Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Tại sao bắt đầu làm tiếp thị liên kết từ Facebook mà không phải mạng xã hội khác?

Facebook là MXH phổ biến nhất tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể xem Facebook như một công cụ kiếm tiền. Ngoài ra, chúng ta cũng đã quen thuộc với trang MXH này, từ việc post bài cho đến bình luận và tương tác với mọi người. Hiện nay, nhu cầu mua sắm online ngày càng phổ biến, nhất là trên facebook. Thay vì sử dụng website được nhiều người ghé thăm và các app nổi tiếng, thì bạn có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng từ người già đến trẻ nhỏ hay trên toàn thế giới một cách nhanh nhất.

Các sản phẩm phù hợp tiếp thị trên Facebook?

sản phẩm là yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất quyết định sự thành công khi bạn làm Affiliate trên Facebook. Dù bạn Marketing tốt đến thế nào, mà chất lượng sản phẩm không đảm bảo và không phù hợp tệp khách hàng, trước sau gì bạn cũng thất bại và dần trở thành một tay chuyên đi spam.

Do đặc điểm chủ yếu là đối tượng người dùng có độ tuổi từ 18 đến 35, nên các mặt hàng được quan tâm nhiều nhất trên Facebook thường liên quan đến làm đẹp, giải trí và các dịch vụ phù hợp với thị hiếu của người trẻ. Vì vậy, bạn nên ưu tiên các sản phẩm phù hợp với những tiêu chí sau để bắt đầu tiếp thị chúng trên Facebook:

Độc và lạ: Những sản phẩm độc và lạ lại dễ thu hút khách hàng

Có tính giải trí cao: Các sản phẩm có tính giải trí cao dễ được săn tìm.

Sản phẩm theo trào lưu, trend: Các sản phẩm này thường hot một thời gian nhất định, dễ bán, dễ tiếp thị.

Các bước xây dựng kênh bán hàng tiếp thị liên kết trên Facebook

Bước 1: Tạo 1 kênh bán hàng trên facebook

Bạn có thể tạo kênh bán hàng bằng Fanpage, group, hay đơn giản chính trang cá nhân của các bạn. Hãy kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng và đăng tải nội dung chất lượng kèm links sản phẩm trên trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Chọn lựa cách tiếp cận khách hàng và bán hàng trên facebook

Cách tiếp cận và bán hàng trên facebook sẽ quyết định đến hiệu quả phân phối của bạn.

Kết bạn thật nhiều để bán hàng: Hãy lựa chọn đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm của bạn, bạn có thể tag những người có tiềm năng cao mua hàng của bạn. Để hiệu quả hơn nữa bạn có thể truy cập vào các trang thương mại điện tử để tìm kiếm được lượng khách hàng thường xuyên mua sản phẩm mà bạn định phân phối.

Đăng tin lên group mua bán: có rất nhiều group mua bán vặt trên facebook, hãy tham gia các group đó và đăng tin của mình với nội dung thu hút.

Quảng cáo facebook ads: Facebook ads là cơ chế quảng cáo vô cùng linh động và rất nhiều người bán hàng trực tuyến đã bán hàng thành công với hình thức này. Nhưng các bạn hãy lưu ý tìm hiểu thật kỹ, có kinh nghiệm hẳn nên sử dụng không thôi lại tốn tiền vô ích.

Bước 3: Duy trì và phát triển kênh bán

Khi bạn đã tiếp cận được nhiều người, đã có được lượng tương tác khá ổn định, hãy tiếp tục cập nhật tin tức, đăng nội dung chất lượng.

Những cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Để làm được tiếp thành công bạn cần tìm hiểu những cách sau đây nhé:

Tiếp thị liên kết với profile cá nhântiếp thị liên kết profile

Tiếp thị sản phẩm thông qua tài khoản cá nhân hay còn được gọi là profile, đặc biệt là người mới bởi khả năng tương tác với mọi người trong danh sách bạn bè nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải bất cứ tài khoản cá nhân nào cũng có thể làm tiếp thị liên kết. Cách này phù hợp với những tài khoản có lượng bạn bè lớn, lượt tương tác cao và thường xuyên thì mới hiệu quả. để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn không thể bỏ qua các lưu ý dưới đây:

  • Xây dựng profile chất lượng và uy tín
  • Kết bạn có chọn lọc

  • Tận dụng giới hạn kết bạn

  • Tham gia các group

Xây dựng Fanpage

tiep thi lien ket fanpage

Việc xây dựng fanpage rất cần thiết để xây dựng hình ảnh nhân hiệu. Nó giúp những khách hàng có nhu cầu thực sự dễ dàng tiếp cận và mua sản phẩm của bạn qua link tiếp thị.

Một fanpage được đầu tư chuyên nghiệp khiến khách hàng tin tưởng và an tâm khi lựa chọn sản phẩm của bạn.

Nếu có ngân sách lớn và có kỹ năng Digital Marketing, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo

Tiếp thị liên kết với Group

Bạn nên tham gia các group liên quan đến sản phẩm của bạn, tham gia các nhóm có lượng thành viên khủng và tương tác tốt,

Ngoài ra, bên cạnh việc bạn tham gia group thì bạn nên xây dựng group riêng bạn và phát triển nó. Tại đây bạn không lo bị block hay phải quan tâm với vấn đề duyệt bài khi tiếp thị sản phẩm. Bạn hoàn toàn có quyền khai thác thành viên trong nhóm mình.

Một vài mẹo nhỏ để bạn dễ dàng tạo fanpage và group

Tạo fanpage và group về mã giảm giá

Hiện các sàn TMĐT thường xuyên tung ra mã giảm giá để kích thích hành vi mua sản phẩm và dịch vụ.

Bạn có thể chia sẻ các mã giảm giá đúng với chủ đề của bạn

Với Fanpage bạn có thể chia sẻ mã giảm giá của bạn đến với các thành viên theo dõi. Với group, bạn có thể ghim bài post của bạn trên newfeed.

Tạo group, fanpage giải trí

Các group giải trí hay được mọi người khá quan tâm và theo dõi

Khi tạo các group, fanpage với chủ đề này bạn cần phải biết cách edit video hoặc cắt ghép video cũng như hình ảnh vui vẻ, phim,…

Bạn phải biết cách đưa sản phẩm của bạn vào nội dung bài đăng sao cho khéo léo.

Tạo fanpage, group về review sản phẩm và dịch vụ

Cách này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng review tốt về sản phẩm và dịch vụ: Nhà hàng, du lịch, quần áo, khóa học,…Sau đó bạn chèn link sản phẩm của mình vào.

Người dùng có thói quen trước khi mua sản phẩm thường tìm hiểu đánh giá sản phẩm trước, bạn sẽ bán được hàng khi xuất hiện vào thời điểm này.

Xem thêm: 7 cách làm SEO fanpage bán hàng hiệu quả

Kết

Tiếp thị liên kết hình thức mới đối với mọi người, hình thức này sẽ cực kì hot về kiếm tiền online 2021, ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách bán hàng trên facebook: live stream, chạy ads,..Các bạn có thể tham khảo nhiều hơn tại kiemtien101 nhé.

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *