Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Facebook ads là một kênh tiếp cận khách hàng online hiệu quả được đông đảo người kinh doanh sử dụng để quảng bá sản phẩm và tìm kiếm khách hàng.

Seeding Facebook cũng là một trong những yếu tố hiệu quả ra đơn và có lãi mà nhiều marketer bỏ qua bước này.

Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn các cách Seeding Facebook tăng like sharre hiệu quả.

seeding facebook
Seeding Facebook

Seeding Facebook là gì ?

Seeding Facebook là việc trò chuyện, comment ảo trong bài post nhằm tạo hiệu ứng, tạo niềm tin lôi cuốn khách hàng tin vào sản phẩm, dịch vụ quảng cáo. Ngoài ra còn được hiểu như là hình thức PR co bài post, để cho bài post được thật sự lôi cuốn và thu hút khách hàng có nhu cầu.

Với những người có nhu cầu khi thấy mẫu quảng cáo bất kỳ trên Facebook thì việc đầu tiên họ sẽ làm là để ý đến lượt tương tác như: like, comment và share bài viết.

Họ có xu hướng click vào xem comment để tham khảo ý kiến từ những người trước để quyết định xem có mua hàng hay không.

Khách hàng thường có xu hướng tham khảo comment trước khi mua hay không.

Đề xuất: Bí quyết Chạy Ads Facebook rẻ và hiệu quả hơn 

Seeding FB có cần thiết ?

Seeding bán hàng thực sự cần thiết, tạo niềm tin, tạo hiệu ứng lôi cuốn mua hàng cho khách hàng và có thể tăng độ PR cho profile cá nhân.

Với những đối tượng không có nhu cầu thì việc bạn seeding tốt có nhiều like, comment & share sẽ tạo được hiệu ứng đám đông, việc họ tò mò cũng sẽ tạo nhu cầu, cuối cùng là dẫn đến việc mua hàng.

Seeding là nền tảng giúp cho chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả hơn & giúp bạn định hướng được tệp khách hàng hiệu quả, thu hút tương tác từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đối.

Ví dụ: 1 bài viết có khoảng 1 đến 2 comment khen về chất lượng sản phẩm sẽ thu hút được lượng lớn người quan tâm, và sẽ có đến 80% trong số đó sẽ click vào kiểm tra, xem bài viết bán hàng.

Vì thế, để đạt được kết quả cao nhất với việc seeding bạn cần đề ra một kế hoạch hợp lí và cụ thể thời gian thực hiện.

Quy trình seeding Facebook hiệu quả

Seeding facebook account có cùng sở thích về sản phẩm, rõ ràng và uy tín là một trong những điều bạn cần chuẩn bị thực hiện các bước seeding facebook tăng liek hiệu quả.

Profile cá nhân:

  • Tên facebook: là tên thuần việt, không phải nửa tay nửa ta như là làm seeding facebook nick chính chủ
  • Ảnh đại diện: không nên sử dụng ảnh trên Google, đặc biệt là từ KOL, diễn viên, ca sĩ … nên  để ảnh phong cảnh thiên nhiên hoặc thú cưng …
  • Các tài khoản ảo: cần được chăm chút, tương tác thường xuyên.

Đề xuất: Cách xây dựng nhóm facebook thành công trong 1 tháng 

Topic seeding cần lưu ý:

  • Seeding tự nhiện: phải đặt mình vào khách hàng để comment, thật tự nhiên, kèm những câu hỏi có phần ngây ngô để đánh lạc hướng khách hàng của mình. Càng tự nhiên thì càng hiệu quả và tránh được sự nghi ngờ của khách hàng.
  • Giọng điệu: với mỗi nick seeding khác nhau giọng điệu thay đổi, điều này tránh việc lộ comment.
  • Thao tác lôi kéo tranh luận: tạo ra tranh luận về sản phẩm, những điểm tốt sẽ đưa sản phẩm theo chiều hướng tốt thu hút quyết định mua hàng.
  • Sử dụng tool: nên hạn chế sử dụng để seeding vì facebook ngày càng nghiệm ngặt trong vấn đề này và mang lại hiệu quả không cao.
  • Thời gian: tránh việc checkpoint từ Facebook hay việc bị chặn comment trên Fanpage.
  • Ẩn comment của khách hàng: tránh việc cướp khách từ đối thủ cạnh tranh cùng sản phẩm.

Đề xuất: Cách kiếm tiền Online bằng cách bán hàng trên Facebook 

Kết

Thủ thuật seeding facebook có rất nhiều mặc dù khá tốn thời gian nhưng lại là bước cần thiết giúp tăng lượt tương tác, uy tín cho sản phẩm và tiết kiệm một phần về chi phí quảng cáo.

Những chia sẻ từ Kiemtien101.com sẽ giúp bạn xây dựng được các chiến lược kiếm tiền online. Đạt lợi nhuận cao nhất, gia tăng doanh số bán hàng và hạn chế chi phí đến mức thấp nhất nhé!

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *