Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Xây dựng landing page là giải pháp giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả được nhiều nhà tiếp thị lựa chọn. Trong bài viết trước, mình đã giải thích Landing page là gì? Khi nào nên dùng landing page và tại sao cần xây dựng landing page khi làm tiếp thị liên kết.

Không phải bất kì trang đích nào cũng tạo ra chuyển đổi, đó là lý do những công ty thiết kế landing page ra đời để kiếm tiền từ khách hàng của họ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo ra những trang đích giúp tối ưu hóa hiệu suất bán hàng mà không phải bỏ tiền để thuê một bên thứ ba. Ở bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo landing page giúp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Thế nào là một trang đích hiệu quả?

Trước khi tìm hiểu cách tạo landing page đầu tiên của bạn, hãy cùng xem qua một số yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo trang đích hoạt động tốt.

Giới hạn điều hướng

Như bạn đã biết, trang đích là một trang siêu tập trung với mục đích cao nhất là hướng người dùng thực hiện một hành dộng. Vì thế, hạn chế sử dụng nhiều liên kết sẽ giữ sự tập trung của các khách hàng của bạn. Bạn cần giới hạn số lần thoát khỏi trang đích để giữ chân khách hàng chú ý đến sản phẩm, biểu mẫu,… trên trang đích. Để làm được điều này, bạn nên loại bỏ các yếu tố điều hướng trang web trên trang đích.

Loại bỏ các yếu tố điều hướng khi tạo trang đích
Loại bỏ các yếu tố điều hướng khi tạo trang đích

Cung cấp giá trị

Làm thế nào để khách hàng của bạn có thể cung cấp các thông tin của họ cho bạn? Câu trả lời duy nhất và quan trọng nhất là bạn phải cho họ thấy những giá trị mà họ sẽ có được. Đó có thể là cơ hội dùng thử sản phẩm mới, một khóa học miễn phí ngắn hạn, một ưu đãi có giá trị,… Hãy tự đặt câu hỏi rằng liệu lời đề nghị của bạn có thực sự hấp dẫn đã khiến khách hàng đưa ra hành động?

Bí kíp để tăng thêm giá trị cho trang đích của bạn là hiển thị cho khách hàng thấy những nội dung mà họ sẽ nhận được. Bạn có thể nhìn thấy điều đó trong ví dụ dưới đây:

Hiển thị giá trị mà bạn mang lại
Hiển thị giá trị mà bạn mang lại

 

Thêm nút chia sẻ

Khuyến khích chia sẻ luôn là cách nhanh nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Bạn nên thêm liên kết chia sẻ vào trang đích của bạn để khuyến khích khách truy cập chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè của họ. Càng nhiều người tiếp cận trang đích của bạn, tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng cao.

Giữ landing page đơn giản

Hình thức trang đích của bạn càng dài, bạn càng khó có được khách hàng tiềm năng. Liệu bạn có muốn điền một biểu mẫu với rất nhiều thông tin cần cung cấp? Giữ cho biểu mẫu của bạn ngắn và đơn giản sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên landing page của bạn.

Bạn cần rút ngắn chiều dài của biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng của bạn, loại bỏ các trường không cần thiết. Đôi khi, tất cả những gì bạn cần chỉ là tên và email của khách hàng.

Nếu bạn tạo landing page bán hàng, bạn nên xây dựng content ngắn gọn và thú vị. Mặc dù bạn có rất nhiều điều muốn nói về sản phẩm của mình, nhưng bạn không nên nhồi nhét quá nhiều. Tập trung những thông tin quan trọng, trình bày trực quan sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng.

Các công cụ tạo landing page hiệu quả

Tạo landing page bằng Google site

Bạn có thể sử dụng Google để tạo trang đích của mình trên Sites.google.com. Đây là một tính năng cập nhật của Google cho phép bạn tạo các trang chuyên dụng của riêng mình bằng giao diện đẹp và chuyên nghiệp. Mặc dù các chức năng thiết kế trên Google Site còn khá đơn giản, nhưng đây là một lựa chọn phiên bản miễn phí không tồi.

Tạo landing page bằng google site
Tạo landing page bằng google site

 

Để bắt đầu tạo trang web với google site, bạn truy cập vào sites.google.com/new, bạn sẽ đến ngay với trình chỉnh sửa trang web.

Cách tạo landing page bằng google site
Cách tạo landing page bằng google site

 

Bạn có thẻ định dạng văn bản, chèn hình ảnh, nhúng video và thậm chí thêm HTML. Một điểm đáng lưu ý là trang landing của bạn sẽ có miền của google, với một địa chỉ như sau: sites.google.com/view/yoursite.

Tạo landing page trên Ladipage.vn

Ladipage.vn là một công cụ hàng đầu để tạo trang đích được nhiều người lựa chọn. Ngay cả khi bạn không có bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào, bạn vẫn có thể có tạo ra một trang đích chuyên nghiệp và độc đáo của riêng mình với chỉ với một vài thao tác kéo và thả đơn giản.

Sử dụng ladipage để tạo trang đích
Sử dụng ladipage để tạo trang đích

 

Ngoài ra, thông qua một số lượng lớn các mẫu trang đích trong các lĩnh vực khác nhau, bạn có thể tự do chọn các mô hình trong kho mà không mất quá nhiều thời gian để thiết kế các mẫu mới.

Bạn có thể dễ dàng thêm các thao tác như upload hình ảnh, sử dụng pop-up, section và các khu vực tùy chọn khi tạo trang đích của mình.

Tạo trang đích trên WordPress.org

WordPress là một cái tên không còn xa lạ đối với bất cứ ai đang làm việc trên website. Để thiết kế một trang đích trên WordPress, bạn cần thêm các plugin hỗ trợ. Đây là một cách để bạn có thể xây dựng trang đích bằng các thao tác kéo thả mà không phải code một dòng nào.

Tạo trang đích trên wordpress
Tạo trang đích trên wordpress

 

Bạn có thể bắt đầu với plugin Elementor bằng cách vô trình quản lý plugin của wordpress, tìm kiếm Elementor => cài đặt => kích hoạt => Create Your First Page để bắt đầu.

Sau đó, bạn chọn thư mục để chọn cho mình một mẫu website phù hợp. Bạn có thể chính sửa mẫu này, thêm hoặc bớt những khối vào trang đích và chọn bố cục cho trang của bạn.

Sau khi bạn bạn đã chỉnh sửa cũng như hoàn thiện trang landing page của mình thì bạn có thể lưu lại và xuất bản trang landing page này để có thể hiển thị trên internet.

Tạo trang đích tại Weebly.com

Weebly.com là nền tảng hàng đầu thế giới, cho phép bạn tạo lanfding page với thao tác kéo và thả. Hãy thử trải nghiệm nền tảng tiêu chuẩn thế giới để tạo trang đích. Tuy nhiên, cũng giống như các nền tảng miễn phí khác, hạn chế của công cụ này là khi sử dụng phiên bản miễn phí, về mặt tên miền, chúng ta phải sử dụng từ này trước tên miền. Điều này yêu cầu người dùng mua dịch vụ để có được tên miền mong muốn.

Cách xây dựng một landing page tuyệt vời

Tạo một tiêu đề hấp dẫn

Điều quan trọng khi xây dựng landing page là phải tạo một tiêu đề có sức hút. Tiêu đề là thứ đầu tiên người dùng bắt gặp khi vào trang đích của bạn. Do đó, nếu tiêu đề của bạn không hấp dẫn, rất có thể khách sẽ thoát trang ngay sau khi đọc.

Như đã nói ở phần trên, bạn cần cho người đọc thấy được giá trị mà bạn mang lại. Và cách tốt nhất để nêu bật giá trị là hãy nhấn mạnh nó trong phần tiêu đề. Khi nhấp vào một trang đích có tiêu đề “Tặng Free Marketing Tool Giá 0đ“, bạn có thấy hấp dẫn?

Truyền đạt hiệu quả giá trị của ưu đãi của bạn

Truyền đạt giá trị của ưu đãi một cách chính xác và hiệu quả là rất quan trọng đối với sự phát triển của trang đích của bạn. Thực tế, bạn chỉ có từ 3 đến 5 giây để truyền tải thông điệp giá trị của bạn. Nếu bạn không thể truyền tải ưu đãi của bạn trong tối đa 5 giây đầu tiên này, bạn có nguy cơ đánh mất tỷ lệ chuyển đổi.

Một cách hiệu quả để chứng minh giá trị bạn mang lại và thuyết phục khách hàng là đặt các giải thưởng mà bạn đã nhận được lên trang. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt các dòng feedback, lời khuyên. Tuy nhiên, chỉ nên làm điều đó nếu thực sự cần thiết.

Xây dựng biểu mẫu

Khi bạn tạo biểu mẫu cho trang đích của mình, hãy chú ý đến số lượng trường biểu mẫu bạn đang đưa vào. Số lượng trường biểu mẫu bạn có phải tương quan với giai đoạn hành trình của người mua. Đừng xây dựng những biểu mẫu dài với nhiều trường không cần thiết. Một lần nữa, bạn cần phải giữ cho mọi thứ thật ngắn gọn. Vì trang đích là bước đầu tiên trong hành trình khách hàng, do đó, đừng khiến khách hàng của bạn choáng ngợp. Bạn có thể thu thập thêm các thông tin chi tiết và liên hệ khách hàng sau khi đã có những thông tin cơ bản. Còn tại trang đích, tên, email và số điện thoại có thể là tất cả những gì bạn cần.

Sử dụng bullet

Các bullet (dấu chấm, gạch đầu dòng) là một cách để tạo sự chú ý cho người đọc. Bạn có muốn đọc một đoạn văn quá dài với thật nhiều ý rắc rối? Chắc chắn là không. Khách hàng của bạn cũng vậy. Thay vì một đoạn văn dài, hãy viết một bản tóm tắt ngắn gọn về ưu đãi và bên dưới bản tóm tắt, liệt kê các gạch đầu dòng. Việc trình bày thông tin này dưới dạng các gạch đầu dòng sẽ khiến độc giả tham gia đồng thời cung cấp cho họ bản xem trước về những gì sẽ đến, điều này có thể lôi kéo họ tạo chuyển đổi.

Điều quan trọng trong phần này là các hướng dẫn của bạn phải thực sự rõ ràng và dễ hiểu. Bạn cùng cần thêm lời đề nghị, CTA để tăng khả năng tạo chuyển đổi.

Chèn hình ảnh

Hình ảnh trực quan luôn thu hút hơn văn bản đơn thuần. Hãy chắc chắn rằng bạn tải lên một hình ảnh hấp dẫn và có liên quan để thu hút khách truy cập. Đặt trường hợp bạn đang bán mỹ phẩm, nhưng trên trang đích lại không có một hình ảnh nào, liệu khách hàng của bạn có muốn đăng ký? Hãy nhớ rằng, mọi người đều có khả năng ở lại một trang web nếu hình ảnh thực sự cuốn hút.

Giữ nút chia sẻ xã hội

Dù bạn có xóa hết tất cả điều hướng trên trang đích, hãy nhớ giữ lại các nút chia sẻ xã hội để người truy cập có thể chia sẻ trang đích của bạn đến những người khách trên nền tảng xã hội của họ.  Một lưu ý quan trọng cho bạn khi bạn làm điều này là hãy chắc chắn rằng khi bạn nhấp vào biểu tượng, nó sẽ mở ra trong một tab hoặc cửa sổ mới. Mục đích của việc này là cung cấp cho mọi người một tùy chọn rõ ràng để quảng bá nó thay vì chuyển hướng họ ra khỏi trang của bạn.

Lời khuyên dành cho bạn

Công việc của bạn sẽ không kết thúc khi trang đích hoàn thành. Trên thực tế, nó mới chỉ bắt đầu. Bạn cần thu hút đối tượng mục tiêu click vào trang đích của bạn. Nếu không việc tạo landing page sẽ hoàn toàn vô nghĩa. Bạn có thể quảng bá trang đích của mình qua email hoặc trên mạng xã hội. Điều quan trọng là bạn cần viết content hấp dẫn để thuyết phục người dùng click vô trang đích của bạn.

Thiết kế trang đích bằng các công cụ miễn phí đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bất cứ ai cũng có thể tạo một landing page cho riêng mình để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và tăng hiệu quả kinh doanh.

Tuy nhiên, sử dụng miễn phí cũng có nghĩa là bạn phải chấp nhận một số hạn chế nhất định trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu bạn cần các yêu cầu cao hơn giải pháp, bạn có thể nghĩ đến sự hỗ trợ của công ty đã cung cấp trang đích.

Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy comment để Kiemtien101 biết nhé! Bạn cũng có thể comment những thắc mắc về cách cách kiếm tiền onlinemarketing hiệu quả để cùng nhau trao đổi nhé!

Share:

Hải Yến

editor

Yến là một tác giả, biên tập viên tại Kiếm tiền 101. Yến mong muốn đem đến cho người đọc những nội dung sâu sắc và có ý nghĩa về các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *