Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Nếu bạn đang làm dropshipping hay muốn bắt đầu kiếm tiền online với hình thức này, có thể bạn đã biết rằng một nhược điểm lớn nhất là về thời gian vận chuyển quá lâu. Điều này sẽ khiến trải nghiệm của khách hàng của bạn không được như mong muốn, hoặc họ sẽ không quay lại mua sản phẩm.

Giống như khi mình đặt hàng order, mình phải chờ đến 2 – 3 tuần mới có hàng, mình thấy thực sự không thích điều này. Do đó, mình thường ưu tiên những shop có sẵn hàng và giao trong vòng 2 -3 ngày.

Các nền tảng thương mại điện tử trong nước đang có những giải pháp giao hàng ngay, như TiKi Now giao trong 2 tiếng, Shopee 4H,… Đây thực sự là một trở ngại đối với những người làm dropshipping khi phải vận chuyển đến cả tháng (đối với các sản phẩm nước ngoài như Mỹ, Châu Âu,…)

Vậy, làm sao để đối phó với vấn đề thời gian vận chuyển dropshipping?

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mình làm để giải quyết vấn đề này!

Thời gian vận chuyển quan trọng như thế nào?

Trước đây mình cũng đã từng lo ngại và đặt ra câu hỏi “Liệu thời gian vận chuyển dropshipping có thể làm cho việc kinh doanh của mình thất bại hay không?”. Bởi vì mình thấy có vẻ như khách hàng đã quen với việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng.

Thời gian vận chuyển dropshipping thường khá lâu
Thời gian vận chuyển dropshipping thường khá lâu

 

Tuy nhiên, một điều thú vị mà bạn cần biết là thời gian vận chuyển dài thực sự không ảnh hưởng quá nhiều đến doanh số bán hàng của bạn.

Nếu bạn biết cách để giải quyết vấn đề thời gian vận chuyển, việc kinh doanh dropshipping của bạn sẽ hoàn toàn không có vấn đề gì. Rất nhiều người vẫn gặp trường hợp tương tự, nhưng họ vẫn thành công với dropshpping, đó là vì họ biết cách để đối phó với vấn đề này.

Có nên hiển thị thời gian vận chuyển khi làm dropshipping không?

Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều bạn làm dropship. Có rất nhiều bạn không hiển thị thời gian vận chuyển vì sợ rằng thời gian vận chuyển quá lâu sẽ làm giảm đáng kể số lượng bán hàng của họ.

Tuy nhiên trên thực tế, việc không đề cập đến thời gian sẽ làm bạn gặp phải những rắc rối nghiêm trọng hơn, và những điều này có thể làm hỏng việc kinh doanh dropshipping của bạn.

Thứ nhất, nếu bạn không nói với khách hàng về thời gian họ phải chờ để nhận hàng, bạn có thể sẽ nhận hàng loạt tin nhắn “Khủng bố” từ phía khách hàng yêu cầu thấy sản phẩm của họ. Không chỉ vậy, rất có thể khách hàng coi bạn làm việc không uy tín, không chuyên nghiệp và có thể hủy đơn hàng hoặc bắt bạn hoàn lại tiền cho họ.

Vì vậy, nếu bạn hiển thị thời gian vận chuyển dropshipping giải thích cho khách hàng vì sao họ nên đợi lâu một chút để có sản phẩm tốt, bạn sẽ giảm đáng kể nguy cơ rủi ro và tiết kiệm nguồn lực về chăm sóc khách hàng và giải quyết rắc rối. Hãy đặt mình trong vị trí khách hàng, bạn mong muốn nhận một món hàng sớm hơn thời gian được báo trước hay chờ đợi mòn mỏi hàng tuần mà không biết khi nào sẽ được giao hàng?

Bạn nên hiển thị thời gian vận chuyển ở đâu?

Mặc dù có thể giảm một lượng nhỏ đơn hàng, thế nhưng hiển thị thời gian vận chuyển cho khách hàng sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro đáng kể. Một câu hỏi khác được đặt ra là bạn nên đặt thời gian ước tính để vận chuyển ở đâu trên trang bán hàng của mình?

Câu trả lời là bạn nên đặt trong phần mô tả, phần câu hỏi thường gặp, nhắc đến khi tư vấn và xác nhận đơn hàng gửi cho khách hàng.

Bạn nên hiển thị công khai về thời gian vận chuyển, vì trong trường hợp xấu nhất khách hàng của bạn muốn hủy đơn hàng vì chờ quá lâu, bạn có thể giải thích với họ rằng bạn đã nói rõ điều này.

Có một tip là bạn nên viết thời gian theo tuần (từ 2- 3 tuần) thay vì viết theo ngày (từ 14-20 ngày). Vì dù hai cách viết này đề chỉ thời gian như nhau nhưng khi nhìn số nhỏ, khách hàng sẽ cảm thấy nó không quá lâu và học sẽ vui vẻ chờ đợi để có được hàng.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề thời gian vận chuyển dropshipping

Một giải pháp đơn giản có thể giúp ích cho bạn trong vấn đề này là hãy tập trung vào sản phẩm.

Bản thân mình sẽ không đặt mua món gì đó mà sau cả tháng trời mới nhận được nếu có thể mua nó ở các cửa hàng gần nơi mình sống hoặc đặt online nơi khác chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên, nếu đó là một chiếc điện thoại quốc tế chính hãng, một chiếc đồng hồ apple watch,.. thì mình sẵn sàng đợi rất lâu để sở hữu nó.

Khách hàng của bạn sẽ không mấy bận tâm tới thời gian để có được những sản phẩm họ thật sự thích mà không thể mua dễ dàng bằng các hình thức thông thường.

Tôi có quen một người bạn sẵn sàng bỏ ra vài triệu chỉ để mua album của nhóm nhạc Hàn Quốc Seventeen mà cô ấy thích. Không chỉ vậy, cô ấy cũng rất vui vẻ chờ đến 2 tháng để cầm trên tay album của thần tượng. Thời gian chờ đợi không khiến bạn tôi khó chịu mà ngược lại, cô ấy rất háo hức và luôn mong ngóng từng ngày để nhận album.

Nếu một khách hàng bắt gặp một thiết kế độc đáo mà họ chưa bao giờ thực sự nhìn thấy trước khi họ có thể sẽ “bỏ qua” cho việc thời gian vận chuyển quá lâu.

Nếu chưa biết chọn sản phẩm nào, bạn có thể tham khảo bài viết: 12 sản phẩm cần cân nhắc khi làm dropshipping

Một điều cũng khá quan trọng là bạn nên giải thích cho khách hàng biết thời gian vận chuyển lâu vì hàng của bạn được đặt về từ nước ngoài. Tâm lý của khách hàng Việt khá sính ngoại, họ sẽ sẵn sàng chờ đợi để có được những sản phẩm quốc tế chất lượng. Điều này cũng giúp khách hàng của bạn hiểu được vì sao họ phải chờ đợi lâu hơn để nhận hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập hàng từ Trung Quốc, Thái Lan về bán vì vận chuyển từ các quốc gia này thường nhanh hơn so với các nước Châu Âu. Trong bài viết Nhập hàng Trung, Thái cực dễ với dropshipping Netsale, mình đã hướng dẫn các bạn cách để bán hàng dropshipping từ TQ cực dễ dàng.

Kết luận

Cung cấp thông tin thời gian vận chuyển rõ ràng và nhắm vào những sản phẩm khách hàng của bạn thực sự muốn có chính là chìa khóa để bạn mở chiếc ổ khóa “khó nhằn” thời gian vận chuyển.

Nếu bạn làm tốt những điều này, vấn đề vận chuyển sẽ không còn là rào cản khi kinh doanh dropshipping nữa.

Mình tin rằng qau bài viết này, các bạn có thể tự tin giải quyết trăn trở về thời gian vận chuyển dropshipping và bắt đầu với hình thức kiếm tiền online này.

Nếu bạn có những tip để khắc phục hoặc giải quyết vấn đề này, hãy chia sẻ với Kiếm tiền 101 nhé!

 

Share:

Hải Yến

editor

Yến là một tác giả, biên tập viên tại Kiếm tiền 101. Yến mong muốn đem đến cho người đọc những nội dung sâu sắc và có ý nghĩa về các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *