Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp. Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác để quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Đối tác kiếm tiền online sẽ nhận hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện hành động cuối cùng mà nhà cung cấp mong muốn như: điền thông tin, mua hàng, đăng ký dịch vụ,…

1. Tóm tắt cơ bản về mô hình Affiliate Marketing

Mô hình Affiliate Marketing gồm 4 bên:

#1. Advertiser/Merchant (nhà cung cấp)

Là đơn vị, doanh nghiệp sở hữu sản phẩm, dịch vụ, có mong muốn tối ưu và tăng hiệu quả kinh doanh.

#2. Publishers(Cộng tác viên)

Là các đơn vị, cá nhân có khả năng bán hàng và am hiểu về quảng cáo hoặc sở hữu các website với lượng truy cập lớn, ổn định.

#3. Affiliate Network (mạng lưới tiếp thị liên kết)

Đóng vai trò là trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với các cộng tác viên, những người làm tiếp thị liên kết. Giúp nhà phân phối có thể theo dõi, đánh giá được hiệu quả quảng cáo, bán hàng, đồng thời cũng là nơi cung cấp nền tảng kĩ thuật như link quảng cáo, banner,…Nền tảng affiliate sẽ là người giải quyết các tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các Publisher.

#4. Customer (khách hàng)

Khách hàng hay người tiêu dùng là đối tượng làm cho hệ thống affiliate thực sự vận hành. Bởi vì nếu không có đơn hàng được bán ra, thì sẽ không có hoa hồng nào được chi trả và cũng không có sự chia sẻ doanh thu gì ở đây.

Ở đây các Publisher sẽ tiếp thị đến người tiêu dùng trên bất kỳ kênh nào phù hợp, từ mạng xã hội, bảng quảng cáo điện tử (digital billboards) cho tới tối ưu thứ hạng trên công cụ tìm kiếm (SEO).

2. Cách thức hoạt động mô hình Affiliate Marketing

Nếu các Publisher sử dụng mạng xã hội hoặc website cách thức mô hình Affiliate Marketing hoạt động sẽ như sau:

#1 – Khách hàng truy cập vào website/ trang mạng xã hội của Publisher

#2 – Khách hàng sẽ nhìn thấy banner/link quảng cáo của Publisher và click vào đường link tracking của affiliate network.

#3 – Click được tracking bởi cookie và affiliate network của thiết bị khách hàng sử dụng sẽ được lưu lại.

#4 – Khách hàng hoàn thành hành động mà phía nhà cung cấp yêu cầu (đó có thể là mua hàng, điền form đăng ký…)

#5 – Nhà cung cấp sẽ nhận được báo cáo của affiliate network về hành động được ghi nhận.

#6 – Affiliate network sẽ thông báo đơn hàng cho Nhà cung cấp và Nhà cung cấp đồng ý trả hoa hồng cho đơn hàng được ghi nhận đó.

#7 – Affiliate network trả tiền hoa hồng cho Publisher.

Kết

Như vậy, kiemtien101 đã chia sẻ cho các bạn mô hình về mô hình và cách thức hoạt động của tiếp thị liên kết. Qua bài chia sẻ ở trên mong các bạn có thể hiểu được mô hình Affiliate Marketing hoạt động như thế nào? Affiliate Marketing có dễ làm hay không?

Xem thêm 10 Sai Lầm Khi Làm Tiếp Thị Liên Kết

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *