Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Hiện nay, có hơn 2 tỷ người sử dụng mạng xã hội facebook và sau chưa đầy một năm khi facebook giới thiệu Live stream, tính năng này đã trở nên nổi bật và giúp rất nhiều người kinh doanh online trên Facebook bùng nổ doanh số cực khủng.

Vì thế, Livestream bán hàng trên Facebook hiện nay đang là một xu hướng được nhiều chủ shop tận dụng. Bài viết này sẽ giúp hiểu rõ hơn về các cách Facebook live stream hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

Live stream bán hàng là gì?

Live stream bán hàng là hình thức phát trực tiếp bằng video với mục đích bán hàng trên các mạng xã hội hiện nay như Facebook, Youtube, Bigo … Hình ảnh, âm thanh và tất cả chuyển động ghi hình lại trong buổi livestream sẽ chân thực nhất có thể, vì vậy nó có khả năng bán hàng cao hơn video được edit, cắt ghép chuyên nghiệp bởi khách hàng được trực tiếp theo dõi sản phẩm, tính trung thực và tin cậy được nâng cao hơn hẳn.

Để tương tác với khách hàng thông qua giọng nói, hành động của bản thân, còn khách hàng sẽ mua hàng và tương tác với bạn thông qua việc comment những thắc mắc, cảm nhận hay thả biểu tượng cảm xúc.

Những hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng gia tăng lượt view ơng tác facebook cho việc kiếm tiền online với khách hàng cho buổi live fb và kết hợp cùng kiến thức trong nội dung bài viết sẽ giúp tiếp cận hàng ngàn người và gia tăng đơn hàng hằng ngày.

Cách thu hút người xem Live Stream bán hàng trên facebook hiệu quả

Thương hiệu uy tín

Tạo dựng một thương hiệu uy tín trong mắt người dùng sẽ tạo ra sự thiện cảm, độ tin tưởng và khắc sâu thương hiệu trong tâm trí họ. Một thương hiệu ấn tượng luôn đi đôi với sự mong đợi và hưởng ứng tích cực.

Mỗi khi livestream hoặc post một bài viết lên trên Fanpage thì khả năng người dùng tham gia xem & tương tác với nội dung live cao, đây là yếu tốt cực kỳ quan trọng khi chúng ta bán hàng trên Facebook.

Để dễ hình dung, fanpage cần thay đổi ảnh đại diện, cover thật đẹp và thể hiện sự chuyên nghiệp khi người khác nhìn vào.

Luôn luôn cần tiêu chuẩn post bài viết hoặc post video lên trang cá nhân hoặc Fanpage

  • Cần đúng chính tả là điều kiện tiên quyết.
  • Nội dung được truyền tải nên viết dễ đọc, dễ hiểu.
  • Cách dùng icon hợp lý tránh tình trạng nhìn vào bài viết  là icon rất đau mắt & khiến thương hiệu của bạn trở nên“trẻ trâu” trong mắt khách hàng.
  • Có một format chung chuyên nghiệp cho phần caption của những post bán hàng.
  • Content càng chất, theo trend hằng ngày thì lượng truy cập càng cao.
  • Kiên trì và tập trung vào việc chia sẻ những nội dung chất lượng giúp tạo sự thiện cảm, tin tưởng của mọi người dành cho bạn cũng như Fanpage của bạn.

Đề xuất: 7 Cách SEO Fanpage Facebook Để Bán Hàng Hiệu Quả

Thông báo trên facebook về thời gian live stream trước tới mọi người

Nếu sở hữu lượng fanbase lớn, đừng quên thông báo cho họ khi chuẩn bị live Fb. Các bài viết mang tính thông báo trên facebook như thế này thường có tương tác rất kém nhưng mang lại hiệu quả tốt cho buổi livestream bán hàng trên facebook của bạn.

Bài viết thông báo Live Stream bán hàng trên facebook

Đây là một cách tuyệt vời để dự đoán số lượng người tham gia và là một cách live stream facebook tiếp cận nhiều người hơn.

Nhiều shop họ đăng trước cả 2-3 bài viết thông báo trên facebook và story là livestream, điều này sẽ làm cho khách hàng nhớ đến thương hiệu và buổi livestream của bạn nhiều hơn.

Group chia sẻ live stream chất lượng

Bạn nên sở hữu các group có tương tác tốt, số lượng thành viên nhiều thì mỗi lần có thể chia sẻ vào các group để tăng lượng người xem, lượng tương tác.

Live stream bán hàng trong group

 Live stream fb đan xen với các loại phương thức và nội dung khác như: Viết bài, đi comment “dạo”… Ngoài ra, một số group không cần phải kiểm duyệt thì bài live stream bán hàng có thể tận dụng cách này để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Điểm cần lưu ý nên chọn các group phù hợp với chủ đề và sản phẩm của bạn, hạn chế việc đăng hàng loạt vào nhiều nhóm không liên quan và tạo ra tin spam, gây hiệu ứng xấu cho page của bạn.

Đề xuất: Cách Xây Dựng Nhóm Facebook Thành Công Trong 1 Tháng

Mô tả live stream facebook thu hút sinh động

Việc mô tả hấp dẫn, giật gân sẽ thu hút sự chú ý và cho mọi người biết tổng quan nội dung live stream của bạn đồng thời kịch bản live stream cần hoàn chỉnh.

Đoạn mô tả nên ngắn ngọn, xúc tích nhưng mang tính hấp dẫn! Đừng quên đưa lời kêu gọi hành động để thu hút lượt xem như: “Share video này để nhận quà”, “share để tối nay để được mua giá 9k?” …

Đề xuất: 5 cách viết nội dung để kiếm tiền online trên Facebook hiệu quả

Tương tác chia sẻ, giải trí và bán hàng

Khi livestream fb nên sử dụng những câu nói hay, thú vị để tiếp cận với khách hàng nhằm tăng lượng tiếp cận tương tác với họ. Cần gây dựng lòng tin của khách hàng thì cân bằng giữa việc livestream bán hàng và chia sẻ được phát triển tốt hơn.

Bạn có thể chia tỉ lệ như: 80% nội dung livestream mang tính giải trí, chia sẻ kiến thức và 20% nội dung livestream bán hàng, hoặc 70-30.

Chạy quảng cáo cho live stream

Ngoài việc chia sẻ livestream vào các group và xây dựng thương hiệu, có thể chủ động chạy quảng cáo livestream bán hàng facebook của bạn giúp tiếp cận đến nhiều người hơn.

Đã có rất nhiều Fanpage Fb đã áp dụng việc chạy quảng cáo để đưa số lượng người xem lên tới hàng nghìn người nhắm đến khách hàng mục tiêu trên Facebook để ra đơn một cách nhanh chóng.

Việc chạy quảng cáo livestream cũng tương tự như chạy các bài viết, video thông thường vì livestream có thể xem là một post trên page.

Chạy quảng cáo sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều người xem livestream hơn

Vì vậy hoàn toàn dễ dàng vào trình quản lý quảng cáo rồi lên camp chạy cho livestream bán hàng trên facebook.

Thuê đội nhóm tăng view Live stream bán hàng uy tín cao

Có rất nhiều dịch vụ cung cấp dịch vụ giúp tăng view live steam, việc mua view cũng không quá đắt đỏ. Tham khảo rất nhiều dịch vụ, có thể thoải mái lựa chọn những dịch vụ để live stream facebook đạt được hiệu suất cao nhất, tiếp cận được nhiều đối tượng nhất có thể.

Điều quan trọng là cần phải tìm những bên dịch vụ có độ uy tín và được đánh giá từ những người sử dụng trước đó để tránh tình trạng bị “scam”.

Kết

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết của Kiếm tiền Online 101 có ích với  các bạn , hỗ trợ các bạn bán hàng online trong mùa dịch này tốt hơn nhé

Tăng số lượt mắt xem livestream là một việc không quá khó, có áp dụng những cách thức mà mình đã chia sẻ trong bài viết thì số lượng người xem sẽ gia tăng đến mức cao nhất.

 

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *