Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay
Những ý tưởng về doanh thu khi bán hàng bằng Dropshipping
Doanh thu luôn được chú trọng khi bắt đầu bán hàng bằng Dropshipping

 

Khi bắt đầu kinh doanh, đương nhiên điều bạn nghĩ đến hàng đầu là lợi nhuận, doanh thu, kiếm tiền online cũng không ngoại lệ.

Dropshipping cũng không còn quá xa lạ với các bạn bắt đầu tìm hiểu về kiếm tiền online, tuy nhiên vẫn sẽ có vài thắc mắc về tỷ lệ phần trăm lợi nhuận vẫn quá thấp.

Bài viết này mình sẽ nêu ra 5 lý do doanh thu của bạn giảm và 5 cách để cải thiện doanh thu khi bạn bán hàng bằng Dropshipping.

5 lý do mà doanh thu của bạn bị giảm

Vì sao doanh thu khi bán hàng bằng Dropshipping giảm?
Dưới đây sẽ là 5 lý do làm doanh thu của bạn giảm khi bán hàng bằng Dropshipping

Để nhà cung cấp làm từ A đến Z

Không giống như khi bạn bán hàng như bình thường, nhà cung cấp sẽ ứng cho bạn một số lượng hàng lớn. Tuy nhiên khi bán hàng bằng Dropshipping, nhà cung cấp sẽ chỉ ứng đủ số lượng mà bạn đặt hàng.

Cũng chính vì họ cung cấp đơn vị lẻ, nên họ cũng có trách nhiệm lưu trữ, đảm bảo các sản phẩm cũng như các chi phí liên quan khác như lương nhân viên đóng gói , xử lý các đơn hàng lẻ ấy.

Các nhà cung cấp lấy hàng sỉ sẽ hoạt động với lợi nhuận rất thấp và sẽ thu lợi nhuận thông qua việc lấy hàng số lượng lớn với giá sỉ. Vì thế đối với việc lấy hàng lẻ thì các chi phí phát sinh thêm đã nêu trên, thì các nhà cung cấp buộc phải tăng giá tiền sản phẩm thêm.

Điều đó có nghĩa lợi nhuận của bạn sẽ không cao vì số tiền bạn phải trả cho nhà cung cấp khá cao.

Bạn nên làm gì ?

Để supplier làm hết mọi thứ khi bán hàng bằng Dropshipping?
Doanh thu của bạn khi bán hàng bằng Dropshipping sẽ giảm khi bạn để supplier làm hết tất cả mọi thứ

Ở giai đoạn đầu, bạn nên chấp nhận việc trả nhiều tiền cho nhà cung cấp hơn, nhưng bạn không cần phải lo lắng về các chi phí phát sinh như tiền vận chuyển hay tiền đóng gói hay lương nhân viên.

Vì nhà cung cấp sẽ lo các vấn đề đó cho bạn cho nên bạn nên chọn thật đúng supplier, thương lượng thật kỹ khi bắt đầu bán hàng bằng Dropshipping.

Sau một thời gian kinh doanh, khi doanh số của bạn đã ổn định thì bạn có thể nhập hàng số lượng lớn, ví dụ như từ Alibaba.

Bạn cần lưu ý rằng khi bạn nhập hàng số lượng lớn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sử dụng dịch vụ vận chuyển nữa, vì thế bạn vẫn phải chịu những chi phí thêm như chi phí kho. Thực ra khi bạn đã ổn định thì việc bạn xây dựng 1 cửa hàng cho riêng mình chủ động sẽ khiến bạn linh hoạt trong việc kiếm tiền online hơn.

Nếu bạn không có nhân lực, thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo các công ty dịch vụ chuyên về kho, chuyên về giao hàng.

Hãy tưởng tượng khi bạn có thể kiêm luôn việc đóng gói và giao hàng thì sẽ có những ưu điểm sau:

  • Bạn có thể chủ động thời gian giao hàng để nâng cao dịch vụ, ví dụ như nếu bạn tự giao sẽ giao động trong 1-3 ngày làm việc, thay vì 1-2 tuần khi thông qua supplier.
  • Bạn có thể tự đóng gói và kẹp thêm danh thiếp để đánh dấu thương hiệu, hay kèm theo những voucher khuyến mãi cho khách dễ dàng hơn.
  • Bạn có thể tạo ra phong cách đóng gói cho riêng cửa hàng của bạn nữa.

Thực ra Dropshipping chính là bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển, vì thế lời khuyên này bạn chỉ nên làm khi cửa hàng của bạn đã thực sự ổn định về doanh thu và bạn muốn mở rộng thêm quy mô, và cải thiện doanh thu nhiều hơn.

Tiền vận chuyển quá mắc

Phí vận chuyển là điều kiện tiên quyết khi bán hàng bằng Dropshipping
Bạn nên thương lượng thật kỹ về phí vận chuyển với nhà cung cấp khi bán hàng bằng Dropshipping

 

Nếu bạn có nhiều mặt hàng đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, đồng nghĩa với việc tiền vận chuyển sẽ bị tăng lên rất cao nếu có khách hàng mua hàng từ 2 suppliers khác nhau.

Sẽ không là 1 ý tưởng hay nếu như bạn chuyển phí vận chuyển đó hẳn cho khách hàng của bạn, điều đó khiến bạn không còn giữ chân được khách hàng nữa.

Và cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh số của bạn nếu bạn trả tiền vận chuyển riêng biệt cho các suppliers

Bạn nên làm gì ?

Nếu như bạn bán hàng bằng Dropshipping, để tránh việc phát sinh tiền vận chuyển, bạn nên lựa chọn những supplier tương đồng với nhau.

Nếu điều đó không thể thì bạn có thể thêm thêm phí vận chuyển vào giá thành sản phẩm như dưới đây:

Giá gross sản phẩm: $5
Phí vận chuyển: $2.95
Tổng tiền: $7.95

Sau khi ra tổng tiền sản phẩm, bạn tính toán thêm lợi nhuận để cho ra được giá bán thực cho sản phẩm đó.

Giải pháp thứ 2 là làm tương tự với lý do trên, bạn nhập hàng với số lượng lớn.

Nếu bạn tự đóng gói thì bạn sẽ dễ dàng đính kèm nhiều sản phẩm vào cùng một gói.

Điều đó có nghĩa khách hàng của bạn không phải nhận nhiều gói hàng từ nhiều nhà cung cấp cũng như chịu tiền vận chuyển cao.

Sự cạnh tranh

Sự cạnh tranh là điều khó tránh khi bán hàng bằng Dropshipping
Vì tính chất khá đơn giản khi bắt đầu, bán hàng bằng Dropshipping luôn khiến bạn đau đầu vì sự cạnh tranh rất cao

Khi bạn bắt đầu lập danh sách các sản phẩm bạn sẽ bán, bạn cần phải chắc chắn rằng mức giá bán của bạn phải thật cạnh tranh so với các cửa hàng bán cùng 1 mặt hàng.

Có thể thấy rằng khi phải để một mức giá cạnh tranh thì doanh thu dropshipping của bạn sẽ thấp.

Như các bạn cũng thấy kiếm tiền online bằng Dropshipping rất dễ để bắt đầu. Dễ dàng đến mức bất cứ ai cũng có thể thiết lập một cửa hàng và hoàn thành sản phẩm. Vì thế sự cạnh tranh chính là vấn đề khiến doanh thu của bạn có thể bị giảm.

Tất cả mọi người đều có thể kinh doanh cùng 1 loại sản phẩm, có nghĩa là thị trường sẽ rất đông đúc với hàng trăm người và tất cả đều tập trung để thu hút khách hàng với cùng một sản phẩm.

Chúng ta có thể làm gì ?

Bạn cần phải là độc nhất. Bạn cần phải khác biệt hơn các cửa hàng dropshipping khác đang kinh doanh sản phẩm tương tự.

Ví dụ mọi người đều có cửa hàng bán áo thun online.

Nhưng không phải cửa hàng nào cũng giống nhau, có nơi thì trông rất tệ nhiều khi bạn còn không nhận ra đó là 1 cửa hàng.

Có cửa hàng thì tốt hơn nhưng vẫn còn nhiều mặt cần cải thiện như vẫn chưa tập trung phát triển sản phẩm, hoặc chưa thể tạo ra được blog, website cho cửa hàng.

Thông thường đa số các cửa hàng khi mới bắt đầu không chú trọng vào phần mô tả, thường chỉ viết theo kiểu gạch đầu dòng đơn điệu kém thu hút.

Bạn có thể lấp đầy các lỗ hổng của những cửa hàng khác ?

Nếu bạn có đủ sự đầu tư, nghiên cứu, và nỗ lực vào sản phẩm , vào cửa hàng thì bạn thực sự sẽ có cơ hội nổi bật giữa hàng trăm cửa hàng bán cùng mặt hàng.

Kiemtien101.com sẽ tìm hiểu thêm về các tips để cạnh tranh hiệu quả khi bán hàng bằng Dropshipping 2020 để chia sẻ đến các bạn trong bài viết sau.

Sự cạnh tranh đối với các đối thủ mạnh như Amazon, AliExpress?

Như trên mình chia sẻ là sự cạnh tranh đối với các cửa hàng nhỏ nhưng đối với các “ông lớn” như Amazon thì phải làm thế nào ?

Đương nhiên bạn không thể nào cạnh tranh triệt để với Amazon, nhưng ít nhất bạn nên xây dựng thương hiệu cửa hàng như một chuyên gia.

Thông thường khách hàng thường sẽ có xu hướng tập trung vào những cửa hàng có đủ kiến thức về sản phẩm để tư vấn và giải đáp thắc mắc cho họ.

Bằng cách trở thành một chuyên gia trong thị trường ngách mà bạn chọn cũng như áp dụng thành công nó vào cửa hàng trực tuyến của mình, bạn vẫn có thể tự tin để cạnh tranh với đối thủ mạnh như các sàn thương mại điện tử hiện nay.

Chi phí khi bạn mở cửa hàng trên kênh thương mại điện tử

Khi bán hàng bằng Dropshipping trên các trang thương mại điện tử có thể bạn phải trả thêm các phí khác
Bán hàng bằng Dropshipping trên nền tảng thương mại điện tử có thể phải chịu thêm các chi phí phát sinh

Nếu bạn mở cửa hàng trực tuyến thông qua các trang mạng điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Amazon, Shopify,… đặc biệt là các trang quốc tế thì họ sẽ có yêu cầu thêm một số chi phí vận hành, vì thế đối với những bạn mới bắt đầu và chưa có doanh thu đáng kể thì chi phí này có thể làm doanh số của bạn đi xuống.

Nói riêng về nền tảng Shopify, họ sẽ có những chi phí như phí ứng dụng, phí đăng ký, phí giao dịch khi bạn chọn những gói đắt tiền của Shopify để nhận được free plus shipping. Nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ phải trả các khoảng phí linh tinh khác.

Bạn nên làm gì?

Bạn nên tối thiểu hóa chi tiêu cho các ứng dụng, hoặc sử dụng những ứng dụng, những kênh phân phối miễn phí mở cửa hàng.

=> Tham khảo bán hàng bằng Dropshipping trên Shopee

Chi phí hoàn trả (Refund)

Refund khi có lỗi phát sinh khi bán hàng bằng Dropshipping
Khó tránh khỏi việc bạn phải hoàn trả tiền cho khách hàng khi có lỗi phát sinh trong lúc bán hàng bằng Dropshipping

 

Nếu bạn lựa chọn đúng suppliers có chất lượng thì xác xuất bạn phải hoàn trả hay bồi thường sẽ thấp hơn những cũng không có nghĩa là hoàn toàn ko xảy ra.

Tuy nhiên nếu suppliers của bạn là nguồn hàng từ Trung Quốc thì sẽ mất khoảng 2-3 tuần để hàng có thể đến tay khách hàng.

Và đương nhiên bạn sẽ không thể kiểm tra được chất lượng hàng hóa và nguy cơ bạn phải hoàn tiền sẽ cao hơn.

Thông thường khi chờ đợi quá lâu khách hàng sẽ có xu hướng muốn hoàn tiền nhưng nếu bạn vận hành cửa hàng chuyên nghiệp và làm tốt việc chăm sóc khách hàng thì tỷ lệ bạn bị yêu cầu hoàn tiền vì lí do chờ đợi lâu sẽ giảm đi đáng kể.

3 hướng giải quyết để tăng doanh thu khi bán hàng bằng Dropshipping

Sau khi liệt kê 5 lý do khiến doanh số của bạn giảm khi bán hàng bằng Dropshipping, kiếm tiền 101 sẽ đưa ra cho bạn 3 hướng để cải thiện doanh thu của bạn.

Cách 1: Tăng thêm năng suất

Tăng năng suất bán hàng là cách cơ bản để tăng doanh thu khi bán hàng bằng Dropshipping
Bạn có thể đặt lợi nhuận thấp nhưng bán được nhiều đơn hàng hơn để tăng doanh thu khi bán hàng bằng Dropshipping

Chắc chắn để tăng lợi nhuận thì bạn cần cố gắng tăng số lượng đơn hàng của bạn. Bạn cần đẩy mạnh marketing cho website, chạy SEO cho cửa hàng sao cho hiệu quả nhất để nhanh chóng đẩy nhanh đơn hàng.

Nếu bạn lấy lợi nhuận 15% cho chiếc áo thun với giá 100.000, đồng nghĩa với việc bạn nhận được 15.000 tiền lời cho 1 đơn hàng, nó sẽ không đáng kể khi bạn bán được khoảng 30-40 đơn hàng mỗi tháng, nhưng chuyện đó sẽ khác nếu cửa hàng của bạn nhận đc 300-400 đơn.

Vì thế dù tỷ lệ phần trăm lợi nhuận thấp nhưng số lượng tăng thì cửa hàng của bạn vẫn có thể tiếp tục duy trì với doanh số ổn định và phát triển.

Cách 2: Tạo mối quan hệ với nhà cung cấp

Xây dựng mối quan hệ tích cực với suppliers khi bán hàng bằng Dropshipping
Bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp để có những ưu đãi khi bán hàng bằng Dropshipping

 

Có một câu chuyện thế này, mình có quen một người đang bán hàng bằng Dropshipping và người đó nói rằng thường đặt hàng qua 1 supplier.

Sau một thời gian, supplier đó thấy cửa hàng này đặt một số lượng hàng nhiều và liên tục nên họ đã nhắn riêng cho chủ cửa hàng và gợi ý sẽ giảm 5% nếu người đó tiếp tục hợp tác với supplier.

Và bây giờ cửa hàng đó đã có thêm 5% lợi nhuận!

Đương nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng sẽ chủ động liên hệ với bạn, nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ với họ để có cơ hội thương lượng một mức giá rẻ hơn nếu hợp tác lâu dài.

Cách 3: Tăng giá bán

Tăng giá sản phẩm khi bán hàng bằng Dropshipping
Cách để cải thiện doanh thu là tăng giá sản phẩm khi bán hàng bằng Dropshipping

Một giải pháp rõ ràng nhất để tăng doanh thu đó là tăng giá bán sản phẩm của bạn.

Đương nhiên, bạn vẫn không muốn tăng giá nhiều cho sản phẩm, nhưng tăng một chút thôi và có thể tăng giá trị cảm nhận của khách về sản phẩm.

Lời kết

Vậy là kiemtien101.com đã chia sẻ những lý do mà doanh thu của bạn sẽ bị giảm đi khi bán hàng bằng Dropshipping cũng như 3 hướng giải quyết cơ bản giúp bạn ổn định và phát triển lợi nhuận của mình.

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn kiếm tiền online một cách hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết hướng dẫn kiếm tiền online bằng Dropshipping mà tụi mình đã chia sẻ.

Nếu có thắc mắc hay những thông tin muốn chia sẻ, các bạn comment bên dưới để cùng nhau trao đổi và phát triển cộng đồng nha.

Share:

Lý Mai Hân

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *