Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Quảng cáo với Instagram đang là mảnh đất màu mỡ dành cho nhà quảng cáo Facebook. Theo đánh giá hiện tại của cộng đồng quảng cáo Facebook, quảng cáo trên Instagram luôn có lượng tiếp cận tốt hơn trên Facebook.

Làm sao để tạo một quảng cáo trên Instagram chỉnh chu cho một người mới bắt đầu? Bài viết này kiemtien101 sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn làm điều này nhé.

tạo quảng cáo với instagram cho người mới bắt đầu
ảnh: thanhthinhbui

Có nên quảng cáo trên Instagram?

Lượng người dùng Instagram ngày một tăng cao và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Đặc biệt hơn, là quảng cáo trên Instagram cạnh tranh chưa cao, chưa có nhiều người biết cách sử dụng nó. Vì thế, việc tạo tài khoản chạy quảng cáo từ Instagram là rất nên đối với hiện nay.

Nếu bạn chưa hình dung ra quảng cáo trên Instagram là như thế nào thì xem hình dưới đây. Nó cũng tương tự quảng cáo Facebook thôi nhưng sẽ hiển thị trên nền tảng của Instagram.

Một phương án mới để làm quảng cáo bán hàng cho những người kinh doanh kiếm tiền online hiệu quả nhất, vì hiện tại có quá nhiều người sử dụng facebook để làm quảng cáo điều này khiến bạn có nhiều cạnh tranh về giá cả cũng như lượt tiếp cận khách hàng. Chuyển sang một thị trường mới, quảng cáo của bạn sẽ lan rộng hơn không giống như khi bạn chỉ sử dụng một mạng xã hội.

Hiện nay, các shop bán hàng online cũng đã đầu tư sử dụng Instagram để tiếp cận khách hàng, hình ảnh đăng lên cho khách xem cũng đẹp hơn, không bị giảm chất lượng hình ảnh như Facebook.

Cách tạo tài khoản chạy quảng cáo trên Instagram

Bước 1: Tạo tài khoản Instagram và liên kết với Facebook

Bước 2: Truy cập trang quảng cáo của Instagram để chọn quảng cáo bạn muốn.

Bước 3: Chọn hình thức phù hợp quảng cáo mà bạn muốn (mình sẽ ví dụ quảng cáo ảnh)

Tạo quảng cáo chạy trên Instagram mà bạn muốn

Bước 4: Sau khi chọn quảng cáo, sẽ chuyển liên kết trang bạn sang tap của Facebook. Và bạn chọn tiếp theo như sau:

Bước 5: Tạo kế hoạch riêng của bạn với chu trình quảng cáo bằng việc nhấp vào chữ Bắt Đầu và trả lời 6 câu hỏi

Bước 6: Làm theo các yêu cầu mà bạn muốn quảng cáo (dưới đây là ví dụ của riêng mình)

tạo tài khoản liên kết để chạy quảng cáo ở Instagram

tạo tài khoản liên kết để chạy quảng cáo ở Instagram

Bước 7: Tạo phiên bản quảng cáo.

Bạn chọn vào mục thêm hình ảnh, sau đó sẽ ra 3 sự lựa chọn tiếp theo và bạn chọn “Instagram” để liên kết tài khoản nhé.

tạo tài khoản liên kết để chạy quảng cáo ở Instagram

Bước 8: Chọn kết nối Instagram của bạn mà bạn chọn để chạy quảng cáo

tạo tài khoản liên kết để chạy quảng cáo ở Instagram

Bước 9: Bây giờ bạn đã liên kết thành công tài khoản Instagram của bạn rồi đó.

Mình có thể chạy quảng cáo từ Instagram để hỗ trợ cho việc kiếm tiền online hiệu quả hơn.

tạo tài khoản liên kết để chạy quảng cáo ở Instagram

Các loại hình quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo trong tin Instagram

Hiện nay, các mạng xã hội đang xu hướng cho phép người dùng sử dụng stories để đăng tải hình ảnh, video. Hiện tại, đối với các mạng xã hội, họ đang ưu tiên hiển thị quảng cáo story đến người dùng.

Story của Instagram cũng giống story của Facebook. Bạn sẽ thấy phía dưới của hình sẽ có chữ Sponsored (Được tài trợ), tức là hình này đang được chạy quảng cáo trên Instagram với stories.

Tuy nhiên, chỉ có hình thức quảng cáo Reach (Tăng lượt tiếp cận) mới có thể chạy được quảng cáo trên Instagram với cách này.

Bổ sung cho nội dung nguồn cấp của bạn bằng quảng cáo trên Instagram Stories. Kết nối với hơn 500 triệu tài khoản sử dụng tin hàng ngày

các loại hình quảng cáo của Instagram

Quảng cáo Instagram với video

Instagram cho phép bạn tạo quảng cáo với Video một cách dễ dàng, khách hàng sẽ tiếp nhận được hình ảnh sản phẩm trực quan hơn. Nhiều khi xem ảnh nhiều thì họ lười lướt qua lướt lại.

Loại hình quảng cáo Instagram với video

Quảng cáo quay vòng với Instagram

Ở chế độ quảng cáo này thì bạn có thể chọn nhiều hơn 1 tấm hình hay video trong cùng một bài quảng cáo.

Cách tạo quảng cáo quay vòng với Instagram

Quảng cáo bộ sưu tập trên Instagram

Bạn có thể sử dụng Bộ sưu tập để tạo cảm hứng bằng hình ảnh cũng như giúp đối tượng khám phá, lướt xem và mua sản phẩm. Kể một câu chuyện liền mạnh thông qua video, hình ảnh hoặc cả hai, lấy sản phẩm hoặc lối sống làm trọng tâm.

cách tạo quảng cáo Bộ sưu tập trên instagram

Quảng cáo Instagram với tab khám phá

Tiếp cận những người có tâm thế khám phá bằng cách mở rộng quảng cáo trên bảng tin ra các đối tượng muốn mở rộng sở thích ra bên ngoài các tài khoản họ theo dõi.

quảng cáo trong tab trên instagram

Quảng cáo Instagram có hiệu quả?

Nếu bạn biết cách đầu tư vào kiến thức quảng cáo, chạy quảng cáo trên Instagram hay Facebook đều mang lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, mình cũng có một số lời khuyên dành cho bạn và vài yếu tố quan trọng cần lưu ý khi quảng cáo trên Instagram:

  • Hinh ảnh quảng cáo. Yếu tố quan trọng nhất, thu hút khách hàng ở những giây đầu tiên.​
  • Sau đó là nội dung văn bản. Nội dung bạn nên kèm theo lời kêu gọi hành động mua hàng như: mua ngay, để lại bình luận shop sẽ liên hệ với bạn,… Nếu có thể giật tít nhẹ nữa thì càng tốt, nhưng đừng quá lố nhé.
  • Mình thấy hiện tại quảng cáo trên stories của Instagram vẫn còn ít cạnh tranh, bạn có thể thử xem sao.

Kết luận

Như thế qua công cụ Instagram đang chính là con đường tiếp cận quảng cáo đến số lượng khách hàng tốt nhất hiện nay. Bạn cũng vẫn có thể làm tăng tương tác giúp tăng lượt theo dõi trên instagram khá nhanh chóng. Qua đó, đây còn là nơi mình có thể kinh doanh kiếm tiền online hiệu quả lắm đó và kiemtien101 cũng đã có hướng dẫn cách cho các bạn kiếm tiền từ Instagram.

Thời đại này rồi, các bạn mà không nắm bắt được cách chạy quảng cáo Instagram Ads hiệu quả là thua rất nhiều so với những người khác rồi đó, các bạn trẻ hiện nay hay đặc biệt là sinh viên đều rất thích kiểu kiếm tiền như thế này.

Các bạn đọc bài mình nếu thấy hay thì share và có góp ý gì thì hãy comment bên dưới để chúng ta cùng trao đổi thêm các cái mới nha.

 

 

 

 

 

 

 

Share:

editor

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *