Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

DROPSHIPPING VS AFFILIATE MARKETING – MÔ HÌNH KIẾM TIỀN ONLINE 4.0 NÀO LÀ CƠ HỘI CHO BẠN

dropshipping vs affiliate marketing

Trong giới MMO, tiếp thị liên kết và dropshipping hẳn là hai hình thức kiếm tiền online tại nhà không cần vốn hot nhất hiện nay và đem về cho nhiều người rất nhiều tiền. Đặc biệt có nhiều trang web về MMO chia sẻ về kinh nghiệm bài học kiếm tiền trên mạng nghìn đô 1 tháng cho nên hiện nay có đông đảo nhiều người tham và muốn tìm hiểu về 2 hình thức này.

Tuy nhiên, nó cũng không dễ dàng đối với người mới bắt đầu, nếu không có những hiểu biết rõ ràng thì sẽ dễ mất tiền vào những kênh Affiliate Marketing lừa đảo thế nên bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về 2 mô hình này.

Đề xuất : Những lý do thất bại khi làm Affiliate marketing

Khái niệm tổng quát

Dropshipping và Affiliate marketing là 2 hình thức kiếm tiền online tại nhà bằng việc bán sản phẩm của người khác online, không cần bỏ vốn nhập hàng, không cần tìm nhà vận chuyển, đây cũng là lý do sinh viên và nhân viên văn phòng tham gia rất đông đảo.

Nếu như bạn chưa rõ về Dropshipping là gì , Affiliate Marketing là gì thì bạn tìm hiểu trong 2 bài này nhé

Dropshipping là gì? Cơ hội và thách thức của ngành dropship

Tiếp thị liên kết là gì , các bước bắt đầu làm tiếp thị liên kết affiliate marketing

Dropshipping Vs Affiliate Marketing

Vận hành

Droshipping : Bạn phải tạo cửa hàng hoặc nền tảng để quảng bá sản phẩm bán hàng hàng online, khi có đơn tùy vào các hệ thống nhà cung cấp mà bạn phải trả tiền trước hoặc sau để nhà cung cấp giao hàng

dropshipping vs affiliate marketing

  • VD : Các nhà buôn áo thun in kiếm tiền online sẽ thường yêu cầu bạn trả tiền trước để mua chiếc áo đó rồi họ sẽ in và ship tới khách cho bạn, shipper sẽ thu cod cho bạn.
  • Các nhà cung cấp cho các drop đăng sản phẩm của mình bán, bán được chia lại hoa hồng ..v.v

Affiliate: Bạn có thể quảng bá qua tất cả các kênh mạng xã hội như chạy Ads Fb, Google Ads, Website, spam trong các nhóm cộng đồng để tiếp cận nhóm đông người bấm vào xem link sản phẩm, thậm chí không mua sản phẩm A nhưng mua sản phẩm B , C thì bạn vẫn được tiền ( Yêu cầu là mua hàng phát sinh trên nền tảng của nhà cung cấp , ví dụ chạy chiến dịch shopee thì khách mua món nào trong shopee qua link của bạn thì đều được tính). Tất cả hoa hồng phát sinh đều có mạng lưới Tiếp thị liên kết trung gian ( Accesstrade ,Masoffer..v.v) track các lượt click và chuyển đổi để trả tiền cho bạn.

affiliate marketing là gì dropshipping vs affiliate marketing

Độ Phức Tạp

Dropshipping : Mô hình này không hề khó, nó khá giống với mô hình buôn bán online sỉ lẻ truyền thống, vấn đề là ở Việt Nam các nhà cung cấp chưa thực sự có hệ thống dropship tỉ mỉ để track hàng nên mọi thứ đều là tự lực tự làm tự chat với nhà cung cấp để thương thảo. Vì dropship đang dần trở nên phổ biến nên có nhiều xưởng bắt đầu tuyển dropshiper để mở rộng mạng lưới phân phối của mình thế nên ai  biết dùng điện thoại đều có thể làm được

Nhưng nó sẽ phức tạp hơn nếu bạn nhắm đến kiếm tiền online từ Dropship thị trường nước ngoài.

Affiliate : Mô hình tiếp thị liên kết đòi hỏi người dùng phải có nhiều kiến thức thủ thuật, thuật ngữ hơn, đăng ký các chiến dịch lớn thì cần phải có website và traffic thì mới được duyệt. Đối với một người mới tìm hiểu thì khá khó khăn, cũng làm theo các bước y chang như các bài học trên mạng nhưng không mò được cách làm.

tiếp thị liên kết accesstrade kiếm tiền online tại nha

Vận chuyển

Dropshipping : Cực kỳ cực kỳ rối rắm, dù là nói đây là hình thức các bạn không cần quan tâm đến chuyện gửi hàng, thuê shipper. Tuy nhiên chính vì như vậy nên luôn nảy sinh ra vấn đề gửi hàng giao hàng lỗi, mà chi phí phát sinh là do bạn chịu chứ không phải nhà cung cấp. Khi nảy sinh vấn đề về cục hàng mà bạn đã trả tiền, thì có nhiều nhà cung cấp không giúp bạn giải quyết, lạc ở đâu thì lạc. Thực tế là có rất nhiều đơn vị giao hàng CSKH cực kém , đơn thất lạc khó kiếm lại được.

Nó rất dễ dàng khi chỉ có bạn và khách thảo luận qua lại, khách gấp việc gì  hay có nhu cầu gì phát sinh bạn có thể làm chủ, chủ động liên lạc với nhà vận chuyển để xử lý việc giao hàng. Còn nếu làm Dropship thì bạn sẽ bị kẹt giữa NCC, Nhà vận chuyển vả khách hàng. Nghe cũng hơi nhức đầu rồi!

Đề xuất : Những rủi ro vô hình khi làm dropshipping 

Affiliate : Không tham gia vào toàn bộ quá trình giao nhận, cùng lắm là chỉ điền hộ khách địa chỉ vào form mua hàng. Có thành công hay không thành công thì bạn cũng không phải trả thêm chi phí gì.

Thu nhập

Dropshipping : Nếu mình nói bạn có thể thu được hơn trăm triệu 1 tháng bạn có tin không? Nghe thì hấp dẫn thật nhưng điều kiện tiên quyết để bạn có thể bán được nhiều đơn dropship đó là bạn phải có kiến thức + thực chiến digital marketing. Ví dụ 1 mặt hàng áo thun bạn có thể lời từ 50 ~ 100k , nhưng ngách thị trường này cạnh tranh cực cao, vậy nếu như bạn không có kiến thức marketing thì rất khó mà đạt giấc mơ Trăm triệu 1 tháng.

Tuy nhiên, bên cạnh dropship ở Vn, có nhiều người chạy dropship Shopify, dropship aliexpress ,amazon..v.v các sàn ở nước ngoài nên tiền thu về khá nhiều. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ và tham khảo các phương thức ship hàng ra nước ngoài nếu muốn

Nói riêng về thu nhập trung bình, thì bạn có thể bán dropship cao bao nhiêu cũng được, nhà cung cấp chỉ cung cấp cho bạn giá sỉ và bạn bán lại bao nhiêu thì tùy, nhà cung cấp không can dự.

Affiliate : Tương tự, những affiliater có kinh nghiệm dày dặn và có website traffic ổn định,kiến thức marketing tốt thì một tháng kiếm mấy nghìn đô cũng không phải quá hiếm. Tuy nhiên nó khá khó đối với người mới, phải tìm hiểu nhiều thuật ngữ ngành, tìm hiểu cách chạy quảng bá mỗi chiến dịch nhưng nếu đã thành công trong việc ổn định nguồn traffic của website , mạng xã hội thì sẽ có nguồn thu nhập tiếp thị liên kết thụ động trong mơ ” đi ngủ tiền vẫn vào túi” .

Hoa hồng của mô hình kiếm tiền online Affiliate này thì được quy định sẵn và viết rõ ràng từng ngách hàng, dịch vụ. Không thể đôn lên thêm.

Thanh Toán

Dropshipping : Có thể tự kiểm soát được doanh thu của 1 sản phẩm và có nhiều cách thanh toán khác nhau

+ NCC giao và thu tiền của khách và chuyển khoản hoa hồng lại cho bạn ( son 100k bán cho khách 200k, NCC sẽ thu đủ 200k và chuyển lại cho bạn 100k)

+ Chuyển tiền trước cho NNC để lấy sản phẩm , NNC sẽ yêu cầu bạn tự tạo vận đơn trên Giao hàng nhanh, viettel post, shopee, ghtk ..v.v ,tự nhập thông tin khách hàng và địa chỉ kho của NCC rồi gửi mã vận đơn cho NCC để họ dán và gửi hàng hộ. Sau khi đơn hoàn thành, tiền sẽ được COD thu vào thẳng app giao hàng của bạn

dropshipping vs affiliate marketing

+ Với các NCC dropship có xây dựng website hệ thống, họ sẽ track tài khoản của bạn bán được bao nhiêu đơn vì chính bạn tự nhập thông tin mua hàng  địa chỉ giao hàng bằng tài khoản của bạn. Đơn hàng khi hoàn thành bạn sẽ được chia hoa hồng theo chính sách của NCC.

Vd : Túi để giá 200k, hoa hồng dropshiper là 15%, thì cứ bán ra bạn sẽ được lời 30k, nếu bạn bán mắc hơn thì ghi chú cho nhà cung cấp biết để thu hộ.

Affiliate : Không thực sự kiểm soát được chính xác mức Hoa hồng của bạn, nó được ghi sẵn trên hệ thống, tới cuối tháng hoặc tới hạn mức thì hoa hồng của bạn mới được duyệt xem được nhận bao nhiêu và bị hủy những đơn nào, lý do hủy v.v

Bạn sẽ add số tài khoản vào trong thông tin cá nhân và bấm rút để yêu cầu rút hoa hồng.

Rủi Ro

Dropshipping : Như mình đã nói ở trên, rủi ro về vận chuyển khá nhiều. Chưa nói đến chuyện hàng bị thất lạc, bạn là người ở giữa chăm sóc khách hàng, đã chuyển khoản tiền lấy hàng bán, track hành trình đơn hàng và liên lạc qua lại với NCC. Khá nhiều bước trung gian nên khá mệt nếu nảy sinh vấn đề. Chỉ cần khách bom hàng hoặc lấy hàng quá trễ so với ngày shipper đi giao ( giao ngày 9 mà hẹn lại 5 ngày sau mới có tiền nhận hàng => đôn thêm tiền ship 30k v.v.. ) thì bạn nghĩ ai sẽ đứng ra giải quyết đây?

Nếu 1 món hàng bạn chỉ lời có 30k và có quá nhiều thứ phát sinh tốn đi ” Chi phí cơ hội” của bạn thì bạn cũng nên cân nhắc xem hướng mình đi đã phù hợp hay chưa

rủi ro dropship affiliate

Affiliate : Đa số các bạn newbie tìm hiểu về affiliate và cố gắng làm thử trên các trang uy tín như accesstrade, clickbank và masofffer nhưng lại không biết làm, hoa hồng thấp, không ra hoa hồng,thậm trí là hoa hồng bị hủy và bên CSKH các sàn lớn này không quan tâm trả lời. Dẫn đến việc các bạn tham gia các mạng liên kết không có uy tín ,co thể lừa đảo, được người khác quảng cáo là ” Không làm được accesstrade, Accesstrade lừa đảo , làm bên ABC này sẽ được hoa hồng rút ra cao…” . Sau đó, bạn đổ công sức và tiền vào chạy quảng cáo nhưng bị quỵt mất tiền ..v.v

Vậy nên, khi tham gia tiếp thị liên kết bạn cần phải thực sự tìm hiểu về đó để vừa không mất tiền oan vừa không lãng phí thời gian vào các công việc kiếm tiền online

Đề xuất : 10 mạng tiếp thị liên kết uy tín nên tham gia

Kết

Không có phương pháp kiếm tiền online nào là đơn giản ngồi không ra tiền cả, nó chỉ thực sự ra tiền khi bạn đầu tư vào các nền tảng và quảng cáo để thu về nguồn khách hàng cho bạn. Nói khó không khó , dễ không dễ, mỗi hình thức đều có rủi ro khác nhau, nhưng nhìn chung là vẫn ít rủi ro hơn là đầu tư nhiều tiền vào những sản phẩm dịch vụ mà mình chưa thực sự tin tưởng bản thân có thể sẽ phát triển và kiếm ra tiền từ nó.

Hãy tham gia cộng đồng kiếm tiền 101 để cùng nhau thảo luận về các cách kiếm tiền online tại nhà hay nhé. Hãy giúp kiemtien101.com chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nha

Share:

Leona

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *