Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Để bán hàng online trên Facebook hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần một Profile và Fanpage uy tín và chất lượng. Mục đích kinh doanh bất kì ai cũng hướng đến là sự tin tưởng và quyết định mua hàng của khách hàng. Có nhiều cách khác nhau để tăng mức độ uy tín của Shop trên các trang mạng xã hội, và một trong những Profile và Fanpage có sở hữu tích xanh.

Vậy làm sao để đạt được tích xanh trên Facebook? Dưới đây, mình sẽ chia sẻ về tích xanh và đầy đủ cho các bạn cùng biết nhé!

Tích xanh trên Facebook là gì ?

                                Tích xanh trên facebook là gì?

Tích xanh trên Facebook một ký hiệu được Facebook tạo ra, để xác mình tài khoản Facebook hay Fanpage đó là chính chủ. Có nghĩa là không lừa đảo hoặc thuộc đúng chủ sở hữu của Fanpage hay chủ tài khoản đó.

Hiện này quá nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp bị các cá nhân giả mạo bằng việc lập nên các tài khoản ảo để trục lợi và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các nghệ sĩ nên Facebook quyết định cấp tích xanh xem để cho người dùng biết được đây là Fanpage, tài khoản chính chủ.

” Facebook chỉ cung cấp tích xanh dành cho thương hiệu nổi tiếng hoặc dành cho những cá nhân, ca sĩ, diễn viên hoặc là người có ảnh hưởng trong công chúng. Hầu như Facebook không cung cấp đại trà dấu tích xanh này.”

Đề xuất: Xu hướng kiếm tiền online 2021 mới nhất

Điều kiện cấp tích xanh 

Tích xanh trên Facebook được cấp cho Profile và Fanpage đạt những điều kiện sau:

  • Các thương hiệu thời trang, thể thao, thực phẩm,…
  • Tổ chức truyền thông: báo chí, đài truyền hình,…
  • Nhân vật của công chúng: ca sĩ, diễn viên, phóng viên,…

Tuy nhiên, không phải tất cả những người thuộc nhóm đối tượng trên sẽ được cấp tích xanh.

Một số yếu tố để Facebook cấp tích xanh

  • Profile hoặc Fanpage hoặc tài khoản của bạn có đầy đủ thông tin.
  • Có post bài viết, tương tác thường xuyên.
  • Chưa từng bị vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.
  • Có người follow, có đánh giá và có sự tương tác như một người dùng, một tổ chức hoạt động thực sự (tầm 10.000 lượt trở lên, bạn có thể chạy ads hoặc mời bạn bè follow).

Facebook không nói  và cụ thể những điều kiện họ sẽ duyệt tích xanh, vì bản chất là họ không muốn cấp đại trà và nếu bạn muốn có tích xanh trên Facebook thì cứ việc đăng ký yêu cầu Facebook cấp là được.

Đề xuất: 7 lí do khiến bạn thất bại khi khởi nghiệp kinh doanh online

Những lưu ý khi làm tích xanh cho Profile /Fanpage Facebook

Không nên thuê người làm tích xanh qua mạng

Facebook đã tuyên bố là biểu tượng tích xanh này không được bán, chỉ được cấp khi bạn đạt đủ điều kiện.

Trên các group có bài trao đổi mua bán tích xanh và được bảo hành. Hầu hết cái bài viết đó đều lừa đảo để kiếm tiền.

Chỉ cần nhiều Follow sẽ được cấp tích xanh ?

Follow chỉ là 1 yếu tố nhỏ để đạt được tích xanh trên Faceebook thôi. Việc bạn cố ý tăng follow cũng không góp phần đạt được tích xanh. Facebook sẽ xem xét Fanpage hoặc tài khoản của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, độ ảnh hưởng có quan trọng không, ảnh hưởng tới bao nhiêu người,… và thêm nhiều yếu tố khác nữa thì họ mới duyệt.

Đề xuất: Traffic là gì? Cách tăng traffic cho cửa hàng

Tích xanh không giúp chạy quảng cáo dài lâu

Tích xanh trên Facebook được tạo ra chức năng này là để bảo vệ người dùng và bảo vệ thương hiệu của cá nhân hoặc tổ chức chứ không phải là để giúp chạy quảng cáo tốt hơn.

Bản chất của việc chết Fanpage khi chạy quảng cáo phần lớn là nằm ở sản phẩm, ngành hàng hoặc nội dung đã bị vi phạm chính sách của Facebook.

Đề xuất: Bí quyết Chạy Ads Facebook rẻ và hiệu quả hơn

Kết

Hy vọng những chia sẻ từ Kiếm Tiền 101 sẽ giúp bạn thành công trong kiếm tiền online 2021. Và hoàn thiện Profile và Fanpage phù hợp để phát triển kinh doanh sắp tới.

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *