Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Nếu bạn có hứng thú với tiếp thị liên kết, nền tảng bạn nên thử đăng ký tham gia là Amazon- bởi vì đây là nền tảng để bạn thực hiện affiliate marketing đơn giản và dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, nó cũng rất dễ loại bỏ vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng khi bắt đầu trên nền tảng này.

Amazon là một nền tảng lớn đáng tin cậy và có nhiều kinh nghiệp mua bán, bạn có thể kiếm tiền online hiệu quả trên nền tảng này với điều kiện phải tuân thủ các quy tắc.

Kiếm tiền 101 sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tiếp thị liên kết đúng cách trên Amazon để không vi phạm quy tắc dẫn đến việc bị khóa tài khoản nhé.

Tiếp thị liên kết trên Amazon có những yêu cầu gì?

tiếp thị liên kết trên Amazon có những quy tắc gì?
Những yêu cầu cần biết khi làm tiếp thị liên kết trực tiếp trên Amazon

Hầu hết ai cũng có thể đăng ký tài khoản Amazon Associates để làm tiếp thị liên kết. Có một vài điều quan trọng bạn cần hoặc phải có để duy trì tài khoản của mình sau 180 ngày dùng thử:

  • Bạn cần sở hữu một nền tảng mạng xã hội như Facebook hay website của bạn để có thể quảng bá đường dẫn của mình.
  • Bạn cần tuân theo các điều khoản được nêu trong thỏa thuận điều hành.
  • Bạn nên để những từ ngữ đúng chuẩn trong phần thông tin và các bài blog của bạn.
  • Bạn phải kiếm được 3 doanh thu bán hàng đạt chuẩn trong vòng 180 ngày.

Doanh thu đạt chuẩn là gì?

Bán hàng đạt chuẩn của Amazon là một nơi là liên kết theo dõi của bạn có thể dẫn đến giao dịch, mua bán mà không bị hoàn trả thì sẽ được xem là hợp pháp.

Nền tảng này có những quy tắc nghiêm ngặt về việc đạt chuẩn nhưng bạn cũng cần lưu ý là khi chính bạn hoặc gia đình bạn bè của bạn mua hàng bằng đường dẫn của bạn nếu bị Amazon phát hiện sẽ được xem là không đủ điều kiện.

Bắt đầu thực hiện Affiliate trên Amazon như thế nào?

Bắt đầu tiếp thị liên kết trên Amazon như thế nào?
Các bạn cần làm gì khi bắt đầu affiliate trên Amazon

Có thể bạn nghĩ rằng bạn cần phải có thật nhiều bài đăng trên blog hoặc có lưu lượng truy cập khổng lồ mới được xem xét làm tiếp thị liên kết trên Amazon, nhưng sự thật là hầu như ai cũng có thể trở thành Amazon Associate hoàn toàn miễn phí.

Bạn cần hoàn thành và trung thực nhất có thể khi điền vào mẫu đơn. Sự trung thực của bạn sẽ giúp bạn có nhiều khả năng được chấp nhận hơn.

Liệt kê tất cả các website và trang mạng xã hội mà bạn dự định sẽ thực hiện đường dẫn tiếp thị liên kết của Amazon.

Một khi bạn đăng ký xong thì đã có thể bắt đầu rồi. Bây giờ kiếm tiền 101 sẽ chia sẻ điều quan trọng mà bạn cần làm cho trang web của mình.

Liên kết tất cả các trang web và tài khoản

Liên kết các tài khoản khi làm tiếp thị liên kết trên Amazon

Khi thiết lập tài khoản, bạn nên liệt kê hết các website và tài khoản mạng xã hội mà bạn sẽ dùng để tiếp thị liên kết trên Amazon.

Trong trường hơp bạn thêm một nền tảng mạng xã hội mới hoặc thay đổi domain mới thì đây sẽ là cách để bạn bổ sung nguồn.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Amazon Associate của mình, bạn nhấp vào tên của mình trên góc phải màn hình, sau đó nhấp vào Account Setting.

Màn hình sẽ hiện ra danh sách lựa chọn, và bạn click vào phần ” Edit Your Website And Mobile Apps List”. Đây sẽ là nơi bạn sửa đổi hoặc bổ sung thêm tài khoản của mình.

Đây là 1 bước quan trọng, đừng bỏ qua nó, khi bạn đổi mới hoặc thêm tài khoản hãy nhanh chóng cập nhật, nếu để quá lâu có thể tài khoản trên Amazon của bạn sẽ bị đóng cửa.

Làm thế nào để kiếm tiền online bằng Affiliate trên Amazon?

Bất kỳ bạn làm loại hình tiếp thị liên kết nào – thậm chí là Amazon hay các nền tảng nổi tiếng khác, bạn đều được yêu cầu phải tiết lộ các mối quan hệ với nhãn hàng mà bạn đang hợp tác.

Ủy ban Thương mại Quốc tế yêu cầu bạn làm điều này trên một website trước khi bạn chia sẻ bất kỳ links mà bạn được chi trả. Người đọc cần nhấp vào và theo dõi thực hiện.

Ngoài việc tiết lộ các tài khoản sử dụng affiliate links, bạn cũng cần phải bảo đảm chính sách bảo mật và tiết lộ của bạn cũng được cập nhật và sử dụng những từ ngữ được Amazon cho phép.

Sau khi bạn có chính sách chính xác, bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong thỏa thuận điều hành của Amazon và đặc biệt là phần số 5 gồm yêu cầu các từ ngữ bắt buộc của Amazon.

Có thể để thông tin tiết lộ bên trong sidebar được không?

Thực ra bạn vẫn có thể nhưng không đủ. Vấn đề ở đây đó là đa số người xem trên blog đều dùng điện thoại. Vì màn hình nhỏ nên hầu hết nội dung bài đăng của bạn sẽ được hiển thị, còn thanh sidebar sẽ ít được chú ý, người đọc phải kéo xuống xa mới có thể thấy được.

Phần thông tin tiết lộ (disclosure) của bạn phải được đặt ở phần đầu bài viết và trong phần chính sách miễn trừ trách nhiệm.

Vậy đặt ở cuối bài thì sao?

Câu trả lời vẫn là không. Phần thông tin tiết lộ của bạn phải xuất hiện trước bài đăng blog và bất kỳ đường dẫn tiếp thị liên kết nào trên trang. Đây không chỉ là yêu cầu của Amazon mà của cả Ủy ban Thương mại Quốc tế.

Thế còn ở Footer thì sao?

Bạn vẫn có thể đặt disclosure ở phần footer, nhưng thực sự đó không phải là nơi nó thuộc về.

Phần tiết lộ phải được để ở 1 nơi rõ ràng dễ thấy- nó nên được hiển thị trước affiliate links của bạn.

Trong tất cả các bài đăng có đường dẫn affiliate, bạn cần sử dụng disclaimer. Nếu nó là đường dẫn tiếp thị liên kết trên Amazon, bạn cũng cần đăng lên disclaimer bắt buộc. Có thể xem ví dụ hình bên dưới.

Ví dụ về disclosure khi làm tiếp thị liên kết trên Amazon

Làm thế nào để Affiliate Marketing trên Amazon đúng cách?

Bạn có 2 cách để có đường dẫn từ Amazon: sử dụng Site Stripe hoặc bạn tự tạo một đường dẫn trên trang Amazon Associates.

Amazon SiteStripe

Mình nhận thấy rằng SiteStripe là cách dễ nhất, bởi vì nó hoạt động toàn bộ trên Amazon và là cách nhanh chóng để có được liên kết văn bản hoặc hình ảnh cho bất cứ sản phẩm hoặc trang nào.

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản tiếp thị liên kết trên Amazon của mình, nhấp vào tên/ email bên góc phải phía trên màn hình, sau đó chọn ” Account Settings”

Tiếp theo bạn chọn ” Associates SiteStripe Option” trên thanh menu và theo dõi đến khi nó được bật lên. Hãy chắc chắn là bạn đã đánh dấu vào phần ” Get Links” và “Share”

SiteStripe khi thực hiện tiếp thị liên kết trên Amazon

Text Links

Phần text link khi làm tiếp thị liên kết trên Amazon

Một khi đã kích hoạt được SiteStripe, bạn có thể lấy liên kết văn bản cho bất kỳ trang nào, thậm chí là cho một sản phẩm cụ thể ( đây gọi là liên kết sâu).

Bạn đã tìm được trang mà bạn muốn quảng cáo, nhấp vào “Text” và SiteStripe sẽ cung cấp đường dẫn liên kết của bạn cho trang đó.

Sao chép URL và bạn có thể dùng nó để tạo những text links cho trang blog của bạn.

Link hình ảnh

Bạn không thể lưu hình ảnh từ Amazon để sử dụng cho trang web của mình. Đã có rất nhiều bloggers làm điều này. Nhưng việc chỉ vì bạn thấy người khác làm vậy không có nghĩa là nó ổn.

Thay vào đó bạn nên nhúng ảnh mà Amazon đã cung cấp cho bạn hoặc bạn vẫn có thể tự chụp ảnh nếu bạn không thích ảnh cung cấp.

Một khi bạn đã tìm được sản phẩm mà bạn muốn quáng bá, nhấp vào “Image” trên SiteStripe. Bạn sẽ nhận được mã HTML để nhúng hình ảnh cùng với affiliate URL rồi đăng lên blog của bạn.

Chọn kích thước hình ảnh mà bạn muốn, có 3 kích thước Nhỏ-Vừa-Lớn. Sao chép mã được cung cấp và dán nó vào website của bạn (đảm bảo rằng bạn thực hiện điều này trong chế độ text hoặc trong HTML) để hiển thị hình ảnh.

Cần cẩn thận với phần link hình ảnh của tiếp thị liên kết trên Amazon

Liên kết với các trang

Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng SiteStripe liên kết với một sản phẩm, hoặc có thể bạn muốn liên kết kết quả tìm kiếm cụ thể như một cách để khách hàng tự so sánh một loạt các sản phẩm.

Thay vào đó bạn cần vào tài khoản Amazon Associates, di chuột vào phần “Product Linking” và chọn “Linking to Any Page”.

Bạn sẽ dùng trang này để tìm kiếm sản phẩm và nhận được một danh sách sản phẩm kèm với cách để có được links.

Cách liên kết các trang khi làm tiếp thị liên kết trên Amazon

Những điều có thể khiến bạn bị xóa tài khoản Affiliate trên Amazon

Cũng như các chương trình tiếp thị liên kết khác, Amazon cũng sẽ có những quy tắc mà bạn cần tuân theo để duy trì.

Nhưng cũng có vài lỗi mà các bloggers vẫn thường hay mắc phải ngoài việc tuân thủ disclosure và sử dụng liên kết đúng cách.

Dưới đây kiếm tiền 101 sẽ chia sẻ những lưu ý mà bạn không nên phạm phải để tránh việc bị đá ra khỏi chương trình này.

Không thêm link ở website hoặc trang mạng xã hội không phải của bạn

Amazon rất chú trọng việc vị trí chính xác các nhấp chuột, đó là lí do họ yêu cầu bạn cần có 1 kênh thích hợp để quảng bá sản phẩm của họ, điều đó có nghĩa bạn phải có 1 website riêng hoặc trang mạng xã hội “chính chủ”.

Đừng thêm link của bạn vào email, ebook, những phần mềm không thể theo dõi tương tự hoặc bất kỳ nơi nào mà Amazon không thể tìm đến. Họ không thể thu thập dữ liệu các loại định dạng này.

Không chèn link ở những group Facebook kín

Đây cũng là một trường hợp khác mà Amazon không thể thu thấp dữ liệu cho các liên kết. Vì đây là các hội nhóm không công khai vì vậy họ không thể truy cập được.

Không nên mời bạn bè và gia đình sử dụng tiếp thị liên kết của bạn

Không nên mời bạn bè và gia đình nhấp làm đường dẫn tiếp thị liên kết trên Amazon

Nghe thì hơi ngớ ngẩn, vì đó cũng được gọi là bán hàng. Tuy nhiên Amazon không tính doanh số khi họ tìm thấy một kết nối giữa bạn với gia đình hoặc bạn bè.

Họ chỉ muốn chi trả cho những affiliate mà họ cho rằng có sức ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Đừng tự mua sản phẩm bằng chính link của mình

Cũng tương tự như lý do trên. Thực ra đôi khi lỗi này cũng có thể xảy ra khi bạn muốn click vào liên kết của mình để kiểm tra xem nó có đúng chưa.

Nếu bạn muốn làm vậy, hãy vào trang của một blogger mà bạn yêu thích và muốn ủng hộ, nhấp vào link trên website của họ trước khi mua hàng vì thế bạn có thể nhận cookie của họ thay vì của riêng bạn.

Không nên cổ vũ, kêu gọi mọi người nhấp vào link của bạn

Kiemtien101.com khuyên bạn nên dùng những từ ngữ mời gọi mang tính cùng nhau chia sẻ ví dụ như ” Hãy cùng mình trải nghiệm sản phẩm này, mình để link bên dưới để các bạn dễ mua hàng hơn nhé”. Các bạn đừng nên cổ vũ, mời gọi quá mức như ” Nhấp vào link của mình là ủng hộ mình” sẽ gây phản cảm đối với Amazon.

Không ghép ảnh từ ảnh của Amazon

Bạn không được phép cắt ghép sửa chữa hình ảnh của Amazon bằng bất kỳ hình thức nào ngoài hình mà họ cung cấp. Chỉ khi sử dụng hình gốc của họ thì bạn mới có được link hình ảnh để nhúng vào trang web của bạn.

Lời kết

Mỗi nền tảng đều có quy tắc riêng và bạn cần tuân thủ theo nếu muốn duy trì việc kiếm tiền online bằng Affiliate.

Hi vọng qua bài viết này, kiếm tiền 101 đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các bước làm Affiliate trên Youtube, hoặc giải đáp thắc mắc về các các chiêu thức lừa đảo thường gặp khi làm Affiliate mà tụi mình đã chia sẻ.

Các bạn có thể comment bên dưới để cùng nhau trao đổi, cập nhật những thông tin về kiếm tiền online nhé.

 

 

 

 

Share:

Lý Mai Hân

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *