Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Facebook là hình thức giúp mọi người làm tiếp thị liên kết tốt và dễ dàng, thì làm Affiliate Marketing trên Instagram cũng mang đến cho bạn sự tương tự.  Mặc dù có tỉ lệ người mua không cao bằng Facebook nhưng mạng phường hội hình ảnh, video này đang trở thành môi trường làm tiếp thị liên kết rất đáng mong đợi.

Kiếm tiền online 2021 bằng hình thức Affiliate Marketing cũng khá phổ biến và làm được trên nhiều nền tảng. Bài viết sau đây Kiemtien101 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm affiliate marketing trên Instagram nhé!

Tại sao nên làm Affiliate Marketing trên Instagram?

Không tốn kém

  • Instagram là nền tảng mạng xã hội được sử dụng không tốn phí

Giao diện phong cách ấn tượng

  • Instagram là trang mạng xã hội tập kết chính yếu vào hình ảnh nên thiết kế giao diện khá ấn tượng với người mua.
  • Trang tìm kiếm của Instagram thường hiển thị hình ảnh đa dạng hơn nội dung nên tạo được cảm giác ham thích thay vì quá ngột ngạt với nội dung bằng chữ.
  • Nội dung mà hình ảnh truyền vận tải thường tạo cảm giác dễ chịu hơn nội dung bằng text nên việc làm Affiliate Marketing trên instagram cũng được xem là một Ưu điểm.

Hướng dẫn làm Affiliate Marketing trên Instagram chi tiết – kiếm tiền online 2021

Để làm được Affiliate Marketing trên Instagram các bạn cần thực hiện các bước cơ bản này nhé:

Bước 1: Thiết lập một account cá nhân hoặc trang fanpage trên Instagram

Việc sử dụng Instagram không khác gì quá so với Facebook, vì vậy, 2 nền tảng này đã liên kết với nhau. Các bạn có thể dùng account Facebook để sử dụng cho Instagram được nhé.

Bước 2: Xây dựng Profile ấn tượng trên Instagram và tạo tương tác

Bài trước Kiemtien101 đã hướng dẫn các bạn cách tạo Profile ấn tượng trên Instagram rồi, các bạn có thể xem lại tại đây nhé: Cách Tạo Profile trên Instagram Ấn Tượng – Xu Hướng 2021

Để vun đắp tương tác đầu tiên cho Instagram khiến các bạn mất nhiều thời gian và ý tưởng. Tuy nhiên, đây là điều kiện cần để các bạn hình dung việc làm affiliate marketing trên Instagram hiệu quả lâu dài. Vì là trang mạng xã hội hình ảnh nên bạn cần đầu tư rất nhiều vào bố cục ảnh cho những bài viết, một bức ảnh đẹp luôn dễ dàng khiến người đọc đi sâu phân tích nội dung.

Các bạn nên trau dồi kỹ năng chụp hình, trau chuốt hình ảnh, tạo ấn tượng về nội dung trên chính bức ảnh.

Hướng dẫn làm Affiliate Marketing trên Instagram - cách tạo prifile Instagram ấn tượng

Xem thêm: Cách tăng follow cho Instagram

Bước 3: Đăng link Affiliate lên Instagram

Không giống như làm Affiliate trên Facebook, làm affiliate marketing trên Instagram bị điều hành nghiêm ngặt trong việc đính kèm các đường link liên kết dưới mỗi bài post. Như thế nên bạn có thể đăng link affiliate lên instagram bằng các hình thức sau:

Đặt liên kết vào phần tiểu sử (bio)

  • Khi bạn đặt link liên kết vào phần bio, các bạn có thể chuyển tiếp người đọc tới trang web của nhà cung cấp tương tự như việc các bạn đặt link vào những bài post. Tuy thế, yếu điểm trong việc sử dụng hình thức này là các bạn chỉ có thể chọn các chiến dịch có thời hạn của cùng một nhãn hàng thay vì được phép chọn phổ quát nhãn hiệu khác nhau để liên kết.
  • Sau lúc đặt link bạn có thể đăng những bài viết để chia sẻ và kêu gọi các follower của mình click vào link kết liên trên Bio, đây chính là cách thuần tuý nhất để bạn có thể kiếm được hoa hồng từ Affiliate Marketing.

Đăng tải đường link lên instagram story

  • Đây là hình thức được khá đa dạng các KOL tuyển lựa. Tuy nhiên, giới hạn của hình thức này là chỉ ứng dụng với các tài khoản đơn vị và account cá nhân có trên 10.000 người theo dõi. Lúc một người trên Instagram xem một trong những post story của các bạn có chèn link, họ sẽ thấy chọn lọc “See More” ở cuối màn hình, nó sẽ dẫn người đọc đến trang bán hàng của nhãn hàng bạn kết liên.
  • Đừng nghĩ 10.000 follower quá khó khăn, các bạn hoàn toàn sở hữu nó.  Giả dụ xây dựng được một profile thú vị. Bạn cũng có thể tưởng tượng việc chạy quảng cáo để cải thiện lượng người theo dõi nếu cấp thiết.

làm Affiliate Marketing trên Instagram - Story

Xem thêm: hướng dẫn chạy quảng cáo stories trên Instagram

Kết

Qua bài viết này chắc các bạn cũng đã hiểu hơn về làm Affiliate Marketing trên Instagram rồi. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu nhiều cách hơn với Instagram.

Kiếm tiền online 2021 với Affiliate Marketing các bạn cần làm trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Tăng độ phủ và sự uy tín của bạn càng rộng càng tốt. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Làm tiếp thị liên kết trên Facebook

 

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *