Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Trào lưu kiếm tiền trên YouTube ngày càng trở nên hot ở Việt Nam. Sự thành công của nhiều người bằng cách kiếm tiền YouTube thu hút nhiều đối tượng tham gia. Vậy những điều kiện nào cần được duyệt để bật kiếm tiền cho kênh YouTube của bạn? Tất cả sẽ được mình tiết lộ trong bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện để bật kiếm tiền trên You Tube

Youtube là một nền tảng được phát triển bởi Google, cho phép đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác, cộng đồng xem, hoặc giữ riêng tư.

Youtube đã công bố những chính sách mới rõ ràng và minh bạch hơn nhằm hỗ trợ những nhà sáng tạo nội dung video chân chính, cũng như để nhà quảng cáo và người sử dụng không bị ảnh hưởng.

Để bật kiếm tiền You Tube nhanh chóng, các YouTuber cần nắm rõ những điều kiện sau:

Điều kiện bắt buộc

Để tính năng bật kiếm tiền trên youtube, trước hết kênh phải đạt được 2 tiêu chí sau:

– Kênh Youtube phải đạt trên 1000 người đăng ký

– Đạt từ 4000 giờ xem trong 12 tháng

Đây là điều kiện bắt buộc được đưa ra, nếu kênh đáp ứng đủ 2 tiêu chí trên thì trong vòng 15 đến 30 ngày kênh sẽ được phê duyệt tính năng kiếm tiền.

Bản quyền

You tube nhấn mạnh: “Điều quan trọng là bạn phải có quyền sử dụng thương mại đối với tất cả nội dung của mình trước khi kiếm tiền trên YouTube. Nếu liên tục gửi video không đủ điều kiện, bạn có thể bị tạm ngưng tham gia Chương trình Đối tác YouTube.”

Đây là một chính sách khiến rất nhiều kênh bị vô hiệu hóa kiếm tiền đó là do vi phạm bản quyền. Để không bị tắt kiếm tiền thì các nội dung, hình ảnh, âm thanh trong video của bạn phải là do bạn tự sáng tạo.

Nếu có sử dụng nội dung của bên thứ 3 thì phải đảm bảo được sự đồng ý, hoặc có thể sử dụng những nội dung bản quyền miễn phí.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kiếm Tiền từ Tiếp Thị Liên Kết YouTube 2020

Chất lượng nội dung

Nôi dung không được sử dụng lặp lại, cần có nét độc đáo sáng tạo riêng phù hợp với người xem.

Được sử dụng nội dung của bên thứ ba khi được cấp quyền sử dụng thương mại và giúp tăng thêm giá trị của nội dung đó theo cách nào đó.

Xem thêm: 7 công cụ miễn phí khi kiếm tiền online trên YouTube 

Nguyên tắc cộng đồng

You tube đã thắt chặt hơn các nguyên tắc cộng đồng để đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia. Với các video vi phạm nhẹ thì sẽ bị xóa video và nặng hơn thì có thể sẽ bị vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền hoặc bị xóa kênh vĩnh viễn.

Những nguyên tắc của YouTube

Bên thứ 3

Tuyệt đối không lạm dụng công cụ và trang web của bên thứ 3

Hành vi bị cấm:

  •  Thuê hoặc ủy thác cho các trang web và công cụ của bên thứ ba để tạo người đăng ký hoặc tăng lượt view ảo, hoặc không rõ nguồn gốc
  • Nhúng quảng cáo, nội dung tài trợ hoặc chương trình khuyến mại của bên thứ ba trước hoặc trong nội dung video
  • Bán kênh thông qua các trang web của bên thứ ba để kiếm lời
  • Lôi kéo hoặc khuyến khích người xem like hoặc thêm nội dung vào danh sách video yêu thích

Xem thêm: Cách Tăng Subscribe Youtube Hoàn Toàn Miễn Phí (Phần 1)

Kiếm tiền trên YouTube bằng cách nào

Một số cách cơ bản để kiếm tiền trên You Tube :

Cách 1: Kiếm tiền từ chương trình Youtube Partner

Trở thành một Partner (đối tác) là một cách truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên youtube. Youtube sẽ chấp nhập khi kênh được phép bật kiếm tiền. Khi đó quảng cáo sẽ hiển thị trên các videos. Số tiền kiếm được sẽ tính trên số lượt click vào quảng cáo của người xem.

Cách 2: Kiếm tiền bằng việc tham gia Network

Ads Network là một đơn vị trung gian sẽ đứng ra quản lý nội dung và phân phối quảng cáo trên các video. Các Network Việt Nam sẽ thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Tại Việt Nam bạn có thể tham gia các Network như Yeah 1, POPS Worldwide, Metube…

Cách 3: Kiếm tiền từ kinh doanh, bán hàng

Là mạng xã hội về videos với số lượng người xem rất lớn. Đồng thời, có thể xem như cỗ máy tìm kiếm lớn thứ 2 chỉ sau Google. Là mộ trong những cơ hội rất lớn để có thể kết hợp kinh doanh, bán hàng và xây dựng thương hiệu.

Cách 4:Cách kiếm tiền Youtube với Affiliate marketing

Affiliate Marketing (hay tiếp thị liên kết) là một hình thức marketing phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Affiliate Marketing là một hình thức quảng bá mà ở đó thì những người có kênh Youtube của mình, đi quảng bá sản phẩm, mặt hàng của các thương hiệu như Shopee, Tiki, Adayroi…. Khi khách hàng mua hàng qua link affiliate  sẽ được trả hoa hồng cho đơn hàng đó.

Với affiliate những nhà sáng tạo nội dung youtube có thể làm những video với nội dung review, trải nghiệm sản phẩm, cung cấp cho người xem những thông tin về sản phẩm một cách chân thật nhất. Nếu khách hàng khi xem video và có nhu cầu mua sản phẩm có thể gợi ý bằng cách đặt một đường link trong phần mô tả của video, hoặc để nó xuất hiện một cách tự nhiên nhất trong video của mình.

Xem thêm: 7 công cụ miễn phí khi kiếm tiền online trên Youtube

Kết

Affiliate Marketing với hình thức Youtube có thể nói đang là một kênh cực kỳ hiệu quả và tiềm năng. Để so sánh với sự tăng trưởng lượng người dùng cũng như thời gian họ dành để xem Youtube, có thể thấy được đây là một thị trường còn có nhiều tiềm năng để khai phá.

Những chia sẻ trong bài viết của Kiếm tiền Online 101 sẽ có ích với các bạn, hy vọng sẽ hỗ trợ các bạn trong mùa dịch này tốt hơn nhé.

 

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *