Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Cộng đồng MMO (Make money online) có thể đã không còn xa lạ với kinh doanh online. Với nhiều ưu điểm như không cần bỏ nhiều vốn, lợi nhuận cao, có thể bán mọi lúc mọi nơi,..Hình thức bán hàng này đang càng được nhiều người biết tới và trở thành xu hướng kiếm tiền online 2021. Tuy nhiên nếu bạn phạm phải những sai lầm dưới đây thì chắc chắn không những không thu được lợi nhuận mà còn lỗ vốn. Vậy đó là những sai lầm nào? Cùng kiếm tiền 101 tìm hiểu nhé !

Lí do khiến bạn thất bại khi kinh doanh online

Không xác định được thị trường ngách

Thị trường ngách là gì? Chẳng hạn trong thị trường thời trang có thị trường ngách là thời trang công sở chuyên bán đồ cho những người làm tại công ty, doanh nghiệp,..Hiểu đơn giản TTN sẽ tập trung vào sản phẩm cho một đối tượng mua hàng nhất định.

Tại sao nói đây là lí do kinh doanh online thất bại ? Nếu không xác định được thị trường ngách mình đang bán thì chắn chắn bạn sẽ không tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, lại còn gây khó khăn khi nhắm đối tượng chạy Ads. Điều này đồng nghĩa việc kinh doanh online của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều, chi phí thì tốn kém mà lại không bán được sản phẩm.

7 lí do khiến bạn thất bại khi khởi nghiệp kinh doanh online

Sợ đầu tư hoặc đầu tư sai cách

Nếu bạn chỉ liên kết với các website hoặc những nhà cung cấp khác và hưởng hoa hồng trên hoanh thu mình bán được có thể bạn không cần vốn. Nhưng nếu bạn kinh doanh độc lập thì bắt buộc sẽ phải chi một số tiền nhất định như nhập hàng, sản xuất, quảng cáo, lương và các chi phí khác. Trong thời gian đầu, bạn cần tài chính để duy trì hoạt động trong khi đợi bán được những sản phẩm, dịch vụ đầu tiên cho khách hàng. 80% công ty khởi nghiệp nhanh chóng phá sản do không đủ tiền mặt để duy trì hoạt động.

Có rất nhiều người mới khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến đã sa vào những quan điểm tài chính sai lầm, kết hợp với lý do không có nguồn truy cập hợp lý dẫn đến sự nghiệp kinh doanh online không thành công. Dù cho bạn tự mình khởi nghiệp hay hùn vốn cùng những người khác, hãy cẩn trọng trong khi kinh doanh để có nguồn vốn phân bổ hợp lý.

Đối thủ cạnh tranh quá mạnh

Khi bắt đầu kinh doanh trên Internet, việc gặp phải nhiều đối thủ là điều không thể tránh khỏi vậy nên bạn hãy chuẩn bị tâm lý đối mặt với những đối thủ sừng sỏ, và rất nhiều shop mới mở nhanh chóng đóng cửa vì bị cạnh tranh gay gắt. Đối thủ có sản phẩm tốt hơn, giá hấp dẫn, nhiều chương trình khuyến mãi và đặc biệt là nhiều khách hàng mua hàng hơn bạn. Có rất nhiều lý do để đối thủ vượt mặt dù họ bắt đầu cuộc đua chậm hơn. Nhiều người vì lý do đó cũng đã bỏ cuộc.

Với những nhà kinh doanh, cạnh tranh vừa là cơ hôi vừa là thách thức. Trong khi kinh doanh online hãy chớp thời cơ chuyển từ thách thức thành cơ hội. Để vượt qua đối thủ, bạn có rất nhiều cách khác nhau nhưng trước hết cần chuẩn bị kỹ thông tin về đối thủ.

Trang web không hấp dẫn

Dù bạn bán hàng trên facebook, instagram hay các diễn đàn, hãy đầu tư cho mình 1 trang bán hàng thu hút. Trang bán hàng chính là nơi để khách hàng tìm kiếm và mua sản phẩm bạn cung cấp. Nếu trang bán hàng của bạn có quá nhiều hình ảnh và thông tin, khách hàng sẽ không biết nên mua thứ gì vì có quá nhiều lựa chọn. Nhưng nếu bạn tối giản quá mọi thứ, website chỉ có vài bức ảnh và đôi dòng ghi chú, khách hàng cũng sẽ không biết mua thứ gì vì không có gì để chọn. Thiết kế và trưng bày sản phẩm thế nào cho phù hợp là một quá trình chọn lọc lâu dài và bạn cần chú tâm vào điều đó.

7 lí do khiến bạn thất bại khi khởi nghiệp kinh doanh online

Đề xuất: 7 Cách SEO Fanpage Facebook Để Bán Hàng Hiệu Quả   

Content sơ sài, chưa thu thút

Một trong những nguyên nhân thất bại trong kinh doanh online chính là ở nội dung, đặc biệt phần mô tả sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Theo nghiên cứu của tập đoàn bán lẻ NNM Group, khách hàng chủ yếu xem nội dung và thông tin về sản phẩm khi truy cập vào trang bán hàng của doanh nghiệp. Vì vậy, bên cạnh hình ảnh đẹp, rõ nét, bạn cần đầu tư cho phần content một cách thu hút, sống động, cung cấp đầy đủ thông tin, những điểm mạnh của sản phẩm.

Đề xuất: 7 tips viết caption “xịn xò” khi bán hàng trên Instagram

Không đầu tư thời gian đúng cách

Bạn đang đi làm, đi học trong khi đang kinh doanh online ?. Bạn vẫn bán được hàng nhưng số đơn hàng/ngày của bạn là bao nhiêu ? Bao lâu bạn mới có đơn hàng tiếp theo ? Bạn dồn tất cả thời gian để bán hàng nhưng có thực sự thành công?

Thời gian cho việc bán hàng online không chỉ là thời gian bạn dành cho kinh doanh mà còn là thời gian bạn tiếp thị hình ảnh sản phẩm cho shop. Cần có thời gian biểu cho việc bán hàng của bạn. Một ngày bạn sẽ giành bao nhiêu giờ để chăm sóc trang web, trả lời yêu cầu khách hàng, giao hàng. Bạn sẽ đăng bao nhiêu thông tin liên quan đến sản phẩm như thuyết trình, blog, Facebook, Instargram… Hãy ghi ra và kiểm tra lượng thời gian phân phối có hợp lý hay không và điều chỉnh lịch trình, bạn sẽ có thời gian hoạt động hợp lý và hiệu quả hơn.

Kém chuyên nghiệp với dịch vụ chăm sóc sóc khách hàng

Liệu bạn có đủ tự tin để khẳng định “Chẳng cần dịch vụ chăm sóc khách hàng, hệ thống kinh doanh online của mình vẫn hoạt động tốt” ?

Chẳng hạn anh A và chị B có buôn cùng một mặt hàng sản phẩm với chất lượng và giá cả tương đồng nhau. Tại cùng một thời điểm bán, anh A chẳng làm gì ngoài việc chờ khách tới mua trong khi chị B có hẳn một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp như: Số điện thoại trả lời thắc mắc, giảm giá ưu đãi khi mua hàng với số lượng lớn, quà tặng kèm theo, vận chuyển miễn phí… Nếu bạn là khách, bạn sẽ chọn mua sản phẩm bên nào?

7 lí do khiến bạn thất bại khi khởi nghiệp kinh doanh online

Chính vì vậy, dù sản phẩm của bạn có chất lượng cao hơn thì cũng đừng nên bỏ qua khâu dịch vụ chăm sóc khách hàng. Và nên nhớ, đừng đánh giá qua bề ngoài của họ. Khách hàng tiềm năng và trung thành sẽ làm bất cứ ai hài lòng với dịch vụ, sản phẩm mà bạn đã đưa ra.

 

Kết

Thất bại là điều khó tránh khi bắt đầu khởi nghiệp kiếm tiền online, hy vọng với những thông tin bạn vừa đọc, bạn sẽ có sự chuẩn bị và điều chỉnh công việc bán hàng online của mình một cách phù hợp nhất.

Đừng quên đồng hành cùng Kiếm tiền 101 để đọc thêm nhiều bài viết hỗ trợ kiếm tiền online hiệu quả nhé!

 

 

 

 

 

 

.

 

Share:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *