Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Google ads là một trong những phương pháp được nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng nhiều và rất thành công trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo khách hàng. Việc chạy quảng cáo đem lại lượng khách hàng khủng nhưng lại yêu cầu bạn phải có kỹ thuật tốt không lại đem tiền “đổ sông đổ biển”.

Những hình thức quảng cáo trên google AdWords

 • Quảng cáo Google tìm kiếm ( Google Search Ads )
 • Quảng cáo Google hiển thị (GDN – Google Display Network)
 • Chiến dịch quảng cáo Video
 • Quảng cáo Google Shopping 
 • Quảng cáo Ứng dụng  

Dưới đây mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn hình thức chạy quảng cáo google tìm kiếm nhé:

Tổng quan về google ads

Quảng cáo google

Google Adwords: là một nền tảng quảng cáo trả tiền, thuộc kênh marketing được gọi là trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC – Pay Per Click), nơi bạn (nhà quảng cáo) trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc mỗi lần hiển thị (CPM) trên một quảng cáo.

Đây là 1 cách thúc đẩy lưu lượng truy cập hoặc những khách hàng phù hợp với sản phẩm đến với doanh nghiệp của bạn. Họ là người đang tìm sản phẩm, dịch vụ khớp với những gì mà bạn đang cung cấp. Google Ads cho phép bạn tạo và chia sẻ các quảng cáo đúng thời điểm (qua cả thiết bị di động và máy tính) của các đối tượng mục tiêu của mình. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị trên trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP – Search Engine Results Pages) tại thời điểm khách hàng lý tưởng của bạn đang tìm kiếm các sản phẩm & dịch vụ tương tự như những sản phẩm bạn đang bán thông qua Tìm kiếm (Google Search) hoặc bản đồ (Google Maps).

Google Search Ads (google tìm kiếm)

Hình thức quảng cáo này là dịch vụ quảng cáo dựa theo từ khóa tìm kiếm của khách hàng trên trang tìm kiếm của Google.

Khi bạn sử dụng hình thức quảng cáo này website của bạn sẽ được đưa lên vị trí đầu của kết quả tìm kiếm nên điều đó sẽ giúp sản phẩm và dịch vụ của bạn tiếp cận tới khách hàng một cách nhanh nhất và đúng với nhu cầu của khách hàng đang cần tìm. Loại hình quảng cáo trả phí cho Google để thu hút lượt truy cập từ người dùng Google thông qua những truy vấn tìm kiếm từ khóa cụ thể.

Lợi ích của hình thức Google tìm kiếm:

Thúc đẩy mục tiêu: các chiến dịch tìm kiếm có thể giúp doanh nghiệp bán được nhiều hơn, tăng khách hàng tiềm năng, thu hút truy cập website (tăng traffic).

Nhắm mục tiêu liên quan chính xác: Nhắm mục tiêu những người đang tích cực tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến sản phẩm bạn.

Chiến dịch quảng cáo không khó để tạo, không cần các thao tác đặc biệt.

Cách chạy quảng cáo

Quảng cáo tìm kiếm của Google sẽ được thiết lập tại giao diện chung Google Ads, khi tạo chiến dịch, bạn sẽ chọn Search Ads

Xác định đúng vị trí địa lý bạn cần chạy quảng cáo

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu sẽ giúp các bạn hiển thị được kết quả của mình đến người có nhu cầu tìm kiếm phù hợp.

nếu bạn chỉ bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ cho những người cùng thành phố nơi bạn đang kinh doanh thì cần phải chọn chính xác thiết lập này.

 • Chọn thành phố mà bạn muốn tìm khách hàng
 • Tick vào ô chính xác những người ở thành phố đó

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập theo bán kính từ 1 vị trí cụ thể nào đó. Tính năng thiết lập nhắm mục tiêu theo bán kính còn cho phép bạn tùy chỉnh budget với từng bán kính khác nhau.

Lọc đúng Từ khóa

Từ khóa là những cụm từ người dùng google nhập vào ô search để tìm kiếm thông tin mà họ đang cần

Khi tạo quảng cáo google ads bạn sẽ điền những từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ vào hệ thống, khi đó quảng cáo sẽ được phân phối đúng với người tìm những từ khóa đó

Có tất cả 4 loại đối sánh từ khóa để quyết định kết quả hiển thị như sau:

 • Đối sánh rộng: quảng cáo của bạn hiển thị cho các truy vấn tìm kiếm các cụm từ tương đương nhau dựa trên từ khóa mà bạn đưa ra, bao gồm: các từ đồng nghĩa, dạng số ít, số nhiều và các từ sai chính tả. Với đối sánh rộng bạn có thể tiếp cận được hầu hết các đối tượng mục tiêu, nhưng quảng cáo của bạn cũng hiển thị cho các từ đồng nghĩa nên rủi ro những đối tượng không đúng với mục tiêu của bạn cũng nhấp vào, dẫn đến tốn ngân sách.

Ví dụ: bạn nhắm đến từ khóa áo thun HCM, quảng cáo cũng có thể hiển thị đến những người tìm kiếm cho vải áo thun HCM

 • Đối sánh điều chỉnh kết hợp rộng: đối sánh cụm từ giúp bạn kiểm soát tốt hơn vấn đề trên bằng cách thêm dấu “+” trước từ khóa mà bạn muốn khóa lại.

Chẳng hạn +áo thun HCM thì từ khóa bạn đang khóa từ “áo“. Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho vải áo thun HCM. Và khi đó quảng cáo chỉ xuất hiện với những từ khóa nào có từ “áo” mà thôi.

 • Đối sánh cụm từ: Bạn kiểm soát được chặt chẽ hơn nữa khi thêm dấu ngoặc kép cho từ khóa. Quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị cho kết quả tìm kiếm của những cụm từ có thứ tự giống như từ khóa mà bạn đã chọn.

Ví dụ: “áo thun HCM” thì các từ khóa chỉ hiển thị với những từ khóa như: shop áo thun HCM đẹp, shop áo thun HCM uy tín,…

 • Đối sánh chính xác: Lựa chọn này sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn hiển thị với kết quả tìm kiếm giống y hệt từ khóa bạn chọn. Bạn sẽ đặt từ khóa này trong dấu […]

Ví dụ: bạn đặt từ khóa [áo thun tại HCM] quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi và chỉ khi người dùng truy vấn chính xác từ khóa đó.

Khuyến nghị các bạn chỉ nên sử dụng:

 • Đối sánh điều chỉnh kết hợp rộng
 • Đối sánh cụm từ

2 loại còn lại, 1 loại dễ dẫn tới nhầm lẫn gây tốn ngân sách. 1 loại quá giới hạn, vì người dùng có thể đánh sai chính tả, dư hoặc thiếu từ.

Giá thầu đặt sao cho đúng?

Quảng cáo tìm kiếm hoạt động dựa trên mô hình đấu giá thầu. Hình thức này gọi là Pay Per Click, viết tắt là PPC. Khi bạn và đối thủ cùng đấu thầu một từ khóa: Giá thầu & nội dung sẽ quyết định đến số lần hiển thị & vị trí hiển thị của bạn (Mình gọi chung là ưu tiên hiển thị).

Vậy nên:

 • Đặt giá thầu cao hơn, chưa chắc được ưu tiên hiển thị hơn. (Do nội dung kém, điểm chất lượng thấp)
 • Nội dung càng tốt, bạn chỉ cần đặt giá thầu thấp hơn những người khác. Nội dung bao gồm cả ad copy & nội dung được chứa đựng trong landing page.
 • Quan trọng: Vị trí hiển thị đầu tiên chưa chắc mang lại lợi nhuận tốt hơn vị trí 2,3

google adsNhững website quảng cáo sẽ có chữ: “ad” hoặc “QC” ngay link website

Kết:

Bài viết đã đi qua chi tiết từng bước tạo chiến dịch chạy quảng cáo, cùng những yếu tố quan trọng mà kiemtien101 đã lưu ý rõ cho bạn để tối ưu quảng cáo tốt nhất. Bạn có thể đem về ngay những khách hàng tìm năng nhất để bạn có thể nhận được hoa hồng hấp dẫn nhất. Các bạn hãy cố gắng thực hành kỹ từng bước từng bước với ngân sách nhỏ trước nhé.

Đối với việc làm Affiliate Marketing, chạy quảng cáo google ads là việc đẩy mạnh bán hàng. Nhưng đối với người mới bắt đầu hãy thử làm affiliate với facebook trước, vì đây là nền tảng miễn phí lại khá thân thuộc.

Ngoài việc bạn sử dụng hình thức chạy quảng cáo, bạn nên làm SEO để tăng thứ hạng tìm kiếm mà tiết kiệm ngân sách. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu thêm SEO onpage, SEO offpage.

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *