Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Như những bài giới thiệu trước về nền tảng mạng xã hội Facebook, ắt hẳn hiện giờ có nhiều bạn đang bắt đầu hoặc muốn đầu tư vào nền tảng kiếm tiền trên mạng cực tiềm năng này.

Tuy nhiên, từ khoảng những năm gần đây Facebook đã trở lên khá đắt đỏ vì có quá nhiều doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh đa ngành , thị trường trở lên khá khốc liệt và giá thầu quảng cáo Facebook Ads cũng như vậy mà tăng giảm thất thường theo, và chính sách cũng thay đổi liên tục để cải thiện trải nghiệm người dùng.Thế nên, chúng ta không có 1 công cụ nào đo lường chính sách các tiêu chí chuẩn của facebook để quảng cáo của chúng ta chạy hiệu quả ngay lần đầu test được. Vậy nên, hôm nay mình sẽ chia sẻ về các nhắm phân khúc khách hàng mục tiêu hiệu quả để chạy Ads Facebook bán hàng online kiếm tiền tại nhà.

Đề xuất : Hướng dẫn bán hàng online kiếm tiền từ Facebook cho newbie💖

Bạn đã chạy Ads trên Facebook chưa ?

Nếu bạn là doanh nghiệp lớn đầu tư thương hiệu để bán đi sản phẩm của mình, thì các shop nên cân nhắc thuê tuyển các marketer có kinh nghiệm chạy Ads facebook để sớm có hiệu suất hơn

Còn nếu như bạn buôn bán nhỏ lẻ, bắt đầu tự tìm hiểu bán hàng , mở rộng mạng lưới khách hàng hơn là chỉ bán cho bạn bè trong friendlist, thì Lập fanpage , đăng bán sản phẩm để tìm thêm khách hàng bên ngoài là cần thiết.

Tuy nhiên bạn có thể nhận ra Facebook bóp tương tác của fanpage rất kinh khủng, nên nếu chỉ đăng bài ” chay ” thì khó mà tiếp cận được khách hàng nên bạn bắt buộc phải chạy Ads tăng tiếp cận.

Nếu bạn chưa biết cách làm và không biết bắt đầu từ đâu thì tham khảo bài viết Các bước chạy ads facebook cơ bản từ a đến z cho người mới bắt đầu nhé.

Một số tip để Ads của bạn chạy tốt hơn :

1. Chạy Ads theo các mốc giờ vàng như : Trước giờ nhân viên đi làm , khoảng 8h -9h họ có thói quen check facebook, giờ ăn trưa 12-1h30, tan tầm 5-5h30 và tối khoảng 8-8h30 .

2. Viết content sản phẩm nghe ” hết hồn ” : Thường bạn chỉ có 3s để khiến khách hàng click vào bài của bạn khi nó mới lướt qua feed của họ. Vậy nên, hình ảnh và nội dung cần được màu mè và giật gân 1 tí để khách dừng chân.

Đề xuất : Cách viết bài nội dung bán hàng Facebook kiếm tiền online vèo vèo

3. Dùng clone để comment , hoặc nhờ bạn bè comment like share bài viết, để Facebook có thể đọc được rằng Ads của bạn đem lại giá trị cho người dùng facebook, vì thế họ sẽ ưu tiên hiển thị bài của bạn với mức phí rẻ hơn.

Các bạn tham khảo Cách chạy quảng cáo facebook với chi phí rẻ tại đây nhé

Những khó khăn thường gặp khi chạy Ads facebook khiến Newbie bỏ cuộc

Nói ra thì dễ, nhưng thực tế khi các bạn chạy thử chắc là đổ cả đống tiền vào chạy quảng cáo nhưng vẫn không ra đơn phải không?

Thực ra bạn không cô đơn, những người khi bắt đầu bắt tay vào làm chạy ads thì đều bị mắc vấn đề như vậy. Ắt hẳn nhưng vấn đề của bạn trông như thế này phải không :

  • Chạy thử 200k trong 4 ngày tiếp cận 2-2500 người nhưng không ai mua, thậm chí còn không thèm like.
  • Trong bản xem trước ghi mục tiêu có thể tiếp cận là 4.000.000 người mà chạy ra tiếp cận được 2.000 người.
  • Lượt hiện thị khá cao nhưng lại không phát sinh tương tác ( chứ đừng nói là chuyển đổi 😢 )
  • Chạy với giá siêu mắc , 1000đ/ lượt hiển thị.
  • Đổ tiền vào nhiều nhưng cảm thấy mơ hồ, không nhận được sự quan tâm dù có lượt tiếp cận

Thường trong một thời gian khi bạn đổ tiền vào chạy quảng cáo, tiền lời đâu không thấy chỉ thấy lỗ thì đại đa số các bạn nhân viên, sinh viên bán hàng online kiếm thêm thu nhập sẽ cảm thấy nản và bỏ ngang. Vậy là hàng hóa của bạn có vấn đề hay do ads facebook chạy không hiệu quả?

Các bước nhắm khách hàng mục tiêu Facebook Ads

Để nhắm được đúng khách , bạn BẮT BUỘC phải chi ra khoảng vài trăm ngàn để TEST nhóm khách hàng.

Bạn đừng skip đoạn này nhé, ngày trước mình cũng bỏ qua không thèm Test hay đọc cách test mà lao vào quảng cáo luôn vì ảo tưởng mình đoán được phân khúc, kết quả là Toang các bạn ạ 😢

Điều quan trọng phải nhắc nhiều lần :

Bạn bắt buộc phải chi 1 chút tiền để test xem nhóm nào có nhu cầu với mặt hàng của bạn

Nhu cầu của họ có thể được thấy rõ thông qua các khai báo tương tác , để mình bắt đầu vào phần ví dụ cụ thể luôn nhé.

Phân tích vấn đề chạy quảng cáo Facebook

Hồi trước mình bắt đầu bán áo thun in kiếm tiền online

mình cũng đá viết content bắt mắt và bắt đầu đổ thử 100k vào chạy thử phân khúc ” Mua sắm thời trang,manga anime ” , thì mình thấy lượt tiếp cận lên được tầm 2000 người nhưng tương tác ( click vào ảnh, share like comment ) cực ít.

chạy ads fb ra đơn chạy ads facebook

Vậy thì vấn đề ở đây nằm ở đâu?

  1. Vấn đề giá cả : Giá cả mình bán tầm 80-100k ,so với giá các xưởng thì khá cao, mà hiện nay Fb đọc hành vi khách hàng, chỉ cần họ click xem bài áo thun của mình thì 1 lúc sau họ sẽ thấy 1000000 cái ads áo thun khác với giá 40k 😢
  2. Vấn đề độ tuổi : Bạn đoán thử xem với nhu cầu áo thun kiểu thì nhóm khách 20-25 tuổi và 20 – 35 tuổi nhóm nào có nhu cầu hơn? Thực ra nhóm có nhu cầu còn nhỏ tuổi hơn 2 nhóm mình kể ở trên. Vậy nên nếu bạn chỉ tin vào cảm nhận thì chắc chắn không ra đơn được đâu
  3. Lượng người mục tiêu : Nếu như bạn nhắm đối tượng na ná thế này thì bạn biết là sắp toang rồi đấy

 

chạy ads fb hiệu quả chạy ads fb hiệu quả

Tại sao lại toang?

Bạn nghĩ thử thế này : “Tiếp cận 9 triệu người với giá Ads là 100k ? Chạy ads là easy

Như mình đã nói Facebook hiện tại rất cạnh tranh, khi ngân sách của bạn nhỏ nhưng bạn khoanh vùng lớn thì chắc chắn sẻ không được Facebook ưu tiên hiển thị. Điều đó làm Ads của bạn hiển thị lộn xộn và hết 70% lượt hiển thị đó lại dính người không có nhu cầu

Khi họ lướt qua bài của bạn, không có tương tác ,Facebook sẽ hiểu rằng Ads của bạn không có giá trị cho user , nên họ sẽ thu phí 1 lượt hiển thị của bạn rất cao. Như trên họ thu của mình 800đ- 1.000đ / lượt hiển thị.

Các bước nhắm mục tiêu ra đơn chạy Ads Facebook

Bước 1: TEST MỤC TIÊU

Chúng ta rất khó đoán được nhóm người nào thực sự quan tâm với từng loại sản phẩm khác nhau thế nên bạn phải chia ra thành 4 5 nhóm và chạy có 4 nhóm cùng 1 lúc .

lúc trước bạn chạy 150k 4 ngày 1 nhóm thì bây giờ hãy chạy 150k cho 3 nhóm trong 2 ngày.

Nhóm 1 : 50k : Mua sắm trực tuyến . 15- 20 tuổi . VN

Nhóm 2 : 50k : Thời trang nữ, thời trang nam . 20-30 tuổi. VN

Nhóm 3 : 50k : Mua sắm thời trang . 18 -26 tuổi. VN

Bạn nhớ là Phạm vi người tiếp cận phải tỉ lệ thuận với ngân sách . Bạn không thể chạy ngân sách nhỏ nhưng phạm vi lớn.

Nếu bạn không có ngân sách lớn thì phải thu hẹp phạm vi tiếp cận thì mới có hiện quả

Khi bạn để cả 3 ads này cùng chạy bạn sẻ  phân tích được nhóm đối tượng

Bước 2 :  Theo dõi hành vi của user và phân tích

chạy ads không ra đơn?

 

Tổng quan 3 quảng cáo mình chạy chưa tới 2 ngày đã tiếp cận được 9,000 người. Và bạn có thể nhìn thấy nhóm ở giữa hoạt động tốt nhất

Bằng chứng là, Facebook chỉ lấy mình 98đ/ 1 lượt hiển thị. Nghĩa là với 50k đó mình tiếp cận được rất nhiều người trong nhóm 2, vì họ thật sự có nhu cầu nên đã share, like, lưu bài , comment , nên Facebook hiểu rằng sản phẩm của mình có giá trị cho người dùng facebook, nên họ lấy mình rẻ hơn và hiển thị nhiều hơn.

Còn 2 nhóm còn lại hoạt động không hiệu quả bằng là 162đ và 183đ / lượt hiển thị. Nên mình có thể dừng 2 khúc khách hàng kia và tập trung đổ tiền quảng cáo và chạy Remarketing facebook ở nhóm hiệu quả nhất .

Bước 3 : Seeding facebook

Khi đã có lượng tiếp cận ổn định, bạn có thể nhờ bạn bè người quen like share vào hỏi giá hộ, để khi Ads hiển thị trên tường của khách hàng, họ nhìn thấy có người comment hỏi, có lượt share sẽ thúc đẩy họ bấm vào xem thử hơn là 1 bài post trống trơn không ai comment

Ngoài ra, theo thuật toán của Facebook, khi bạn mới chạy quảng cáo mà post đã có tiếp cận nghĩa là có giá trị, nên sẽ được giảm giá hiển thị.

chạy ads fb hiệu quả

Trong 17 bình luận này hết 1 nửa là của mình tự comment rồi (😂 )

Bạn có thể thấy chia nhỏ quảng cáo để chạy vào các nhóm đối tượng không trùng lặp thì với 100-150k có thể tiếp cập 10.000 người hơn là như ở trên 150k 1 nhóm chỉ được 2000 max rồi. Và dĩ nhiên có ra đơn nhé các bạn ^.^

Kết

Hy vọng bài chia sẻ của Kiếm tiền Online 101 có ích với  các bạn , hỗ trợ các bạn bán hàng online trong mùa dịch này tốt hơn nhé

Các bạn có thể tham khảo các cách kiếm tiền trên mạng Facebook tại đây để có nhiều kiến thức tổng quan hơn trước khi bắt đầu chạy nhé.

Chia sẻ bài viết giúp mình nếu bạn thấy hữu ích nha 😊

Share:

Leona

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *