Chuyển đến nội dung chính

Đá bóng giảm bao nhiêu calo? Xem ngay để biết!

Đá bóng giảm bao nhiêu calo - cường độ trung bình tiêu thụ từ 450 – 800 calo, tùy vào yếu tố cá nhân

Đá bóng giảm bao nhiêu calo là băn khoăn của nhiều người hiện nay. Lượng calo này khoảng 450 – 800 calo, đá bóng còn mang lại lợi ích cho sức khỏe và thể lực.

Vậy để nắm rõ hơn về đá bóng đốt bao nhiêu calo? Số lượng calo đốt cháy ở các vị trí là bao nhiêu? Bạn hãy cùng khám phá ngay trong nội dung bài viết được Mitom TV chia sẻ ở ngay phía dưới.

Đá bóng giảm bao nhiêu calo – Khoảng 450 – 800 calo

Đá bóng giảm bao nhiêu calo – Lượng calo tiêu hao này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là cân nặng, độ tuổi, giới tính, cường độ, thời gian tập luyện. 

Đá bóng giảm bao nhiêu calo - cường độ trung bình tiêu thụ từ 450 – 800 calo, tùy vào yếu tố cá nhân
Đá bóng giảm bao nhiêu calo – cường độ trung bình tiêu thụ từ 450 – 800 calo, tùy vào yếu tố cá nhân

Thế nhưng bóng đá được xem là hoạt động vận động tích cực, tiêu hao calo đáng kể. Theo nghiên cứu, một giờ đá bóng tại mức cường độ trung bình tiêu thụ từ 450 – 800 calo, tùy vào yếu tố cá nhân.

Bóng đá là hoạt động chạy, nhảy, đá và di chuyển tạo ra sự đốt cháy năng lượng trong cơ thể. Thế nhưng để chính xác hơn trong việc tính toán lượng lượng calo tiêu thụ bạn có thể sử dụng công cụ đo lường.

Chẳng hạn như thiết bị theo dõi hoạt động, smartwatch hoặc ứng dụng điện thoại di động về đo lường calo tiêu hao.

Trong trường hợp người không chuyên nghiệp: Trọng lượng là 60kg, thời gian thi đấu 90 phút và tiêu hao khoảng 450 – 600 calo.

Đối với người không chuyên nghiệp: Trọng lượng 60kg với khoảng thời gian 90 phút và tiêu hao khoảng 600 – 800 calo.

Xem thêm: Bộ sưu tập áo thi đấu Al Nassr qua từng thời kỳ đã thay đổi ra sao

Lượng calo đốt cháy tùy vào các vị trí bóng đá

Trong quá trình tham gia chơi bóng, lượng calo đốt cháy còn tùy thuộc vào vị trí trên sân. Dưới đây là ước tính về lượng calo đốt cháy trong một giờ khi đá bóng:

Lượng calo đốt cháy tùy vào các vị trí bóng đá sẽ có sự khác nhau
Lượng calo đốt cháy tùy vào các vị trí bóng đá sẽ có sự khác nhau
Các vị trí Chi tiết

Thủ môn – Khoảng 300 đến 400 calo

Thủ môn không có nhiều có nhiều hoạt động di chuyển nhưng lại có nhu cầu sử dụng sức mạnh, phản xạ để cản phá cú sút. Vị trí trong bóng đá này đốt cháy khoảng 300 – 400 calo.

Hậu vệ – Khoảng 400 đến 500 calo

Đá bóng giảm bao nhiêu calo – Hậu vệ thường tiếp đón, chặn bóng và tham gia vào phản công, hỗ trợ tấn công. Vị trí này thường tiêu hao khoảng 400 – 500 calo.

Tiền vệ – Khoảng 500 đến 600 calo

Tiền vệ đóng vai trò trong việc kết hợp giữa hàng phòng ngự, hàng công. Họ thường tham gia vào các cuộc tấn công, hoạt động di chuyển trên nhiều sân.

Lượng calo tiêu thụ ở vị trí bóng đá nay khoảng 500 – 600 calo.

Tiền đạo -Khoảng 600 đến 700 calo

Đá bóng giảm bao nhiêu calo – Tiền đạo có nhiệm vụ chính là ghi bàn, tạo ra pha tấn công nguy hiểm. Việc chạy nhanh và di chuyển liên tục khiến tiền đạp tiêu hao nhiều calo hơn so với vị trí khác khoảng 600 – 700 calo.

Tuy nhiên đây chỉ là ước tính và lượng calo tiêu thụ này có thể thay đổi tùy vào cường độ, thời gian, phong độ tập luyện.

Lợi ích của việc đá bóng đối với sức khỏe

Không chỉ giúp tiêu hao calo, bóng đá còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời để cải thiện sức khỏe, giảm cân. Cụ thể:

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Hoạt động thể thao tốt cải thiện sức khỏe tim mạch. Giúp tăng cường lưu thông máu, giảm huyết áp, cải thiện chức năng tim.
  • Tăng cường sức mạnh cho cơ bắp: Bóng đá là hoạt động thể thao tốt giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, cơ chân và bụng.
  • Giảm cân: Hoạt động này giúp đốt cháy calo cực kỳ tốt, giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu bóng đá, trong 60 phút có thể đốt cháy khoảng 450 – 800 calo.
  • Cải thiện sự linh hoạt, thể chất: Đây là hoạt động thể thao tốt giúp cải thiện sự linh hoạt, thể chất. Nhờ đó bạn tăng cường sự dẻo dai và thể lực.
  • Tăng khả năng tập trung, tinh thần: Đây là hoạt động giúp bạn tập trung vào trận đấu, phát triển kỹ năng lập kế hoạch, đưa ra quyết định nhanh chóng.

Kết luận

Như vậy, bóng đá không chỉ là hoạt động thú vị còn giúp tăng cường sức khỏe, đốt cháy calo cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về đá bóng giảm bao nhiêu calo. Bạn chỉ tham gia trận đấu, chạy nhảy cũng đá tiêu hao lượng calo trong cơ thể.

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.