Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Những người làm Freelancer kiếm tiền như thế nào? Tại sao nhiều người từ bỏ công việc tại công ty để kiếm tiền online. Vậy chỉ cần máy tính ra quán cafe mát mẻ tự do với con số khủng phải không?

Dưới đây, chúng mình cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về cách Freelancer kiếm tiền như thế nào nhé!

Freelancer là gì?

        Freelancer kiếm tiền như thế nào?

Freelancer kiếm tiền được định nghĩa là những người chuyên môn và kỹ năng cao trong một lĩnh vực nào đó. Họ có thể làm việc cá nhân hoặc cộng sự hay một tổ chức nào đó.

Họ là những người làm việc tự do và được cung cấp dịch vụ với mức khoản phí nhất định. Họ thường được trả tiền để thực hiện các nhiệm vụ hoặc các dự án ngắn hạn và không yêu cầu một hợp đồng lâu dài.

Freelancer kiếm tiền bằng cách tạo ra sản phẩm và bán cho người mua với giá cao nhất.

Freelancer kiếm tiền với những công việc nào

Thị trường frelancer có sự cạnh tranh khác cao. Hầu hết các dịch vụ nào được cung cấp cho một doanh nghiệp khác đều có thể được cung cấp bởi những freelancer. Một số công việc tự do phổ biến hiện nay như:

Dịch thuật

Công việc này yêu cầu bạn am hiểu tốt ít nhất về một ngôn ngữ nào đó kèm theo sự hiểu biết về một ngành nghề. Bởi vì công việc này đòi hỏi bạn cần dịch và diễn đạt được hết ý của bài viết đó.

Một số yêu cầu khi bạn nhận Job này:

 • Nhận dịch những bài viết, sách hay tài liệu đã có sẵn sang ngôn ngữ khác.
 • Nhận viết và dịch qua ngôn ngữ khác theo yêu cầu của khách hàng. Việc này đòi hỏi bạn cần phải có thêm kỹ năng viết, khó hơn là chỉ dịch thông thường, vì vậy bạn cần cẩn thận trong khâu đóng gói dịch vụ để không phải phí công sức bản thân bỏ ra.

Photographer/ Designer/ Video maker

Ngành digital marketing ngày càng phát triển mạnh thì các nội dung dạng visual ngày càng được chú trọng và ứng dụng vô cùng rộng rãi. Để có một bài viết có sức hút cần những hình ảnh ấn tượng để có thể truyền tải được thông điệp và ý nghĩa.

Nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo, luôn muốn tạo ra những “siêu phẩm” qua hình ảnh thì có thể lựa chọn photographer và trau dồi cho bản thân ngay từ đầu với những ngách sau đây: Chụp ảnh couple, chụp ảnh cưới, chụp model, chụp sản phẩm.

Video editor

Hiện nay, nhiều người không thích đọc một bài viết nhiều chữ mà thay vào đó là xem những video sinh động, ấn tượng thể hiện hết nội dung của câu chuyện.

Freelancer có thể thoải mái sáng tạo nội dung, lồng ghép thể hiện ý tưởng của mình vào bán với giá được trả cao nhất. Hoặc họ sẽ nhận dự án và làm theo deadline, yêu cầu của khách hàng đưa ra.

Content writer

freelancer kiếm tiền
                                     freelancer kiếm tiền

Công việc cho content writer phổ biến nhất hiện nay vẫn là lên kế hoạch & triển khai nội dung cho Fanpage, website bán hàng hoặc blog chia sẻ.

Sáng tạo và viết sách, viết các bài PR, blog, bài SEO website, kịch bản,… về một lĩnh vực nào đó bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi nhận công việc.

Đề xuất: 7 Cách SEO Fanpage Facebook Để Bán Hàng Hiệu Quả

Thiết kế website/Lập trình

Bao gồm: Lập trình website (nền tảng wordpress, Magento, Joomla…), quản trị hệ thống, phân tích dữ liệu website,…

Hiện tại thì phần lớn mọi người đều lựa chọn wordpress để bắt đầu xây dựng website, nên bạn có thể đi theo 2 hướng phổ biến sau:

 • Website bán hàng: Đây là dạng website rất khó đòi hỏi sự tỉ mỉ, mất nhiều thời gian, vì vậy mà rất nhiều người hiện nay luôn tìm đến những Freelancer để thuê họ làm web bán hàng.
 • Website dạng affiliate: Làm website dạng so sánh giá và tích hợp link affiliate từng sản phẩm đòi hỏi thời gian và công nghiên cứu rất nhiều của người làm, vì nó còn liên quan đến SEO, nên giá thành cho site dạng affiliate cũng được rao rất cao, trung bình tầm 7.000.000đ cho 1 site.

Nếu bạn là 1 dân lập trình thì có thể tận dụng để kiếm tiền với Freelancer, vì website mà bạn phải can thiệp bằng code mình thấy giá thành khá cao, tùy vào độ khó của công việc như:

 • Viết website: viết toàn bộ website bằng code, công việc này khá khó, ít cá nhân nào dám nhận nhưng giá thành lại khá xứng đáng cho công sức.
 • Tối ưu website: Để tốc độ tải trang được tốt nhất và tối ưu UX/UI cho website thì cần can thiệp vào bằng code và chỉnh sửa.

SEO

SEO 2021
                                      SEO 2021

SEO tức là làm cho Website thân thiện với thuật toán google, nhờ đó làm tăng thứ hạng tìm kiếm của website trên các công cụ tìm kiếm này.

Tiết kiệm được chi phí quảng cáo & phù hợp với những cá nhân, doanh nghiệp có ngân sách khiêm tốn. SEO còn giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ & có tỷ lệ chuyển đổi cao đến từ các công cụ tìm kiếm như Google.

SEO cũng là top công việc Freelancer luôn được tìm kiếm hàng đầu trên các network việc làm Freelancer.

Với SEO thì có rất nhiều job niche mà bạn có thể kiếm tiền được như:

 • Nghiên cứu và lên kế hoạch cho từ khóa.
 • Lên kế hoạch content xung quanh bộ từ khóa.
 • Xây dựng liên kết trỏ về website (link building)

Để tránh việc cạnh tranh gay gắt với những người đi trước thì bạn có thể đi theo từng bước nhỏ như vậy, có thể ban đầu thu nhập không nhiều nhưng về lâu dài sẽ biết cách khai thác thị trường và phát triển với quy mô lớn hơn.

Đề xuất: 8 thủ thuật đón đầu xu hướng SEO 2021

Khác

 • Gia sư Freelancer: Dạy học các môn Toán, Lý, Hoá,… Dạy thêm ôn thi vào cấp 3, ôn thi đại học,…
 • Kế toán Freelancer: Liệt kê, ghi chép, thống kê, tính toán các tài sản hoạt động của đơn vị.
 • Trợ lý online tự do: Làm việc tại nhà, hỗ trợ các công việc thường ngày của các trưởng phòng, giám đốc như là sắp xếp công việc, quản lý công việc, lên kế hoạch,…
 • Kiếm tiền MMO: Kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing, click bank, teespring…

Đề xuất:

Kết

Chúng ta luôn mong muốn kiếm được nhiều tiền, tối ưu hóa được thời gian và làm được công việc mình mong muốn. Freelancer có thể đáp ứng cho bạn hầu hết các ý trên và bạn có thể tham khảo ở bài viết Kiếm Tiền 101 để biết thêm nhiều cách kiếm tiền online nhé !

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *