Chuyển đến nội dung chính

Bộ sưu tập áo thi đấu Al Nassr qua từng thời kỳ đã thay đổi ra sao

Bộ sưu tập áo thi đấu Al Nassr qua từng thời kỳ

Áo thi đấu Al Nassr đã bán cháy hàng ngay sau khi cầu thủ nổi tiếng Cristiano Ronaldo tham gia vào đội bóng. 

Hãy cùng Mitom TV tìm hiểu về áo thi đấu của câu lạc bộ bóng đá này và bộ sưu tập qua từng thời kỳ có gì đặc biệt tại bài biết bên dưới. 

Áo thi đấu Al Nassr là gì?

Áo thi đấu Ronaldo Al Nassr được bày bán trên tất cả các cửa hàng bán đồ thể thao chỉ sau vài giờ sau khi thương vụ Ronaldo chuyển đến Al Nassr được xác nhận. 

Áo thi đấu Ronaldo Al Nassr đã cháy hàng sau vài giờ
Áo thi đấu Ronaldo Al Nassr đã cháy hàng sau vài giờ

Al Nassr là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Saudi Arabia và áo đấu đã trở thành biểu tượng của câu lạc bộ. Áo thi đấu của CLB thường có màu vàng và xanh thường được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike hoặc Puma. 

Bộ đồng phục chính thức của Al Nassr bao gồm áo thi đấu màu vàng cùng các đường kẻ xanh trên ngực và vai, quần đen, tất trắng. Trên ngực áo có logo của câu lạc bộ và các nhà tài trợ. Trên tay áo cũng có những đường kẻ xanh. Các mẫu áo cũng được thiết kế sức mạnh của Al Nassr. 

Bên cạnh đồng phục chính thức còn có thêm các phiên bản áo thi đấu đặc biệt để kỉ niệm mỗi dịp đặc biệt, ví dụ như áo đấu màu đen để tưởng niệm vua Faisal của Saudi Arabia. 

Al Nassr là một CLB bóng đá thành công nhất đã giành được nhiều danh hiệu lớn bao gồm: 8 lần lên ngôi vô địch Saudi Professional League, 6 Cúp Quốc gia, 1 AFC Champions League và 1 Cúp Nhà Vua châu Á. 

Xem thêm: Đi cổ vũ bóng đá nên mặc gì đẹp? 3+ trang phục cần tránh

Bộ sưu tập áo thi đấu Al Nassr từng thời kỳ

Al Nassr đã có rất nhiều áo đấu khác nhau trong suốt lịch sử của mình. Sau đây là bộ sưu tập qua từng thời kỳ, cụ thể: 

Bộ sưu tập áo thi đấu Al Nassr qua từng thời kỳ
Bộ sưu tập áo thi đấu Al Nassr qua từng thời kỳ
Năm Chi tiết

Năm 1906 và 1970

Trong những năm này, CLB đã sử dụng áo thi đấu màu trắng kết hợp với các đường kẻ xanh. Đây là bộ đồng phục đầu tiên khi Al Nassr mới thành lập năm 1055. 

Thời kỳ này áo thi đấu câu lạc bộ thiết kế đơn giản với logo đội đặt ở giữa áo với các chi tiết thể hiện sự truyền thống. 

Những năm 1980

Sau đó, Al Nassr đã chuyển áo thi đấu từ màu trắng sang màu vàng với các đường kẻ xanh trên ngực và vai áo. Đây cũng là màu sắc được giữ nguyên cho đến hiện tại. 

Logo được đặt ở giữa ngực áo và chi tiết phụ như cổ, tay áo và cổ tay cũng có màu xanh dương. 

Năm 1993

Năm 1993, Al Nassr đã lên ngôi vô địch AFC Champions League sau khi đánh bại Persepolis FC trong trận chung kết. Đây cũng là lần đầu tiên CLB bóng đá Saudi Arabia vô địch giải đấu này. 

Sau đó đội bóng đã được phép thêm logo AFC trên ngực trái áo thi đấu của mình. Logo này là một hình tròn màu đỏ với các vòng tròn trắng và đen. 

Những năm 2000

Vào năm 2000, áo thi đấu của CLB đã cải tiến áo thi đấu với một thiết kế mới. Áo vẫn giữ nguyên màu vàng cùng các đường kẻ xanh nhưng đã có thêm chi tiết hoa văn trên vai áo. 

Những họa tiết in trên vai áo, dọc theo cổ áo tạo nên phong cách hiện đại và đẹp mắt. 

Năm 2012

Al Nassr đã trở thành đội bóng đầu tiên tại Saudi Arabai ký hợp đồng với hãng thể thao Nike để sản xuất áo thi đấu vào năm 2012. 

Áo thi đấu sẽ được thiết kế lại với phong cách khác và có chất lượng vải tốt hơn. Bên cạnh đó, Nike cũng sản xuất một loạt các sản phẩm phụ kiện thể thao khác để CLB sử dụng trong các buổi tập luyện và khi thi đấu. 

Năm 2019

Đến năm 2019, Al Nassr đã chuyển sang sử dụng áo đấu của thương hiệu Puma với những cải tiến về thiết kế và chất liệu. 

Áo thi vẫn giống như trước đó, tuy nhiên các đường kẻ xanh được thiết kế tinh tế hơn mang lại cả, giá đẳng cấp. 

Tóm lại, áo bóng đá của câu lạc bộ Al Nassr không quá thay đổi qua từng thời kỳ vẫn giữ lại những nét truyền thống vốn có. Hiện tại, mẫu áo thi đấu Al Nassr 2023 có sự góp mặt của Ronaldo đã bán cháy hàng.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về bộ sưu tập áo thi đấu Al Nassr qua từng thời kỳ. Bạn hãy nhấn theo dõi website để nhận thông báo về những tin tức hữu ích khác nhé.

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.