Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Dù bạn đang bán hàng online trên Facebook hoặc website, bạn đều cần một biện pháp để cải thiện ROI (Return on Investment – tỷ số doanh thu trên chi phí). Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp như thế, tôi khuyên bạn nên xây dựng landing page để đẩy mạnh công việc kinh doanh của mình.

Đặc biệt, nếu bạn đang làm tiếp thị liên kết, bạn nên tìm hiểu khái niệm landing page (Trang đích) để tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị.

Vậy landing page là gì? và vì sao hơn 70% doanh nghiệp trực tuyến lại sử dụng trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Landing page là gì?

Trong lĩnh vực marketing, trang đích là một trang web độc lập, được tạo riêng cho chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo. Đó là trang xuất hiện sau khi khách hàng nhấp vào liên kết trong email hoặc quảng cáo từ Google, YouTube, Facebook, Instagram, Twitter hoặc các địa điểm tương tự trên web.

Trang đích là một trang được thiết kế đặc biệt dành riêng cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn thực sự muốn làm nổi bật. Mục tiêu cuối cùng của các trang này là kêu gọi người dùng thực hiện các thay đổi hoạt động cụ thể, như đăng ký tư vấn, điền vào biểu mẫu thông tin, mua hàng hoặc đăng ký trải nghiệm dịch vụ, v.v.

Chẳng hạn bạn có một website với khoảng 50 danh mục sản phẩm được trưng bày. Khi khách hàng ghé thăm website của bạn dể tìm kiếm một sản phẩm nào, họ sẽ bấm vào sản phẩm họ muốn tìm hiểu, một trang web sẽ hiện lên với đầy đủ các thông tin về sản phẩm đó, kèm thông tin liên hệ tư vấn và đặt hàng.

landing page về thực phẩm chức năng
Landing page về thực phẩm chức năng

 

Hay khi bạn đang lướt facebook và đọc một bài tin tặng khóa học của trung tâm tiếng Anh nào đó, bạn được yêu cầu nhấp vào link để đăng ký. Sau đó bạn được điều hướng đến một trang web để điền các thông tin cá nhân và thông tin liên lạc, trang web này chính là trang đích.

Phân biệt landing page và trang chủ

Nếu như webite thường có nhiều mục tiêu và khyến khích khách truy cập khám phá thì các trang đích được thiết kế với một tiêu điểm hoặc mục tiêu duy nhất , được gọi là gọi hành động (gọi tắt là CTA).

Đó cũng là lý do giải thích cho việc bạn có thể nhìn thấy rất nhiều sản phẩm với làng loạt liên kết trên trang chủ, nhưng với trang đích, tất cả chỉ có một.

Ví dụ phân biệt giữa trang chủ và trang đích
Ví dụ phân biệt giữa trang chủ và trang đích

 

Nhìn vào ví dụ trên đây, bạn có thể thấy rằng các trang chủ thường chứa đựng tất cả những gì doanh nghiệp có. Nó thể hiện thương hiệu, cho phép khách hàng khám phá một loạt các sản phẩm và cung cấp thông tin bổ sung về công ty và các giá trị của nó. Người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác trên trang chủ và không nhất thiết là phải mua hàng (Dù đó là mục tiêu cuối cùng).

Không giống các trang chủ, landing page là một trang siêu tập trung nhắm đến một mục tiêu duy nhất nhằm biến khách truy cập thành khách hàng. Vì có rất ít liên kết, trang đích là một lựa chọn tốt nhất để để tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch tiếp thị và giảm chi phí để có được một tệp khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng. Sức mạnh của trang đích là chuyển đổi lưu lượng truy cập. Nếu bạn thiết kế một trang đích đẹp và thu hút, tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên đáng kể. Việc sử dụng video trên trang đích có thể cải thiện 86% chuyển đổi.

Phân loại landing page

Landing page được chia làm 3 loại chính dựa theo mục tiêu của nó:

  • Landing page đăng ký (Lead page): đây là trang đích được thiết kế để thu thập danh sách khách hàng tiềm năng. Các khách hàng khi tới trang này thường được yêu cầu điền form để lại tên, số điện thoại, mail,… để nhận được một ưu đãi/dịch vụ nào đó. Hình thức này phù hợp cho các chương trình hội thảo, sự kiện, khuyến mãi, tặng quà và mã giảm giá.
Ví dụ về landing page thu thập thông tin khách hàng
Ví dụ về landing page thu thập thông tin khách hàng

 

  • Landing page bán hàng (Sale page): Đây là các trang đích chuyên dụng dùng để đăng thông tin, tác dụng về một loại sản phẩm cụ thể. Các trang đích này được thiết kế chứa hình ảnh sản phẩm, bảng giá, ưu đãi, chính sách bán hàng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm đó.
Ví dụ landing page bán hàng
Ví dụ landing page bán hàng

 

  • Landing page trung gian (Click-through Page): Trang đích điều hướng là nơi trung gian để dẫn dắt người dùng đến một trang web chuyên dụng khác. Trang web mới sẽ cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hơn và thường là trang web chính thức để thu hút người dùng. Loại trang đích này cần thiết kế nút CTA nổi bật để thông báo cho người dùng bước tiếp theo họ cần làm để tăng chuyển đổi.
Ví dụ landing page điều hướng
Ví dụ landing page điều hướng

Khi nào cần tạo landing page

Landing page có thể tăng chuyển đổi hiệu quả và nhanh chóng. Vậy khi nào cần xây dựng landing page?

Thu thập email

Nếu bạn làm email marketing, xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng là vô cùng quan trọng. Landing là nơi hoàn hảo để thu thập danh sách email khách hàng mục tiêu của bạn. Bằng cách tạo cho khách hàng của bạn các ưu đãi, quà tặng, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp email để nhận các ưu đãi đó.

Bạn có thể tạo một form đăng ký đơn giản đề thu thập email của khách truy cập. Khi đã có danh sách dữ liệu khách hàng, bạn có thể sử dụng danh sách này để nhắm và lọc khách hàng mục tiêu.

Giới thiệu các chương trình, sự kiện hấp dẫn

Nếu bạn đang triển khai một chương trình hay sự kiện hấp dẫn, bạn nên tạo một landing page nếu muốn quảng bá nó đến nhiều người hơn. Đây vừa là cách để bạn thu thập thông tin về đối tượng của mình giúp họ có thể nhận được cập nhật trước sự kiện, vừa là cơ hội để quảng bá chiến dịch bạn đang chạy, đặc biệt nếu chiến dịch này ngắn hạn.

Bạn cũng có thể thêm các CTA để kêu gọi người truy cập tham dự sự kiện mà bạn đang tổ chức bằng cách điền form đăng ký.

Giới thiệu sản phẩm mới

Xây dựng landing page là một cách tuyệt vời để giới thiệu các sản phẩm mới. Tại sao không tạo một landing page cung cấp cho người bản demo miễn phí của sản phẩm mới?

Hãy dẫn dắt người dùng đến một trang đích để họ đăng ký dùng thử miễn phí sản phẩm của bạn bằng cách cung tên, địa chỉ email, số điện thoại hoặc bất kỳ thông tin nào khác mà bạn thấy cần thiết để cung cấp cho họ trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Những thông tin bạn thu thập được từ khách hàng cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong các chiến dịch marting sau này.

Cung cấp thêm thông tin chi tiết

Không gian trang chủ không cho phép bạn giới thiệu quá nhiều về một sản phẩm. Không chỉ vậy, vì có quá nhiều thứ đang hiện diện trên trang chủ nên khách hàng sẽ không thể tập trung vào một sản phẩm mục tiêu của bạn. Điều này sẽ được giải quyết bằng một landing page.

Bạn có thể sáng tạo content thu hút, dí dỏm trên landing page đê giới thiệu sản phẩm cụ thể. Một lời khuyên cho bạn là có thể thêm các feedback của khách hàng hoặc lời khuyên của influencer để tăng sức thuyết phục và tỷ lệ chuyển đổi.

Tuy nhiên, hãy giữ cho mọi thứ tự nhiên và thực sự hiêu quả. Đừng quá dồn dập hoặc mang tính quảng cáo quá nhiều mà hãy cho mọi người thấy giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại. Đừng quên lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để khuyến khích khách hàng mau và sử dụng các sản phẩm của bạn.

Vì sao cần xây dựng landing page khi làm tiếp thị liên kết

Vậy là chúng ta đã biết được landing page là gì? phân biệt landing page và trang chủ. Vậy vì sao làm tiếp thị liên kết lại nên xây dựng các landing page?

Khi tiếp thị liên kết, bạn sẽ chỉ có hoa hồng khi khách hàng thực hiện một hành động được yêu cầu (điền link, mua hàng, trả lời khảo sát,…), do đó, bạn cần xây dựng một trang đích để tăng khả năng chuyển đổi.

Bạn không phải nhà cung cấp nên bạn không cần khách hàng khám phá những thông điệp, giá trị và các sản phẩm mà không đưa ra hành động. Không có sự chuyển đổi, bạn sẽ không có hoa hồng.

Trang đích sẽ giúp bạn dẫn dắt người dùng đến tới những thông tin của một sản phẩm cụ thể mà chúng ta hướng tới. Nếu như trang chủ có quá nhiều yếu tố chi phối sự chú ý của khách hàng thì một landing page nhắm mục tiêu sẽ thuyết phục một người truy cập vào sẽ có những hành động cụ thể  mà bạn mong muốn.

Trong trường hợp bạn làm tiếp thị liên kết mà không cần website, một trang đích rất cần thiết để bạn tối đa hóa lợi nhuận đạt được. Ví dụ bạn làm một chiến dịch CPA (Cost-Per-Action) trên Facebook để nhận hoa hồng cho việc hoàn thành khảo sát, bạn nên tạo một landing page chứa form khảo sát. Bạn có thể viết content thu hút người dùng click vào và chuyển hướng đến landing page của bạn.

Kết luận 

Qua bài viết này, bạn có thể hiểu Landing page là gìtầm quan trọng của việc xây dựng landing page khi kinh doanh online và đặc biệt là làm tiếp thị liên kết.

Nếu bạn đang làm tiếp thị liên kết trên Youtube hay bất kỳ nền tảng nào, tôi khuyên bạn nên bắt đầu xây dựng trang đích ngay hôm nay.

Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách để thiết kế một landing page thu hút và tạo chuyển đổi cao.

Đừng quên để lại comment nếu bạn có bất kì chia sẻ nào nhé!

Share:

Hải Yến

editor

Yến là một tác giả, biên tập viên tại Kiếm tiền 101. Yến mong muốn đem đến cho người đọc những nội dung sâu sắc và có ý nghĩa về các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *