Chuyển đến nội dung chính

BLV Tuyền Văn Hóa – Streamer bóng đá nổi tiếng và hài hước

BLV Tuyền Văn Hóa là một Streamer, Youtuber người Việt

BLV Tuyền Văn Hóa là người chuyên sản xuất những video bình luận bóng đá dưới góc nhìn hài hước. Anh luôn có những phát ngôn thú vị và thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Theo đó những thông tin về công việc, tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp của anh được rất nhiều người tìm kiếm. Cùng Mitom TV tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây.

BLV Tuyền Văn Hóa là một Streamer, Youtuber người Việt
BLV Tuyền Văn Hóa là một Streamer, Youtuber người Việt

Giới thiệu chung về BLV Tuyền Văn Hóa

BLV Tuyền Văn Hóa có tên khai sinh là Vũ Mạnh Tuyền. Anh sinh ngày 29 tháng 04 năm 1992 và hiện đang được 31 tuổi. Anh có nguyên quán ở tỉnh Hưng Yên nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tuyền Văn Hóa được biết đến với vai trò là một nhà sản xuất video hoạt động trên các nền tảng Youtube, Facebook, Vlog, Streamer. 

Sau một thời gian tạo lập kênh riêng và liên tục phát triển nội dung, Tuyền Văn Hóa đã xây dựng được cộng đồng fanpage mang tên Ghiền Bóng Đá thu hút hơn 2 triệu lượt yêu thích. Bên cạnh đó là kênh Youtube Tuyền Văn Hóa đã có gần 1,91 triệu lượt đăng ký theo dõi. Qua đó có thể thấy rằng BLV Tuyền Văn Hóa là một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội của Việt Nam.

BLV Tuyền Văn Hóa chuyên bình luận về bóng đá rất sâu sắc
BLV Tuyền Văn Hóa chuyên bình luận về bóng đá rất sâu sắc

Xem thêm: Những cầu thủ sinh tháng 1 nổi tiếng nhất trong giới bóng đá

Tiểu sử của Tuyền Văn Hóa

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Vũ Mạnh Tuyền đã nổi tiếng là một học sinh giỏi toàn diện, ngoan ngoãn và vô cùng siêng năng, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp. Chính vì thế anh đã được giáo viên chủ nhiệm và các bạn giao trọng trách cán bộ của lớp học. Đàn chú ý là Tuyền Văn Hóa đã từng đi thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh ở Hưng Yên và có giải mang về.

Sự nghiệp học hành của Tuyền Văn Hóa cứ thế trôi qua một cách vô cùng thuận lợi. Dù ở cấp học nào anh cũng đều có thành tích xuất sắc trong học tập và là đứa con ngoan trong gia đình. Khi hết cấp 3, anh đã đăng ký thi và trúng tuyển 2 trường là Học Viện Ngoại Giao và đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau đó Tuyền đã chọn học khoa Cơ khí trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và theo học 5 năm liền.

Nhưng đến cuối cùng khi tốt nghiệp đại học và cầm tấm bằng cử nhân loại giỏi trên tay, Tuyền Văn Hóa đã lựa chọn hướng đi khác cho sự nghiệp của mình. Đó là anh sống với đam mê sản xuất các video bình luận về đá bóng cũng như các vấn đề thời sự khác trong đời sống xã hội. Thuở ban đầu còn nhiều khó khăn và bỡ ngỡ nhưng với quyết tâm hăng say với công việc, Tuyền Văn Hóa đã có những thành công riêng của mình.

Tuyền Văn Hóa từng là học sinh giỏi và rất năng động
Tuyền Văn Hóa từng là học sinh giỏi và rất năng động

Sự nghiệp của Tuyền Văn Hóa

Trong sự nghiệp sản xuất video, BLV Tuyền Văn Hóa đã tạo nên một kho nội dung rất đa dạng dưới góc nhìn hài hước về cuộc sống xã hội. Trong đó đề tài anh khai thác chủ yếu là bóng đá bởi niềm đam mê vô bờ bến. Ngoài ra anh cũng tạo ra các video viết về tình trạng nhậu nhẹt cuối năm, sống ảo trên mạng xã hội hay các chủ đề riêng về đàn ông, phụ nữ….

Các video mà Tuyền Văn Hóa sản xuất luôn được cộng đồng đón nhận nhiệt tình. Anh không chỉ cung cấp những thông tin hữu ích và chính xác mà còn đan xen các yếu tố gây cười giúp mang lại sự sảng khoái cho người xem. Theo đó những thông điệp mà Tuyền muốn gửi gắm luôn có sức lan tỏa cực lớn.

Với Tuyền, thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh chính là đã được một bộ phận lớn người dân Việt Nam đón nhận, tin yêu và ủng hộ. Theo đó anh cũng đã cố gắng dốc sức để tạo nên những video ngày càng chất lượng về cả chủ đề, ngôn từ lẫn hình ảnh và âm thanh sắc nét. 

Anh luôn hiện diện trong những sự kiện của Fifa Online 4 Việt Nam. Hơn nữa anh còn đứng ra tổ chức những buổi xem bóng đá trực tuyến với hơn 10 nghìn người tham gia. Mặt khác BLV Tuyền Văn Hóa cũng đã được Youtube trao tặng nút bạc cho những thành tích đã đạt được.

Youtube trao tặng nút bạc cho BLV Tuyền Văn Hóa
Youtube trao tặng nút bạc cho BLV Tuyền Văn Hóa

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy rằng BLV Tuyền Văn Hóa là một người có công lao rất lớn trong việc kết nối niềm đam mê bóng đá tại cộng đồng Việt Nam.  Anh tài năng, hài hước, dí dỏm và là một streamer, Youtuber đáng xem nhất.

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.