Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Bác “Gu Gồ” là nơi được lượng người sử dụng để tìm kiếm ngày càng cao, việc tận dụng chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả để bán sản phẩm hoặc xây dựng thương hiệu được những digital marketer tận dụng khá phổ biến vài năm trước.

Không phải tất cả các marketer nào cũng biết cách tận dụng để triển khai chiến dịch tiếp cận khách hàng trên nền tảng Google search thành công, để ra đơn bạn cần phải kết hợp content marketing mới có thể mang lại hiệu quả chuyển đổi cao.

Vì vậy, bài viết này mình sẽ chia sẻ rõ hơn tại sao content marketing lại đóng vai trò quan trọng cách chạy Google Ads và cách kết hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích của Google Ads

Đa phần các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mới bắt đầu triển khai marketing online sẽ ưu tiên chọn Gôgle Ads để tìm kiếm traffic và bán hàng vì tiết kiệm được thời gian hay không tốn nhiều vào nguồn lực triển khai SEO đúng mục tiêu.

Một số ưu điểm của Gooogle Ads mang lại:

  • Tăng traffic nhanh chóng
  • Bán được hàng nhanh chóng với quy mô lớn
  • Xây dựng thương hiệu tốt

Cách kết hợp giữa Google Ads & Content Marketing

Sử dụng Google Ads để nhanh chóng gia tăng lưu lượng truy cập

Ngoài ra mỗi chiến dịch SEO hiệu quả cần khoảng thời gian khá dài, từ 6-9 tháng. Điều này khiến cho chúng ta bắt buộc phải có một kế hoạch bài bản, dài hạn để có thể có hiệu quả.

Điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới khi mới thành lập Website đó chính là tận dụng những quảng cáo Google để thu hút lưu lượng truy cập tới trang nhằm giới thiệu doanh nghiệp tới khách hàng cũng như kiếm về những dòng lợi nhuận đầu tiên.

Hơn nữa, những truy cập tới từ quảng cáo có trả phí sẽ chiếm một phần lớn trong những khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới. Bằng việc sử dụng Google Analytics, bạn vừa có thể điều hướng và vẽ ra chân dung khách hàng tương đối chính xác (dựa trên dữ liệu quảng cáo – hành vi mua sắm trên web) vừa có thể tạo ra sự nhận biết nhất định tới thương hiệu của mình tới bộ phận người tiêu dùng trong lĩnh vực đó.

Vì thế, với một content tốt, nội dung ấn tượng sẽ tạo nên sự khác biệt giữa các thương hiệu với nhau. Ý tưởng là tập trung vào cả hai khía cạnh của một chiến dịch và nhắm tới các từ khoá có nội dung nằm trong một chủ đề. Content được sử dụng để thông tin tới người dùng, trong khi quảng cáo được sử dụng như một công cụ để chuyển đổi.

Đề xuất: Hướng dẫn chạy Google ads với hình thức Google Search Ads (google tìm kiếm)

Tạo ra một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với Landing Page

Landing page là gì
                                          Landing page là gì

Những nhà quản lý truyền thông khôn ngoan nhất cũng có thể gặp vấn đề khi tạo ra một Landing page đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tầm nhìn của thương hiệu.

Content Marketer là những người kể chuyện tuyệt vời và có sức sáng tạo rất đáng tôn trọng. Luôn tận dụng những nội dung sáng tạo ấy để lắp ghép thành một trải nghiệm Landing page tuyệt vời nhằm nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trong nước thông qua những kênh chuyển đổi.

Hãy cân nhắc hành trình khách hàng và tìm hiểu xem giai đoạn nào sau đây chúng ta có thể sử dụng nội dung tốt để tăng trải nghiệm người dùng:

  • Thu hút sự chú ý (Awareness): Người dùng được thông báo về một nhu cầu hoặc một vấn đề cụ thể (bài blogs, infographics, videos, bài viết…)
  • Cân nhắc (Consideration): Khách hàng nhận ra nhu cầu của bản thân và bắt đầu thực hiện tìm kiếm về nó (lời chứng thực, nhận xét/ đánh giá, trang đích, ebooks…)
  • Đưa ra quyết định (Decision): Người dùng quyết định mua hoặc thực hiện hành vi chuyển đổi (trải nghiệm dịch vụ, dùng thử sản phẩm…)

Đề xuất:

Tìm hiểu nội dung khách hàng mong muốn từ dữ liệu từ khoá quảng cáo (SEO) 

Checklist SEO Onpage để tối ưu hóa trang web
           Checklist SEO Onpage để tối ưu hóa trang web

“Từ khóa”  là một loại dữ liệu mà các chiến dịch SEO tối ưu nhất và quảng cáo Google đã có sẵn. Sử dụng kết hợp dữ liệu của Search Console (phân tích SEO) – Google Analytics – Google Ads nhằm xác định xem từ khoá nào đang có lượng truy cập cao nhất và mang lại nhiều doanh thu nhất.

Phân tích các nội dung quảng cáo (ad copy) đang có hiệu suất tốt và áp dụng chúng cho các chiến dịch thu hút lượng truy cập tự nhiên.

Cân nhắc việc sử dụng các từ khoá có mục đích thương mại trong nội dung nhằm quảng bá dịch vụ/ sản phẩm của doanh nghiệp tới khách hàng. Ngoài ra những từ khoá thương hiệu mang lại hiệu quả tuyệt vời cùng tỉ lệ CTR cao hơn rất nhiều so với các từ khoá thông thường.

Đề xuất:

Kết

Có nhiều cách khác nhau để tối ưu hiệu quả quảng cáo với sự kết hợp Google Ads và content marketing. Hy vọng những chia sẻ của Kiếm Tiền 101 sẽ mang đến cho bạn những kiến thức để việc kinh doanh online ngày càng phát triển hơn.

 

 

 

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *