Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Shopee hiện đang là kênh bán hàng trực tuyến được nhiều người sử dụng mua hàng và Shopee cũng rất hỗ trợ các bạn mở cửa hàng trên kênh của họ. Bài viết dưới đây kiemtien101.com sẽ hướng dẫn các bạn tạo tài khoản và thiết lập kênh người bán để bán hàng trên Shopee.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên Shopee

Shopee luôn khuyến khích các bạn mở cửa hàng của chính mình vì thế việc tạo một tài khoản là vô cùng đơn giản, các bạn cứ theo các bước hướng dẫn dưới đây là có thể tạo 1 tài khoản riêng cho mình trên Shopee.

Các bạn có thể đăng ký tài khoản trên bất kỳ các thiết bị nào cũng như có thể đăng ký bằng 3 kênh thông tin khác nhau là : số điện thoại, tài khoản Facebook, tài khoản Google.

Đăng ký bằng số điện thoại

Bước 1 : Chọn đăng ký và điền thông tin theo hướng dẫn

Đầu tiên bạn đăng nhập vào website chính thức của Shopee: https://shopee.vn/ và sẽ hiện ra giao diện chính. Click vào chữ đăng ký bên góc phải màn hình để bắt đầu điền thông tin.

Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Bước 2: Điền số điện thoại và nhập mã captcha

Sau khi nhấp vào phần đăng ký, màn hình của bạn sẽ hiện ra khung như bên dưới để các bạn lựa chọn tài khoản thông tin mà mình sẽ sử dụng, trong phần này sẽ chọn nhập số điện thoại.

Lựa chọn số điện thoại để đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Sau khi nhập số điện thoại bạn sẽ nhận được 1 mã capcha bao gồm chữ và số để xác nhận bạn không phải là robot.

Mã captcha tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Bước 3: Nhận mã xác nhận qua điện thoại và tạo mật khẩu

Không chỉ riêng tạo tài khoản Shopee, mà khi tạo bất kỳ tài khoản nào bạn cũng cần mã xác nhận tùy bạn lựa chọn phương thức liên lạc qua mail hoặc số điện thoại thì sẽ có 1 tin nhắn gửi đến 1 dãy số.

Đối với Shopee bạn sẽ nhận dãy số gồm 6 số qua tin nhắn điện thoại, sau đó nhập vào khung sẽ hiện ra sau khi bạn nhập mã captcha như mẫu dưới đây.

Mã bảo mật khi tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Bước tiếp theo sẽ là bước tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn, bạn chỉ cần đặt mật khẩu mà mình muốn sau đó nhập lại thêm một lần nữa là đã hoàn thành bước tạo tài khoản để bán hàng hiệu quả trên Shopee rồi.

Vì tài khoản này bạn có thể sử dụng để mua hàng nên việc đăng ký khá đơn giản và nhanh chóng.

Đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc Gmail

So với việc đăng ký bằng số điện thoại thì đăng ký tài khoản thông qua Facebook hoặc Gmail đơn giản hơn vì các bước được tối giản.

  • Đối với Facebook, bạn vẫn nhấp vào khung đăng ký góc phải màn hình, sau đó chọn khung tiếp tục với Facebook, nhập tên và mật khẩu đăng nhập của Facebook là hoàn thành.
  • Đối với Gmail, bạn sẽ nhận được email xác nhận tài khoản, bấm xác nhận và kết thúc việc tạo tài khoản bán hàng trên nền tảng Shopee của mình.

Thiết lập cửa hàng của bạn trên Shopee

Hoàn thành các bước tài khoản, tiếp theo bạn sẽ đến các bước thiết lập, cài đặt tạo hồ sơ cho cửa hàng của mình.

Trước khi bắt đầu thiết lập hồ sơ cửa hàng, đầu tiên bạn cần xác định mặt hàng mà mình muốn kinh doanh và chuẩn bị sẵn các hình ảnh chất lượng của sản phẩm để đăng tải lên cửa hàng của mình.

Bắt đầu mở kênh bán hàng trên Shopee

Kênh người bán để thiết lập hồ sơ bán hàng trên Shopee

Sau khi vào mục kênh người bán, màn hình sẽ hiển thị giao diện như bên dưới, bạn kéo xuống và vào mục quản lý shop, chọn hồ sơ shop để đưa các thông tin của cửa hàng vào hệ thống.

Quản lý shop bán hàng trên Shopee

Đặt tên shop, thêm hình ảnh và mô tả

Đây chính là bước tiếp theo sau khi bạn nhấp vào mục “hồ sơ Shop”, bạn sẽ điền các thông tin cơ bản của cửa hàng là tên shop, chèn hình sản phẩm, ảnh bìa và ảnh đại diện, cuối cùng là điền một số mô tả về cửa hàng của bạn.

  • Tên shop: Theo quy định của Shopee, tên shop phải viết sát nhau, không khoảng cách. Các bạn nên đặt tên dễ nhớ và đặc tả được sản phẩm mà mình kinh doanh.
  • Hình ảnh: Shopee quy định cần có ít nhất 5 hình ảnh và video clip mô tả được sản phẩm của bạn một cách chân thật nhất.
  • Mô tả: Các bạn nên mô tả chi tiết về mặt hàng của shop cũng như thời gian mà shop hoạt động. Nên tránh các từ ngữ chứa các thông tin mang tính chất giao dịch bên ngoài Shopee

Hồ sơ shop là những thông tin cơ bản khi bắt đầu bán hàng trên Shopee

Điền đầy đủ thông tin cho sản phẩm của bạn

Bước 1 : Thêm sản phẩm

Sau khi nhấp vào sẽ có giao diện như dưới đây, bạn cần lựa chọn mặt hàng mà mình sẽ bán theo từng cột mà Shopee hướng dẫn.

Chọn sản phẩm mà bạn kinh doanh trên kênh bán hàng trên Shopee

Bước 2: Đưa thông tin cơ bản của sản phẩm

Sau khi lựa chọn mặt hàng của mình, bạn sẽ tiếp tục điền các thông tin cơ bản của sản phẩm như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, thương hiệu, chất liệu, xuất xứ.

Thông tin cơ bản của sản phẩm khi bạn bán hàng trên Shopee

Bước 3: Đưa thông tin bán hàng

Tiếp theo là các thông tin khác về hàng hóa như giá cả, kho hàng của bạn, phân loại hàng, và giá tiền khi có các chương trình giảm giá.

Đưa giá tiền, số lượng hàng, phân loại hàng khi bán hàng trên Shopee

Bước 4: Quản lý hình ảnh sản phẩm

Bước tiếp theo, các bạn đưa hình sản phẩm của mình lên từng khung mà Shopee đã định sẵn như dưới đây, sau khi chèn hình chi tiết của sản phẩm các bạn cần đăng thêm bảng quy đổi kích cỡ cho mặt hàng mà mình bán.

Ví dụ bạn bán quần áo, thì các bạn làm một hình ghi rõ các số đo tương ứng với kích cỡ quần áo.

Hình ảnh về sản phẩm của bạn cần được đăng lên khi bán hàng trên Shopee

Bước 5: Lựa chọn phương thức và đơn vị vận chuyển

Sau khi hoàn tất việc đăng tải hình ảnh, kéo màn hình xuống sẽ là khung thông tin về vận chuyển.

Cân nặng, kích thước và chọn đơn vị vận chuyển là những thông tin mà bạn cần cung cấp cho Shopee trước khi kích hoạt cửa hàng của bạn.

Lưu ý thêm là mỗi đơn vị giao hàng sẽ có quy định về cân nặng riêng bạn nên tìm hiểu kỹ trên chính sách quy định của Shopee.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các hướng dẫn về Dropshipping để thuận tiện cho việc chuyển hàng của bạn đến khách hàng

Chọn phương thức vận chuyển để bắt đầu kích hoạt việc bán hàng trên Shopee

Bước 6: Thêm các thông tin liên quan khác

Bước này bạn có thể làm hoặc không thực hiện nếu cảm thấy chưa cần thiết hoặc chưa liên quan đến mặt hàng của mình.

Trong mục này bạn có thể đưa ra thông tin là có nhận đặt hàng trước hay không, tình trạng hàng như thế nào, SKU sản phẩm.

Vậy là các bạn đã hoàn thành việc thiết lập thông tin cho cửa hàng của mình. Sau khi hoàn tất các bạn đã có thể bắt đầu việc bán hàng trên Shopee của mình.

Bạn cần làm gì khi có đơn hàng ?

Sau đây, kiemtien101.com sẽ hướng dẫn thêm về các thao tác mà bạn cần làm khi nhận được đơn đặt hàng.

Bạn vào phần “Kênh người bán” để cập nhận tình hình đơn hàng của mình. Sau khi có đơn hàng bạn bấm vào phần ” chờ lấy hàng” .

Vào phần chờ đơn hàng để quản lý đơn hàng chưa xử lý khi bán hàng trên Shopee

Sau khi nhấp vào bạn chọn phần “chưa xử lý” để kiểm tra các đơn hàng chưa được xác nhận.

Tiếp theo nhấp vào “chuẩn bị hàng” và đặt lịch giao hàng để bưu tá đến lấy hàng của bạn. Bắt đầu đóng gói và dán phiếu giao hàng theo đúng quy định.

Cuối cùng là đợi bưu tá đến lấy hàng và cung cấp địa chỉ cụ thể cho họ.

Lời kết

Vậy là các bạn đã có thể bắt đầu bán hàng trên Shopee qua các bước tạo tài khoản và thiết lập cửa hàng mình đã chia sẻ như trên.

Các bạn cũng có thể ứng dụng các hình thức quảng cáo, khuyến mãi cho cửa hàng của mình hấp dẫn hơn ví dụ như tạo tài khoản tiếp thị liên kết tại Shopee.

Nếu bạn có những thắc mắc cần giải đáp hay có nhiều thông tin về kiếm tiền 101 muốn chia sẻ thì comment phía dưới để cùng nhau trao đổi.

 

Share:

Lý Mai Hân

customer

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *