Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

SEO Off page đề cập đến các kỹ thuật bạn có thể sử dụng để cải thiện vị trí của một trang web trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs – Search Engine Result Pages). Nhiều người coi SEO Offpage chính là xây dựng backlink nhưng mà thực ra nó không chỉ có thế.

Nói chung, SEO offpage phải thực hiện với các phương thức quảng cáo để xếp hạng trang web cao hơn trong kết quả tìm kiếm.Để làm SEO offpage tối ưu hóa cho trang seo google
kiếm tiền Online
của bạn, bạn cần phải hiểu về :

SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là thuật ngữ được sử dụng để mô tả một tập hợp các quy trình nhằm tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn chưa biết về SEO là gì, Content chuẩn SEO là gì thì bấm vào đây nha 

SEO On Page là gì?

SEO One Page đề cập đến các phương pháp có thể áp dụng trên trang web của mình để nó được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Các mẹo SEO trên trang quan trọng nhất là:

 1. Có tiêu đề và mô tả được tối ưu hóa
 2. Cấu trúc URL phù hợp
 3. Điều hướng thân thiện với người dùng
 4. Tối ưu hóa liên kết nội bộ
 5. Định dạng văn bản (sử dụng chữ in đậm, in nghiêng, v.v.)
 6. Tối ưu hóa thẻ tiêu đề H1 và tiêu đề khác
 7. Tối ưu hóa hình ảnh (kích thước hình ảnh, tên hình ảnh phù hợp, sử dụng văn bản ALT)
 8. Trang 404 thân thiện với người dùng
 9. Tải trang nhanh
 10. Trang thân thiện với thiết bị di động
 11. Nội dung mới chất lượng cao (Đây luôn là yếu tố SEO bài viết lên top google
  quan trọng nhất!)
 12. Các liên kết bên ngoài (không có liên kết bị hỏng hoặc liên kết đến các trang web xấu)
  Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về tất cả các mẹo SEO Onpage cho người mới bắt đầu tại đây nhé.

SEO Off Page là gì?

SEO offpage là gì
SEO Offpage

Không giống như SEO On Page, SEO Off-page đề cập đến các hoạt động bạn có thể thực hiện bên ngoài trang web của mình. Quan trọng nhất là:

 • Xây dựng Link
 • Marketing Mạng xã hội
 • Được đề cập tới thương hiệu

Kiemtien101.com sẽ giải thích về 3 yếu tố này kỹ, nhưng trước tiên, hãy để tôi giải thích tầm quan trọng và lợi ích của SEO Off Page

SEO onpage off page là gì

Tại sao SEO Off-Page lại quan trọng?

SEO Off Page cung cấp cho họ một dự đoán về cách “Thế giới” (các trang web và người dùng khác) cảm nhận về trang web của mình
Một trang web có chất lượng cao và hữu ích sẽ thường được nhắc đến (backlinks) từ các trang web khác.

Nếu làm SEO tốt ,Web sẽ có xu hướng được đề cập  thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội ( Facebook, tweet, pinterest, v.v.) hoặc là được bookmark và chia sẻ trong cộng đồng của những người dùng có chung mục tiêu.

Lợi ích của SEO Off page Web đối với chủ sở hữu trang web Kiếm tiền Online là gì?

Chiến lược SEO web Off Page thành công sẽ tạo ra những lợi ích sau cho chủ sở hữu trang web:

Tăng thứ hạng – Trang web sẽ xếp hạng cao hơn trong SERPs và điều này cũng có nghĩa là lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Tăng PageRank – Thứ hạng trang là một số trong khoảng từ 0 đến 10, điều này cho thấy tầm quan trọng của một trang web trong mắt Google.

Page rank chỉ là một trong số 250 tín hiệu xếp hạng mà Google đang sử dụng để xếp hạng các trang web.

Khả năng tiếp cận cao – Thứ hạng cao hơn cũng có nghĩa là tiếp xúc nhiều hơn bởi vì khi một trang web xếp ở vị trí hàng đầu: nó nhận được nhiều liên kết hơn, nhiều lượt truy cập hơn và nhận được nhiều đề cập trên mạng xã hội hơn.

Thiết lập độ tin cậy – Ngoài những điều trên, Google gần đây đã đưa ra khái niệm Chuyên môn, Thẩm Quyền và Độ tin cậy (E-A-T), đóng vai trò cực quan trọng trong việc xếp hạng và liên quan trực tiếp đến SEO Off Page.

Ví dụ: nếu bạn muốn được coi là một chuyên gia về lĩnh vực viết bài Kiếm tiền online, Viết SEO content..v.v, chỉ 1 mình bạn khẳng định mình là chuyên gia chưa đủ. Nhưng nếu các trang web liên quan khác đồng tình,họ sẽ thể hiện điều này n thông qua các backlink đến trang web của bạn.

Kiếm tiền 101: Xây dựng Link/Backlink

Xây dựng liên kết là kỹ thuật SEO off-Page phổ biến và hiệu quả nhất. Về cơ bản, bằng cách xây dựng các Backlink đến trang web của bạn, hãy cố gắng thu thập càng nhiều ’sự đồng tinh” của các web khác để bạn có thể vượt qua các đối thủ cạnh tranh và xếp hạng cao hơn.

Backlink là gì? Backlink có thể hiểu 1 cách đơn giản đó là 1 link  từ website khác dẫn về website của mình. Bạn có bao giờ nhận ra trong lúc đang lướt 1 website,bạn nhấn vào một đường dẫn trong website đó và được nhảy sang 1 trang web khác chưa? Đó chính là Backlink đấy!

Những cách phổ biến nhiều người dùng để xây dựng Backlink 

Blog Directories – Những trang blog tổng hợp các Website uy tín,  họ backlink đến tất cả các trang web mà blog họ giới thiệu

blog directory
blog directory

Forum – Nhiều người bình luận trên các diễn đàn khác nhau với mục đích spam backlink tới trang web của họ.

Comment Backlink – Khái niệm tương tự như Forum backnlink, bạn sẽ nhận xét trên một số trang web hoặc blog khác để nhận được liên kết trở lại.

Trao đổi Link -Bạn có thể liên lạc với các quản trị web khác và hợp tác backlink chéo cho nhau. Nói cách khác, tôi backlink tới web bạn và bạn backlink về web tôi

Tuy nhiên không nên quá lạm dụng những hình thức trên nữa, hiện nay các bot của google đã trở lên thông minh hơn,nếu bạn cố gắng lừa các công cụ tìm kiếm bằng việc xây dựng các backlink nhân tạo kém chất lượng, bạn có nhiều khả năng bị phạt hơn là tăng thứ hạng.

Back link chất lượng là như thế nào

Nếu các liên kết trên không thực sự luôn hữu ích, vậy các liên kết link chất lượng là gì?

Trước tiên, bạn nên hiểu rằng việc xây link không chỉ là vấn đề về số lượng mà còn là vấn đề về chất lượng.

Nói cách khác, việc có bao nhiêu liên kết trỏ đến trang web của bạn không còn quan trọng nữa, nhưng điều quan trọng hơn backlink này tới từ trang web nào

Ví dụ: liên kết từ một blog kiếm tiền Online bình thường tới thì sẽ không có cùng ‘giá trị’ như backlink tới từ trang báo điện tử nổi tiếng tờ New York Times

Google luôn chỉ ra rằng liên kết tự nhiên chất lượng là khi chủ sở hữu trang 1 web hoặc 1 blogger thích nội dung của trang web/ blog khác và tự backlink đến blog đó.

Cách tốt nhất để thu hút các backlink là xuất bản nội dung hay, độc, bài nghiên cứu mà người khác muốn liên kết đến,trích nguồn.

Marketing Mạng Xã Hội

social marketing SEO offpage

Tiếp thị truyền thông xã hội là một phần của SEO Off Page và thực ra nó cũng là 1 hình thức xây dựng backlink. Cần lưu ý rằng hầu hết tất cả các liên kết bạn nhận được từ các trang truyền thông xã hội đều là nofollow, nhưng điều này không có nghĩa là chúng không có bất kỳ giá trị nào.

Được đề cập trên mạng xã hội đang trở thành một trong các yếu tố tăng xếp hạng và cũng có thể thúc đẩy SEO.

=> Tham khảo thêm cách viết bài quảng cáo kiếm tiền hiệu quả từ Facebook

Thương hiệu

brandmention là gì

Google yêu thích các thương hiệu và thích xếp hạng các trang web có thương hiệu trên đầu kết quả. Lý do giống như đã giải thích ở trên về Chuyên môn, Quyền hạn và Sự tin cậy. Các thương hiệu đáng tin cậy hơn và có khả năng được người dùng tin tưởng và điều này làm trải nghiệm người dùng tốt hơn và người dùng Google hạnh phúc hơn.

Sự khác biệt giữa đề cập đến thương hiệu với xây dựng liên kết, marketing mạng xã hội đó là sự đề cập đến thương hiệu không nhất thiết phải có 1 backlink trang web của bạn. Chỉ cần web của bạn được các thương hiệu lớn đề cập đến trong các diễn đàn, bài viết, đánh giá hoặc mạng truyền thông xã hội của họ.

Trình thu thập dữ liệu của Google có thể chọn các tín hiệu này và đánh giá chúng để tạo ra một bức tranh chính xác hơn về cách người khác cảm nhận thương hiệu của bạn.

Kết

SEO Off Page cũng quan trọng như SEO On Page. Nếu bạn muốn các chiến dịch SEO của mình thành công, bạn phải làm cả hai.

Khi nghĩ về việc xây dựng liên kết, hãy chọn cách dễ dàng, nhưng hãy cố gắng để có được liên kết từ những nơi khó lấy. Càng khó khăn để có được một liên kết, nó càng có giá trị.

Hãy theo dõi kiemtien101.com để cập nhật ngay những mẹo,tip tối ưu hóa các công cụ SEO và các phương pháp kiếm tiền online hay nhé

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nha ♥ 

Share:

Leona

administrator

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *