Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Cho dù bạn mở tài khoản Youtube để kiếm tiền online, quảng bá doanh nghiệp riêng hay muốn trở thành một ngôi sao thì mình biết một điều đó là: bạn muốn tài khoản của mình phát triển thật nhanh.

Tuy nhiên thực ra để phát triển kênh bạn cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn vẫn có thể tăng lượt xem và người đăng ký nếu bạn bắt đầu giới thiệu channel của mình ngoài nền tảng này.

Nhưng cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube mà không tốn quá nhiều tiền là gì? Và quan trọng nhất là làm thế nào để bạn có được những subcribers thực sự đánh giá cao và tương tác với kênh của bạn.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cách phát triển channel Youtube bằng cách tận dụng sức mạnh của mạng xã hội. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Facebook, Instagram và cách sử dụng chúng để phát triển traffic và tăng lượt xem trên Youtube.

Một video chất lượng là như thế nào?

cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube chất lượng

Đầu tiên để đi đến cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube qua mạng xã hội, bạn cần tạo được những clip chất lượng trên tài khoản của mình. Có nhiều yếu tố để giúp bạn phát triển video:

 • Chất lượng hình ảnh trong video
 • Tối ưu hóa video
 • Liên kết với mạng xã hội

Bây giờ bạn hãy tự trả lời những câu hỏi dưới đây trước khi mình đi cụ thể hơn:

 • Nội dung của bạn có đem lại giá trị cho đối tượng khán giả của bạn không?
 • Bạn có đăng tải thường xuyên không?
 • Bạn đã tối ưu hóa video đúng cách trước khi đăng tải chưa?
 • Bạn có dành thời gian để có một tiêu đề và thumbnails thu hút?
 • Bạn có đang khuyến khích người xem thích, bình luận và chia sẻ video của mình không?

Nếu bạn trả lời có cho tất cả những câu hỏi trên những vẫn chưa thấy được sự phát triển hoặc muốn tăng tốc hơn nữa thì hãy thử chuyển sang các mẹo thông qua các trang mạng xã hội.

Đặc biệt bạn cần tập trung tối ưu hóa video của mình trước. Tối ưu hóa SEO video trên Youtube là điều quan trọng nếu bạn muốn kênh của mình thành công hơn.

Có nên mua lượt đăng ký trên Youtube hay không?

mua subscriber có phải là cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube hiệu quả?

Đây không phải là một chiến lược truyền thông xã hội nhưng đây là điều đầu tiên mà mình muốn các bạn tránh khỏi nó dù đã thấy vài Youtuber làm điều đó: mua lượt đăng ký không phải là cách chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả.

Tuy nó rất hấp dẫn bạn chỉ cần bỏ vài đô la và thấy lượt đăng ký của mình tăng trong 1 đêm nhưng nó không hẳn đem lại cho bạn hiệu quả phát triển mà bạn mong muốn. Kiếm tiền 101 sẽ đưa ra vài lý do mà bạn không nên làm điều này.

 • Youtube có thể thấy những gì bạn đang làm- họ có cách phát hiện ra những hành vi bất thường hoặc spam. Mua lượt đăng ký không bảo đảm sẽ giúp bạn phát triển nhưng sẽ tạo nguy cơ cho kênh của bạn.
 • Bạn sẽ có thể bị mất những lượt đăng ký ảo đó- Nếu nền tangt này phát hiện ra những lượt đăng ký ảo, họ sẽ xóa tài khoản đó đi đồng nghĩa là số người đăng ký sẽ giảm mạnh, điều này sẽ gây ấn tượng xấu với những tài khoản thật.
 • Nó không phải là bằng chứng tốt cho thấy kênh của bạn chất lượng. Hãy thử nghĩ xem, giả sử bạn mua 10.000 lượt đăng ký nhưng video của bạn chỉ có 100 người xem thì đương nhiên người xem sẽ nhận ra kênh của bạn có lượt subscibe giả.
 • Bạn sẽ không thấy chính xác kết quả kênh của bạn. Khi bạn trả tiền cho lượt đăng ký ảo, bạn vẫn sẽ không nhận được lượt like, hay tương tác trên video với những tài khoản này điều đó có nghĩa những tài khoản này không mang lại giá trị gì cho nội dung bạn tạo ra cả.

Thực ra mua subscribers không phải là phạm pháp, cũng đã có rất nhiều tài khoản làm điều này thậm chí là những kênh có sức ảnh hưởng cộng đồng. Tuy nhiên khi làm 1 điều mà bạn không bảo đảm là có giải quyết được rắc rối hay không thì tốt nhất là không nên làm.

Tốt hơn hết bạn nên phát triển kênh Youtube của mình theo cách tự nhiên và xây dựng cơ sở người đăng ký chất lượng sẽ đem lại hiệu quả lâu dài.

Cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube thông qua Facebook

Xây dựng một Facebook Group

cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube trên Facebook Group

Có 1 trang Facebook là điều bắt buộc đối với bất kỳ người nào đang muốn quảng bá thương hiệu bản thân. Ngày nay hơi khó để tạo ra sự tương tác tự nhiên cho trang của bạn tuy nhiên vẫn có cách xây dựng nhóm Facebook thành công.

Như bạn đã biết phạm vi tiếp cận tự nhiên cho các trang Facebook đã giảm xuống. Bây giờ đa số trên new feed của người dùng thường là các hoạt động của bạn bè hoặc các bài đăng group có sẵn.

Có 1 tips thế này, nếu bạn muốn quảng cáo channel của mình mà không mất phí thì nhóm là lựa chọn sáng suốt.

Việc xây dựng hội nhóm trên Facebook cũng không phải điều dễ dàng. Cũng giống như những nền tảng khác bạn cũng cần nghiên cứu cách làm việc cũng như thực tập. Nhưng kết quả nó mang lại sẽ làm bạn hài lòng.

Sức mạnh Facebook Group là gì?

sức mạnh của Facebook group trong cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube

Đó là cách xây dựng một cộng đồng mà sẽ cùng đồng hành với bạn trên quãng đường dài. Trong các nhóm Facebook, sự kết nối là tập thể chứ không phải từng cá nhân.

Mọi người sẽ nói chuyện với nhau, trao đổi ý kiến và giúp đỡ lẫn nhau. Người tham gia trang của bạn sẽ cùng nhau xây dựng mối quan hệ như một cộng đồng và với cả admin.

Các nhóm hội Facebook là một trong cách tiếp cận cá nhân nhất để tiếp thị kênh Youtube của bạn vì thế bạn cũng cần biết cách làm SEO Fanpage Facebook hiệu quả nhất.

Trong nhóm bạn có thể tạo ra các cuộc trò chuyện cởi mở với người xem và tìm hiểu thêm cách để tối ưu hóa video hoặc có thể hỏi xem họ muốn bạn làm video theo phong cách nào, họ quan tâm đến chủ đề nào.

Bạn nên đặt thật nhiều câu hỏi để hiểu rõ hơn về thị hiếu đối tượng khán giả của bạn và cũng là cách bạn tạo được nhiều giá trị hơn trong video của mình.

Facebook Group hoạt động như thế nào?

cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube

Facebook Group khác với 1 Facebook Page. Trên một trang, bạn có thể đăng nội dung mới nhất và chia sẻ nội dung có quản lý hơn.

Sau đó những người theo dõi trang có thể nhấn like, chia sẻ và để lại comment. Thỉnh thoảng sẽ có những cuộc trò chuyện diễn ra nhưng sự tương tác không lớn.

Bên Facebook Group thì khác hoàn toàn.

Một nhóm là một cộng đồng những người cố gắng giúp đỡ lẫn nhau. Vì vậy sẽ có những câu hỏi, thảo luận và tham gia thường xuyên.

Bạn- quản trị viên của nhóm sẽ phải có mặt để tham gia với thành viên. Bạn không thể tạo nhóm và để các thành viên tự tương tác như vậy.

Bạn có thể chia sẻ video mới nhất trên Youtube của mình để tăng lưu lượng truy cập cho kênh của mình. Nhưng cũng không nên quảng cáo quá nhiều, thường nhóm sẽ quan trọng về tương tác hơn.

Làm sao để xây dựng nhóm Facebook cho kênh Youtube của bạn?

Biết lý do mọi người tham gia nhóm Facebook

Để thành thạo cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube qua Facebook Group, điều quan trọng là bạn hiểu cách người dùng cư xử trên nền tảng.

Thông thường mọi người tham gia hội nhóm vì 1 vài lý do chính:

 • bắt kịp tin tức trong một lĩnh vực nhất định
 • sử dụng các nhóm làm tài nguyên để học những điều mới
 • kết nối với những người có cùng sở thích

Vì thế điều thiết yếu là nhóm Facebook của bạn có thể đáp ứng ít nhất 1 trong những lợi ích này.

Nếu bạn có kênh Youtube dạy cho mọi người kỹ năng nhất định hoặc đưa ra mẹo cho 1 phân khúc cụ thể, thì đây là kết hợp tuyệt vời.

Tạo nhóm Facebook xung quanh chủ đề kênh Youtube của bạn

Bạn có thể thu hút người dùng mới trong nhóm của mình, bạn cần có chủ đề cụ thể và đặc biệt chủ đề phải giống với chủ đề kênh của bạn.

Bạn cũng có thể tạo 1 nhóm chủ đề xung quanh bạn nếu video của bạn thiên về vlog hoặc daily vlog. Nhưng sẽ khó khăn hơn để thu hút mọi người tham gia nhóm của bạn nếu họ chưa biết bạn với tư cách là Youtuber. Trong trường hợp này, tôi khuyên bạn nên tìm một chủ đề mà bạn thường đề cập trong video của mình và lấy nó làm chủ đề nhóm.

Sau khi bạn tìm thấy các từ khóa tốt nhất, hãy sử dụng nó trong tên và phần mô tả. Bằng   của bạn, mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy nó trong khung tìm kiếm.

Thêm 1 điều cần lưu ý nữa là bạn nên để nhóm của bạn ở chế độ riêng tư. Vì nếu bạn không chọn lọc thành viên tham gia mọi thông tin trong nhóm sẽ lộn xộn rất nhanh chẳng hạn như thư rác, spam, quảng cáo tràn lan sẽ làm giảm giá trị nhóm của bạn.

Hãy để người đăng ký trên Youtube cũng biết về Facebook Group của bạn

Một khi nhóm Facebook đã được thiết lập thì cũng là lúc bạn cần thông báo trên video. Cũng không cần thiết làm hẳn 1 video riêng trên Youtube mà có thể nhắc đến nó vào cuối video chẳng hạn.

Quảng cáo qua Instagram

Đâu có thể là nơi quảng cáo về hình ảnh tốt hơn nếu không phải trên nền tảng dành riêng cho hình ảnh hot nhất hiện nay? Mọi thứ trên Instagram đều là hình ảnh và video, vì vậy đây là cơ hội để Youtubers quảng bá kênh của họ.

Người theo dõi trên Instagram là ai?

cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube qua Instagramkênh

Instagarm là một cách tuyệt vời để tăng mức độ hiển thị của kênh Youtube đặc biệt nếu đối tượng mục tiêu của bạn nằm trong độ tuổi 18-29.

Vì vậy nếu bạn muốn có nhiều lượt view và kênh của bạn có liên quan đến giới trẻ thì đây là một nền tảng truyền thông mà bạn không nên bỏ qua.

Làm thế nào để bạn phát triển kênh của mình trên Instagram?

Đó là một nền tảng hình ảnh trực quan vì thế cần tập trung vào mặt hình ảnh của mình. Bạn có thể tái sử dụng video của mình trên Instagram bằng cách tải 1 video teaser và gắn kèm link kênh Youtube ở phần bio.

để link phần bio là cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube hiệu quả

Một khuyết điểm của Instagram đó là bạn không thể để liên kết trực tiếp vào phần caption của bài đăng mà chỉ có thể để nó ở phần bio mô tả. Nhưng nếu bạn tạo ra những nội dung thu hút và khuyến khích người theo dõi kiểm tra link, họ sẽ tò mò và tìm hiểu kênh Youtube của bạn.

Post gì trên Instagram?

 • Teasers video mới
 • Hậu trường của clip mới (behind the scenes)
 • Phong cách cuộc sống của bạn (lifestyle)
 • Hình ảnh hấp dẫn trực quan
 • Stories

Để kiemtien101.com cho bạn 2 ví dụ 2 cách quảng bá kênh khác nhau:

 • Một người tên A. A là gương mặt chính trên kênh Youtube của chính bản thân. A là thương hiệu vì vậy A dùng trang Instagram của mình để phù hợp với điều đó. A đăng tải cuộc sống mỗi ngày của mình cùng với những lời khuyên về nghề nghiệp Youtuber mà những người theo dõi A đang đánh giá cao. Và bởi vì A bắt đầu tạo ra những nội dung với mục đích tạo động lực vì thế trang Instagram của A sẽ là nguồn cho những thông điệp truyền cảm hứng. Và đương nhiên A sẽ thông báo khi có video mới trên Youtube.
 • Một người B. Một nhà kinh doanh mực in và B cũng có kênh Youtube. Họ sử dụng Instagram để đăng tải những đoạn clip giới thiệu ngắn để thu hút người xem tìm đến kênh Youtube của họ. Bởi vì B chú trọng đến thương hiệu đại diện nhiều hơn về con người, và thể hiện các sản phẩm đó bằng hành động.

Cách tăng phạm vi tiếp cận trên Instagram

Khi bạn post một video thì đừng bao giờ quên hashtag. Hashtag được xem là mỏ vàng của Instagram.

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng dấu # phù hợp với bài đăng của bạn là cách thu hút lượt theo dõi trên Instagram. Vì vậy bạn nên dành một chút thời gian để nghiên cứu hashtag để tìm ra thẻ phù hợp nhất.

Làm sao để nghiên cứu hashtag?

Cách dễ nhất để tìm hashtag đó là bắt đầu với danh sách các từ liên quan đến chủ đề của bạn. Khi bạn truy vấn vào thanh tìm kiếm, nó sẽ hiện ra tất cả các hashtag bắt đầu bằng từ đó.

phần hashtag là cách chạy quảng cáo cho kênh Youtibe trên Instagram

Như bạn có thể thấy, nó cũng sẽ thể hiện số lượng bài viết sử dụng hashtag đó và con số đó rất quan trọng. Nếu bạn bắt đầu với những từ được sử dụng trong hàng triệu bài viết, bạn sẽ không nhận được kết quả tốt vì bài viết của bạn sẽ bị chôn vùi trong hàng triệu bài đó sau vài phút.

Vì vậy bạn nên nhắm mục tiêu ở những hashtag có chỉ khoảng 10.000 bài đăng mặc dù con số này có thể chênh lệch tùy vào thị trường ngách của bạn.

Ngoài ra bạn không nên chỉ để 1-2 hashtag trong bài đăng của mình, nó sẽ chẳng có tác dụng gì cả. Theo như nghiên cứu bạn nên để 9 hashtag để đạt hiệu quả tốt nhất.

=> Tham khảo 4 cách kiếm tiền phổ biến trên Instagram

Lời kết

Đương nhiên khi sử dụng cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube thông qua mạng xã hội cũng sẽ có những khuyết điểm của nó nhưng không thể phủ nhận hiệu quả mà nó mang lại.

Ngoài việc quảng bá kênh Youtube của mình bạn cũng có thể kiếm tiền online bằng Facebook hay Instagram nữa.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hoạt động channel của mình hiệu quả và thành công hơn.

Nếu có những thắc mắc hay thông tin cần chia sẻ, hãy comment bên dưới để cùng nhau trao đổi nhé.

 

 

Share:

Lý Mai Hân

customer

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *