Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Instagram vẫn luôn là mạng xã hội hot nhất hiện nay với lượt người dùng tăng ngày càng cao, thậm chí người dùng còn có thể kiếm tiền từ instagram mà trước đây mọi người chỉ hay nhắc tới kiếm tiền bằng cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon 

Luôn có những đồn đoán xung quanh thuật toán của Instagram và cố gắng tách sự thật khỏi những tin đồn có thể khiến bạn khó khăn và tốn thời gian.

Nhưng gần đây, sau một thời gian Instagram để lắng chuyện này và đã lên tiếng về cách thức hoạt động của thuật toán để mọi người dùng không còn suy đoán về những gì xuất hiện trong nguồn dữ liệu của người theo dõi bạn và tại sao nó xuất hiện ở đó (hoặc không)!

Kiemtien101 sẽ chia sẻ những gì instagram đã lên tiếng với tất cả chúng ta và quan trọng hơn bạn có thể làm cho thuật toán instagram hoạt động phù hợp với mình.

Thuật toán instagram phù hợp tài khoản của bạn

Hoạt động của thuật toán Instagram

Trong một động thái bất ngờ, Instagram đã tiết lộ sáu yếu tố xếp hạng xác định vị trí nội dung của bạn xuất hiện trong nguồn cung cấp dữ liệu của những người theo dõi: sở thích, lần truy cập gần đây, mối quan hệ, tần suất, theo dõi và sử dụng. Trong số này, ba thứ quan trọng nhất của thuật toán Instagram – và là những thứ bạn có thể sử dụng để làm lợi thế của mình: sở thích, lần truy cập gần đây và mối quan hệ. Hãy cùng xem xét từng thứ và cách bạn có thể sử dụng hiểu biết mới tìm thấy của mình làm cho hoạt động tiếp thị trên Instagram của bạn hiệu quả hơn nữa. Nếu bạn có ý định sẽ kinh doanh như là bán áo thun online.

Thuật toán – Sở thích

Instagram sử dụng Machine Learning để phân tích mức độ tương tác của người dùng nhằm xác định “sở thích” – loại nội dung mà mọi người muốn xem.

Nội dung mà Instagram cho rằng người theo dõi của bạn quan tâm sẽ xuất hiện cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Ví dụ: nếu ai đó thường thích hoặc bình luận về ảnh và video về cách làm đồ ăn, họ sẽ thấy nhiều bài đăng về hướng dẫn đồ ăn hơn trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Mỗi nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa cho mọi người dùng.

Để làm sao cho nó hiệu quả hơn thì bạn hãy tìm hiểu người theo dõi của bạn quan tâm đến điều gì và đăng cái đó.

Phân tích nội dung

Phân tích các bài đăng của bạn để xem nội dung nào tạo ra cuộc trò chuyện và tương tác nhiều nhất với người theo dõi của bạn. Xem lại các bài đăng nhận được số lượng bình luận hoặc lượt thích cao hơn sẽ giúp bạn tạo nội dung hấp dẫn hơn.

Ở đây mình có Trình kiểm tra bài đăng của Tailwind giúp bạn dễ dàng sắp xếp các bài đăng của mình dựa trên số lượt thích, số bình luận và ngày xuất bản, cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho các doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị.

Thuật toán instagram và kiểm tra quản lí trình bài đăng

Bên cạnh phân tích, bạn có thể HỎI những gì người theo dõi bạn quan tâm! Instagram gần đây đã tung ra nhãn dán “Câu hỏi” cho các câu chuyện, cho phép bạn thêm một câu hỏi cụ thể vào một câu chuyện. Những người theo dõi bạn có thể trả lời câu hỏi của bạn ngay trong câu chuyện. Sử dụng những câu hỏi này để hỏi những người theo dõi của bạn xem họ muốn thấy gì từ bạn.

Thuật toán instagram và tiện ích đặt câu hỏi cho người dùng trải nghiệm

Mình hỏi những người theo dõi trên tài khoản của mình những gì họ biết và muốn biết về kiemtien101  để giới thiệu câu hỏi của họ và câu trả lời trong các câu chuyện của mình để giúp họ có thêm nhiều thông tin hơn, nhất là về kiếm tiền online hiệu quả, không bị lừa đảo.

Đăng nhiều hơn những gì người theo dõi của bạn quan tâm, thường xuyên đặt câu hỏi chia sẻ như thế và bạn sẽ luôn tiếp cận được nhiều hơn nữa.

Thuật toán – Lần truy cập gần đây

Mặc dù Instagram sẽ không quay lại bài đăng nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian (chỉ có quá nhiều nội dung). Nhưng thuật toán có tính đến cách một bài đăng được đăng gần đây.

Các bài đăng mới hơn sẽ được ưu tiên hơn những bài cũ hơn. Do đó, nguồn cấp dữ liệu trang chủ sẽ mới hơn.

Đăng đúng thời điểm

Vì các bài đăng mới hơn có mức độ ưu tiên cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu, bạn nên đăng trong thời gian mà hầu hết những người theo dõi bạn đều đang online Instagram.

Bạn có thể tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng là note lại thủ công mức độ tương tác mà bạn nhận được bằng cách thử nghiệm các thời gian đăng khác nhau. Tuy nhiên, điều này có thể tẻ nhạt và mất thời gian cho bạn.

Kiemtien101 sẽ giúp bạn dùng SmartSchedule của Tailwind để bạn dễ dàng chọn thời gian tối ưu để đăng bài mỗi ngày để bạn có thể tiếp cận nhiều người theo dõi nhất có thể. SmartSchedule sẽ đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa về thời điểm đăng cho tài khoản Instagram của bạn. Mình sẽ dành thời gian để chia sẻ cho các bạn về công cụ này rõ hơn ở bài tiếp theo.

 

lịch trình đăng bài vào thời điểm tốt nhất trên Instagram
lịch trình đăng bài vào thời điểm tốt nhất trên Instagram

Đăng thường xuyên

Instagram đặt ưu tiên cao hơn cho nội dung mới hơn so với nội dung cũ, vì vậy hãy đăng thường xuyên để đảm bảo nội dung của bạn không bị mất trong nguồn cấp dữ liệu.

Nhưng bạn nên đăng bao lâu một lần?

Theo như nghiên cứu mình có nhắc đến ở bài cách tăng lượt follow nhanh chóng chỉ trong 2 tuần đã chỉ ra rằng bạn nên đăng ít nhất một lần một ngày lên Instagram.

Thuật toán – Mối quan hệ

Instagram cũng xem xét mối quan hệ của bạn với từng người theo dõi của bạn.

Những người theo dõi thường xuyên tương tác với nội dung từ tài khoản của bạn hoặc những người được gắn thẻ trong ảnh với bạn được coi là có mối quan hệ bền chặt hơn với bạn. Vì vậy, hãy tạo thật nhiều mối quan hệ và tương tác thường xuyên.

Tạo nội dung cuộc trò chuyện và tương tác thường xuyên

Vì “sự quan tâm” được xác định bởi mức độ tương tác, nội dung của bạn phải khuyến khích mọi người tương tác. Mỗi lượt “thích” hoặc nhận xét sẽ cho thấy Instagram hiển thị nhiều nội dung của bạn hơn cho người theo dõi đó.

Tăng mức độ tương tác trên instagram:

 • Đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi mà bạn nhận được (tăng tương tác lâu dài)
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc (biểu tượng cảm xúc có thể tăng mức độ tương tác của bạn lên gần 43%)
 • Kêu gọi hành động như: “nhấn đúp để thích” , ” @ một người bạn thích điều này cùng bạn”…

Instagram Live và IGTV cũng cung cấp nhiều cách để khuyến khích sự tương tác của khán giả. Ví dụ: bạn có thể tạo một cuộc thăm dò câu chuyện, cho phép người theo dõi của bạn nói lên ý kiến ​​của họ một cách nhanh chóng.

tạo thuật toán Instagram phù hợp với tài khoản của bạn

Khi bạn nhận được một số tương tác trên các bài đăng của mình, hãy khuyến khích những người theo dõi tiếp tục tương tác với nội dung của bạn bằng cách trả lời nhận xét của họ – thậm chí đặt câu hỏi tiếp theo, điều này có thể giúp cuộc trò chuyện tiếp tục. Đặc biệt, là các doanh nghiệp bắt đầu muốn kinh doanh, bán hàng trên instagram thì rất nên làm điều này.

Sử dụng nội dung do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo là nội dung mà những người theo dõi bạn đã tạo ra để giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang kinh doanh. Khi bạn đăng lại nội dung do người dùng tạo, bạn có thể gắn thẻ bản thân và người theo dõi đó trong một bài đăng cùng nhau (không nên gắn thẻ ai đó không liên quan chỉ để khơi gợi sự tương tác hoặc ngụ ý một mối quan hệ).

Cách này không chỉ giúp bạn phát triển mối quan hệ với người theo dõi của mình trong mắt Instagram, mà còn tạo lòng tin với tất cả những người theo dõi của bạn và bạn cũng đang cắt giảm thời gian tạo nội dung, không mất thời gian suy nghĩ nhiều!

Nếu bạn định đăng lại nội dung lên Instagram của mình, bạn hãy xin phép, gắn thẻ chính mình và người theo dõi của bạn vào ảnh của họ, và ghi chú thích hợp vào chú thích.

Starbuck sử dụng thuật toán tương tác mối quan hệ với khách hàng của họ
Starbuck đã sử dụng nội dung với khách hàng của họ.

Những lầm tưởng về thuật toán instagram

Chuyển từ Tài khoản Cá nhân sang Tài khoản Doanh nghiệp sẽ làm giảm phạm vi tiếp cận của bạn

Cũng có rất nhiều suy đoán về việc liệu việc sử dụng tài khoản cá nhân hay tài khoản doanh nghiệp có tạo ra sự khác biệt nào trong tỷ lệ tham gia của bạn hay không . Nhiều người chuyển đổi qua lại để kiểm tra xem loại tài khoản nào cung cấp nhiều tương tác nhất.

Nhưng Instagram cũng đã xác nhận tin đồn này cũng không đúng sự thật.

Tài khoản doanh nghiệp cung cấp thông tin chi tiết phân tích và cung cấp khả năng đăng trực tiếp lên Instagram với những người lên lịch đã được phê duyệt, vì vậy những người đã từng do dự chuyển đổi từ cá nhân sang doanh nghiệp hiện có thể làm như vậy mà không lo lắng về việc giảm mức độ tương tác.

Instagram ủng hộ các loại bài đăng định sẵn

Instagram không tăng hoặc giảm phạm vi tiếp cận tùy thuộc vào loại bài đăng. Nếu bạn nhận thấy video bạn đăng nhận được mức độ tương tác thấp hơn, thì có thể người theo dõi không muốn xem video của bạn – nhưng việc thiếu tương tác không ảnh hưởng hay liên quan tới điều này.

Chú ý đến nội dung nhận được sự tương tác cao hơn có thể giúp bạn tiếp tục cung cấp cho người theo dõi những loại nội dung mà họ muốn xem, muốn tương tác và không làm giảm đi lượt theo dõi trên instagram của bạn.

Kết

Việc Instagram mở ra về thuật toán của họ sẽ thực sự giúp người sáng tạo hiểu cách họ có thể hiển thị nội dung của họ trong nguồn cấp dữ liệu và truyền tải đến người theo dõi.

Những doanh nghiệp nhỏ đang muốn kiếm tiền online từ Instagram thì nên xem những điều trên để biết và làm cho thuật toán của instagram phù hợp với mình, với tiêu chí đề ra giúp những doanh nghiệp nhỏ kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao hơn, có ngân sách thì hãy chạy ads trên instagram để tăng lượt tiếp cận nhiều hơn và rủi ro khi kinh doanh sẽ giảm đi.

Còn nữa, ngoài instagram ra thì các doanh nghiệp muốn phát triển hơn nữa về kinh doanh thì mình có thể tiếp cận nền tảng tiếp thị liên kết. Mình có đề xuất 2 nền tảng tiếp thị liên kết Masoffer  tiếp thị liên kết Leadbit đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ nằm top của năm 2021.

Các bạn hãy đọc để biết và trở thành một người dùng Instagram chuyên nghiệp nhé. Nếu thấy hay thì Like và Share bài cho mọi người cùng đọc, và có thắc mắc gì để lại comment phía dưới nhé.

 

Share:

editor

2 Comments

 • học marketing, 17/08/2020 @ 3:39 chiều Reply

  học marketing ở đâu thì tốt

  • Leona

   Leona, 07/09/2020 @ 2:56 chiều Reply

   Trên kiếm tiền 101 có nhiều kiến thức marketing free tổng hợp nhé bạn, bạn có thể tham khảo nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *