Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Ngày nay, nơi bạn có nhiều khả năng tìm những người trẻ chơi trực tiếp trên một nền tảng chia sẻ video là TikTok. Nền tảng này đang là một trong những mạng xã hội phát triển nhanh nhất thế giới với hơn 500 triệu người dùng tính đến cuối năm 2019.

Vậy kiếm tiền online trên TikTok như thế nào ? Hãy cùng mình đi tìm hiểu câu trả lời nhé.

Tại sao lại sử dụng nền tảng này cho việc kinh doanh của bạn?

kiếm tiền online trên TikTok có lợi ích gì?

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là giới trẻ- thanh thiếu niên và thanh niên thì bạn nên tham gia. Dưới đây là một vài lý do tại sao.

Nền tảng mới và chưa bão hòa

Trên các mạng xã hội khác, có rất nhiều doanh nghiệp hoặc người có tầm ảnh hưởng khác đang giành sự chú ý của người dùng. Trong khi đó, TikTok là nền tảng mới và đang phát triển, vì vậy bây giờ đang là cơ hội để bạn tìm chỗ đứng trong thị trường ngách của mình.

Mang tính giải trí cao và đơn giản

Không giống như khi bạn kiếm tiền trên Instagram, nội dung trên TikTok không cần trau chuốt và đa số là tự phát. Điều này không chỉ giúp giảm đi chi phí sản xuất mà còn thu hút nhiều người xem trẻ, những đối tượng không thích phong cách marketing truyền thống.

Chia sẻ được trên nhiều nền tảng

kiếm tiền online trên TikTok chia sẻ với những nền tảng khác

Mọi nội dung bạn sáng tạo trên nền tảng này đều có thể chia sẻ đến nhiều nền tảng khác ngay trực tiếp trên ứng dụng. Bạn cũng có thể tải nội dung xuống dưới dạng video hoặc GIF để sử dụng theo cách bạn muốn.

Tăng traffic cho Instagram và Youtube

tăng traffic cho các nền tảng khác khi kiếm tiền online trên TikTok

Các bạn có thể quảng cáo cho kênh Youtube qua mạng xã hội hoặc tăng traffic cho Instagram bằng cách để trực tiếp liên kết vào profile TikTok của bạn. Điều này có nghĩa bất ký ai truy cập vào hồ sơ của bạn đều có thể tìm thấy và theo dõi bạn trên các nền tảng đó.

Làm sao để bắt đầu kiếm tiền online trên TikTok?

Tìm hiểu xung quanh bạn

Điều đầu tiên bạn cần biết về nền tảng này đó là nó thiên hương về giải trí chứ không phải về phong cách sống. Đúng thế mục đích là nội dung được chia sẻ để tạo sự thư giãn, vui vẻ cho những người theo dõi bạn và cũng là nơi bạn thể hiện sự sáng tạo.

Với ý nghĩa đó, bạn hãy tải ứng dụng và khám phá nó trước khi bắt đầu làm. Hãy xem nội dung mà những người trước đó đã làm, cái nào đang thịnh hành và nội dung nào phù hợp với cá tính cũng như điều kiện hiện tại của bạn.

Sáng tạo những video vui nhộn

những video vui nhộn giúp bạn kiếm tiền online trên TikTok hiệu quả

Sau khi đã tìm hiểu xung quanh ứng dụng, cũng đến lúc bạn cần biết cách bật kiếm tiền trên TikTok.

Công cụ tạo video trên đây rất đơn giản để sử dụng. Bạn có thể quay 1 clip với độ dài tối đa là 60 giây kèm theo đó là kho nhạc đa dạng, bộ lọc, hiệu ứng, văn bản và stickers.

Ngoài ra để có nội dung sáng tạo hơn bạn có thể sử dụng bên thứ 3 để hỗ trợ như ứng dụng Boost để có thêm nhiều hiệu ứng, bộ lọc, văn bản.

Khám phá các hashtag thịnh hành

v

Khi bạn kiếm tiền online trên TikTok 2020, hashtag là một phần ảnh hưởng đến sự phát triển tài khoản của bạn. Cũng như Instagram, hashtag vô cùng quan trọng để bạn có thể kết nối với người dùng khác và cũng là cách giúp video của bạn được chú ý.

Tìm kiếm hashtag trong thị trường ngách của bạn và xem những người dung hashtag đó đăng tải những video với nội dung thế nào. Điều này sẽ vừa giúp bạn tìm được hashtag phù hợp ngoài ra tăng lượng người theo dõi nữa.

Sử dụng TikTok phát triển doanh nghiệp của bạn

Khi bạn đã thành thạo cách sử dụng ứng dụng bạn đã có thể phát triển nội dung và chia sẻ nó rộng rãi để giúp bạn kiếm tiền online trên TikTok.

Một điều thuận lợi đó là ở nền tảng này bạn không cần phải có những chiến lược chuyên sâu như khi bạn bán hàng trên Facebook, Instagram hay tối ưu hóa SEO video trên Youtube.

Trên thực tế, người dùng thường sẽ bị thu hút bởi những quảng cáo có nội dung được đánh giá cao sự sáng tạo, vì vậy luôn luôn sáng tạo và sử dụng cá tính của chính mình chính là lợi thế.

Làm content thú vị

kiếm tiền online trên TikTok nhờ vào content

TikTok là nơi mà bạn có thể bỏ đi sự nghiêm túc của mình khi quảng bá 1 brand nào đó. Bạn  có thể thấy ngay cả các doanh nghiệp nghiêm túc cũng sẽ giới thiệu nội dung nhẹ nhàng, vui nhộn hơn trên nền tảng này trong khi vẫn duy trì hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Điều này cho phép bạn có thể tự do kiếm tiền trên TikTok 2020 theo cá tính của riêng mình mà không lo lắng về hình tượng hoặc tính chất của thương hiệu.

Dưới đây là một số ý tưởng cho các loại nội dung đã thành công trên TikTok:

  • Hậu trường (behind the scenes): hầu hết mọi người đều thích một video hậu trường thú vị. Đây là cơ hội để bạn quảng bá doanh nghiệp theo cách thoải mái hơn.
  • Bắt trend: TikTok có rất nhiều người dùng tạo video dựa trên 1 ý tưởng. Ví dụ một điệu nhảy nhất định trên 1 bài hát nhất định. Theo dõi các xu hướng phù hợp với doanh nghiệp của bạn và tham gia cuộc vui.
  • Giới thiệu thú cưng: 15 năm sau khi video đầu tiên về mèo được đăng tải trên Youtube, thú cưng vẫn là một trong những chủ đề nội dung phổ biến trên Internet- TikTok cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đang sở hữu một em thú cưng thì có thể bạn sẽ trở thành 1 hot TikToker đấy.

Hợp tác với những người có sức ảnh hưởng

kết hợp với những người có ảnh hưởng để kiếm tiền online trên TikTok

Đây là một chiến lược truyền thông xã hội cũng giống những nền tảng khác, bạn có thể tìm một người hoặc một doanh nghiệp có sức ảnh hưởng cộng đồng trong thị trường ngách của bạn. Hai bên có thể hợp tác và tạo nội dung cùng nhau đồng thời bạn cũng có thể học hỏi thêm những cách thức giúp họ thành công.

Kết nối và làm việc cùng những người có sức ảnh hưởng cũng là 1 cách tạo nội dung mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo nữa.

Sáng tạo hashtag thử thách

Hashtag thử thách (hashtag challenge) khuyến khích người dùng tạo một video với chủ đề nhất định và thêm hashtag thương hiệu của bạn vào caption của clip đó. Bạn cũng có thể đưa ra giải thưởng để tạo động lucej tham gia cho người dùng.

Chúng hoạt động hiệu quả hơn khi có thể cung cấp cho người dùng ý tưởng về nội dung mà họ muốn sáng tạo.

Một ví dụ về chiến dịch đã rất thành công đó là #GuacDance của Chipotle để vinh danh Ngày Bơ Quốc Gia, họ khuyến khích người dùng đăng video nhảy để bày tỏ tình yêu đến ngày lễ này.

Chi trả quảng cáo trên TikTok

chi trả quảng cáo khi kiếm tiền online trên TikTok

Có 4 loại quảng cáo trên TikTok:

  • Quảng cáo trên feed: tương tự với quảng cáo trên Facebook hay các nền tảng khác, bài quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trộn lẫn với các video khác, người dùng có thể nhấp vào để tải xuống hoặc đi đến website của bạn.
  • Tiếp quảng thương hiệu: đây là kiểu quảng cáo sẽ xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng lên. Gọi là tiếp quản chỉ có 1 thương hiệu ở mỗi thể loại có thể sử dụng loại hình này từng ngày.
  • Hashtag Challenge: điều này thúc đẩy tài khoản của bạn có thêm nhiều sự tương tác hơn.
  • Branded Lenses: đây là 1 hiệu ứng độc nhất của nền tảng này, nó hoạt động giống ống kính của Snapchat cho khuôn mặt và ảnh. Chúng cho phép người dùng tương tác với doanh nghiệp bằng AR.

Lời kết

Vậy là kiemtien101.com đã chia sẻ đến các bạn những điều cơ bản để phát triển doanh nghiệp của bạn khi kiếm tiền online trên TikTok.

Bạn cũng có thể tham khảo những phương thức kiếm tiền online khác như cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon.

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn biết thêm những kiến thức để kinh doanh hiệu quả hơn. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp, comment bên dưới để tụi mình cùng trao đổi nhé.

Share:

Lý Mai Hân

customer

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *