Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Bạn vẫn có thể thực hiện Affiliate Marketing hiệu quả mà không cần phải tạo blog hay website.

Đối với một người mới, bạn có thể đã đặt câu hỏi: Làm cách nào mà các nhà tiếp thị liên kết có thể kiếm tiền online mà không cần phải có blog?

Bước đầu tiên và quan trọng nhất đó là tìm được thị trường ngách tiếp thị liên kết phù hợp. Bạn yêu thích thời trang, đồ thủ công,…bạn là newbie hay đã có kinh nghiệm?

Bạn sẽ phải vật lộn rất nhiều nếu không tìm được đúng ngách phù hợp với mình, bởi vì thị trường của bạn quá rộng để đặt ra mục tiêu cụ thể.

Nếu tạo blog quá khó khăn với bạn, kiếm tiền 101 sẽ liệt kê một vài cách để các bạn mới bắt đầu thực hiện tiếp thị liên kết mà không cần tạo blog.

Video Marketing

Affiliate Marketing hiệu quả bằng video
Bạn có thể thực hiện Affiliate Marketing tốt hơn thông qua video

Đây là cách tốt nhất để các nhà tiếp thị liên kết có thể quảng bá sản phẩm mà họ liên kết. Bạn có thể thực hiện tiếp thị liên kết bằng video qua Youtube, hoặc Vimeo. Hoặc có thể chia sẻ video của bạn thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Linked in,…

Vậy bạn cần làm như thế nào để Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới qua video?

Đầu tiên bạn không nên upload video quá dồn dập. Bạn cần đem đến giá trị của video thông qua việc hướng dẫn cách sử dụng hoặc giới thiệu dịch vụ nào đó mà bạn đã sử dụng qua một cách chân thật nhất.

Ví dụ bạn lựa chọn thị trường ngách là về blog đi, bạn có thể quảng bá Elementor bằng cách giúp đỡ các blogger mới bắt đầu học cách tải WordPress bằng Elementor. Đi thật chi tiết bằng cách hướng dẫn cho họ làm thế nào để làm chủ trang WordPress, chỉ cho họ cách định dạng cấu hình cài đặt cần thiết cho WordPress sau đó là cách tải và sử dụng Elementor.

Đừng quên để đường dẫn tiếp thị liên kết để dẫn dắt người xem của bạn đi đến trang chủ sản phẩm nha. Trước hết bạn nên quảng bá Affiliate link cho các sản phẩm hoặc dịch vụ có các gói miễn phí hoặc dùng thử, việc này sẽ bảo vệ bạn khỏi những phản ứng dữ dội trong trường hợp sản phẩm đó khiến khách của bạn không hài lòng.

Và cuối cùng khi họ nâng cấp lên bằng cách trả tiền cho sản phẩm đó, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng của mình. Elementor, Tailwind và Canva là những công cụ mẫu thử tốt cho bạn quảng bá nếu bạn chọn quay video Affiliate marketing hướng dẫn bloggers mới vì họ có những gói sử dụng miễn phí.

Affiliate Marketing hiệu quả trên Pinterest

 

Thực hiện Affiliate Marketing hiệu quả thông qua Pinterest
Pinterest cũng là một nền tảng tốt cho bạn bắt đầu quảng cáo tiếp thị liên kết hiệu quả

 

Cho đến hiện nay, các bạn chắc cũng biết rằng Pinterest là một trong những nền tảng mạng xã hội tốt nhất cho traffic.

Vậy làm sao để đăng ký Affiliate online Marketing hiệu quả trên Pinterest?

Một khi bạn cần chấp nhận bước vào một chương trình tiếp thị liên kết, bạn cần phải làm những điều sau:

 • Đầu tiên bạn tạo một tài khoản doanh nghiệp hoặc nếu bạn đã có sẵn một tài khoản cá nhân bạn hãy đổi nó thành 1 tài khoản doanh nghiệp.
 • Cập nhật profile của bạn đi kèm với những từ khóa liên quan đến ngách mà bạn quảng bá.
 • Tạo bảng với các từ khóa thích hợp.
 • Trên Canva, hãy tạo ghim với tỷ lệ 2:3. Đảm bảo rằng các thẻ ghim phải thật hấp dẫn và không bị nhồi nhét nhiều từ.
 • Trên Pinterest, nhấp vào Create Pin.
 • Tải thẻ ghim mà bạn đã tạo trên Canva qua.
 • Tạo 1 trang chủ cho sản phẩm trên Wix. Pinterest không cho phép người dùng thêm trực tiếp liên kết nguồn bởi vì nó có thể bị đánh giá là spam. Vì thế tạo một trang chủ sản phẩm và giải thích về sản phẩm mà bạn quảng bá. Đừng quên tiết lộ rằng bạn sẽ được chi trả khi sản phẩm được giao dịch thành công thông qua đường dẫn tiếp thị liên kết mà bạn đang chạy.
 • Thêm liên kết vào trang chủ như là một URL chính.
 • Điền vào khung mô tả với những từ khóa liên quan. Phần mô tả nên có vòng tự nhiên đến đường dẫn.
 • Đừng quên thêm tiêu đề nhé.
 • Thêm thẻ ghim vào các bảng liên quan

Để khách hàng có thể hướng đến bạn nhiều hơn, bạn cũng có thể đầu tư vào Tailwind, là một framework lập kế hoạch khá mạnh và là đối tác đáng tin tưởng của Pinterest.

Để có thể thành công trên Pinterest, bạn cần áp dụng tính nhất quán. Hãy nhớ gắn thẻ ghim khoảng 30-50 lần một ngày, ngoài ra bạn cần ghim lại những nội dung của pinner khác trong thị trường ngách của bạn.

Email Marketing

Email Marketing có thực hiện Affiliate Marketing được hay không?

Bạn có thể sử dụng email marketing để làm tiếp thị liên kết dù có blog hay không có blog cũng được.

Bước đầu tiên để có thể hoàn thành thành công với email marketing thì bạn cần xây dựng một email list chất lượng.

Có nhiều nền tảng bán các email lists theo mục tiêu, tuy nhiên bạn không nên sử dụng các nền tảng này. Cách tốt nhất là bạn tự xây dựng email list của mình.

Bạn có thể làm bằng cách mua mẫu đăng ký từ các nền tảng đa dạng như MailChimp hay GetResponse. Mỗi công ty đăng ký email đều có chuẩn bị máy chủ nên bạn không cần phải tạo blog nữa.

Một khi bạn đã có mẫu đăng ký, đó là thời điểm để phát triển traffic.

Bằng cách nào?

Bạn có thể nhắc những người xem để lại địa chỉ email của họ bằng cách tặng những món quà có giá trị như ebooks hoặc 1 bữa ăn chẳng hạn. Khi danh sách email của bạn đã đạt đến một số lượng đạt chuẩn, hãy bắt đầu gửi những nội dung có giá trị kèm theo link affiliate.

=> Tham khảo bài viết hướng dẫn Email Marketing hiệu quả

Các trang mạng xã hội

Các trang mạng xã hội cũng là cơ hội cho bạn thực hiện Affiliate Marketing hiệu quả

Những nền tảng mạng xã hội khác nhau sẽ giúp bạn kiếm tiền online bằng nhiều thị trường ngách khác nhau sao cho phù hợp.

Ví dụ bạn chuyên Affiliate Marketing về mảng thời trang, ẩm thực, fitness hay những sản phẩm thủ công, bạn sẽ có thể thành công khi kiếm tiền online trên Instagram vì đây là nền tảng visual được coi là thành công nhất hiện tại.

Nếu bạn chuyên về mảng định hướng nghề nghiệp, sức khỏe, tài chính hoặc blog thì nền tảng của Facebook và Linked In sẽ rất phù hợp.

Bạn chỉ cần trải nghiệm xem ngách nào phù hợp với nền tảng nào.

Một điều cần lưu ý nữa đó là về những nền tảng như Facebook, bạn muốn xây dựng traffic bằng Affiliate Marketing hiệu quả thì còn phải tuân thủ các hướng dẫn nghiêm ngặt.

Cho 1 ví dụ, việc quảng bá trực tiếp đường dẫn tiếp thị liên kết có thể làm bạn bị cấm tài khoản. Vì thế tốt hơn hết bạn cần tạo 1 trang chủ nơi mà sẽ nắm bắt những khách hàng tiềm năng với những lời thuyết phục để dẫn dắt khách hàng đến đường dẫn hoặc trang web có thể đăng ký hoặc mua hàng.

Chi trả cho quảng cáo

Chi trả tiền cho quảng cáo cũng giúp Affiliate Marketing hiệu quả

Hầu hết các bạn đang kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing đều sử dụng Google Ads, Facebook Ads hoặc Bing Ads để quáng cáo đường dẫn.

Có một số nền tảng quảng cáo chạy theo dạng pay-per-click tức là bạn sẽ nhận được tiền khi có 1 lượt click vào đường link. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết nhắm đúng mục tiêu đối tượng của mình để tránh mất tiền vào những lượt nhấp ảo.

Nền tảng quảng cáo sẽ xem xét chất lượng của trang đích để xác định ranking ads của bạn. Nếu như trang đích sản phẩm bạn gian dối, tài khoản của bạn sẽ bị block. Nếu như người dùng đã tương tác với trang đích kém chất lượng rồi, thì công cụ tìm kiếm sẽ hạn chế ưu tiên cho quảng cáo của bạn.

Nhắm lại mục tiêu

Nhắm lại mục tiêu là 1 cách để Affiliate Marketing hiệu quả mà không cần blog

Điều này có nghĩa là bạn sẽ quảng cáo affiliate link đến những người lần đầu tiên truy cập website nhưng không mua hàng.

Chẳng hạn có 50 người nhấp vào đường dẫn affiliate của bạn, có thể chỉ 2 người sẽ mua sản phẩm. 48 người còn lại sẽ được thêm vào cookies lists và được theo dõi bằng pixel đặc biệt. Và khi họ mua hàng sau 3 tháng, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Thực hiện Solo Ads

Dùng solo ads để Affiliate Marketing hiệu quả

Nếu như bạn muốn thực hiện Affiliate Marketing hiệu quả mà không cần tạo blog bạn có thể sử dụng hình thức solo ads.

Có thể hiểu hình thức này là bạn đi thuê email list của những email marketers đã xây dựng được 1 danh sách chất lượng để quảng cáo tiếp thị liên kết.

Ví dụ, khi bạn bắt đầu tiếp thị liên kết trong lĩnh vực tài chính, bạn cũng đã nhận được 1 vài đơn hàng sau 1 tuần bằng việc quảng cáo trên các trang mạng xã hội và Google Ads.

Nhưng bạn vẫn muốn phát triển hơn nữa. Bạn quyết định vào website như Udimi và nghiên cứu về những người có ảnh hưởng tốt nhất về tài chính và danh sách email chất lượng của họ. Bạn cũng đọc thêm review và đi đến việc trả tiền để thuê danh sách email của họ.

Nếu như họ cảm thấy offer cuả bạn có thể tốt cho những người theo dõi họ, thì những người có sức ảnh hưởng đó sẽ gửi đường dẫn cho những người theo dõi và rate-per-click cho bạn.

Bạn cũng cần chú ý và tìm hiểu thật kỹ danh sách của họ có thực sự chất lượng không nhé.

Các forum trực tuyến và cộng đồng

Tham gia các forum hoặc cộng đồng giao lưu giúp Affiliate Marketing hiệu quả hơn

2 forum cộng đồng nổi tiếng cả ở nước ngoài lẫn Việt Nam hiện nay là Quora và Reddit. Nơi mà bạn có thể Affiliate Marketing hiệu quả mà không cần tạo blog.

Vậy là cách nào để tham gia vào những forum chất lượng.

Hãy tìm forum chuyên về thị trường ngách mà bạn chọn. Ví dụ bạn tìm kiếm : ” Fitness Online Forums”. Khi bạn tìm thấy forum mà bạn muốn tham gia vào, hãy tìm hiểu và đọc thật kỹ hướng dẫn của forum đặc biệt là những đường dẫn tiếp thị liên kết nào được cho phép.

Tạo thông tin cá nhân cùng với từ khóa, sau đó bắt đầu trả lời các câu hỏi của thành viên trong bất kỳ bài viết nào mà bạn có thông tin. Hãy cung cấp, chia sẻ những thông tin có giá trị để thu hút người đọc thay vì chỉ dán đường dẫn của bạn rồi đi mất.

Bạn cũng có thể tạo một forum cho riêng mình bằng cách tạo Facebook Group nơi mà các marketers có cùng ngách với bạn có thể tham gia và tìm câu trả lời những câu hỏi cuả các thành viên.

Ngoài ra vẫn có rất nhiều phương tiện khác, kiếm tiền 101 đã có liệt kê top 10 mạng tiếp thị liên kết tốt nhất cho các bạn tham khảo

Bạn cần nhớ rằng, trước khi khách hàng nhấp vào link và mua hàng thì họ cần có niềm tin vào bạn. Vì thế bạn cần chắc chắn là tạo được lòng tin bằng những thông tin, chia sẻ thực sự về sản phẩm.

Lời kết

Phía trên kiemtien101.com đã chia sẻ những cách mà các bạn có thể kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết mà không cần phải tạo blog.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm nhiều nền tảng để thực hiện tiếp thị liên kết hiệu quả hơn.

Nếu có những thắc mắc hoặc có những thông tin muốn chia sẻ với kiếm tiền 101, comment bên dưới để cùng trao đổi nhé.

Share:

Lý Mai Hân

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *