Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Dropshipping trên AliExpress đã trở nên phổ biến với những ai làm MMO (Make Money Online). Rất nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ sự thành công của họ dựa vào AliExpress. AliExpress được biết đến như một nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời cho phép bất cứ ai muốn làm dropship hàng Trung Quốc mà không tốn chi phí.

Điều này một phần nào đó đúng! Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với Dropshipping AliExpress. Cũng giống các nền tảng khác, AliExpress cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Điều quan trọng làm sao để tận dụng và phát huy tối đa ưu điểm và hạn chế những nhược điểm.

Đó là lý do mình viết bài viết này để chia sẻ cho các bạn tất cả những gì cần để làm dropshipping trên AliExpress hiệu quả với số vốn rất ít hoặc thậm chí không cần vốn.

Bắt đầu nào!

AliExpress là gì?

Mình cá là không dưới một lần bạn đã nghe đến cái tên của tỷ phú Jack Ma hay công ty tỷ đô Alibaba của ông ta. Jack Ma được biết đến như là phiên bản Châu Á của Jeff Bezos – ông chủ Amazon.

AliExpress là gì
AliExpress là gì

 

Đúng như bạn đang nghĩ, AliExpress chính là một phần của Alibaba. Trang web này ra đời vào năm 1999, khi Jack Ma nhận thấy không thể tìm thấy các sản phẩm Trung Quốc trực tuyến một cách dễ dàng. Nền tảng này tạo ra nhằm kết nối những người mua ở nước ngoài kết nối với người bán Trung Quốc và nó đã tạo ra một cuộc cách mạng thương mại điện tử trên toàn thế giới.

Nếu như Alibaba kết nối người sản xuất và người mua số lượng lớn thì AliExpress là trang tạo ra cho những nhà bán lẻ mong muốn bán sản phẩm của nhà sản xuất đến khách hàng của họ.

Để dễ hiểu, AliEpress là chỗ cho các bên trung gian hay những người mong muốn làm dropshipping – bán hàng mà không sở hữu sản phẩm.

Để kinh doanh trên AliExpress, bạn nên có những kiến thức cơ bản về dropshipping, mình đã viết các bài viết về kiếm tiền bằng dropshipping nên mình sẽ không viết lại trong bài viết này. Các bạn đọc để biết thêm nhé!

Dropshipping AliExpress hoạt động như thế nào?

Nếu như bạn chưa biết dropshipping là gì? Đây là một hình thức bán hàng không cần sản phẩm, người bán đóng vai trò trung gian bán hàng của nhà sản xuất cho người dùng và thu về khoản tiền chênh lệch giữa giá bán so với giá của nhà sản xuất.

Dropshipping trên AliExpress
Dropshipping trên AliExpress

 

Dropshipping chỉ đơn giản là khi khách hàng mua hàng từ trang web của bạn, bạn đặt hàng từ nhà cung cấp Trung Quốc và họ giao hàng cho khách hàng của bạn. Bạn không cần phải giữ bất kỳ hàng tồn kho hoặc lo lắng về đóng gói và vận chuyển.

Tương tự Amazon hay Ebay, làm dropship trên AliExpress cũng yêu cầu bạn phải thiết lập một cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm.

Khách hàng sẽ vào cửa hàng của bạn, sau khi tìm hiểu các sản phẩm, họ quyết định đặt mua một sản phẩm nào đó trên cửa hàng. Khi mặt hàng được gửi đến khách hàng, họ tin rằng đó là từ bạn mà không biết đó là một quá trình dropshipping.

Có thể làm dropshipping trên AliExpress vốn 0đ không?

Trước tiên, tôi sẽ trả lời là hoàn toàn có thể. Nếu bạn không tin, hãy để tôi giải thích:

Trước tiên, các nhà sản xuất quy mô lớn sản xuất hàng luật sản phẩm và bán chúng với giá sỉ rất rẻ. Bạn hoàn toàn có thể tìm được nhà sản xuát áo thun với giá base cost < 40.000 đồng và bán chúng với giá >150.000 đồng. Tương tự, nhiều nhà cũng cấp bán đồ điện tử với giá vài đô la nhưng bạn có thể mua về và bán lại đến 50 đô la.

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thắc mắc, “thật ra tôi vẫn phải mua?”, nên vẫn cần tiền.

Thật ra không phải như vậy, đó là nhờ dropshipping.

Bạn không cần phải mua một thứ cho đến khi bạn nhận được một đơn đặt hàng trên trang web của bạn. Vì vậy, bạn trả tiền cho các sản phẩm của bạn với số tiền khách hàng trả cho bạn.

Cùng làm một phép so sánh.

Bán hàng theo cách truyền thồng:

 • Bạn đầu tư 10 triệu để mua 100 sản phẩm với giá 100.000đ/sản phẩm
 • Bạn bán được 20 sản phẩm với giá 200.000đ/sản phẩm, bạn phải tự đống gói và gửi hàng cho khách hàng. Thu về 4 triệu đồng.
 • Bạn chợt nhật ra thị trường không còn nhu cầu đối với sản phẩm của bạn nữa và quyết định ngừng kinh doanh.
 • Bạn đang bị lỗ 6 triệu và bạn ra sức thanh lý 80 sản phẩm còn lại để lấy lại vốn hoặc lỗ ít nhất có thể.

Bán hàng dropshipping:

 • Bạn đăng bán sản phẩm của nhà cung cấp trên trang web của bạn với giá 200.000đ/sản phẩm
 • Có 10 khách hàng đặt hàng trên trang web của bạn.
 • Bạn liên hệ với nhà sản xuất và họ sẽ đóng gói và vận chuyển đến khách hàng của bạn.
 • Sau đó bạn trả tiền cho nhà sản xuất số tiền 1 triệu đồng (10 sản phẩm x 100.000đ/sản phẩm)
 • Bạn chợt nhật ra thị trường không còn nhu cầu đối với sản phẩm của bạn nữa và quyết định ngừng kinh doanh.
 • Vậy là bạn đã thu được 1 triệu đồng và không lo lắng về hàng tồn kho.

Nhưng còn chi phí vận chuyển? Các mặt hàng vận chuyển xuyên biên giới từ Trung Quốc đến Việt Nam liệu chi phí có đắt không?

Thật may mắn câu trả lời là không. Với vận chuyển e-Packet, bạn có thể nhận được các mặt hàng này từ Trung Quốc miễn phí (Hoặc nhiều nhất 1 – 2 đô la).

Khoản tiền duy nhất bạn cần đầu tư khi làm dropshipping là mua domain và hosting để làm website. Nhưng nó rơi vào khoảng 400.000đ/năm, một khoản đầu tư bất cứ ai cũng có thể bắt đầu.

Ưu và nhược điểm của dropshipping trên AliExpress

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách để bán hàng dropship trên AliExpress, hãy cùng phân tích ưu và nhược điểm của nền tảng này.

Ưu điểm của Dropship AliExpress:

 • AliExpress hiện đang có hơn 100 triệu sản phẩm. Hầu như tất cả những gì bạn tìm đều có trên đó.
 • Trong khi một số nền tảng tính phí tham gia lên tới cả trăm đô la thì kinh doanh dropshipping với AliExpress là miễn phí 100%.
 • Bạn có thể tối đa lợi nhuận của riêng bạn. Giá AliExpress cực kỳ thấp và cho phép bạn có nhiều lợi nhuận.
 • Những sản phẩm theo trend xuất hiện trên Aliexpress chỉ trong vòng vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Do đó, bạn hoàn toàn có thê là người đón đầu xu hướng khi làm dropship trên nền tảng này.
 • Rất nhiều mặt hàng miễn phí vận chuyển. Đối với mặt hàng có tính phí, phí vận chuyển không cao.

Nhược điểm của Dropship AliExpress:

 • Thời gian vận chuyển khá lâu. Đây là vấn đề chung khi làm dropshiping. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề thời gian vận chuyển khi làm droshipping với các tips đơn giản.
 • Các đơn hàng rời rác. Ví dụ một khác hàng đặt bạn 3 sản phẩm từ 3 nhà cung cấp khác nhau, bạn không có cách nào để gộp lại một đơn và giao hàng cho họ cùng lúc. Tuy nhiên, một mã miễn phí vận chuyển có thể sẽ là chìa khóa giải quyết vấn đề này.
 • Các nhà cung cấp trên AliExpress có thể không nói được tiếng Anh tốt nhất, điều này có thể dẫn đến các vấn đề giao tiếp.

Hướng dẫn kinh doanh dropshipping trên AliExpress hiệu quả

Tạo website để làm dropshipping

Trong các bài viết về dropshipping, mình đã giải thích vì sao bạn cần tạo một trang webiste để bán hàng. Vì bạn đang kinh doanh online, bạn không có cửa hàng vật lý nên website chính là cửa hàng trực tuyến của bạn. Bạn trưng bày sản phẩm trên cửa hàng này, khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn và việc đặt hàng cũng diễn ra ngay tại cửa hàng này.

Gần như để kinh doanh dropshipping, bạn phải thiết lập một cửa hàng trực tuyến. Một số lưu ý dành cho bạn khi bắt đầu xây dựng website dropshipping:

 • Chọn hosting và tên miền: Nên chọn những tên miền phổ biến (VD: .com, .net,…); hosting thì bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, so sánh giá trước khi mua.
 • Cài đặt website: Bước này yêu cầu bạn cần có kiến thức cơ bản về cài đặt website wordpress. Sau đó, bạn cài đặt plugin AliDropship để tự động hóa hệ thống dropshipping của mình.
 • Tiếp theo, bạn sẽ dùng plugin AliDropship để nhập sản phẩm vào website.
 • Quảng bá website: bạn có thể sử dụng quảng cáo trả phí hoặc quảng cáo tự nhiên để quảng bá website của bạn đến nhiều người. Đừng quên chia sẻ webiste trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram để tăng traffic cho website của bạn.

Lựa chọn một ngách thích hợp để làm dropshipping

Lựa chọn thị trường ngách là một bước quan trọng khi làm dropshipping. AliExpress có đến hàng trăm ngàn sản phẩm, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng phù hợp để kinh doanh dropshipping. Đó là lý do bạn cần tìm một sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất để làm dropshipping.

Cách tốt nhất là tìm kiếm sản phẩm trong một thị trường hot. Những gì mọi người quan tâm ngay bây giờ? Xu hướng nào là lớn? Các mặt hàng hot tại thời điểm này là gì?

Khi tiếp cận một thị trường hot, việc tiếp theo bạn cần là tìm kiếm một khoảng trống trong thị trường đó. Hãy thu hẹp danh mục sản phẩm theo chiều dọc. Ví dụ bạn thấy các mặt hàng thể thao là một thị trường khá hot, bạn đi sâu hơn xem các sản phẩm thuộc môn bóng đá khá phổ biến, và trong số đó, các phụ kiện (ngoài quần áo và giày) được quan tâm khá nhiều nhưng chưa có nhiều người bán, bạn hãy chọn mặt hàng này để bắt đầu.

Cách khác để tìm kiếm sản phẩm cần bán sau khi đã xác định được thị trường hot là tìm hiểu xem khách hàng của bạn đang gặp vấn đề gì. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận và hỏi khách hàng của bạn những gì họ đang gặp rắc rối, sau đó nghĩ về cách bạn có thể giúp họ sử dụng các sản phẩm từ AliExpress. Hãy cởi mở với những cuộc đấu tranh của họ, những gì họ muốn đạt được. Bạn cần phải đồng cảm với nhu cầu của họ và làm việc để hiểu họ.

Bước cuối cùng là cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn trên cửa hàng trực tuyến của bạn. Nghe thì có vẻ như đây là một bước khá đơn giản nhưng thực ra nó đòi hỏi bạn phải đầu tư khá nhiều công sức. Bạn cần cung cấp cho khách hàng những giá trị ngoài sản phẩm. Ví dụ khi bạn bán áo thun in theo yêu cầu, bạn có thể viết về những cách phối áo thun với các phụ kiện khác.

Nếu bạn có thể tạo ra giá trị lâu dài cho khách hàng của mình, họ sẽ mua lại từ cửa hàng thương mại điện tử của bạn nhiều lần.

Thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn

Bạn không đơn độc trong việc thêm sản phẩm vào cửa hàng. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba giúp bạn dễ dàng nhập các sản phẩm trên AliExpress vào cửa hàng của mình.

Shopify có thể xem là lựa chọn hàng đầu để bạn thiết lập cửa hàng trực tuyến, cho phép bạn dễ dàng nhập tất cả thông tin, thông số kỹ thuật, hình ảnh,.. vào cửa hàng chỉ bằng vài cú nhập chuột.

Thêm sản phẩm Aliexpress vào cửa hàng trực tuyến Shopify
Thêm sản phẩm Aliexpress vào cửa hàng trực tuyến Shopify

 

Một số mẹo thương mại điện tử:

 • Hãy viết tiêu đề, mô tả sản phẩm và các nội dung khác thật hấp dẫn. Bạn có thể lấy từ AliExpress, tuy nhiên mình khuyên bạn nên viết mới để tạo ra những nội dung hấp dẫn.
 • Chọn những bức ảnh có độ phân giải cao không có bất kỳ thương hiệu nào và được chụp trên nền trắng.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đặt giá đủ để bạn có thể sinh lãi (ít nhất là 120%-150%).
 • Cung cấp các ưu đãi khác như giao hàng miễn phí hoặc giảm giá cho đơn hàng đầu tiên của khách hàng khi họ mua hàng.
 • Tìm hiểu các kiến thức về SEO web để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhờ đó, trang của bạn được xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm và được khách hàng mục tiêu của bạn nhìn thấy.

Có thể bạn từng nghĩ rằng kinh doanh với số vốn 0đ là hoàn toàn không tưởng. Tuy nhiên, vớii dropshipping trên AliExpress, bạn có thể biến điều không thể thành có thể.

Hi vọng với những chia sẻ của mình, các bạn có thể tìm kiếm được một mô hình kinh doanh kiếm tiền online hiệu quả. Cũng giống như Amazon và các nền tảng khác, hình thức dropship này cũng cần bạn phải có chiến lược rõ ràng, cân nhắc lựa chọn sản phẩm và sự kiên trì, đầu tư công sức nghiêm túc thì mới có thể thành công.

Nếu như còn thắc mắc hoặc có điều gì muốn chia sẻ thì bạn hãy comment bên dưới nhé, Kiếm tiền 101 sẽ cố gắng trả lời tất cả thắc mắc của bạn

Share:

Hải Yến

editor

Yến là một tác giả, biên tập viên tại Kiếm tiền 101. Yến mong muốn đem đến cho người đọc những nội dung sâu sắc và có ý nghĩa về các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *