Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Kiếm tiền online (MMO) đang là từ khóa gây sốt trên thanh công cụ tìm kiếm. Hiện nay, tồn tại rất nhiều loại hình kinh doanh đem lại thu nhập trực tuyến trong đó có thể kể đến xuất bản sách trên Amazon. Nếu bạn là người thích viết lách và chưa tìm ra cách để đưa tác phẩm của mình rộng rãi và bán hàng trên Amazon thì trong bài viết này kiemtien101.com sẽ chia sẻ bí quyết nhé.

Bán hàng trên Amazon giúp bạn cải thiện khả năng kinh doanh
Việc bán hàng trên Amazon cụ thể là xuất bản sách sẽ giúp bạn tăng thu nhập cũng như trau dồi khả năng viết lách của mình

Kiếm tiền online  101 (MMO 2021) là gì ?

Kiếm tiền online qua việc bán hàng trên Amazon
Kiếm tiền online không còn quá xa lạ và bán hàng trên Amazon đang là sự lựa chọn của nhiều bạn bắt đầu kinh doanh

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem cách kiếm tiền online là gì. MMO là từ viết tắt của Make Money Online được hiểu là kiếm tiền thông qua nền tảng trực tuyến.

Để có thể bắt đầu loại hình kinh doanh này bạn chỉ cần đầu tư cho mình một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng internet là đã có thể bắt đầu kiếm tiền.

Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về loại hình mà mình lựa chọn xem có hợp pháp và phù hợp với khả năng cuả mình hay không nhé.

Tại sao bạn nên chọn bán hàng trên Amazon bằng viết sách ?

Bán hàng trên Amazon đặc biệt là bán sách
Hiện nay bán hàng trên Amazon đặc biệt là xuất bản sách đang được nhiều tác giả tìm hiểu và thực hiện.

KDP Amazon không còn xa lạ với những bạn quen thuộc với việc bán hàng trên Amazon đặc biệt là về sách. Với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Khi bạn đăng sách, Amazon sẽ tự động xuất bản sách trên hầu hết các kênh nền tảng của Amazon trên toàn thế giới.
 • Amazon là kênh phân phối quốc tế vì thế bạn sẽ được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, tuy họ vẫn chưa cập nhận tiếng Việt hoặc một số tiếng châu Á nhưng nếu bạn tự tin về vốn ngoại ngữ của mình và muốn trau dồi thêm thì tự soạn sách tiếng nước ngoài vừa đem lại kiến thức vừa giúp bạn kiếm tiền nữa.
 • Amazon không phân biệt quốc gia, dân tộc hay tôn giáo của bạn, chỉ cần nội dung bạn sáng tạo là nguyên gốc, không sao chép, bạn sẽ được hỗ trợ hết mức khi bán hàng trên Amazon
 • Bạn không tốn bất kỳ chi phí xuất bản sách trên KDP Amazon trừ khi bạn chạy quảng cáo trên Ebook hoặc tạo Ebook.
 • Khi bạn bán hàng trên Amazon, họ sẽ nhanh chóng lập một trang web riêng cho sản phẩm của bạn, giúp bạn quảng bá hiệu quả hơn.

Với 5 ưu điểm như thế thì bạn đã yên tâm đưa sách của mình lên kênh phân phối sản phẩm này, việc kiếm tiền online sẽ thuận lợi hơn đấy.

Tiếp theo kiemtien101.com sẽ bày các bước cơ bản để bạn có thể phát hành cuốn sách của mình nhé.

“Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.” – Barack Obama

7 bước để phát hành sách- bán hàng trên Amazon

Soạn thảo và định dạng đúng chuẩn

Soạn thảo trước văn bản để bán hàng trên Amazon hiệu quả
Đầu tiên bạn cần soạn thảo trước cuốn sách của mình trước khi bắt đầu bán hàng trên Amazon

Việc đầu tiên bạn cần làm đương nhiên là soạn thảo nội dung sách của bạn rồi. Đa số các ebook đều được soạn thảo trên Microsoft Word, bạn cũng có thể sử dụng các trình soạn thảo khác chỉ cần đủ điều kiện là bạn có thể lưu nội dung của mình dưới dạng html thôi.

Về định dạng chuẩn của Amazon Kindle, trên trang web chính thức của Amazon cũng có hướng dẫn về định dạng sách mà bạn nên tham khảo để tránh mất thời gian chỉnh sửa cũng như phê duyệt khi sách của bạn có lỗi.

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản bán hàng trên Amazon của bạn

Đầu tiên bạn cần tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bán hàng trên Amazon
Để có thể bán hàng trên Amazon mà cụ thể là xuất bản sách, bạn cần tạo 1 tài khoản hoặc đăng nhập nếu bạn có sẵn

Để có thể đăng tải tác phẩm của mình, bạn cần tạo một tài khoản đăng nhập trên kênh Amazon ( tham khảo bài hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon)

Trong trường hợp bạn đã có sẵn tài khoản rồi thì hãy đăng nhập và việc tiếp theo cần làm là khai báo thuế thông qua các câu hỏi mà Amazon đặt cho bạn trên thiết bị điện tử. Về mức thuế mà Amazon đặt ra rơi vào khoảng 10% đến 25% đối với các quốc gia được hỗ trợ, còn các nước châu Á cụ thể là Việt Nam là 30% trên tổng thu nhập của bạn trên tài khoản Amazon.

Một điều bạn cần lưu ý là nên trả lời trung thực các câu hỏi khai thuế vì nếu bị phát hiện, bạn có thể bị phạt rất nặng vì vi phạm về thuế.

Đăng tải tác phẩm lên trang bán hàng online

Sau khi soạn thảo cũng như đăng nhập vào tài khoản, tiếp theo đương nhiên là đăng tải tác phẩm lên bắt đầu kiếm tiền online rồi. Bạn nhấp vào add new tittle sau đó để bài của mình vào theo hướng dẫn cụ thể của Amazon.

Tác phẩm của bạn cần được Amazon xét duyệt trong khoảng 12 đến 48 tiếng. Trong khoảng thời gian đó bạn nên thường xuyên cập nhật các trạng thái bài viết của bạn, thường nó sẽ như sau:

 • Draft: đây là trạng thái xuất hiện khi bạn chưa chính thức xuất bản sách của mình, nó sẽ tự động lưu lại theo dạng bản nháp, sau khi chỉnh sửa hoàn chỉnh tác phẩm và muốn đăng tải nó bạn cần nhấn “save and publish”, lúc đó Amazon mới bắt đầu xét duyệt ấn phẩm của bạn.
 • Trạng thái tiếp theo mà sẽ thấy sau khi đăng tải là In Review. Trạng thái này biểu thị tác phẩm của bạn đang được Amazon xét duyệt.
 • Publishing: xuất bản. Khi bạn thấy trạng thái này bạn sẽ được nhận đồng thời một email thông báo về việc ấn phẩm của bạn đã đủ điều kiện để xuất bản trên Kindle Store, nhưng bạn vẫn sẽ phải chờ thêm 24 tiếng để các tệp hình ảnh, từ khóa cũng như mô tả về sách được đăng tải chính thức trên web.
 • Khi thấy trạng thái Live thì bạn đã có thể bắt đầu bán hàng trên Amazon thông qua tác phẩm sáng tạo của bạn rồi đấy. Đây là lúc nội dung đã được đăng tải hoàn toàn trên website và mở nút bán cho các độc giả.

Điền thông tin thẻ sách của bạn

Chọn tên sách và 3 nguyên tắc viết mô tả hiệu quả

Chọn tên sách để bán hàng trên Amazon hiệu quả
Để việc bán hàng trên Amazon trở nên hiệu quả, bạn cần chọn 1 tên sách cùng phần mô tả chất lượng

Đây thực ra là bước điền các thông tin cơ bản của sách như tiêu đề, tên sách, mô tả sách cũng như các thông số như volume number, edition number.

Mô tả sách là một bước quan trọng để quyết định nội dung sách của bạn có đủ thu hút các độc giả hay không.

Trong phần này bạn nên viết tổng quan nội dung sách mà bạn muốn truyền tải, cũng như đưa ra những giá trị mà người đọc sẽ có được khi đọc sách của bạn và cuối cùng là lời kêu gọi mua sách. Chỉ cần viết đủ 3 phần như vậy là bạn đã có mô tả sách hấp dẫn và chất lượng.

Thêm bút danh và cài đặt bản quyền là 2 bước tiếp theo trong quá trình hoàn thiện thông tin cơ bản cho tác phẩm của bạn.

Amazon luôn tạo những mục giải thích rõ ràng, nên khi bạn không biết khung đó điền thông tin gì bạn có thể nhấp what’s this để được giải thích rõ hơn nhé.

Chọn đối tượng bán hàng và hình ảnh bìa sách

Bước tiếp theo trong mục điền thông tin sách mà bạn cần làm đó là chọn đối tượng quảng bá cũng như chèn hình bìa sách.

Trong phần chọn đối tượng bạn cần lựa chọn 2 mục là lứa tuổi và trình độ phù hợp. Đồng thời bạn cũng sẽ đưa ra 7 từ khóa liên quan đến nội dung sách của bạn để Kindle có thể lọc ra các đối tượng khách hàng phù hợp với sách của bạn giúp bạn kiếm tiền online trên Amazon hiệu quả hơn.

Bìa sách cũng quan trọng không kém, giống như khi làm một món ăn, trang trí bắt mắt sẽ là một điểm cộng, thì bìa sách cũng mang tính chất như vậy. Bạn cần lựa chọn và đầu tư kỹ càng cho ngoại hình cuốn sách của bạn.

Tiêu chuẩn hình mà Amazon khuyên bạn nên sử dụng đó là hình thuộc định dạng JPG hoặc các loại định dạng hình dưới 50 MB cùng kích thước 1600×2500 px.

Định dạng thật chuẩn sách của bạn

Thông thường để có được định dạng chuẩn bạn nên lưu sách của mình chuẩn web page và *html, nếu có kèm thêm file hình ảnh thì bạn nên nén tất cả về dạng *zip sau đó tải tất cả theo dạng này. Cuối cùng bạn nhấp “save and continue” để tiếp tục trang tiếp theo.

Định giá bán, chọn quyền lãnh thổ và tỉ lệ bản quyền

Định giá sao để bán hàng trên Amazon thu hút
Định giá bán sao cho thu hút và hiệu quả khi bạn đăng sách và bán hàng trên Amazon

Về chọn bản quyền lãnh thổ thì Amazon không giới hạn quyền lựa chọn của bạn. Nếu bạn mới xuất bản lần đầu thì bạn nên chọn xuất bản toàn cầu để được quảng bá tốt hơn.

Việc định giá cho cuốn sách của bạn còn tùy thuộc vào độ dài và sức ảnh hưởng nội dung, tuy nhiên có một lời khuyên nếu bạn là một tân binh thì bạn nên để giá ở mức $0.99 để hấp dẫn người đọc cũng như nhận được nhiều đánh giá trong những lần đầu tiên.

Mức phần trăm tỉ lệ bản quyền cũng sẽ phụ thuộc vào tiền sách mà bạn đưa ra thông thường rơi vào khoảng 35-70%.

Chờ Amazon phê duyệt- hoàn thành việc xuất bản sách

Chờ Amazon xét duyệt và hoàn thành việc bán hàng trên Amazon
Sau khi hoàn thành hết các bước soạn sách thì bạn cần chờ Amazon xét duyệt để bắt đầu bán hàng trên Amazon

Đây là bước cuối cùng trong công cuộc bán hàng trên Amazon qua việc xuất bản sách trên kênh Amazon rồi. Sau khi hoàn thiện các bước cần thiết như trên bây giờ bạn cần ngồi chờ khoảng 12-48 tiếng để Amazon Kindle xét duyệt xem tác phẩm của bạn có bị lỗi pháp lý hoặc dính bản quyền gì hay không.

Sau khi thông qua mọi thứ, bạn đã có thể chính thức cách kiếm tiền online bằng sự sáng tạo của mình rồi. Sách được xuất bản sẽ được tạo một kênh bán hàng với đầy đủ các tiện ích cho người sử dụng đồng thời việc thanh toán của sẽ được thể hiện qua kênh này.

 Lời kết

Việc xuất bản một cuốn sách sẽ dễ dàng hơn khi bạn được hỗ trợ từ Amazon Kindle, không chỉ giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng, tăng khả năng quản lý mà còn giúp bạn bán hàng trên Amazon hiệu quả hơn rất nhiều.

Kiemtien101.com rất vui khi được chia sẻ những thông tin bổ ích giúp bạn bán hàng trên Amazon dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn vẫn có thể tham khảo cách kiếm tiền online trên Facebook– một nền tảng mạng xã hội lớn mạnh.

Hi vọng sẽ nhận được những chia sẻ và góp ý từ các bạn, like và comment để cùng xây dựng kênh thông tin hữu ích giúp bạn kiếm tiền online nhé.

 

 

 

 

Share:

Lý Mai Hân

customer

3 Comments

 • Hướng dẫn cách kiếm tiền online trên Etsy, 28/05/2020 @ 8:51 sáng Reply

  […] cũng có thể tham khảo thêm cách xuất bản sách trên Amazon hay cách kiếm tiền online từ áo thun mà kiemtien101.com đã chia […]

 • Top 10 Mạng Tiếp Thị Liên Kết Tốt Nhất Bạn Nên Tham Gia Ngay, 12/06/2020 @ 12:53 chiều Reply

  […] tìm kiếm mọi thứ ở đây. Ngoài việc cũng cấp nền tảng để mọi người bán hàng trên Amazon, nền tảng này còn sở hữu một trong những chương trình tiếp thị liên kết […]

 • Start Selling Online For Free, 14/08/2020 @ 8:10 chiều Reply

  Thanks for another informative blog. Where else could
  I am getting that kind of info written in such a perfect way?
  I’ve a venture that I am simply now operating on, and I have been at the glance out for such information.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *