Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp. Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác để quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Đối tác kiếm tiền online sẽ nhận hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện hành động cuối cùng mà nhà cung cấp mong muốn như: điền thông tin, mua hàng, đăng ký dịch vụ,…

Trong khi đó, bán hàng đa cấp là bán hàng trực tiếp tới người dùng thông qua mạng lưới các nhà cung cấp nhiều tầng, nhiều cấp, nhiều nhánh theo nhiều dạng sơ đồ khác nhau. Ví dụ như: chuyên viên kinh doanh, tổ trưởng, chủ nhiệm, phó phòng, trưởng phòng, giám đốc… Chức vụ càng cao thì hoa hồng càng nhiều. Các nhà phân phối này được trả hoa hồng/thu nhập từ kết quả bán hàng của cá nhân và kết quả bán hàng của những người trong hệ thống bên dưới họ.

Để chúng ta có thể phân biệt được Affiliate Marketing với bán hàng đa cấp rõ ràng hơn thì chúng ta sẽ phân tích chi tiết về mô hình của cả 2 nhé:

1. Mô hình Affiliate Marketing

Mô hình Affiliate Marketing gồm 4 bên:

 

1. Advertiser/Merchant (nhà cung cấp)

2. Publishers(Cộng tác viên)

3. Affiliate Network (mạng lưới tiếp thị liên kết)

4. Customer (khách hàng)

Cách thức hoạt động

#1 – Khách hàng truy cập vào website/ trang mạng xã hội của Publisher

#2 – Khách hàng sẽ nhìn thấy banner/link quảng cáo của Publisher và click vào đường link tracking của affiliate network.

#3 – Click được tracking bởi cookie và affiliate network của thiết bị khách hàng sử dụng sẽ được lưu lại.

#4 – Khách hàng hoàn thành hành động mà phía nhà cung cấp yêu cầu (đó có thể là mua hàng, điền form đăng ký…)

#5 – Nhà cung cấp sẽ nhận được báo cáo của affiliate network về hành động được ghi nhận.

#6 – Affiliate network sẽ thông báo đơn hàng cho Nhà cung cấp và Nhà cung cấp đồng ý trả hoa hồng cho đơn hàng được ghi nhận đó.

#7 – Affiliate network trả tiền hoa hồng cho Publisher.

2. Mô hình đa cấp

Mô hình bán hàng đa cấp gồm:

1. Nhà phân phối: Các nhà phân phối này được trả hoa hồng/thu nhập từ kết quả bán hàng của cá nhân và kết quả bán hàng của những người trong hệ thống bên dưới họ.

2. Người bảo trợ:  Đây là những người đỡ đầu, có trách nhiệm mời hỗ trợ trực tiếp cho một người tiêu dùng trở thành một thành viên mạng lưới kinh doanh đa cấp.

3. Tầng, tuyến trên, tuyến dưới và tuyến ngang: Bên dưới còn rất nhiều các tầng lớp, tuyến người ăn theo cấp trên. Cứ thế lôi kéo được mạng lưới mới thì các tầng tuyến bên trên sẽ được ăn chia lợi nhuận.

Cách thức hoạt động:

1.Sản phẩm của công ty từ nơi sản xuất được đem tới trực tiếp cho người mua hàng. Thông qua các hình thức bán bởi nhà phân phối được quản lý bởi hệ thống đa cấp này.

2.Mạng lưới các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh tạo thành một mô hình kim tự tháp.

Trong đó, những người ở tuyến trên sẽ đảm nhận nhiệm vụ tuyển thêm nhiều người để gia nhập vào mô hình (được gọi là đại lý, cộng tác viên hoặc nhân viên tuyến dưới). Mỗi khi bán được sản phẩm thì nhà phân phối sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng cao. Họ sẽ thưởng thêm hoa hồng cho các đơn vị bán hàng thành công. Các đại lý và cộng tác viên sẽ hưởng mức hoa hồng và tiền thưởng tùy vào doanh thu và số lượng hàng hóa bán được.

Tóm lại: Mô hình Affiliate Marketingmô hình đa cấp hoàn toàn khác nhau

  • Affiliate marketing chỉ có hình thức online và không tồn tại áp lực về doanh số
  • Đa dạng đối tượng Marketing
  • Yếu tố hợp pháp
  • ‘’Mỏ vàng’’ đầy tiềm năng cho người biết cách khai thác

Xem thêm: Những cách kiếm tiền khác

Kết

Kiemtien101 đã giải thích cho các bạn hiểu sự khác nhau giữa Affiliate Marketing và bán hàng đa cấp. Nếu các bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên tham gia nền tảng affiliate nào thì các bạn có thể tìm hiểu thêm về accesstrademasoffer nhé.

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *