Chuyển đến nội dung chính

Gôn bóng đá bao nhiêu mét ở sân thi đấu 5, 7, 9 và 11 người?

Gôn bóng đá bao nhiêu mét đối với sân thi đấu 5 người là băn khoăn chung của nhiều người hiện nay

Gôn bóng đá bao nhiêu mét về chiều dài, rộng, cao? Theo đó, cầu môn có kích thước bao nhiêu còn phụ thuộc số lượng cầu thủ tham gia thi đấu trên sân cỏ. 

Chẳng hạn như: Sân thi đấu 5 người sẽ có kích thước khung thành chuẩn là 3 x 2 x1,2m. Hoặc sân thi đấu dành cho 11 người kích thước gôn sẽ là 7,32 x 2,44 x1,5m. Để biết được cung thành bóng đá bao nhiêu mét, bạn hãy theo dõi nội dung được Mitom TV chia sẻ ngay bên dưới. 

Gôn bóng đá bao nhiêu mét ở sân thi đấu 5 người?

Gôn bóng đá còn được biết đến với tên gọi khác là khung thành hay cầu môn bóng đá. Đây là một trong số thiết bị không thể thiếu trên sân cỏ vì trong bất kỳ trận có quy mô lớn hay nhỏ, dù luyện tập hay thi đấu, sân bóng đều phải trang bị khung thành.

Gôn bóng đá bao nhiêu mét đối với sân thi đấu 5 người là băn khoăn chung của nhiều người hiện nay
Gôn bóng đá bao nhiêu mét đối với sân thi đấu 5 người là băn khoăn chung của nhiều người hiện nay

Vậy cột gôn bóng đá làm bằng gì? Theo đó, cột khung thành bóng đá thường được chế tạo bằng thép hoặc hợp kim nhôm. Đảm bảo độ bền, tính chắc chắn và độ an toàn cho các cầu thủ khi va chạm vào khung thành. 

Gôn bóng đá bao nhiêu mét ở sân thi đấu 5 người? Được biết, sân 5 người có kích thước khiêm tốn nhất so với sân 7 hay 11 người. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá, kích thước của khung thành bóng đá sân 5 người cụ thể như sau:

  • Chiều rộng tính từ mép trong cột dọc là 3,0m.
  • Chiều sâu của khung thành khoảng 1mm.
  • Chiều cao tính từ mặt cỏ đến mép dưới của xà ngang là 2m.
  • Vậy cột gôn bóng đá dài bao nhiêu? Theo đó, cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước và không rộng quá 10 mét.

Có thể thấy, kích thước bóng đá sân 5 người không quá lớn. Mục đích nhằm phù hợp với kích thước của sân cũng như số lượng cầu thủ tham gia. 

Sân thi đấu 7 – 9 người có khung thành bóng đá cao bao nhiêu mét?

Khác với sân 5 người, sân 7 – 9 người được ưa chuộng nhiều hơn cả. Đồng thời, đây cũng là lựa chọn phổ biến để tổ chức các giải đấu bóng không chuyên hoặc các trận giao hữu. 

Sân thi đấu 7 – 9 người có kích thước cầu môn là rộng 6m x cao 2,1m x sâu 1m
Sân thi đấu 7 – 9 người có kích thước cầu môn là rộng 6m x cao 2,1m x sâu 1m

Vậy sân thi đấu 7 – 9 người có khung thành bóng đá cao bao nhiêu mét? Theo đó, cầu môn đạt chuẩn của hình thức này phải bao gồm xà ngang được cố định vào đầu 2 cột dọc. 

Ngoài ra, cột dọc và xà ngang cũng phải bằng nhau về độ rộng, không quá 12cm. Cầu môn bóng đá bao nhiêu mét ở sân thi đấu 7 – 9 người cụ thể như sau:

  • Chiều rộng: 6m.
  • Chiều cao: 2,1m. 
  • Chiều sâu: 1m. 

Qua đó, chắc hẳn bạn đã giải đáp được gôn bóng đá dài bao nhiêu mét ở sân 7 người rồi. Với kích thước và số lượng tham gia thi đấu, bóng đá sân 7 người đòi hỏi cầu thủ cần có kỹ năng chơi bóng tốt, sự kết hợp chặt chẽ với đồng đội và thể lực tốt để duy trì trận đấu trong thời gian dài.

Xem thêm: Ai là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới? Vì sao?

Sân thi đấu 11 người có khung thành sân bóng đá bao nhiêu mét?

Sân thi đấu 11 người có khung thành bóng đá rộng bao nhiêu mét cũng là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều hiện nay. Đây là sân bóng có kích thước lớn nhất trong các loại, thường được dùng trong các giải đấu chuyên nghiệp, xung quanh có khán đài rộng với sức chứa lớn. 

Sân thi đấu 11 người là sân bóng có kích thước lớn nhất trong các loại
Sân thi đấu 11 người là sân bóng có kích thước lớn nhất trong các loại

Theo Liên đoàn bóng đá Thế giới(FIFA), sân 11 người có kích thước khung thành tiêu chuẩn cụ thể là: Rộng 7,32m x cao 2,44m x sâu 1,5m. 

Với số đo này, các cầu thủ có chiều cao khiêm tốn hơn sẽ có nhiều điểm bất lợi khi thi đấu bóng đá. Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng họ vẫn làm tốt trách nhiệm và vai trò của mình. Thậm chí, nhiều cầu thủ trong số có còn trở thành huyền thoại được đông đảo người ngưỡng mộ. 

Kết luận

Tóm lại, dù khung thành sân bóng đá bao nhiêu mét, đây vẫn là thiết bị quan trọng không thể thiếu trên sân bóng đá. Bởi dụng cụ này sẽ giúp xác định điểm số của mỗi đội trong trận đấu.

Mong rằng qua những thông tin được chia sẻ bên trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc gôn bóng đá bao nhiêu mét rồi. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì, người hâm mộ túc cầu đừng ngại kết nối đến admin để được tư vấn ngay hôm nay!

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.