Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Email marketing là cách kết nối trực tiếp và hiệu quả nhất với khách hàng tiềm năng của bạn, nuôi dưỡng họ và biến họ thành khách hàng, thường chiếm lợi thế hơn các kênh tiếp thị khác.
Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình thiết lập kênh tiếp thị email của bạn để bạn có thể có được khách hàng tiềm năng và tạo doanh số kiếm tiền Online 24/7.

Email marketing là gì?

Email Marketing là gì?

Email marketing là chiến lược digital marketing mang lại hiệu quả tốt với việc gửi email đến khách hàng tiềm năng và khách hàng. Email marketing có hiệu quả thì sẽ chuyển đổi được khách tiềm năng thành khách hàng và biến người mua một lần thành người mua trung thành.
Nếu bạn vẫn còn mơ hồ, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn cần xây dựng một danh sách email ( Email List ) NGAY BÂY GIỜ!
Bài hướng dẫn về Email Marketing kiếm tiền online này sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp:

 • Làm thế nào để xây dựng một Email list đầy đủ các khách hàng mục tiêu.
 • Cách tối ưu hóa email của bạn để có tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp (CTR) cao nhất.
 • Làm thế nào để tự động hóa quá trình chăm khách hàng tiềm năng của bạn và biến khách tiềm năng thành khách hàng.

Tầm quan trọng của Email Marketing

Câu hỏi lớn nhất đối với bạn ắt hẳn là tiếp thị qua email là gì, và tại sao tiếp thị qua email lại rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Email marketing hiệu quả
Có nhiều lý do để bạn nên biến Email marketing thành một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn để làm Digital Marketing Kiếm tiền Online 24h, nhưng đây là 3 lý do hàng đầu :

1. Email là kênh liên lạc số 1. Bạn có biết rằng ít nhất 99% người tiêu dùng kiểm tra email của họ hàng ngày? Đây không phải là điều mà kênh marketing nào cũng làm được.

2. Bạn sở hữu độc quyền list email của bạn. Trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, tài khoản của bạn (cùng với tất cả người hâm mộ và bài đăng của bạn) có thể bị treo hoặc xóa bất cứ lúc nào, vì bất kỳ lý do gì, mà không cần thông báo trước. Tuy nhiên, khi sở hữu email list của riêng bạn. Không ai có thể lấy thông tin ra khỏi đó.

3. Email chỉ chuyển đổi tốt hơn. Những người mua sản phẩm được tiếp thị qua email chi nhiều hơn 138% so với những người không nhận được ưu đãi qua email.
Trên thực tế, tiếp thị qua email có ROI (lợi tức đầu tư) là 4400%.

Làm Email Marketing như thế nào?

Email List là gì? Những điều cần lưu ý khi tạo Email List.

Email marketing cần nhiều bước thực hiện, nhưng điều đó không có nghĩa là nó phải phức tạp. Tôi sẽ trình bày cho bạn một số điều cần làm và cần tránh

 • Không nên mua email ảo bán tràn lan trên mạng
 • Không tạo 1 email list toàn những người không có nhu cầu/ tìm kiếm thông tin về dịch vụ của bạn

=> Tất cả những hình thức lấy mail ảo, lấy mail ngẫu nhiên từ những người không có nhu cầu sẽ làm cho những tin Marketing qua mail của bạn trông giống SPAM, và họ sẽ xóa hoặc report=> Phản hiệu quả

 • Đa số những hình thức để lấy thông tin mail thường gặp nhất chính là khi bạn phải đăng nhập vào trang để tiếp tục sử dụng dịch vụ/ đọc tài liệu, thông tin hoặc họ yêu cầu bạn nhập mail để được tải free 1 số dịch vụ , ví dụ :
Email marketing là gì kiếm tiền online
Cách Backlinko thu thập Email list bằng cách tặng free hướng dẫn SEO cho người đăng ký
  • Phải đảm bảo bảo mật thông tin cho khách hàng, không dùng email của họ với mục đích khác, bạn có thể viết thêm dòng” Thông tin của bạn an toàn với chúng tôi” để tăng tính thuyết phục
  • Sử dụng Exit-intent popup hấp dẫn để lấy được email của user, Exit-intent popup là cửa sổ tự nhảy lên khi bạn định bấm vào nút Thoát
Mẫu Exit-intent popup thường gặp offer giảm giá
Mẫu Exit-intent popup thường gặp offer giảm giá / free dịch vụ
 • Để tránh bị đánh dấu là spam thì bạn nên phân loại hoạt động của mail, nếu đã quá lâu không có tương tác lại thì ắt hẳn họ không còn quan tâm về dịch vụ của bạn, đừng cố gắng gửi mail thêm cho họ.
 • Phân loại khách hàng để biết được họ là nhóm khách hàng từ đâu tới, tìm kiếm điều gì, bạn có thể gắn tag cho từng phân khúc khác nhau để gửi nội dung mail phù hợp hơn => tăng tỷ lệ CTR và làm giảm tỷ lệ hủy subcribe.
 • Bạn cần phải sáng tạo về phần Magnet Lead , đây chính là mấu chốt quyết định user có muốn điền Mail của họ vào hộp Exit-intent Popup ở trên hay không

Magnet Lead là chiêu ” hối lộ” mà các nhà tiếp thị cung cấp cho user tiềm năng để đổi lấy địa chỉ email của họ hoặc thông tin liên hệ khác. Magnet Lead thường cung cấp một phần nội dung kỹ thuật số, có thể tải xuống, chẳng hạn như đề thi ôn tập PDF miễn phí, báo cáo, Sách điện tử,mp3, video, v.v.email marketing là gì,kiếm tiền online nhanh

Đề xuất : Email marketing hiệu quả cùng tiếp thị liên kết Landing Page

Kiếm tiền 101: Cải thiện tỷ lệ mở email

Phần này cực kỳ quan trọng bởi vì bạn đã trải qua những bước khó khăn để phát triển Email list của mình và phân khúc nó, nhưng tất cả sẽ vô ích nếu email của bạn không thực sự được click vào 🙁
Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc email của bạn có được mở hay không :

Tránh bị vào thùng thư rác/spam

Ắt hẳn nhiều lúc bạn chờ mãi không thấy thư phỏng vấn rồi một ngày bạn thấy nó trong thùng rác ? Điều này xảy ra khá thường xuyên, nếu bạn muốn làm Email Marketing hiệu quả để kiếm tiền Online thì đây hẳn phải là điều bạn phải ưu tiên để ý
Những lưu ý để mail không bị đánh giá là thư rác hoặc spamCách để trành thành spam mail

 1. Đầu tiên,tất cả người nhận đã thực sự chọn nhận email của bạn.
 2. Gửi email của bạn từ một địa chỉ IP tốt. Không thể dùng 1 địa chỉ IP đã từng được dùng để đi spam.
 3. Gửi email thông qua các Vertified Domains.
 4. Chỉ cho người đăng ký cách liệt kê danh sách email của bạn và yêu cầu họ thêm bạn vào danh sách mail của họ.
 5. Tránh sử dụng quá nhiều ngôn từ bán hàng (đây là những từ kích hoạt spam như Sale, thanh toán,mua,giảm giá, hay tiền mặt, tiền…).
 6. Thêm vị trí của bạn.
 7. Thêm nút Hủy đăng ký nhận mail để user có thể hủy nhận mail, vì nếu họ không tìm được cách hủy nhận mail họ sẽ đánh dấu bạn là spam.
 8. Hầu như tất cả điều này được xử lý khi bạn chọn một dịch vụ Email Markeing có uy tín.

Đúng thời điểm

Thời điểm gửi có thể có ảnh hưởng rất lớn đến việc người đăng ký của bạn có mở và nhấp vào email của bạn hay không, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận về thời gian và ngày bạn gửi email.

Trong một nghiên cứu của GetResponse, họ đã phát hiện ra rằng Thứ Ba có tỷ lệ nhấp CTR và mở cao nhất:
Email marketing là gì ?

Tuy nhiên, một nghiên cứu từ Yes Marketing cho thấy Thứ Bảy là có Conversion rate cao nhất ( Tỷ lệ chuyển đổi)

Email list là gì? các tạo email list
Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm vùng miền những chỉ số này có lẽ sẽ có chút khác biệt. Bạn hãy tự đo đạc bằng kinh nghiệm Search Intent, tự hỏi và phân tích rằng họ ngủ khi nào, thức khi nào, ngày nào thì bận, giờ nào thì rảnh nhất trong tuần để check mail, ngày nào thì họ đi chơi cả ngày..v.v

3.Tiêu đề của bạn nổi bật

Khi nói đến tỷ lệ mở mail và tỷ lệ nhấp ( CTR), dòng headline của bạn là tất cả. Công việc của bạn là làm cho dòng tiêu đề headline nổi bật thu hút, đây luôn là điều quan trọng trong bất kỳ hình thức marketing kiếm tiền online nào

Dưới đây là một số mẹo để tạo các dòng tiêu đề đề headline sáng tạo:

 • Lôi kéo tò mò, nhưng đừng tỏ ra quá thông minh. Bạn muốn làm cho họ đủ tò mò để nhấp vào mail nhưng đừng thể hiện từ ngữ to lớn chuyên nghiệp quá đến nỗi người đọc không hiểu nổi bạn đang cố nói về điều gì.
 • Thêm các con số vào, người ta thường bị thu hút bởi những con số.
 • Sử dụng một giọng điệu thân thiện
 • Tùy vào nhóm khách hàng trong hay ngoài nước mà cách viết văn phải thay đổi, nếu như bạn làm theo lối hành văn của nghiên cứu Email Marketing pro nước ngoài thì sẽ dễ bị phản ứng ngược.

Viết như một người bạn và cá nhân hóa cách viết

Nó luôn có hiệu quả hơn nhiều khi viết như thể nói chuyện với một cá nhân, với dòng tiêu đề cá nhân và thông điệp được cá nhân hóa.

Để viết theo cách này, bạn sẽ phải thực sự biết tính cách người mua của bạn. Bạn cần hiểu vấn đề của họ, mong muốn của họ, giá trị của họ, điều họ đang nhắm đến => Đây chính là lý do bạn phân khúc khách hành ra trước

Ngoài ra, hãy viết như một người bạn. Đây là cách duy nhất để thực sự thu hút người đăng ký của bạn và khiến họ mở và nhấp vào email của bạn.

Ví dụ: Kiểu công ty: “ Chúng tôi đang ưu đãi khách hàng…” => Skip ngay và luôn nhaa 😀

Kiểu thân thiện : ” Chào bạn tôi,mình mới viết thủ thuật Dropshipping Shopee hay, vào xem nhé

Nghe cuốn hơn phải không nào ? ^^

Hãy nhớ rằng: trong thời đại bùng nổ thông tin này, mọi người đều tìm kiếm một lý do để bỏ qua email của bạn. Thế nên, khi bạn thể hiện mail của bạn như 1 tin nhắn cá nhân, thì khả năng mở mail sẽ tăng đáng kể

Content mail thu hút và thêm chút hài hước

Bạn có thể nghĩ rằng khi một người đăng ký mở email của bạn, bạn đã thành công. Tuy nhiên, nội dung của email cũng đóng một vai trò quan trọng trong tỷ lệ mở của bạn.

Tại sao:

Nếu người đọc bạn hài lòng với nội dung của bạn, họ có nhiều khả năng sẽ mở email kế tiếp của bạn trong tương lai.

Ngược lại, họ không hài lòng với những gì họ nhận được trong email của bạn, họ có thể sẽ không mở lại email của bạn và thậm chí họ có thể hủy đăng ký.

Vậy làm thế nào để bạn làm cho người đăng ký của bạn hài lòng với nội dung email của bạn? Đơn giản: Đầu tư và làm nó tuyệt vời

Kèm Liên kết đến các tài nguyên, tài liệu quý giá, như Ebook miễn phí, bài đăng hữu ích trên blog hay hoặc hội thảo trên web.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn không gửi email chỉ kểu gửi cho có. Mỗi lần bạn gửi email danh sách của mình, bạn cần cung cấp một cái gì đó có giá trị thực sự. Giá trị của mỗi email bạn viết càng cao, người đăng ký của bạn sẽ càng trung thành và tỷ lệ mở của bạn sẽ tăng lên.

Thêm 1 chút hài hước vì nó có cách tạo ra sự kết nối mạnh mẽ, tức thì với mọi người. Nó có tính cách cá nhân, giải trí và khắc sâu trong tâm trí mọi người. Ví dụ, bạn ko đi theo lối truyền thống mà làm như thế này:

Xin chào bạn [tên], tôi đã cố gắng liên lạc với bạn về [Vấn đề cần marketing] và chưa thấy bạn trả lời.Hãy cho tôi biết nếu” :

 1. Bạn đã có đủ thông tin/ ngừng quan tâm và tôi nên ngừng làm phiền bạn.
 2. Bạn có quan tâm nhưng chưa có thời gian trả lời.
 3. Tôi nên tiếp tục gửi thêm thông tin trong vòng ba tháng.
 4. Bạn đang bị một con hà mã dí và cần tôi gọi giúp tổ Kiểm soát động vật email marketing

Đề xuất: Xem thêm các hình thức kiếm tiền Online hot tại đây

Tối ưu hóa cho Mobile

Mobile mail chiếm 67% tổng số tỷ lệ mở email , tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu, sản phẩm và loại email của bạn. Bạn không thể tạo ra nhửng Email marketing template không hiển thị tốt trên điện thoại, bạn cần phải đánh vào Mobile Mail.

Đảm bảo email của bạn dễ phản hồi và đa phương tiện có thể load được. Cũng xem xét thực tế rằng màn hình di động nhỏ hơn, do đó, dòng chủ đề dài có thể bị cắt trên thiết bị di động.

Dưới đây là một số mẹo Email Marketing để thu hút người dùng di động:

Giữ định dạng đơn giản (cột đơn), rộng dưới 600px.
Sử dụng một phông chữ lớn hơn. Phông chữ nhỏ rất khó đọc trên điện thoại di động.
Đừng luôn nghĩ rằng hình ảnh đi kèm được hiển thị trong mail (Android tắt hình ảnh theo mặc định). Hãy chắc chắn rằng mail của bạn vẫn đẹp dù không có hiện ảnh kèm
Sử dụng hình ảnh size nhỏ hơn để giảm thời gian tải.
Sử dụng nút kêu gọi size lớn. Các nút lớn hơn dễ dàng hơn để bấm vào và nhìn thấy.

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo Google Adsense kiếm tiền Online thì tối ưu hóa hình ảnh cho thiết bị di động cũng là yếu tố hàng đầu đó nha 😀

KẾT

Những chia sẽ và  lời khuyên này có thể giúp các chiến dịch Email Marketing cũng như kiếm tiền Online có được CTR tốt hơn, đặc biệt là bạn cần kiên trì vì nó không gì dễ dàng và luôn hiệu quả ngay tức thì được. Hãy luôn thử nghiệm và đồng hành với Kiemtien10.com để tìm ra chiến thuật nào hiệu quả nhất cho

♥Hãy chia sẻ giúp mình nếu các bạn thấy bài hữu ích nha ♥

Share:

Leona

administrator

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *