Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Trên các trang mạng xã hội hiện nay, bạn có thể bắt gặp những đoạn video ngắn về những người hát nhép, nhảy, thực hiện các pha hành động nguy hiểm hoặc các tiểu phẩm ngắn. Những video ngắn này đến từ TikTok, một ứng dụng đang nhanh chóng trở thành xu hướng.

Vậy “Quảng cáo trên TikTok là gì ?”,… Thời gian gần đây TikTok trở nên khá phổ biến vì thế quảng cáo trên TikTok cũng là một hình thức mới được nhiều thương hiệu lựa chọn.

Bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn về việc Tại sao nên quảng cáo trên TikTok nhé!

TikTok là gì?

Tik Tok là kênh mạng xã hội video âm nhạc nổi tiếng của Trung Quốc có tên gốc là Douyin được phát hành bởi app tin tức Jinri Toutiao sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc. Theo đó, cách thức hoạt động của mạng xã hội này khá đơn giả, hầu hết video có thời lượng ngắn khoảng vài giây tới 15 giây.

Điểm làm ra sức khác biệt của app này chính và những khả năng, tính năng thay đổi hết sức độc đáo cùng với đấy là kho tàng hiệu ứng âm nhạc, âm thanh hết sức độc đáo để người dùng có thể tạo ra những clip ấn tượng. Hơn nữa, Tik Tok cũng cá nhân hóa khi có thể tùy từng người có những tính năng khác nhau, đây là điểm khiến app này trở nên thu hút trên toàn toàn cầu.

Phần mềm này có số lượng người sử dụng lên đến 150 triệu người dùng/ngày (500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng) vào tháng 6 năm 2018. Tik Tok cũng là phần mềm được tải nhiều nhất trên thế giới vào năm 2018 với ước tính 45,8 triệu lượt download.

Kiếm tiền online trên TikTok cũng được nhiều doanh nghiệp và cá nhân quan tâm. Để tiếp cận đến khách hàng mục tiêu, bạn cần tư duy sáng tạo lên các video, ngoài ra bạn có thể chạy quảng cáo trên TikTok để tăng traffic, tăng hiểu biết về cửa hàng của bạn.

Tại sao nên quảng cáo trên TikTok

TikTok sở hữu lượng người dùng cao

TikTok đã được tải xuống 104 triệu lần trong nửa đầu năm 2018 trên cửa hàng của Apple App vượt qua các mạng xã hội như Facebook và Instagram. Nền tảng video ngắn này đã tăng trưởng với tốc độ chóng mặt và thu hút hơn 900 triệu người dùng, trở thành startup công nghệ có giá trị nhất thế giới. Ứng dụng này đã trở nên phổ biến với các đối tượng trẻ từ 18-35.

                              Quảng cáo trên tiktok

Tik Tok hiện đang đứng thứ 3 tại Việt Nam về lượt tải trên cả 2 nền tảng là IOS và Android, có tới 12 triệu người dùng hàng tháng sau 1 năm thử nghiệm theo báo cáo của các nhà mạng.

Các doanh nghiệp chỉ cần lên một chiến lược truyền thông rõ ràng là hoàn toàn có thể thực hiện chạy quảng cáo trên TikTok và tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng. Riêng tại thị trường Việt Nam, số lượng người dùng đã lên tới 12 triệu và đang gia tăng với tốc độ rất nhanh nhờ vào mô thức có tính giải trí cao, thú vị của nền tảng ứng dụng này. Tik Tok trở thành một lựa chọn traffic source tiếp theo để các nhà quảng cáo, những người kinh doanh online mở rộng kênh bán hàng.

Đề xuất: 13 cách Tăng Follow TikTok Cho Tài Khoản Ít Tương Tác

Thu hút nhanh bằng những nội dung sáng tạo

Hầu hết, số lượng người dùng của TikTok đều là những người trẻ. Đối tượng này có xu hướng thể hiện bản thân cao và TikTok có đủ tất cả đề đáp ứng được thị hiếu của giới trẻ.

Tại Việt Nam, đa phần các User đều là dưới 30, có khả năng bắt trend nhanh, sử dụng thành thạo đa dạng các mạng xã hội. Điện thoại thông minh được xem là thiết bị không thể thiếu, giới trẻ có những sở thích như: làm đẹp, du lịch, ăn uống,.. và luôn quan tâm tới các vấn đề xã hội, môi trường.

Những người sử dụng TikTok sẽ phát huy hết những sáng tạo của mình với nhiều chủ đề khác nhau để truyền thông. Quảng cáo trên TikTok cũng vậy, các thương hiệu đề đặt ra mục tiêu hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu là các bạn trẻ thì việc kiếm tiền online trên TikTok cũng được tận dụng để tiếp cận với khách hàng theo cách sáng tạo ra những nội dung có sức ảnh hưởng cao, tạo ra nhiều trend, nhiều hình thức truyền thông sẽ thu hút mạnh đối với đối tượng này. Vì thế, quảng cáo trên TikTok sẽ hiệu quả và đem lại kết quả thành công cho chiến dịch marketing của cửa hàng.

Hơn thế nữa, Tik Tok không giới hạn sự sáng tạo của các doanh nghiệp, thương hiệu nên các nhà truyền thông có thể thỏa sức tạo ra những ý tưởng thu hút, hấp dẫn để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Đề xuất: Những Điều Cần Biết Trước Khi Kiếm Tiền Online Trên TikTok

Sức lan tỏa rộng rãi

Quảng cáo trên TikTok được tạo ra từ những đoạn video 3 – 15 giây, thế nên nó có một tác động rất tốt tới sự tiếp nhận của người dùng. Những video có ý tưởng hấp dẫn, ấn tượng thường sẽ tạo thành trào lưu để được lan truyền rộng rãi.

Với số lượng người sử dụng đáng kể nên khi thực hiện chiến dịch sức ảnh hưởng của thương hiệu cũng có khả năng phát triển rộng rãi hơn. Đặc biệt đối với những sản phẩm thuộc vào nhu cầu của đối tượng này như: thời trang, du lịch, làm đẹp, thú cưng,…

Ít sự cạnh tranh

                      Sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trên TikTok

Mặc dù, TikTok đã xuất hiện và phổ biến tại nhiều nước khác nhau trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, thương hiệu mới bắt đầu xu hướng quảng cáo trên TikTok vẫn chưa được tiếp cận nhiều.

Vì vậy, đây sẽ là lợi thế cho những nhãn hàng có chiến lượng marketing tốt tiếp cận đầu tiên và chắc chắn rằng sự canh tranh tại nền tảng TikTok này sẽ thấp hơn so với Facebook và YouTube.

Đề xuất: TikTok Marketing: Bạn Có Thể Tiếp Thị TikTok Như Thế Nào?

Kết

Kiếm tiền trên TikTok tương đối mới mẻ đối với các thương hiệu, doanh nghiệp ở Việt Nam. Vì thế, việc tận dụng các cách kiếm tiền, chạy quảng cáo trên TikTok ,… khá cần thiết.

Hy vọng những chia sẻ của Kiếm Tiền 101 sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn phù hợp trong việc kinh doanh online của cá nhân hay doanh nghiệp.

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *