dù là bình luận là về video bạn đăng 1 ngày trước hay 1 năm trước, các nhận xét mới sẽ xuất hiện theo thứ tự thời gian để bạn biết chính xác những gì đang diễn ra trên kênh của bạn và bạn có thể tham gia cộng đồng một cách dễ dàng.

VidlQ

Tương tự TubeBuddy, VidlQ cho phép bạn thu thập số liệu thống kê, thông tin về đối thủ cạnh tranh và xếp hạng cao hơn thông qua SEO video trên Youtube.

VidlQ cũng là một tiện ích mở rộng miễn phí và cung cấp vài tính năng hữu ích mà có thể bạn không tìm được ở TubeBuddy.

Cụ thể, công cụ này giúp bạn có khả năng xem số lượng người đăng ký có nhận xét về video mà không cần phải truy cập kênh của họ. Điều này có thể rất hữu ích nếu bạn đang tìm cách kết nối và cộng tác với mọi người có cùng thị trường ngách với bạn.

Bạn cũng có thể thấy tỷ lệ video trong nguồn cấp dữ liệu và trên các video trong kết quả tìm kiếm, điều này sẽ giúp bạn khi cần tìm ý tưởng sáng tạo video.

Kiếm tiền online trên Youtube bằng VildQ

Youtube Audio Library

Kiếm tiền online trên Youtube bằng Youtube Audio Library

Kiemtien101.com đã đề cập đến cách Youtube cung cấp một số công cụ miễn phí cho người dùng, một trong số đó là Youtube Audio Library (thư viện âm thanh Youtube). Nói đơn giản nó là 1 thư viện nhạc miễn phí mà bạn có thể sử dụng trong video của mình.

Nhớ chú ý đến phân bổ vì một số bản nhạc yêu cầu bạn để liên kết dưới phần mô tả. Bạn cũng có thể tìm thấy một loạt các hiệu ứng âm thanh khác nhau, ví dụ thêm tia lửa vào video chẳng hạn.

Để truy cập Youtube Audio Library bạn nhấp vào phần Creator Studio của bạn là được.

Lời kết

Vậy là mình đã chia sẻ 7 công cụ tiện ích hỗ trợ cho bạn khi kiếm tiền online trên Youtube.

Nếu bạn quan tâm thì có thể tìm hiểu thêm về cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả trên Youtube để phát triển kênh của mình hơn.

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin để xây dựng kênh Youtube chất lượng hơn. Comment bên dưới nếu có những thắc mắc, tụi mình sẽ cùng nhau trao đổi nhé.

Share:

Lý Mai Hân

customer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *