Chuyển đến nội dung chính

Đinh giày bóng đá làm bằng gì? Các đinh giày bóng đá phổ biến

Đinh giày bóng đá đế AG có chất liệu nhựa cứng

Đinh giày bóng đá là một phần quan trọng của chiếc giày xịn sò, chắc chắn và chất lượng. Vậy đinh giày bóng đá làm bằng gì có sử dụng các chất liệu quen thuộc không? Tác dụng cụ thể của những chiếc đinh dưới đế giày này như thế nào? Cùng Mitom TV tìm hiểu các loại đinh giày bóng đá phổ biến nhất đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Đinh giày bóng đá không thể thiếu trên sân cỏ
Đinh giày bóng đá không thể thiếu trên sân cỏ

Đôi nét về đinh giày bóng đá

Đinh giày bóng đá chính là phần nhô ra trên bề mặt đế giày và chúng ta có thể dễ dàng quan sát. Tùy từng chủng loại giày khác nhau mà những chiếc đinh tán này cũng có sự khác biệt về chất liệu, hình dáng, số lượng và kích thước. Những chiếc đinh này không chỉ giúp đôi giày thêm độc đáo, thú vị mà còn ẩn chứa rất nhiều tính năng tuyệt vời.

Cụ thể đinh giày bóng đá sẽ giúp tăng ma sát, chống trơn trượt và bám chắc chắn hơn trên các bề mặt của sân cỏ tự nhiên lẫn sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra đinh tán ở giày đá bóng còn có hiệu quả vô cùng lớn trong việc phân bố đều lực xuống bàn chân. Nhờ vậy chiếc giày sẽ phát huy công dụng tối đa trong việc bảo vệ đôi chân và gia tăng lực trong quá trình đá bóng. 

Đinh giày bóng đá đa dạng hình dáng và kích thước
Đinh giày bóng đá đa dạng hình dáng và kích thước.

Xem thêm: Khi nào thủ môn được đá bóng lên? Luật bóng đá cho thủ môn

Đinh giày bóng đá làm bằng gì?

Có thể thấy rằng công dụng của những chiếc đinh giày là không hề nhỏ. Vậy bạn đã biết đinh giày bóng đá làm bằng gì chưa? Nếu để ý các bạn sẽ thấy chất liệu của những chiếc đinh dưới đế giày bóng đá khá đa dạng để phù hợp với từng bề mặt sân cỏ. Đó là các chất liệu nhựa, cao su hay kim loại. Đây đều là những chất liệu khá quen thuộc và gần gũi trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Nhìn chung cho dù đinh giày bóng đá làm bằng gì đi chăng nữa thì cũng đã được tính toán cẩn thận để phù hợp với nhu cầu của mọi cầu thủ. Những chiếc đinh có thể cao hay thấp, dài hay ngắn, méo hay tròn tạo nên thế giới giày đá bóng đa dạng. Qua thời gian những chiếc đinh giày đá bóng có thể bị bào mòn bởi các nguyên nhân như giày được sử dụng quá nhiều, sử dụng giày trên bề mặt khác sân cỏ hay do chất liệu, kiểu dáng của đinh giày yếu….

Đinh giày bóng đá làm bằng gì gồm có nhựa, cao su, kim loại
Đinh giày bóng đá làm bằng gì gồm có nhựa, cao su, kim loại

Một số mẫu đinh giày bóng đá phổ biến

Hiện nay trên thị trường giày bóng đá, các bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu đinh giày khác nhau. Trong đó các mẫu đinh giày phổ biến nhất phải kể đến là:

Giày đinh bóng đá TF (Turf)

Giày đinh bóng đá TF có đế đinh thấp hình chữ nhật và số lượng cực lớn nằm rải rác khắp đáy giày. Đây là loại giày chuyên dụng cho bề mặt sân cỏ nhân tạo và được các cầu thủ sử dụng phổ biến nhất. Chất liệu để làm nên những chiếc đinh giày TF này là nhựa tổng hợp rất bền và cứng giúp cầu thủ dễ dàng chạy nhảy, di chuyển một cách cân bằng.

Giày đinh bóng đá FG

Giày đinh bóng đá FG có đặc điểm là những chiếc đinh cao, dài và có hình dáng góc cạnh. Đinh giày phân bố ở phần đầu và gót đế cân bằng giữa 2 bên và số lượng đinh ít. Giày đinh FG được chế tạo nên từ chất liệu nhựa carbon cao cấp rất bền và cứng chắc. Do đó các cầu thủ có thể sử dụng mẫu giày đinh này trên bề mặt sân cỏ nhân tạo.

Giày đinh bóng đá AG

Đinh giày bóng đá AG được làm bằng chất liệu nhựa cứng, dài và kết nối với nhau bởi những đường dích dắc. Đinh được phân bố ở 3 vị trí khác nhau theo chiều rộng để đảm bảo sự cân bằng. Nhờ những chiếc đinh giày AG chất lượng này, các cầu thủ có thể yên tâm đuổi theo trái bóng mà không sợ trơn trượt té ngã. 

Đinh giày bóng đá đế AG có chất liệu nhựa cứng
Đinh giày bóng đá đế AG có chất liệu nhựa cứng

Kết luận

Về cơ bản đinh giày bóng đá làm bằng gì luôn khá đa dạng. Tuy nhiên chất liệu chính được sử dụng vẫn là nhựa hoặc cao su bởi độ bền cao và phù hợp với các điều kiện của sân cỏ. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã giới thiệu cho các bạn một số mẫu giày đinh phổ biến và chất lượng nhất. Nếu bạn là một dân chơi đá bóng thì đừng quên lựa chọn cho mình đôi giày đinh phù hợp nhé!

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.