Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

TikTok là nền tảng video âm nhạc, mạng xã hội của Trung Quốc được phát triển và ra mắt vào tháng 9 năm 20216. Với tốc độ phát triển nhanh hất thế giới, ứng dụng này đã đạt được lượt tải về nhiều nhất trên thế giới trong quý I của năm 2018 với tổng ước tính là 45,8 lượt tải về.

Nhờ vào sự phổ biến và ảnh hưởng rộng lớn, TikTok đã sinh ra các hot trend và khá nhiều người nổi tiếng trên nền tảng này. Đồng thời, mạng xã hội video TikTok đem cơ hội kinh doanh bán hàng trên TikTok.

Lợi ích khi bán hàng trên Tiktok ?

Mạng xã hội TikTok ra đời không lâu nhưng phát triển khá mạnh mẽ. Nếu bạn đang kiinh doanh online  và nhắm vào đối tượng các khách hàng độ tuổi trẻ thì đây là kênh bán hàng tiềm năng khổng lồ. Khách hàng có thể trực quan thấy được sản phẩm thông qua video và tăng tỉ lệ chốt đơn cao hơn.

bán hàng trên TikTok
          bán hàng trên TikTok

Với đặc điểm khách hàng tiềm năng, các sản phẩm phù hợp khi bán hàng trên TikTok như là quần áo, kem trộn, mỹ phẩm, du lịch, các khóa học…

Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Bước 1: Tải ứng dụng về và đăng ký tạo tài khoản.

Bước 2: Tải logo của shop làm hình ảnh đại diện. Chọn username hiển thị để người dùng dễ tìm thấy tài khoản.

Như vậy, bạn đã đăng ký xong tài khoản TikTok và có thể tạo video đầu tiên của shop.

Đề xuất: 

Kinh nghiệm bán hàng trên TikTok 2021

Sáng tạo nội dung video hấp dẫn

Nền tảng thiên nhiều về video nên shop bạn cần xây dựng nội dung hấp dẫn, càng độc lạ càng thu hút tốt. Vì số lượng video trên TikTok rất nhiều, bạn chỉ có vài giây để gây ấn tượng để thu hút khách hàng xem video, click vào shop hoặc landing page.

Ngoài những video giới thiệu sản phẩm, bạn nên chọn người mẫu để làm video. Để có một video chất lượng hình ảnh, âm thanh hoàn hảo bạn cần đầu tư điện thoại, máy quay, giá đỡ, thiết bị chiếu sáng, trang phục, sản phẩm…

Cách viết caption cho nội dung video

Sau khi có video bạn cần tạo caption ấn tượng có mô tả đầy đủ thông tin sản phẩm, thông điệp hoặc các chương trình khuyến mãi. Thêm hashtag phổ biến và link bán hàng, địa chỉ và cách thức liên hệ.

Tăng số lượng người follow

Số lượng follow càng tăng và tương tác tốt thì lượt hiển thị bài của bạn để được để xuất cao hơn và hiện trên bảng tin của khách hàng. TikTok luôn hiển thị số người đã xem video để bạn có thể thuận lợi hơn trong việc bán hàng trên tiktok.

Kết nối với các kênh bán hàng

TikTok không phải là nền tảng để bán hàng do đó không phát triển các hình thức mua hàng trực tiếp. Bạn cần điều hướng khách hàng về landing page, website, fanpage hoặc shopee của mình để chăm sóc khách hàng tốt hơn. Khi đăng tải video, bạn có thể chia sẻ đồng thời lên các mạng xã hội khác.

Kết

Mạng xã hội khá nhiều và phát triển rộng rãi mà bạn có thể kinh doanh. Trong đó, TikTok cũng là một kênh mới phát triển và chưa có sự cạnh tranh cao.

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm về bán hàng TikTok của Kiếm Tiền 101 đem đến nhiều lợi ích cho bạn trong việc kinh doanh online.

Share:

editor

1 Comment

  • frolep rotrem, 27/10/2020 @ 10:14 sáng Reply

    Woh I like your content, bookmarked! .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *