Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Tính năng Stories trên Facebook và Instagram không còn xa lạ gì với người dùng social và cả các nhà quảng cáo online. Cả hai trang mạng xã hội này đã chính thức cho phép triển khai quảng cáo Stories sẽ được phát triển mạnh để kiếm tiền online vào năm 2021.

Tiếp tục, bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn những thủ thuật và lưu ý để bạn có được các chiến dịch hiệu quả, đạt được mục đích mong muốn cho từng chiến dịch.

Quảng cáo Stories Ads là gì? 

Facebook Stories hiện nay đã đạt được 150 triệu active users mỗi ngày. Facebook & Instagram muốn thay đổi thói quen người dùng, mỗi khi vào ứng dụng đều bấm qua mục Stories để xem.

Stories được hiển thị như sau:

            Quảng cáo Stories

Chi phí quảng cáo Facebook ngày một tăng rất đắt, các chiến dịch cạnh tranh với nhau để giành thị phần khách hàng. Tần suất các quảng cáo xuất hiện tại các vị trí ngày một nhiều, một lần cuộn chuột hoặc một chạm tay kéo lướt newfeed là 2-3 quảng cáo đập vào mắt.

Sự xuất hiện của Stories Ads gần đây đã thêm 1 vị trí để quảng cáo và khi khai thác tốt, sẽ mang về hiệu ứng tốt cho chiến dịch.

Đề xuất: Các loại hình chạy Facebook Ads rẻ 2021 mà các Publisher nên biết

Những lưu ý cần nhớ khi tạo quảng cáo Stories Ads

Điều kiện để tạo được Facebook Stories Ads

  • Để tạo chiến dịch Instagram Stories Ads đạt kết quả cao thì tại thiết lập Placements khi tạo quảng cáo, hãy bỏ tick các vị trí khác và chỉ chọn vị trí Stories của Instagram.
  • Để tạo quảng cáo Facebook Stories Ads hiệu quả thì bắt buộc tick đồng thời 2 vị trí quảng cáo (Facebook Feeds và Facebook Stories) hoặc (Instagram Stories & Facebook Stories).

Khuyến nghị vị trí chạy quảng cáo

Instagram được thiết kế khiến người dùng bị kích thích xem Stories hơn. Ở thời điểm hiện tại thì Stories trên Instagram có độ tương tác và lượt xem cao hơn Facebook.

Thời lượng hiển thị của một tin quảng cáo Stories Ads

Nắm rõ thời lượng hiển thị một tin quảng cáo là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể chuẩn bị một content cho phù hợp:

  • Video: Tối đa 15 giây
  • Hình ảnh: 5 giây
  • Carousel (quảng cáo cuộn dạng album): Tối đa 50 giây, tương ứng với tối đa 10 images.

Để thành công trong quảng cáo Stories trước tiên là chuẩn bị nội dung (Hình ảnh/video) thật tốt, bắt mắt hoặc là thu hút ngay từ 3 giây đầu tiên hoặc là bị skip qua một cách nhanh chóng.

Một số tip nhỏ khi quảng cáo Stories

Đầu tư vào nội dung caption

Ngoài hình ảnh, cần đầu tư vào nội dung caption ngắn gọn, có tính kêu gọi hành động cao. Đầu tư vào hình cảnh khá tốt (hình ảnh chân thật, sinh động và gần gũi với người mua nhất)

Tuy nhiên, bạn cần giới hạn độ dài cho nội dung caption của quảng cáo Stories, vì nếu bạn viết dài, sẽ bị hiển thị thành dấu … và read more.

Điều này khiến thông điệp bị ngắt quãng, không truyền tải được đầy đủ và giảm sự chuyên nghiệp.

Bên cạnh hình ảnh, hãy chuẩn bị thông điệp và yêu cầu copywriter hoặc chính bạn, biên soạn nội dung ngắn. Chỉ cần 2-3 câu mỗi câu 1 dòng là đủ. Đi vào ý chính của quảng cáo, và kêu gọi hành động mong muốn.

Đề xuất: 7 tips viết caption “xịn xò” khi bán hàng trên Instagram

Tận dụng swipe up truy cập vào website

Mục tiêu cuối cùng của việc chạy quảng cáo bán hàng là ra đơn và chốt đơn.

Nhưng quảng cáo online hiện tại, không còn là câu chuyện của chạy trực tiếp vào offer hay salepage và có sale dễ dàng nữa. Bạn cần tăng traffic cho cửa hàng tốt, dẫn dắt khách hàng sâu dần trong buyer journey để kích thích khách hàng.

Chạy quảng cáo profile khi có quá trình xây dựng brand tốt

Profile Instagram của bạn cần được trau chuốt và tạo ấn tượng tốt, nhẹ nhàng thì bạn có thể chạy quảng cáo Stories nhẹ nhàng với CTA là swipe up để truy cập trang cá nhân Instagram.

Với hình ảnh và nội dung kêu gọi trên quảng cáo Stories tốt, người dùng dễ dàng truy cập vào trang cá nhân và ấn tượng nếu trang Instagram bán hàng của bạn.

Bao gồm:

  • Lượng follow và tương tác cao
  • Các post và video được đầu tư chuyên nghiệp
  • Hoạt động tích cực
  • Useful content: Tập trung vào chia sẻ

Profile của bạn càng uy tín, khách hàng sẽ chủ động xem những sản phẩm bạn bán và gửi tin nhắn cho bạn.

Nhiều shop thời trang nam, nữ trẻ hiện nay làm rất tốt điều này. Đầu tư nội dung hình ảnh cho profile cực tốt và khi quảng cáo chỉ cần chạy CTA truy cập profile.

Đề xuất:

Kết

Hãy lưu ý rằng, với những hình ảnh hay video xấu, bạn không bao giờ mang lại kết quả cao khi chạy quảng cáo Stories. Quảng cáo Stories bắt nguồn từ Instagram, 1 mạng xã hội của hình ảnh & video ngắn và khi được chuyển qua Facebook, xu hướng không thay đổi. Phần lớn mọi người đều truyền tải những nội dung đẹp đẽ nhất lên Stories.

Vì thế, bạn cần chuẩn bị kĩ các bước để hoàn thiện Profile cá nhân trong các trang bán hàng của bạn để thực hiện chiến dịch kiếm tiền online 2021 được thành công. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ từ bài viết Kiếm tiền 101 trên sẽ giúp bạn phát triển trong việc kinh doanh và ra đơn tốt hơn.

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *