Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

phần 1, mình đã phân tích cho các bạn vì sao chúng ta không nên mua/ hack subscribers YouTube và 9 cách để tăng subscribe YouTube theo thứ tự tăng dần độ khó.

Với những bạn chưa đọc phần 1, mình khuyên các bạn nên quay lại phần này đọc vì 9 cách mình nói ở phần 1 là những cách dễ nhất và phù hợp với những người mới bắt đầu xây dựng kênh YouTube.

Với những bạn đã đọc qua, 8 cách tăng sub YouTube tiếp theo dưới đây rất đáng để bạn tiếp tục sử dụng để tăng sub, tăng view và phát triển kênh YouTube của bạn. Nào, bắt đầu khám phá nhé!

Cách tăng Sub YouTube hoàn toàn miễn phí (Phần 2)

Cách 10:  Kỷ niệm các mốc người đăng ký của bạn

Mọi người đều thích những ngày kỉ niệm và các con số tròn trĩnh hoặc số đẹp ( vd: 555 người đăng ký). Đó là lý do bạn nên đăng video để chào mừng người đăng ký và cám ơn những người đã giúp bạn đến con số subscribers đó.

Bạn có thể đăng video để cám ơn, chia sẻ về quá trình làm YouTube và trả lời các thắc mắc của người xem. Để thu thập những câu hỏi, bạn nên tổng hợp ở phần comment trong các video trước hoặc đăng 1 post trên mạng xã hội để thu thập những câu hỏi.

Đăng video Q & A để chào mừng 10.000 subs
Đăng video Q & A để chào mừng 10.000 subs

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhân dịp được một số view nhất định để tổ chức minigame và tặng quà cho các fan của mình. Đây là một cách lý tưởng để những người khác cũng sẽ đăng ký kênh của bạn. Phần thưởng có thể là các sản phẩm in logo kênh của bạn như áo thun, ly sứ,… hoặc đơn giản là một quyển sách kèm chứ ký và lời chúc của bạn.

Cách 11: Đăng video theo một lịch trình cụ thể

Mặc dù đăng tải nhiều video sẽ giúp tăng lượt xem nhưng điều này không thực sự đúng đối với người đăng ký. Số lượng không phải động lực thúc đẩy người xem video bấm vào đăng ký kênh, mà nhân tố quan trong phải là chất lượng. Cách tăng Sub YouTube tốt nhất là đầu tư cho chất lượng nội dung video.

Nhiều bạn sẽ lo lắng vì nếu tập trung vào chất lượng thì sẽ không thể đảm bảo về số lượng video đăng thường xuyên. Nếu vậy, hãy tập trung vào sự nhất quán và xuất bản video theo một lịch trình cụ thể. Ban đầu bạn có thể đăng tải 1 video/tuần theo một khung giờ nhất định, sau khi đã thành thạo trong việc tạo video và chỉnh sửa, bạn có thể tăng lên 2 – 4 video/tuần. Lưu ý, hãy nhớ là dù bạn đăng nhiều video hơn nhưng vẫn đăng tải theo một khung giờ nhất định và thông báo cho người xem về điều đó.

Nếu bạn tải video lên một cách nhất quán thì mọi người biết rằng sẽ có nhiều nội dung hay hơn và họ có nhiều khả năng nhấn đăng ký hơn.

Cách 12: Thu hút người đăng ký từ các kênh truyền thông xã hội khác

Nói cách khác, bạn nên quảng cáo video YouTube lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, hoặc bất cứ nơi nào bạn nghĩ có nhiều người sẽ thích xem nội dung của bạn.

Bạn có thể đơn giản là khuyến khích mọi người xem kênh YouTube của bạn bằng cách thêm link channel của bạn vào phần bio trên Instagram, TikTok,…

Thêm link channel vào bio trên Instagram
Thêm link channel vào bio trên Instagram

 

Ngoài ra, chia sẻ hoặc đăng video lên các nền tảng mạng xã hội cũng là một cách tăng sub YouTube hiệu quả. Hầu hết các mạng xã hội đều ưu tiên hiển thị Video. Tuy nhiên, vì họ cũng muốn giữ chân người dùng trên nền tảng, do đó, họ sẽ muốn bạn tải lên một video hơn là chia sẻ từ nền tảng khác. Do đó, mình khuyên bạn nên cắt video mình thành một video ngắn hơn (Dưới 3 phút với Facebook và dưới 1 phút với TikTok và Insta) và đăng lên các nền tảng này, sau đó bạn chèn link video của bạn tại mục mô tả video. Bằng cách này, người xem sẽ tò mò về nội dung video và nhiều khả năng sẽ click vào link để xem tiếp video của bạn.

Chú ý: mỗi nền tảng sẽ có định dạng video khác nhau, Instagram và TikTok thường chấp nhận các định dạng video theo chiều dọc, trong khi Facebook lại phổ biến với các video ngang.

Cách 13: Nghiên cứu từ khóa

Như mình đã nói rất nhiều lần, video của bạn chỉ có thể phổ biến nếu nó thân thiện với thuật toán YouTube. Và một trong những cách quan trọng là nghiên cứu từ khóa. Đây là một bước cơ bản nhất khi thực hiện tối ưu hóa SEO video YouTube.

Xem xét các từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn mà mọi người đang tìm kiếm trên YouTube sẽ giúp bạn đặt tiêu đề cho video mới và chọn thẻ của mình. Không chỉ vậy, cách này còn có thể tạo cảm hứng cho chủ đề video tiếp theo của bạn.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner hay Keywordtool.io có thể giúp bạn xác định những từ mọi người đang sử dụng để tìm thông tin bạn đang cung cấp. Mục tiêu của bạn là tìm các chủ đề tiềm năng: điểm cạnh tranh thấp hơn, nhưng lượng tìm kiếm cao.

Nghiên cứu từ khóa không chỉ giúp bạn tránh tạo các nội dung mà không ai tìm kiếm mà còn tránh các nôi dung có sự cạnh tranh lớn, và đó cũng là cách tăng sub YouTube hiệu quả.

Cách 14: Tạo nội dung video độc quyền

Những video độc quyền là video có nội dung độc đáo mà không ai khác có thể làm hoặc không ai khác nghĩ ra. YouTube là nơi của các nhà sáng tạo nội dung, do đó, tạo được nội dung hấp dẫn, cung cấp giá trị cho khán giả sẽ là một cách tối ưu để biến người xem thành người đăng ký.

Ý tưởng không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không phải là những thứ xa vời. Một ý tưởng hơi “điên rồ” chợt nảy ra trong đầu đôi khi chính là một cú hích lớn cho trang của bạn. Với việc sáng tạo, đừng ngại khác biệt!

Nếu bạn tạo được một nội dung độc quyền, hãy có gắng lan tỏa nó. Tạo một cuộc thi cover lại có thể là một gợi ý thú vị đấy.

Cách 15: Sản xuất kết hợp 2 dạng video

Bạn nên sản xuất video theo cả hai dạng nội dung là nội dung chủ đề theo trend và các nội dung xuyên suốt (Không phụ thuộc vào thời gian và sự kiện).

Các video bắt trend thường có lượt xem cao nhưng dễ dàng chìm vào quên lãng khi trend đó không còn nữa. Ví dụ bạn tạo video mừng Halloween, nó sẽhấp dẫn người xem trong giai đoạn ngày lễ diễn ra và thu hút họ đăng ký kệnh nhưng sẽ không còn thu hút vào mùa đông hoặc mùa xuân năm sau.

Tuy nhiên, những video không theo trend sẽ không bị ảnh hưởng bởi trend nào cả. Những video này rất quan trọng để tăng thời gian xem của bạn vfa tạo nội dung có giá trị cho kênh.

Bằng cách kết hợp cả hai loại video sẽ giúp kênh YouTube của bạn phát triển, cả về lượng xem và lượng đăng ký.

Cách 16: Hợp tác với các YouTuber khác 

Cũng giống như cách số 3, bạn nên kết bạn với khán giả cũng như những youtuber khác để xây dựng một cộng đồng. Sử dụng kết nối của bạn để hợp tác với những người sáng tạo khác trên YouTube và tận dụng khán giả của nhau.

Đơn giản nhất là bạn tìm một người có cùng độ ảnh hưởng (cùng số subscriber) vì đây là những người dễ hợp tác nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những người đang tạo video cùng chủ đề với bạn.

Cách 17: Hợp tác với người có ảnh hưởng

Đây là cách tăng sub YouTube cuối cùng và cũng là cách khó nhất để thực hiện miễn phí. Cách này sẽ phù hợp với những người đã có một lượng subs cao hoặc đã có mối quan hệ với một KOL/influencer nào đó.

Kết luận

Vậy là mình đã điểm qua 17 cách tăng sub trên YouTube hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể thử ngay với trang YouTube của mình. Không giống như mua subs, những cách này sẽ giúp tăng subscribers bền vững và phát triển kênh YouTube của bạn.

Trong 17 cách này, có những cách bạn có thể làm thường xuyên trong mỗi video nhưng cũng có các cách bạn nên sử dụng trong một vài video nhất định để đạt được hiệu quả cao. Điều quan trọng vẫn là sáng tạo nội dung có giá trị và độc đáo đến khán giả của bạn.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng kênh YouTube. Nếu có thắc mắc hoặc chia sẻ nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đề xuất: Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon 

Share:

Hải Yến

customer

Yến là một tác giả, biên tập viên tại Kiếm tiền 101. Yến mong muốn đem đến cho người đọc những nội dung sâu sắc và có ý nghĩa về các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *