Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Với hơn 2 tỷ người dùng, Facebook mang đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp tiếp cận và kết nối với khách hàng tiềm năng. Một tin đáng buồn rằng quảng cáo Facebook không còn dễ dàng như trước đây. Bất cứ ai đang bán hàng trên Facebook đều biết rằng thuật toán của Facebook đã hạn chế sự tiếp cận tự nhiên của các bài viết.

Đó là lý do vì sao quảng cáo trả phí ngày càng trở nên quan trọng nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Tuy nhiên, có những người bỏ ra rất nhiều tiền để chạy quảng cáo nhưng vẫn không ra đơn, thậm chí lỗ vốn rất nhiều.

Nếu bạn định đầu tư vào quảng cáo Facebook và không muốn trường hợp tương tự xảy ra, bạn cần chắc chắn rằng bạn biết nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng.

Nếu đây là lần đầu bạn nghe nói đến điều này, đừng lo lắng! Bài viết 11 cách nhắm mục tiêu quảng cáo này sẽ mở đường cho bạn.

Vì sao cần nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook

Trước tiên, hãy nói về lý do tại sao việc nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook rất quan trọng và làm thế nào nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của chiến dịch quảng cáo của bạn.

Nhắm mục tiêu đúng người với đúng thông điệp là chìa khóa cho một chiến dịch quảng cáo thành công.

Mô hình marekting dạng phễu
Mô hình marketing dạng phễu

 

Như bạn thấy, ở mỗi giai đoạn, khách hàng sẽ có nhu cầu và hành động khác nhau. Nếu khách hàng của bạn chỉ đang muốn tìm kiếm thông tin nhưng bạn lại nhắm mục tiêu kêu gọi hành động để bán hàng, bạn sẽ thất bại.

Nhưng nếu khách hàng đã ở trong giai đoạn cuối cùng, họ tin tưởng và mong muốn mua sản phẩm nhưng bạn chỉ nhắm mục tiêu đến họ với mục đích cung cấp thông tin, bạn cũng sẽ thất bại.

Nhắm mục tiêu không chỉ đơn giản là tìm ra nhân khẩu học chung của đối tượng của bạn.

Nhắm mục tiêu đúng cách sẽ không chỉ làm cho quảng cáo của bạn thành công hơn mà còn giảm chi phí chạy quảng cáo facebook. Điều này cũng giúp cải thiện ROI và tăng lợi nhuận của bạn.

Trước khi tối ưu các phần khác khi chạy Facebook Ads, hãy chắc chắn rằng, bạn nhắm mục tiêu thông điệp hoàn hảo của bạn đến đúng đối tượng mục tiêu.

21 cách để cải thiện việc nhắm mục tiêu quảng cáo Faecbook

Bắt đầu với những thông tin cơ bản 

Bất cứ khi nào bạn thiết lập một quảng cáo, điều đầu tiên Facebook sẽ yêu cầu bạn làm là chọn địa điểm, độ tuổi và giới tính của thị trường mục tiêu của bạn.

Mặc dù các tùy chọn này còn khá chung chung nhưng bạn không nên bỏ qua các trường này. Trước khi nhắm mục tiêu chi tiết tại các tuy chọn nâng cao, bạn cần bắt đầu với những tùy chọn cơ bản.

Tuy nhiên, bạn không nên đưa ra những câu trả lời quá rộng. Ví dụ, dù rằng tất cả những người từ 18 đến 65 tuổi đều có thể sử dụng sản phẩm của bạn. Nhưng bạn cần xác định độ tuổi nào tập trung nhiều khách hàng của bạn nhất và nhắm mục tiêu đến họ. Hãy nhớ rằng, nếu quảng cáo của bạn quá rộng, bạn sẽ thất bại!

Nhắm mục tiêu sở thích của khán giả

Cố gắng nhắm mục tiêu khách hàng lý tưởng của bạn chỉ dựa trên nhân khẩu học như tuổi tác và giới tính sẽ không thể tối ưu hóa quảng cáo của bạn và tạo ra chuyển đổi.

Một lần nữa, nếu đối tượng mục tiêu của bạn quá rộng, tỷ lệ nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ không cao.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải thu hẹp đối tượng bằng cách xác định lợi ích của khách hàng lý tưởng của bạn.

Có hàng ngàn sở thích khác nhau mà bạn có thể chọn để nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook.

Chỉ cần truy cập vào cài đặt quảng cáo của bạn và tìm phần Phần lợi ích trực tuyến

Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook về sở thích
Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook về sở thích

 

Bằng cách này, bạn sẽ được gợi ý về những sở thích và có bao nhiêu người trên Facebook hiện đang quan tâm đến điều đó.

Để cụ thể hơn nữa đối tượng, bạn nên chọn nhiều sở thích khác nhau để chọn được những nhóm đối tượng quan tâm đến tất cả những lợi ích đó. Ví dụ mình bán sản phẩm là đồng hồ thể thao (có thể đo nhịp tim, sức khỏe,..) mình sẽ nhắm mục tiêu đến những người thích chạy bộ, thích đồ công nghệ và thích đi bar.

Hướng đến những người đã tìm mua sản phẩm

Có thể bạn không biết rằng, bất cứ khi nào bạn tìm kiếm một sản phẩm, Facebook đều biết và lưu lại.

Điều đó có nghĩa rằng, họ có thể cung cấp thông tin này cho các dối tác quảng cáo của mình. Thực tế chỉ ra rằng, 73% người tiêu dùng sẽ nghiên cứu một sản phẩm trực truyến trước khi mua.

Do đó, nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người đã từng tìm sản phẩm tương tự trong vòng một tuần là một cách tối ưu để nhắm quảng cáo Facebook. Lý do bạn cần đặt thời gian 1 tuần vì đây là khoảng thời gian khách hàng có nhu cầu cao nhất. Sau hai tuần, 75% số người tìm kiếm đã mua sản phẩm.

Vậy làm sao để làm được điều này? Bạn lựa chọn vào mục hành vi trong trình quảng cáo Facebook:

Nhắm quảng cáo đến những người đã tìm mua hàng tại trường hành vi
Nhắm quảng cáo đến những người đã tìm mua hàng tại trường hành vi

 

Sau đó, rất nhiều lựa chọn về hành vi khách hàng mà bạn có thể chọn.

Lựa chọn các hành vi mua hàng của mọi người
Lựa chọn các hành vi mua hàng của mọi người

Nhắm mục tiêu theo mức thu nhập

Bạn đang bán sản phẩm cao cấp với giá tiền gấp đôi gấp 3 lần mức lương cơ bản trung bình?

Hay sản phảm của bạn hướng tới sinh viên học sinh?

Nếu dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn được nhắm mục tiêu đến những người có mức thu nhập cụ thể, khả năng bán hàng sẽ cao hơn rất nhiều.

Trong phần Nhân khẩu học, bạn có thể nhắm mục tiêu theo Thu nhập. Mặc dù Facebook không biết rõ thu nhập của tất cả người dùng, họ vẫn đưa ra được các số liệu gần đúng dựa vào việc sử dụng một loạt dữ liệu của bên thứ ba, kết hợp với nhân khẩu học chung, hộ gia đình và các thông tin khác.

Nhắm mục tiêu theo ngành nghề

Hãy đặt ra câu hỏi: Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có hấp dẫn mọi người trong một ngành hoặc nghề nghiệp cụ thể không?

Để nhắm mục tiêu theo nghề nghiệp, bạn duyệt theo nhân khẩu học, sau đó chọn công việc.

Nhắm mục tiêu theo công việc
Nhắm mục tiêu theo công việc

 

Bây giờ bạn có thể tìm kiếm một nhà tuyển dụng cụ thể hoặc chức danh công việc hoặc bạn có thể tìm kiếm theo ngành.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp
Lựa chọn ngành nghề phù hợp

 

Bạn cũng có thể nhắm quảng cáo theo loại hình doanh nghiệp. Nếu bạn đang cố gắng tiếp cận các công ty mới thành lập hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, tùy chọn này có thể rất hữu ích.

Lựa chọn theo loại hình doanh nghiệp
Lựa chọn theo loại hình doanh nghiệp

Nhắm mục tiêu sở hữu nhà

Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu mọi người dựa trên việc họ sở hữu hoặc thuê nhà của họ. Bạn có thể tìm thấy điều này trong phần nhân khẩu học.

Nhắm mục tiêu sở hữu nhà
Nhắm mục tiêu sở hữu nhà

 

Biêt được ai đó đang thuê hoặc sở hữu có thể hữu ích cho các công ty bán bảo hiểm, thiết bị lớn, dịch vụ chăm sóc tại nhà, và một loạt các thứ khác.

Nhắm đối tượng theo trình độ học vấn 

Nếu bạn biết được trình độ học vấn của nhóm đối tượng mục tiêu, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ, từ giọng điệu đến ngôn ngữ của một chiến dịch.

Điều này cũng quan trọng nếu sản phẩm của bạn phù hợp với những người có trình độ học vấn nhất định. Nếu bạn đang bán các khóa học tiếng Anh cho người đi làm, bạn cần nhắm mục tiêu đến những người đã tốt nghiệp đại học.

Tương tự, trong phần nhân khẩu học, bạn chọn mục Giáo dục:

Nhắm mục tiêu theo trình độ học vấn
Nhắm mục tiêu theo trình độ học vấn

Nhắm mục tiêu đến những người có con

Nếu bạn đang bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, sản phẩm giảm cân sau sinh,.. bạn nên nhắm mục tiêu đến những người đã có con, những bà mẹ “bỉm sữa”.

Trong Nhân khẩu học, bạn có thể chọn nhắm mục tiêu mọi người dựa trên tình trạng của cha mẹ và tuổi của con cái họ.

Nhắm mục tiêu theo gia đình
Nhắm mục tiêu theo gia đình

 

Những người có gia đình và có con sẽ chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng da dụng và những sản phẩm liên quan đến lợi ích và sự phát triển của con của họ.

Điều này có nghĩa là, biết những gì nhân khẩu học của con họ phù hợp và nhắm mục tiêu theo sở thích của trẻ có thể cải thiện kết quả quảng cáo.

Nhắm mục tiêu đến những người thích đi du lịch

Quảng cáo Facebook cung cấp cho bạn khả năng chọn đối tượng của mình dựa trên hành vi du lịch của họ.

Nhắm mục tiêu đến người thích đi du lịch
Nhắm mục tiêu đến người thích đi du lịch

 

Nếu bạn nghĩ điều này không liên quan đến doanh nghiệp của bạn, một vài gợi ý dưới đây có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ:

  • Những người thường xuyên đi du lịch có thể là người khá giả hoặc trong một công việc đòi hỏi phải đi du lịch
  • Những người hiện đang đi du lịch gần bạn là đối tượng hoàn hảo nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hướng đến khách du lịch
  • Du khách kinh doanh là một thị trường lý tưởng nếu bạn có một doanh nghiệp B2B

Nhắm đến những người đang yêu xa

Nghe có vẻ kì cục nhưng có thể bạn không biết, có hàng triệu người đang yêu xa và đây có thể là cơ hội tuyệt vời cho bạn nếu bạn đàn kinh doanh các sản phẩm có thể làm quà tặng.

Những người yêu xa thường chi nhiều tiền hơn cho du lịch, sự kiện và nhà hàng hơn các cặp vợ chồng khác. Do đó, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thuộc một trong những danh mục đó, đây là nhóm đáng để nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook của bạn.

Nhắm mục tiêu đến người đang yêu xa
Nhắm mục tiêu đến người đang yêu xa

 

Nhắm mục tiêu đến những người hiện đang sống xa nhà

Cũng giống như những người yêu xa, những người xa nhà chi tiêu nhiều hơn cho thực phẩm, cho dù đó là thông qua các nhà hàng, khách sạn, trang web giải trí, máy bán hàng tự động, hoặc trường học.

Nếu  bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực này, bạn nên xem xét để nhắm đến nhóm đối tượng người sống xa nhà:

Nhắm mục tiêu đến người xa nhà
Nhắm mục tiêu đến người xa nhà

Lời kết

Quảng cáo Facebook rất hiệu quả khi được thực hiện đúng. Miễn là bạn hiểu thị trường mục tiêu của mình và nhắm mục tiêu chính xác, bạn sẽ thấy ROI cho quảng cáo của mình được cải thiện nhanh chóng.

Nếu bạn không thấy kết quả từ quảng cáo của mình, hãy bắt đầu thu hẹp đối tượng mục tiêu của bạn với 11 cách nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook Kiemtien101 đã chia sẻ.

Đề xuất: 7 cách SEO Fanpage Facebook để bán hàng hiệu quả 

Nếu bạn có thắc mắc haowjc chia sẻ, hãy comment để cùng trao đổi nhé.

Share:

Hải Yến

editor

Yến là một tác giả, biên tập viên tại Kiếm tiền 101. Yến mong muốn đem đến cho người đọc những nội dung sâu sắc và có ý nghĩa về các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *