Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Kiếm tiền online là việc bạn kiếm tiền trên môi trường Internet bằng máy tính hoặc điện thoại di động. Hiện nay, việc kiếm tiền online đang rất phổ biến tại Việt Nam và trên cả thế giới. Nó đang là một xu hướng phổ biến khi mà nhiều người muốn tự chủ trong cuộc sống, thời gian cũng như làm công việc mình yêu thích. Nhiều người đã xem nó như công việc chính của mình, và là nguồn thu nhập chính giúp họ có cuộc sống sung túc hơn.

kiếm tiền online là gì

Các cách kiếm tiền online 2021

Các cách kiếm tiền online đều có chung đặc điểm là dễ nắm bắt được cách thức hoạt động của nó, nhưng đều có cái khó là tận dụng nó như thế nào? Mình có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ nó và có thể sống nhờ nó được hay không?

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

kiếm tiền online bằng Affiliate marketing

 

là một hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp. Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác để quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Đối tác kiếm tiền online sẽ nhận hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện hành động cuối cùng mà nhà cung cấp mong muốn như: điền thông tin, mua hàng, đăng ký dịch vụ,…

Nói dễ hiểu hơn thì tiếp thị liên kết là bạn tìm cách quảng bá cho người khác và kiếm hoa hồng khi khách hàng mua qua liên kết giới thiệu của bạn.

Tìm hiểu thêm: Mô hình hoạt động tiếp thị liên kết

Hiện nay các nền tảng tiếp thị liên kết phổ biến tại Việt Nam như: accesstrade, masoffer,… và có nền tảng mới lên như Sales68.com. Để chọn được nền tảng tốt, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký nhé.

Kiếm tiền online với Dropshipping

kiếm tiền online với dropshipping 2021

Dropshipping là hình thức kiếm tiền online bằng việc bán sản phẩm bỏ qua phần vận chuyển. Dropshipping là việc bạn sẽ dùng hình ảnh sản phẩm của nhà cung cấp để đi quảng bá, khi có người mua hàng thì bạn chỉ việc báo với nhà cung cấp để họ chuyển hàng cho khách.

Để có thể làm được dropshipping bạn cần:

 • Tìm một nhà cung cấp có sản phẩm chất lượng
 • Thỏa thuận mức hoa hồng với bên cung cấp khi bạn tìm được khách hàng, bán được sản phẩm
 • Tạo kênh bán hàng trên Lazada. shoppe, youtube, facebook
 • Bạn tìm cách quảng bá shop của bạn, bất cứ khi nào có đơn hàng thì bên nhà cung cấp sẽ giao hàng cho khách và bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết làm dropshipping

Kiếm tiền online với FBA Amazon

kiếm tiền online với FBA amazon

Amazon FBA là hình thức hợp tác Fulfillment-by-Amazon. Đây là cách thức hoạt động của hình thức Amazon FBA:

 • bạn gửi sản phẩm tới nhà kho của Amazon. Hàng hoá của bạn sẽ được lưu kho và đồng bộ với hệ thống online để bạn theo dõi.
 • Khi khách hàng đặt mua hàng của bạn trên trang web Amazon.com, Amazon sẽ xử lý giao dịch cho bạn. Toàn bộ quá trình này là tự động.
 • Tiếp theo, sản phẩm của bạn được các robot hoặc nhân viên Amazon đóng gói vào hộp và vận chuyển tới khách hàng thay mặt bạn.
 • Sau khi sản phẩm của bạn đến tay khách hàng, Amazon sẽ liên lạc với khách hàng để đảm bảo mọi thứ đều ổn với đơn đặt hàng. Nếu khách hàng muốn đổi trả hàng, Amazon cũng tự động đảm nhận việc đó thay cho bạn.
 • Amazon sẽ thống kê và chuyển khoản cho bạn phần doanh thu theo định kỳ.

Xem thêm: cách kiếm tiền với FBA amazon

Kiếm tiền online bằng Freelancer

Kiếm tiền online bằng freelancer là kiếm tiền bằng chính khả năng của mình, freelancer làm việc không gò bó, không phụ thuộc vào bất kỳ công ty nào. Thu nhập cũng rất ổn định với cách kiếm tiền này.

Các Freelancer kiếm tiền bằng cách nhận những công việc nhanh chóng như:

 • Thiết kế đồ họa: nhận thiết kế logo, banner, danh thiếp,…
 • Digital Marketing: Content marketing, SEO,
 • Dịch vụ wordpress: Thiết kế, tạo trang web, cài theme,…
 • Dịch thuật: Nếu bạn tự tin về khoản ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng trung, tiếng hàn,… Các bạn có thể tạo Gig về dịch thuật

Đó là một số liệt kê công việc kiếm tiền Freelancer, các bạn có thể kiếm thêm được nhiều công việc khác theo chuyên môn của mình nhé.

Kiếm tiền online bằng cách tự bán hàng

Kiếm tiền online bằng cách tự bán hàng này thì đã quá quen thuộc với các bạn rồi. Muốn làm bằng cách này các bạn phải có vốn để nhập hàng về. Bạn sẽ phải tự tìm nguồn hàng, nhập hàng về và vận chuyển đến khách hàng. Điều này bạn sẽ phải bỏ công sức nhiều, nhưng bỏ công sức nhiều thì lời sẽ nhiều hơn so với ăn hoa hồng rồi.

Quy trình bán hàng online sẽ như thế này:

 • Bạn nhập nguồn hàng sản phẩm về
 • Bạn đăng sản phẩm lên các kênh online như Facebook, Instagram,…
 • Khách hàng mua hàng
 • Bạn chốt đơn và nhờ dịch vụ chuyển hàng cho khách
 • Bên vận chuyển sẽ chuyển hàng cho khách và gửi tiền hàng lại cho bạn.

Kiếm tiền online bằng ứng dụng điện thoại

kiếm tiền online bằng ứng dụng điện thoại

Có rất nhiều ứng dụng điện thoại mà bạn có thể kiếm tiền online một cách thụ động bằng nhiều hình thức:

 • Hoàn tiền khi mua hàng
 • Giới thiệu người dùng mới
 • Đọc báo trên ứng dụng
 • Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Kiếm tiền online với youtube

Có rất nhiều câu hỏi về việc kiếm tiền online với youtube, kiếm tiền online trên Youtube có dễ không? Kiếm tiền online trên youtube như thế nào?,…

Thật chất kiếm tiền online trên Youtube không hề khó, cái quan trọng là cách làm việc trên youtube như thế nào để kiếm được tiền.

Việc kiếm tiền bằng những video bạn quay và đăng lên youtube có 3 cách:

 • Kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo Google Adsense lên video
 • Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing
 • Quảng cáo cho các nhãn hàng liên quan rồi thu phí.

Để kiếm tiền với youtube bạn cần biết SEO youtube hiệu quả. Một cách để tăng thêm thu nhập cho video của bạn là gắn link Affiliate. Link Affiliate Marketing là những gì mình đã giới thiệu tại cách kiếm tiền đầu tiên. Tại phần mô tả của video bạn sẽ chèn thêm một vài link sản phẩm có liên quan đến nội dung video của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng subscribe youtube miễn phí

Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền bằng hình thức Affiliate Marketing với Youtube

Giống như video bên dưới, bạn này đã làm video so sánh top 5 kem chống nắng và mô tả phía dưới có để thêm link rút gọn của sản phẩm.

 

Ngoài các cách kiếm tiền onlinekiếm tiền 101 đã giới thiệu ở trên đã được áp dụng phổ biến thì vẫn còn một số hình thức khác nữa các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Cần chuẩn bị những gì để bắt tay vào kiếm tiền online

 • Điều đầu tiên là tài khoản ngân hàng
 • Trang bị những kiến thức cơ bản về Marketing
 • Tìm hiểu cơ bản về những sàn thường mại điện tử: Tiki. shopee, sendo, lazada,…
 • Bạn cần hiểu về sản phẩm bạn muốn làm

Kết

Các cách kiếm tiền online mà kiemtien101 đã giới thiệu chưa phải là chỉ có như vậy nhưng đó là những cách phổ biến nhất và được nhiều người làm.
Hiện nay, kiếm tiền bằng hình thức Affiliate Marketing đang và rất phổ biến, bởi tiếp cận để tìm hiểu rất dễ và hoa hồng cũng tương đối tốt. Các bạn có thể tìm hiểu thêm Affiliate Marketing là gì? mô hình hoạt động của nó ra sao?
Lời khuyên đến cho các bạn ” kiếm tiền online bằng những cách nào đi chăng nữa, cũng phải tìm hiểu thật kỹ, nắm bắt thật chặt những kỹ thuật và phải thật sự nghiêm túc với nó”.
Chúc các bạn thành công!
Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *