Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Mình biết rất nhiều bạn đã tham gia hình thức tiếp thị liên kết trên mạng xã hội như Facebook, Youtube,… Vậy, các bạn đã từng nghĩ mình sẽ làm tiếp thị liên kết Pinterest?

Tìm kiếm bằng hình ảnh ngày càng phát triển và hứa hẹn sẽ lên ngôi trong tương lai. Đây là một tín hiệu và cơ hội lớn đối với những ai muốn kiếm tiền online trên nền tảng mạng xã hội hình ảnh này. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách các affiliate pins hoạt động và cách để làm Pinterest Affiliate, bài viết này là dành cho bạn.

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn từng bước để tạo link tiếp thị và cách để kiếm tiền online hiệu quả với tiếp thị liên kết trên Pinterest.

Tiếp thị liên kết Pinterest là gì?

Nếu ai đã đọc blog của Kiếm tiền 101 hoặc đã tìm kiếm về các hình thức kiếm tiền online phổ biến, chắc chắn sẽ không xa lạ với Affiliate Marketing. Còn được biết đến với cái tên tiếp thị liên kết, affiliate marketing là hình thức kiếm tiền thụ động bằng cách kết nối khách hàng đến sản phẩm của nhà sản xuất thông qua một link tiếp thị.

Tham khảo: Hướng dẫn từng bước làm Affiliate marketing hiệu quả 

Nói cách khác, bạn sẽ đăng ký một chương trình và sẽ được cung cấp một đường link liên kết được cá nhân hóa dẫn đến một sản phẩm nhất định. Nếu có ai đó bị thuyết phục bấm vào link để mua hàng, hệ thống sẽ ghi nhận lại và trả hoa hồng cho bạn.

Nếu bạn chưa biết thì Pinterest là một mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ trực quan và khám phá các sở thích mới bằng cách đăng (được gọi là “ghim”) hình ảnh hoặc video cho bảng của chính họ hoặc của người khác (ví dụ: bộ sưu tập “ghim” thường có chủ đề chung) và duyệt những gì người dùng khác đã ghim. Pinterest hướng tới việc kết nối những người có cùng sở thích thông qua những điều thú vị mà họ chia sẻ.

Như vậy, theo một nghĩa đơn giản, tiếp thị liên kết Pinterest là làm tiếp thị liên kết trên Pinterest. Nhưng khác với tiếp thị liên kết trên Youtube, instagram, Facebook,.. Pinterest Affiliate là một mảng rất khác.

Cách làm tiếp thị liên kết Pinterest hiệu quả

Tạo link tiếp thị liên kết của bạn

Một điều quan trọng khi bạn muốn làm tiếp thị liên kết Pinterest là phải có link tiếp thị. Đó là lý do bạn cần tham gia vào các nền tảng hoặc chương trình tiếp thị liên kết. Bằng cách này, bạn sẽ được kết nối với các danh mục sản phẩm và dễ dàng lấy link tiếp thị chỉ qua một cú click chuột.

Hiện tại có rất nhiều nền tảng để bạn có thể bắt đầu tham gia và kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn chưa biết lựa chọn nền tảng nào, bạn có thể tham khảo bài viết Top 10 nền tảng tiếp thị phổ biến, mình đã phân tích ưu và nhược điểm của từng nền tảng cả trong và ngoài nước.

Một điều quan trọng mà tôi khuyên bạn nên lưu ý là hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với hồ sơ Pinterest của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn kết nối những người trẻ, tiếp thị liên kết áo thun là một lựa chọn hợp lý thay vì các sản phẩm sữa, thực phẩm chức năng cho người già.

Cách tạo hình ảnh ghim trên Pinterest

Để tiếp thị liên kết trên Pinterest, bạn cần tạo hình ảnh ghim của riêng mình. Có những chương trình tiếp thị sẽ cung cấp hình ảnh và bạn có thể sử dụng ngay để tiếp thị, tuy nhiên, mình vẫn khuyên bạn tạo ra những hình ảnh độc đáo của riêng mình.

Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để tạo ra hình ảnh, một vài trang web hình ảnh free – stock có thể là gợi ý cho những hình ảnh ghim của bạn.

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng Canva để thiết kế cách hình ảnh đăng trên Pinterest. Canva là một trang web thiết kế đồ họa sử dụng các phương pháp kéo và thả để tạo ra đồ họa tuyệt đẹp. Đây là một trình chỉnh sửa hỉnh ảnh miễn phí và là nơi tuyệt vời để bắt đầu tạo hình ảnh trên Pinterest.

Cách để gắn link liên kết vào hình ảnh trên Pinterest

Sau khi đã có link tiếp thị liên kết và tạo được hình ảnh của bạn, bước tiếp theo là ghim liên kết trên pinterest. Nhìn chung, việc này cũng giống như khi ghim hình ảnh thông thường, tuy nhiên pinterest đã giới hạn một số tùy chọn. Bạn có thể tạo một ghim tiếp thị liên kết trên pinterest theo hai cách dưới đây.

Tạo ghim affiliate bằng pinterest

Cách đầu tiên là bạn làm trên chính pinterest bằng cách truy cập vào Pinterest.com

Để tạo ghim tiếp thị liên kết trong Pinterest, bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu cộng màu đỏ ở góc trên cùng bên phải. Hoặc bạn có thể sử dụng nút Create Pins màu đỏ  trong trang chủ.

Tạo ghim tiếp thị liên kết trên Pinterest
Tạo ghim tiếp thị liên kết trên Pinterest

 

Sau khi chọn, màn hình sẽ hiện lên như thế này, bạn có thể tải lên hình ảnh ghim bạn đã tạo từ máy tính của mình bằng cách kéo nó vào khu vực dọc màu xám. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng camera và tải lên hình ảnh từ máy tính của bạn.

Bạn cần nhớ rằng hình ảnh trên Pinterest phải là hình ảnh dọc. khi bạn đã tải lên hoặc lưu hình ảnh, bạn có thể thêm link tiếp thị liên kết vào thanh “Add the URL this pin links to” ở phía dưới.

Bước tiếp theo là thêm mô tả cho ghim tiếp thị liên kết của bạn. Cũng như khi làm affiliate trên Youtube hay Facbook, bạn cần viết một đoạn để giới thiệu sản phẩm và thuyết phục khách hàng bấm vào link tiếp thị liên kết để mua sản phẩm.

Tại Pinterest, bạn nên thêm hashtag và từ khóa trong phần mô tả. Hãy cố gắng chọn những từ khóa và hashtag liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn và có thể thu hút nhiều truy cập.

Bước cuối cùng bạn bấm lưu, vậy là bạn đã có một ghim tiếp thị trên Pinterest.

Tạo ghim affiliate trong Tailwind

Một cách khác để tạo mã pin liên kết là sử dụng Tailwind. Một lợi thế rất lớn của việc tạo ghim liên kết trong Tailwind là bạn có thể lên lịch trước một vài mã pin cho cùng một sản phẩm thay vì phải đăng cùng một lúc.

Tailwind là một công cụ lên lịch Pinterest tự động hóa các ghim của bạn. Bằng cách này, bạn không cần phải có mặt trên Pinterest mỗi ngày để ghim sản phẩm của mình.

Bước đầu tiên là đi đến bảng điều khiển Tailwind của bạn và nhấp vào nút ‘Tạo Ghim mới’ ở góc trên cùng bên phải.

Tạo ghim pinterest Affiliate trên Tailwind
Tạo ghim pinterest Affiliate trên Tailwind

 

Sau đó, bạn bấm vào “Upload images” để tải hình ảnh lên, hình ảnh của bạn sẽ hiện lên trong bản nháp của bạn.

Bước tiếp theo là biến nó thành một ghim tiếp thị liên kết. Điều đầu tiên bạn cần làm là thêm cho sản phẩm, sau đó, bạn cần thay đổi URL mà hình ảnh được liên kết đến.

Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào URL của và ở đó bạn có thể xóa những gì nó được liên kết và thay vào đó điền vào link tiếp thị của bạn.

Thay đổi URL của hình ảnh bằng link tiếp thị liên kết
Thay đổi URL của hình ảnh bằng link tiếp thị liên kết

 

Bước cuối cùng là thiết lập thời gian. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng cài đặt khoảng thời gian một cách thông minh khi bạn ghim nhiều link liên kết. Tuy nhiên, đừng biến hồ sơ pinterest của bạn là một trang spam với quá nhiều link tiếp thị.

Tiết lộ bài đăng của bạn chứa link tiếp thị liên kết

Đã đến lúc bạn thêm lời giải thích cho khách hàng biết rằng thực tế ghim của bạn chưa link tiếp thị liên kết. Điều này là cần thiết về mặt pháp lý khi bạn làm tiếp thị liên kết Pinterest. Nếu bạn không tiết lộ, bạn có thể gặp nhiều rắc rối.

Có một số cách để thêm một tiết lộ cho ghim của bạn và trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều cách.

ách đầu tiên và được sử dụng phổ biến nhất là thêm hashtag #affiliatelink hoặc #afflink vào mô tả của bạn. Cách thứ hai là thêm nó dưới dạng một từ khóa. Bạn có thể từ khóa “link affiliate” vào mô tả của bạn.

Cuối cùng và cũng là cách hiệu quả nhất, là thêm từ khóa “link affiliate” vào hình ảnh của bạn.

Khi bạn chắc chắn rằng Pinterest hiểu ghim tiếp thị của bạn nói về cái gì, bạn có thể phát tán nó trên bảng nhóm.

Kết luận

Vậy là bạn đã tạo được một pin tiếp thị liên kết trên Pinterest. Việc tiếp theo là quảng bá và chời đợi thành quả sẽ tới.

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng, pinterest affiliate không đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, theo mình, điều đó chỉ đúng trong ngắn hạn. Bạn không thể kiếm được vài triệu từ tiếp thị liên kết chỉ trong vòng một đêm tại Pinterest. Điều đó là bất khả thi.

Tuy nhiên, khi Facebook càng ngày càng bộ lộ nhiều điểm yếu, đặc biệt là về thuật toán để bắt buộc người kinh doanh phải chạy quảng cáo đắt đỏ, Pinterest được xem như một nền tảng mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Tiếp thị liên kết Pinterest như một cuộc đua đường dài, bạn càng ghim lâu và ghim nhiều, cơ hội thành công của bạn càng cao.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích với bạn và giúp bạn năng cao doanh số làm affiliate của mình. Chia sẻ nếu bạn thấy bài viết thú vị nhé!

 

Share:

Hải Yến

editor

Yến là một tác giả, biên tập viên tại Kiếm tiền 101. Yến mong muốn đem đến cho người đọc những nội dung sâu sắc và có ý nghĩa về các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *