Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Khi bạn là người mới bắt đầu kiếm tiền tại nhà thông qua Dropshipping trên Shopify, khó để tránh khỏi những lỗi khiến việc bán hàng gặp khó khăn.

Mình sẽ chia sẻ cho các bạn những lỗi thường gặp cũng như ưu điểm và nhược điểm của loại hình kinh doanh này.

Những lỗi thường gặp khi làm Dropshipping trên Shopify

Kiếm tiền tại nhà bằng Dropship hay mắc những lỗi gì?

Có một số lỗi nhất định mà người mới bắt đầu làm Dropshipping trên Shopify cần phải tránh.

 • Những sản phẩm đang được bán ở khắp mọi nơi thậm chí là trong các cửa hàng tiện lợi gần nhà. Bạn cần bán những mặt hàng độc đáo và khó tìm để thuyết phục khách hàng mua từ bạn chứ không phải từ nơi nào khác.
 • Hình ảnh bán hàng (visual apeal) là rất quan trọng trên thương mại điện tử. Rất có thể nếu hình ảnh sản phẩm không bắt mắt, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không bị thu hút. Sử dụng hình ảnh thật chất lượng và độc đáo, bạn sẽ nhận thấy được sự tương tác cũng như sự phát triển của doanh thu.
 • Phần mô tả chỉ chú trọng vào tính năng và bỏ qua những lợi ích. Bạn nên cho khách hàng thấy những điều mà họ sẽ có được khi mua sản phẩm đó. Không có lý do để mua, họ sẽ không chọn bạn.

Vì sao nhiều cửa hàng trên Shopify bị thất bại?

Vì sao nhiều cừa hàng kiếm tiền tại nhà trên Shopify bị thất bại?

Hầu hết các dự án kiếm tiền tại nhà đều yêu cầu người đó phải có đủ tính can đảm. Rất nhiều sự kiên trì, thử nghiệm và quyết tâm là điều cần thiết.

Shopify cũng không khác gì những nền tảng khác. Hãy cùng kiếm tiền 101 nhìn qua những lý do khiến một số người bỏ cuộc sau một vài tháng thử.

Bán cùng loại sản phẩm với nhiều người

bán các sản phẩm giống với người khác khi kiếm tiền tại nhà bằng dropship trên shopify

Nó phổ biến không có nghĩa là nó có nhu cầu cao. Thay vào đó nó có thể là một chiến lược được sử dụng bởi nhiều nhà tiếp thị khi họ nhận thấy mặt hàng đó có thể là xu hướng, bán mặt hàng theo xu hướng và nhanh chóng thoát ra. Những người mới bắt đầu thường sẽ sao chép và bán những sản phẩm như vậy và sau đó những sản phẩm đó không thể bán hết được.

Không xem kiếm tiền tại nhà bằng Shopify như doanh nghiệp thực sự

Cửa hàng Shopify của bạn cần thời gian để lấy đà trước khi nở rộ. Một số người nhảy vào loại hình này và mong đợi lợi nhuận nhanh chóng sẽ bị thất vọng, thoát ra và nói rằng mô hình kinh doanh dropship này không hoạt động tốt.

Bỏ cuộc quá sớm sau khi thử vài sản phẩm

bỏ cuộc quá sớm khi mới thử vài sản phẩm khi kiếm tiền tại nhà

Người ta không thể từ bỏ Dropshipping sau khi thử nghiệm chỉ 1-2 sản phẩm. Bạn cần dành ít nhất 300-500 đô để thử nghiệm các sản phẩm khác nhau trên Facebook AdsInstagram Shoutouts.

Bỏ quá nhiều thời gian cho việc trang trí cửa hàng

dành nhiều thời gian để trang trí cửa hàng kiếm tiền online

Vài người mới bắt đầu thường dành nhiều thời gian để cố gắng làm cho cửa hàng xuất hiện hoàn hảo nhất có thể. Tuy nhiên có nhiều yếu tố quan trọng hơn khi bạn làm Dropshipping đó là marketing. Phần lớn thời gian của bạn nên dành cho việc thử nghiệm nhiều sản phẩm để tìm ra mặt hàng nào cộng hưởng tốt đến phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến cũng như tiếp thị sản phẩm đó.

Tips để bán sản phẩm hiệu quả

Có một vài lời khuyên kiếm tiền 101 muốn chia sẻ về việc kiếm tiền tại nhà bằng Dropshipping trên Shopify.

 • Nếu bạn làm tốt nghiên cứu của mình, việc này rất đáng để bạn theo đuổi và đam mê cũng như truyền được đến những người có cùng đam mê với bạn. Ví dụ những người thích mèo có thể dễ dàng mua chiếc cốc mèo dễ thương hoặc những vật khác có hình mèo trên đó. Bạn cũng có thể áp dụng ý tưởng tượng tự nếu hướng đến những người thích chơi game chẳng hạn.
 • Thị trường ngách thường xanh (evergreen) có thể là điều tuyệt vời. Đây là những sản phẩm luôn luôn được nhu cầu, ví dụ như những dụng cụ, hay sản phẩm thiên về sức khỏe và thể hình. Mọi người luôn luôn có nhu cầu được khỏe mạnh và cơ thể cân đối.Tìm trên AliExpress sản phẩm về sức khỏe và hướng chúng đến khách hàng tiềm năng của bạn (sản phẩm mà họ khó kiếm được ở nơi khác) và có thể bạn sẽ kiếm được lợi nhuận cao.
 • Tâm lý bán hàng: Tăng doanh số bán hàng của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn bạn từng nghĩ (The Psychology of Selling: Increase Your Sales Faster and Easier Than You Ever Thought Possible). Đó là cuốn sách bán chạy nhất của Brian Tracy, bạn sẽ nhận ra bán hàng, tiếp thị và tâm lý đi đôi với nhau. Và sẽ có nhiều người có tâm lý thích sự khan hiếm, độc lạ. Bạn có thể sử dụng lợi thế này bằng cách thông báo rõ số lượng hàng và nhấn mạnh sự giới hạn của nó. Điều này sẽ kích thích người mua nhanh chóng tạo đơn hàng với bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên tính toán khôn ngoan khi làm loại hình này.
 • Nhảy vào một cơn sốt ngắn. Bạn có nhớ sự bùng nổ của Bitcoin vào năm 2017 không?  Nó đã tạo được một cơn sốt. Bạn có thể dựa vào cơn sốt này mà bán các sản phẩm ví dụ như áo, vớ có thương hiệu bitcoin chẳng hạn. Bạn có thể làm tương tự với bất kỳ cơn sốt nào, chỉ cần chắc chắn tính toán được thời gian nó kết thúc để tránh trường hợp sản phẩm bị lỗi thời.

Ưu điểm và nhược điểm khi làm Dropshipping trên Shopify

 Ưu điểm

 • Họ sẽ cung cấp cửa hàng tùy chỉnh và blog mà bạn có thể sửa đổi để phù hợp với nhu cầu cửa hàng của bạn.
 • Dễ dàng thanh toán qua thẻ tín dụng
 • Bạn có thể kết nối cửa hàng của mình với các nền tảng bán hàng lớn như Amazon, Oberlo, AliExpress, và nhiều hơn nữa.
 • Có nhiều tiện ích bổ trợ và plugin mở rộng chức năng của cửa hàng trực tuyến.
 • SEO tích hợp giúp người bán và tiết kiệm chi phí và công sức tối ưu hóa SEO
 • Họ có cộng động lớn có nghĩa là bạn có thể tìm thấy sự giúp đỡ bất cứ khi nào bạn cần

ưu điểm khi kiếm tiền tại nhà bằng dropship trên shopify

Nhược điểm

 • Một số themes đẹp thì có giá hơi cao
 • Một số ứng dụng có tính phí mỗi tháng
 • Nếu bạn chuyển cửa hàng của mình, sẽ hơi khó khăn vì các themes chỉ hoạt động trong Shopify.

nhược điểm khi kiếm tiền tại nhà bằng dropship trên shopify

Rõ ràng, Shopify cũng sẽ có những thiếu sót của nó. Hầu hết các nhược điểm đều liên quan đến chi phí, nhưng nếu trang web của bạn đem lại lợi nhuận thì những chi phí có thể bỏ qua.

Hơn nữa, các chi phí trên không đáng kể so với việc vận hành một cửa hàng và các quy trình được hỗ trợ thực hiện.

Lời kết

Hi vọng bài viết này kiemtien101.com sẽ giúp bạn tránh được những lỗi thường gặp khi kiếm tiền tại nhà bằng Dropshipping trên Shopify.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo 10 lỗi Dropshipping thường gặp mà mình đã chia sẻ.

Nếu có những thắc mắc hoặc thông tin cần chia sẻ, bạn comment bên dưới để cùng nhau chia sẻ nha.

Share:

Lý Mai Hân

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *