Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Nghiên cứu từ khóa là việc rất quan trọng nếu bạn muốn kéo traffic website để bắt đầu kiếm tiền online. Chắc chắn nhiều newer sẽ thắc mắc vậy SEO từ khoá là gì? Từ khóa bình thường và SEO từ khoá khác nhau thế nào? Chúng đóng vai trò gì trong việc tăng thứ hạng của một website và Làm cách nào để SEO từ khóa lên TOP google 2021 nhanh chóng? Đừng lo lắng, Kiếm tiền 101 sẽ giải đáp tất cả câu hỏi trên cho mọi người ở bài viết này nhé!

Cách SEO từ khóa lên TOP google 2021 nhanh và bền vững nhất

Cách google sử dụng SEO từ khóa

Tại sao chúng ta phải quan tâm đến cách google sử dụng SEO từ khóa? Câu trả lời là: Google sử dụng từ khóa như một dạng chỉ dẫn để xác định nội dung trên website của bạn có liên quan đến các tìm kiếm cụ thể nào và tìm cách xếp hạng các trang có liên quan đó. Cụ thể, Google xếp hạng hàng trăm nghìn trang web bao gồm 3 bước:

 • Hệ thống thuật toán của Google sẽ thu thập dữ liệu từ trang web của bạn bằng cách truy cập vào trang web, đọc nội dung (text) và các meta tags
 • Sau đó, họ thêm các trang mà theo họ là tối ưu nhất vào chỉ mục và lập danh sách các trang có liên quan
 • Khi người dùng thực hiện tìm kiếm, hệ thống của Google sẽ hiển thị kết quả mà theo họ là tốt nhất, có liên quan và đáp ứng được nhu cầu của người tìm kiếm nhất dựa trên truy vấn tìm kiếm được người dùng nhập vào thanh công cụ của Google

Cách SEO từ khóa lên top googlenhanh chóng và bền vững nhất

SEO từ khóa là gì?

SEO là từ được viết tắt từ “Search Engine Optimization”, có nghĩa là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Còn từ khóa trong SEO là 1 truy vấn được người dùng thực hiện trên Google khi họ tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ hay thông tin mà họ cần.

Ví dụ: Khi bạn có nhu cầu đẩy từ khóa lên TOP google 2021 thì bạn nghĩ ngay là sẽ thuê một dịch vụ SEO uy tín để có thể giúp ban RANKING TOP từ khóa tốt nhất. Khi đó, bạn sẽ lên Google và truy vấn với từ khóa:

 • Dịch vụ SEO uy tín
 • Dịch vụ SEO chất lượng 2021
 • Dịch vụ SEO rẻ ở HCM

Đó chính là từ khóa đối với người tìm kiếm, người có nhu cầu về 1 sản phẩm, dịch vụ, thông tin nào đó. Còn đối với SEO-ers thì từ khóa chính là thứ mà họ đang Ranking và muốn nó lên TOP Google.

Tầm quan trọng của việc SEO từ khóa

Kiem tien online 101 xin nhắc lại lần nữa, điểm mấu để một Website thành công lọt vào TOP google đó chính là nhờ từ khóa trong SEO. Dù cho bạn có kỹ năng viết content tốt, bạn có nguồn backlink chất lượng, lượng traffic lớn nhưng đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn không xem được thì thật lãng phí tiền của, thời gian và cả công sức.

Hãy hiểu sản phẩm, hãy hiểu về người dùng ở lĩnh vực và sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tập trung kỹ vào insight khách hàng, từ đó cho ra bộ Keyword lý tưởng nhất, dồn tất cả vào để SEO nó lên. Bạn sẽ thành công!

Các bước SEO từ khoá website lên top Google nhanh chóng và bền vững

Cách SEO từ khóa lên TOP google 2021 nhanh và bền vững nhất

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa một cách chuẩn xác

Dựa vào nhu cầu của người tìm kiếm

Mối liên hệ giữa nhu cầu của khách hàng và SEO từ khoá được xem là một trong những câu hỏi cực kỳ quan trọng mà SEO-ers lẫn người Boss doanh nghiệp cần quan tâm.

Xác định đối tượng khán giả mục tiêu và đặt bản thân mình vào vị trí của khách hàng luôn là việc cần thiết khi xây dựng bảng danh sách từ khóa. Đặt câu hỏi “Nếu tôi cần tìm một trong những sản phẩm/dịch vụ này, tôi sẽ nhập gì vào thanh tìm kiếm của Google?” và tự giải đáp chúng luôn là cách hiệu quả để bạn biết từ khóa nào sẽ hoạt động tốt dựa trên nhu cầu thật. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người khác như bạn bè, thành viên gia đình hoặc thậm chí là khách hàng hiện tại để có ý kiến về cụm từ họ sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Chọn keyword mang tính chất địa phương hoặc theo xu hướng

Cách này khá hữu hiệu khi bạn chỉ kinh doanh ở một vài địa phương cụ thể. Bạn nên lựa chọn những từ khóa địa phương phía sau để gia tăng khả năng lên TOP nhanh và vượt trội hơn đối thủ. Ví dụ: “dịch vụ seo tổng thể tại TP.HCM”.

Hãy tận dụng những từ khóa mục tiêu theo xu hướng mới, các từ khóa không tồn tại một vài tháng trước. Từ khóa tương đối mới và không có đối thủ cạnh tranh nên việc lên TOP là rất dễ dàng. Ví dụ: Từ khóa “Xu hướng kiếm tiền online 2021” hiện nay cũng là 1 keyword khá mới để tận dụng.

Sử dụng Longtail keyword (từ khóa đuôi dài)

Đây là một cách rất khôn khéo giúp người dùng tìm đến với website của bạn dễ hơn. Có 2 loại từ khóa là từ khóa ngắn và từ khóa dài (Longtail keyword). Bạn nên ưu tiên lựa chọn các long key từ 4 đến 8 từ. Ví dụ: ở Kiếm tiền 101 từ khóa mục tiêu là kiếm tiền online, nhưng có rất nhiều người dùng đang tìm kiếm với từ khóa Hướng dẫn kiếm tiền online bằng Dropshipping 2021. Longtail Keyword có độ cạnh tranh thấp hơn Short Keyword và tỉ lệ chuyển đổi cao vì focus đúng điều mà user đang cần tìm kiếm. Như ví dụ trên thì mình bắt đầu với “hướng dẫn kiếm tiền online bằng Dropshipping 2021” để nhắm vào đối tượng mục tiêu và tăng traffic từ người tìm kiếm nhấp vào website.

Cách SEO từ khóa lên TOP google 2021 nhanh và bền vững nhất

Đề xuất: Cách tìm từ khóa đuôi dài thúc đẩy lưu lượng tìm kiếm

Bước 2: Xây dựng content chất lượng từ những từ khóa đã chọn

Hãy chuẩn bị thật tốt nội dung cho mỗi từ khóa bạn sắp SEO. Nhớ rằng nội dung cần thật sự chất lượng và độc đáo, vì đây chính là điều mà Google rất thích sẽ giúp website của bạn lên TOP.

 •  Một bài viết ít nhất nên có 400 đến 600 từ, đặc biệt nội dung phải rõ ràng thu hút và độc đáo
 •  Thêm 1 vài hình ảnh vào bài viết sẽ giúp bài viết trở nên sinh động, hấp dẫn hơn
 •  Không được copy luôn phải unique 100%, đây là yếu tố quan trọng nhất của 1 content chất lượng

Trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa. Nhưng bạn phải lưu ý là số lượng từ khóa lặp lại không nên quá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.

Lưu ý: Nếu Copy phải để lại Backlink đến nguồn gốc, khi độc giả Click vào Link dẫn đến nguồn khác, đồng nghĩ với thứ hạng của Web cũng được cải thiện vì có tính cộng đồng và đặc biệt tuân thủ chính sách bản quyền.

Bước 3: Tối ưu các yếu tố on–page cho website chính

Sau khi đã nghiên cứu từ khóa và sở hữu những content chất lượng thì tối ưu On – Page là bước tiếp theo để SEO từ khóa lên TOP Google hiệu quả.

Đầu tiên chính là tối ưu thẻ title. Title hay còn gọi là tiêu đề chỉ nên chứa từ 30 đến 60 ký tự vầ đặc biệt là khi ưu tiên từ khóa ở phần đầu sẽ giúp cho nội dung chuẩn SEO hơn.

Tiếp theo yếu tố chúng ta cần tối ưu chính là đường dẫn URL, để đảm bảo việc Google và người dùng dễ nhận biết URL sẽ không có dấu, các từ cách nhau bằng dấu gạch nối (-)

VD:”https://kiemtien101.com/cach-seo-tu-khoa-len-top-google-2021-nhanh-chong-va-ben-vung”

Bước 4: Xây dựng nguồn Backlink chất lượng

Backlink hay còn gọi là textlink. Nó giúp bạn thu được một lượng traffic giúp website trở nên uy tín và lên TOP nhanh hơn. Ngoài cách seo từ khóa lên top Google bằng content thì đây cũng là một yếu tố phụ trợ rất nhiều cho công việc SEO. Có rất nhiều cách để xây dựng backlink như: viết blog, comment blog, forum post,…Càng nhiều backlink về site bạn sẽ có thứ hạng càng cao.

Khi xây dựng backlink hãy nhớ 3 nguyên tắc chính:

 1. Chất lượng site đặt link: Điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá cao hơn, không nên xây dựng backlink từ những site chứa mã độc tránh việc website của bạn bị Google phạt.
 2. Vị trí đặt link: Có thể chèn link vào trong bài viết hoặc ở phần comment.
 3. Tính liên quan bài viết: Chú ý chèn backlink ở những trang liên quan đến website của bạn để tăng độ uy tín. Tránh spam ở khắp nơi

Bước 5: Tận dụng lợi thế của các kênh xã hội

Mạng xã hội là nơi có rất nhiều đối tượng tiềm năng để tăng traffic và tỉ lệ chuyển đổi cho trang web của bạn vậy nên hãy tận dụng nó thật triệt để. Tạo các kênh (Google Plus (Google+), Facebook, youtube…), Xây dựng các fanpage, group để giúp đỡ cộng đồng. Độ active website bạn càng cao cũng đồng nghĩa với website của bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Bước 6: Tiếp tục xây dựng content và đón chờ thành quả

Vậy là bạn đã hoàn thành gần như là 90% các bước SEO từ khóa lên top google. Hãy liên tục cập nhật những content thật chất lượng đến mang đến thành công lâu dài trụ vững trên thứ hạng mà bạn đã đạt được.

Lời kết

Có hàng ngàn đối thủ cạnh tranh vậy nên việc leo TOP google chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Để làm được điều này thì cần có một tinh thần thép và tính kiên nhẫn, bên cạnh đó bạn cũng cần một đội ngũ hỗ trợ để tiết kiệm thời gian hơn.

Hy vọng bài viết trên đã có thể giúp bạn phần nào trong việc xây dựng Website thành công của mình.

Hãy đồng hành cùng kiếm tiền 101 để tìm hiểu thêm về các cách kiếm tiền sau khi xây dựng thành công website cũng như các công cụ kinh doanh online khác nhé!

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết các hình thức kiếm tiền online lừa đảo nên tránh xa

                   Hướng dẫn các cách kiếm tiền online với sales68 trên điện thoại

 

 

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *