Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Xuất hiện lần đầu tại Thụy Điển vào năm 2008, ứng dụng Spotify đã thay đổi cách thức người dùng thưởng thức âm nhạc. Việt Nam đánh dấu thị trường thứ 65 Spotify hiện diện. Tiếp theo, Spotify đã mở hình thức quảng cáo trên nền tảng này để giúp bạn có cơ hội mở rộng thương hiệu của bạn và không chỉ các nghệ sĩ nổi tiếng mới thể làm được mà ngay cả bạn có thể sử dụng để chạy quảng cáo online hiệu quả từ nền tảng Spotify này.

Nếu bạn cần tìm hiểu các nền tảng chạy quảng cáo mới nhất và cực kì uy tín của Spotify thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này. Ở bài viết này kiemtien101.com sẽ giúp bạn tìm hiểu và hướng dẫn cách tạo quảng cáo của bạn trên Spotify.

Spotify là gì? Giới thiệu về Spotify và cách tạo tài khoản chạy quảng cáo hiệu quả

Spotify là gì?

Spotify, dịch vụ stream nhạc toàn cầu có trả phí với 159 triệu người dùng, đã chính thức ra mắt tại Việt Nam trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính sẽ đem đến cho các thương hiệu một nền tầng mới để kết nối với người tiêu dùng theo một cách thức mới hấp dẫn, tập trung hơn và hiệu quả hơn.

Năm 2017, Spotify đã ra mắt Spotify Ad Studio, nền tảng chạy quảng cáo của riêng họ ở Mỹ.

Tháng 3/2018, Spotify Ad Studio đã mở rộng sang thị trường Anh và Canada.

Tính đến cuối tháng 3/2018, Spotify đã có 75 triệu subscribers và 170 triệu users hoạt động trên 65 thị trường.

Quảng cáo trên Spotify:

Được Việt hóa hoàn toàn khi ra mắt tại thị trường Việt Nam, Spotify sẽ tương tác dễ dàng với người dùng. Trên thế giới, người dùng dành trung bình 148 phút mỗi ngày để nghe nhạc trên Spotify, trên các thiết bị khác nhau trong các môi trường sinh hoạt khác nhau, điều này đã giúp định nghĩa Cộng đồng streaming hiện đại. Thông qua đó, thương hiệu sẽ tiếp cận được với người dùng đúng thời điểm, dù là khi họ đang làm việc, học tập, lái xe, tập luyện thể thao hay nghỉ ngơi tại nhà.

Tại sao bạn cần tạo tài khoản chạy quảng cáo trên Spotify?

Môi trường nội dung ưu việt: Các nội dung trên dịch vụ Spotify được cấp phép bởi các đơn vị đối tác hoặc được tạo mới bởi đội ngũ riêng.

Trải nghiệm quảng cáo truyền thông đa phương tiện: Các định dạng quảng cáo, âm thanh, hình ảnh, video và hiển thị được cung cấp nhằm giúp các nhà bán hàng truyền tải được nội dung tới người nghe.

Nền tảng quảng cáo Spotify sẽ làm tăng khả năng tiếp cận thương hiệu của bạn, giúp bạn marketing trên Spotify hiệu quả và đa dạng hóa hình thức, khách hàng có thể thấy sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu trực tiếp thông qua đây.

Cách tạo quảng cáo của bạn trên ứng dụng Spotify

Bước 1: Tạo tài khoản Ad Studio tại trang chủTạo tài khoản Ad Studio để quảng cáo trên nền tảng Spotify

Bước 2: Tạo quảng cáo

Chọn 1 trong 2 tùy chọn bên dưới phù hợp với tiêu chí bạn muốn

Chọn tùy chọn quảng cáo trên spotify

Bước 3: Chọn đối tượng ở mục “Audience & Budget

Các tùy chọn mục tiêu chung bao gồm: Vị trí, độ tuổi, giới tính và nền tảng. Bạn cũng có thể chọn một tùy chọn nhắm mục tiêu bổ sung từ nhắm mục tiêu theo thể loại, sở thích hoặc theo ngữ cảnh theo thời gian thực. Các chiến dịch quảng cáo liên quan trên Spotify có tùy chọn sử dụng nhắm mục tiêu cơ sở người hâm mộ.

Sau đó thì nhớ check lại cho chắc ở phía bên phải màn hình nhé.

Cách tạo quảng cáo trên Spotify

Bước 4: Lựa chọn loại quảng cáo

Hãy cho Spotify biết loại quảng cáo bạn muốn chạy và trên nền tảng nào. Spotify có thể giúp bạn tạo quảng cáo âm thanh từ đầu hoặc bạn có thể tải lên quảng cáo âm thanh hoặc video của riêng mình.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo trên Spotify

Bước 5: Chọn thiết bị hiển thị

cách tạo quảng cáo trên spotify hiệu quả

Lưu ý: Video dọc (Vertical) chỉ có thể chạy trên IOS và Android.

Bước 6: Chọn ngân sách và thời gian hiển thị

Để lựa chọn được ngân sách phù hợp với thương hiệu của bạn đang muốn quảng cáo thì bạn phải nhắm được mục tiêu sản phẩm của mình sẽ có hữu ích gì đến người dùng, từ đó chọn ngân sách và thời gian hiển thị để mang lại lượt tiếp cận hiểu quả nhất. Nếu bạn có chạy quảng cáo trên Facebook hay chạy quảng cáo trên Tiktok 2020 thì sẽ khá quen thuộc với các loại chi phí này rồi.

Lựa chọn ngân sách và thời gian hiển thị cho Spotify

Lưu ý: Hiện nay ngân sách tối thiểu cho một camp là 250$.

Để lựa chọn ngân sách phù hợp mà vẫn đem lại được hiệu quả quảng cáo

Bước 7: Hiển thị hình ảnh quảng cáo

Chỉ hỗ trợ các tệp JPEG hoặc PNG 640 × 640 pixel.

Cách hiện thị hình ảnh để chạy quảng cáo trên Spotify

Bạn có thể kiểm tra quảng cáo hiển thị như thế nào trên mobile hay desktop:

Bước 8: Hiển thị quảng cáo âm thanh

Hiển thị lựa chọn âm thanh trên Spotify

Bạn cũng có thể tùy chọn nhạc nền:

Tùy chọn nhạc nền cho quảng cáo spotify

Ngoài ra, nếu bạn đã có quảng cáo âm thanh hoặc video được sản xuất trước, bạn chỉ cần tải nó lên. Spotify cũng có thể giúp bạn tạo quảng cáo âm thanh bằng công cụ lồng tiếng miễn phí của nền tảng Spotify này. Tiếp theo, bạn sẽ tải lên hình ảnh của mình và chọn một lời kêu gọi hành động.

Bước 9: Kiểm tra quảng cáo của bạn trước khi Place order

Nhưng bên cạnh đó, khi thị trường quảng cáo được mở rộng thì sẽ xảy ra nhiều trường hợp lạm dụng hình thức quảng cáo để truyền tải những thông tin, hình ảnh xấu, nội dung sai lệch vì mục đích cá nhân khác nên vì thế mà Spotify cũng có nghiêm cấm quảng cáo một số các chủ đề hiện nay để nhằm đảm bảo trong việc chạy quảng cáo trên nền tảng Spotify được hiệu quả, uy tín và tin cậy.

Một số hình thức cấm quảng cáo trên Spotify

Bước 10: Báo cáo

Số liệu thống kê bắt đầu đông dân 24 giờ sau khi chiến dịch bắt đầu. Bạn sẽ thấy các số liệu như quảng cáo được phân phối, phạm vi tiếp cận, tần suất, tỷ lệ hoàn thành và tỷ lệ nhấp. Về các số liệu thống kê bổ sung mà bạn sẽ thấy cho các chiến dịch liên quan.

Báo cáo về số liệu tiếp cận trên Spotify

Tối ưu hóa chạy quảng cáo trên nền tảng Spotify?

Như ở trên mình cũng đã đề cập Spotify đang mở cơ hội cho các thương hiệu Việt Nam chạy quảng cáo online hiệu quả hơn. Chỉ cần thính giả đăng nhập một lần trên các thiết bị và tương tác liên tục suốt cả ngày là bạn có thể dễ dàng tiếp cận họ khắp các nền tảng của chúng tôi một cách thật chính xác.

Tiếp cận đúng đối tượng thính giả:

Tuổi và Giới tính: Kết nối với đối tượng người mua của bạn trên nhiều nền tảng bằng dữ liệu về tuổi và giới tính do Spotify trực tiếp thu thập.

Ngôn ngữ: Tiếp cận người dùng theo ngôn ngữ của họ, vốn đã được chọn khi họ đăng ký.

Mối quan tâm và Hành vi: Thu hút tương tác cao từ các nhóm thính giả được phân khúc theo thông tin nhân khẩu học và những mối quan tâm của họ. Các phân khúc này được tạo ra bằng cách phân tích hành vi phát nhạc trực tuyến của người dùng trên Spotify bên cạnh những quan tâm và hành vi chung của họ, đồng thời còn được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dữ liệu bên thứ ba hàng đầu trên các thị trường được tuyển chọn.

Tiếp cận họ vào đúng ngữ cảnh

Danh sách phát: Kết nối với những người dùng đang nghe loại nhạc dành riêng cho các hoạt động và tâm trạng cụ thể.

Thể loại nhạc: Truyền tải thông điệp của bạn ngay tức thì sau khi người dùng nghe một thể loại nhạc nào đó.

Nền tảng: Phân phát các chiến dịch quảng cáo động hiển thị riêng cho từng người dùng tùy theo nền tảng mà họ thường xuyên sử dụng.

Vị trí và Thời điểm trong ngày

Tiếp cận người nghe ở một quốc gia, khu vực, tiểu bang, thành phố hoặc thị trường được chỉ định cụ thể. Spotify phân phát quảng cáo dựa theo vị trí hiện tại đang có nhạc được phát trực tuyến.

Thính giả tương tác suốt từ sáng đến tối, chứ không chỉ trong những khung giờ cao điểm thông thường. Hãy kết nối với thính giả của bạn vào đúng thời điểm để phù hợp với thông điệp của bạn hoặc giúp gia tăng hiệu quả cho thời lượng phát sóng bạn đã mua.

Tăng cường ảnh hưởng của thương hiệu bằng các loại hình quảng cáo thu hút khác nhau trên Spotify qua các format sau: (mình đã hướng dẫn các bạn ở phía trên về quảng cáo hiển thị, còn về quảng cáo Audio hay quảng cáo Video làm theo tương tự)

Tăng cường ảnh hưởng của thương hiệu bằng các loại hình quảng cáo thu hút khác nhau trên Spotify qua các format audio, video, hiển thị

Kết luận

Spotify, dịch vụ stream nhạc toàn cầu có trả phí với 159 triệu người dùng, đã chính thức ra mắt tại Việt Nam trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính sẽ đem đến cho các thương hiệu một nền tầng mới để kết nối với người tiêu dùng theo một cách thức mới hấp dẫn, tập trung hơn và hiệu quả hơn. Spotify đang là dịch vụ stream nhạc có số lượng người dùng áp đảo nhất trên toàn cầu. Ở vị trí số 2, Apple Music mới chỉ có 27 triệu người dùng trả phí trong khi Google hay Amazon đều chưa có số liệu đủ lạc quan để công bố.

Chắc hẳn là một bước tiến mới cho các thương hiệu Việt Nam, hay các nhà cung cấp mong muốn được mở rộng thị trường và đây cũng là mảnh đất tốt để thị trường Việt Nam phát triển.

Mình cũng hiểu được các bạn muốn tìm một ứng dụng hiệu quả, uy tín để quảng cáo được tối ưu nhưng chưa có được hướng dẫn kỹ càng. Thì ở bài này mình chia sẻ tới các bạn cách tạo tài khoản chạy quảng cáo trên nền tảng Spotify vừa dễ vừa nhanh mang lại hiệu quả cao. Và bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều nền tảng quảng cáo khác trên ứng dụng thì có thể tham khảo ở kiemtien101.com sẽ có nhiều cái hay khác cho bạn học hỏi, trải nghiệm và có thể kiếm tiền bằng những hình thức online nữa đó.

Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo trên Spotify vẫn còn khá mới, nếu các bạn có thắc mắc hay những vấn đề gì thì chúng ta hãy comment phía dưới để cùng trao đổi và thấy hay thì chia sẻ cho mình nhé!

 

 

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *