Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Có thể bạn nghĩ Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất và mọi người tìm kiếm những gì cần mua trên Google. Điều đó đúng! Tuy nhiên, Google không phải là nơi tốt nhất để tìm kiếm sản phẩm. Với gần 50% người dùng ở Mỹ tìm kiếm sản phẩm họ muốn mua trên Amazon (so với 35% trên Google), Amazon là nền tảng khổng lồ và có tiềm năng nhất trên Internet.

Tuy nhiên, bán hàng trên Amazon đỏi hỏi bạn phải có một lựa chọn đúng đắn trong việc bán gì trên Amazon. Trong số hơn 12 triệu sản phẩm hiện có, sản phẩm nào khả năng đem lại có bạn ROI cao nhất?

May mắn thay, việc chọn bán gì trên Amazon không khó như bạn nghĩ. Trên thực tế, bạn có thể được thực hiện các nghiên cứu miễn phí trên chính trang web để tìm ra sản phẩm tốt nhất để bán trên Amazon.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các mặt hàng bán chạy nhất trên Amazon và cách tiến hành nghiên cứu sản phẩm để trả lời câu hỏi nên bán gì trên Amazon.

Các mặt hàng bán chạy nhất trên Amazon

Amazon là một gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử với danh mục sản phẩm đa dạng. Nền tảng này tự sắp xếp một danh sách các mặt hàng bán chạy nhất hiện nay, từ quần áo, đồ dùng đến trò chơi điện tử, các mặt hàng handmade – và danh sách này được cập nhật hàng giờ.

Nếu đang không biết phải bán gì trên Amazon, hãy tìm kiếm cảm hứng trong danh sách sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon dưới đây:

Sách

Danh mục bán chạy nhất trên Amazon - Sách
Danh mục bán chạy nhất trên Amazon – Sách

 

Trước khi là trang web khổng lồ với mọi mặt hàng, Amazon là một cửa bán sách trực tuyến. Sau hơn 25 năm phát triển, sách vẫn là một danh mục cực kì phổ biến trên trang bán lẻ lớn nhất thế giới này. Đặc biệt, khi các cửa hàng bán sách truyền thống dường như bị “ngó lơ”, bán sách trực tuyến trở nên khá hot.

Truy cập vào Amazon, người dùng sẽ tìm thấy các bản phát hành mới và bán chạy nhất, cũng như các tác phẩm kinh điển cũ hơn, tất cả thường được bán với giá dưới 20 đô la. Ở Việt Nam, Tiki hiện tại cũng làm khá tốt khi trở thành một nền tảng bán sách trực tuyến hàng đầu. Nếu bạn là người bạn, sách là một lựa chọn khả thi vì bạn có thể mua chúng với số lượng lớn và sau đó bán chúng trên Amazon để thu về lợi nhuận ấn tượng.

Các mặt hàng thời trang

Quần áo, Giày dép & Trang sức chắc chắn là một trong những danh mục phổ biến nhất trên Amazon với vô số sản phẩm. Khách hàng đang tìm kiếm mọi món đồ thời trang từ quần áo dạ hội đến đồ bơi. Tuy nhiên, danh mục này cũng đã bị bão hòa với các mặt hàng, do đó điều quan trọng là bạn cần đảm bảo có thể cung cấp một thứ gì đó thực sự độc đáo với mức giá tốt. Đặc biệt, mọi người không đến Amazon để mua những món hàng hiệu đắt tiền, thay vì vậy, họ tìm kiếm những món đồ giảm giá, món đồ độc đáo không đụng hàng. Do đó, hãy cân nhắc nếu bạn muốn kinh doanh danh mục sản phẩm này.

Các sản phẩm thời trang được bán rất nhiều
Các sản phẩm thời trang được bán rất nhiều

Điện tử

Những người có xu hướng dùng đồ điện tử là những người trẻ, hiện đại và có xu hướng mua hàng trực tuyến. Do đó, đồ điện tử (Với giá hấp dẫn) là một sản phẩm tuyệt vời để bắt đầu bán hàng trên Amazon. Bạn có thể mua hàng với số lượng lớn trực tiếp từ nhà sản xuất và bán lẻ trên Amazon. Tuy nhiên một lưu ý quan trọng là bạn nên chú ý đến chất lượng.

Sản phẩm điện tử trên Amazon
Sản phẩm điện tử trên Amazon

Các đồ dùng trong gia đình

Các đồ dùng nhà và bếp là danh mục bán chạy nhất trên Amazon với đa dạng sản phẩm. Tuy nhiên, cũng như quần áo, danh mục này cũng đã bão hòa, bạn nên tìm kiếm một ngách mới hơn. Chẳng hạn bạn bán đồ dùng nhà bếp cho người thuận tay trái, ngách này hiện ít cạnh trang nhưng hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao.

Kéo dành cho người tay trái
Kéo dành cho người tay trái

 

Đặc điểm của một sản phẩm tốt

Nếu bạn đang loay hoay tìm sản phẩm để bán trên Amazon, hãy xem qua những đặc điểm của một sản phẩm tốt để xem xét:

  • Giá bán lẻ từ $ 25 – $ 50: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức giá bán lẻ giao động này giúp dễ dàng trang trải các chi phí trực tiếp như phí của Amazon, giá vốn hàng bán và chi phí quảng cáo. Các sản phẩm cao có giá cao hơn $50 thường có tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn.
  • Tính thời vụ thấp: Mặc dù các sản phẩm theo trend thường thu hút khách hàng nhưng với Amazon, đó không phải là một sản phẩm bền vững. Bạn nên tập trung vào các sản phẩm có giá trị dài hạn thay vì các sản phẩm theo mùa.
  • Có ít hơn 200 reviews cho các sản phẩm top seller: Vì nếu sản phẩm quá hot và được review nhiều, sản phẩm của bạn sẽ không có đủ khả năng cạnh tranh lại.
  • Nhỏ và nhẹ: Các sản phẩm nhỏ gọn có chi phí vận chuyện nhỏ hơn và thời gian nhanh hơn vì dễ dàng vận chuyển bằng máy bay.
  • Sản phẩm có thể cải thiện: Khi bán hàng, bạn cần nâng cấp sản phẩm của mình dựa theo các feedback của khách hàng để tối ưu sản phẩm và đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình.
  • Dễ dàng lắp ráp: Nếu sản phẩm của bạn là một thách thức, mình khuyên bạn nên dừng lại. Bạn cần tránh các sản phẩm dễ vỡ cũng như các sản phẩm có chi tiết phức tạp.

5 cách để biết bán gì trên Amazon

Các sản phẩm bán chạy có khả năng tìm kiếm cao nhưng tỷ lệ cách tranh cũng thực sự khốc liệt. Ví dụ như khi mình tìm kiếm áo thun trắng, có đến hơn 7,000 kết quả hiện ra:

Tỷ lệ cạnh tranh khốc liệt trên Amazon
Tỷ lệ cạnh tranh khốc liệt trên Amazon

 

Làm thế nào để cạnh tranh lại giữa hàng triệu nhà kinh doanh khác? Câu trả lời là bạn cần thu hẹp các tùy chọn của bạn bằng cách khám phá các cách để quyết định bán gì trên Amazon.

Tiến hành nghiên cứu thủ công trên Amazon.com

Bạn có thể tự nghiên cứu các sản phẩm phổ biến trên Amazon để  quyết định sản phẩm nào bạn muốn bán. Một lời khuyên cho bạn là khi khám phá một danh mục, bạn nên đi sâu nghiên cứu các danh mục nhỏ và thu hẹp vào một phân khúc thích hợp.

Khi bạn xem danh sách bán chạy nhất của Amazon, bạn cũng có thể xem phần “Khách hàng cũng đã mua” để có ý tưởng cho các sản phẩm tương tự.

Khi các định một sản phẩm nào đó, hãy kiểm tra Google Planner để xem liệu sản phẩm đó có khối lượng tìm kiếm lớn hay không và mức độ nhu cầu của người dùng đến sản phẩm đó như thế nào.

Sử dụng tiện ích mở rộng Chrome để nghiên cứu sản phẩm thị trường ngách

Có hai tiện ích phổ biến bạn có thể sử dụng để nghiên cứu tìm kiếm từ khóa trên Amazon: Jungle Scout và Unicorn Smasher.

Tiện ích Jungle Scout hiển thị cho bạn số lượng theo tháng trên các sản phẩm, hiển thị các sản phẩm có mức độ cạnh tranh thấp và cho phép bạn lưu sản phẩm để theo dõi chúng theo thời gian. Bằng cách sử dụng tiện ích này, bạn có thể nhanh chóng thu hẹp một sản phẩm hoặc một ngành mà bạn có thể bán trên Amazon. Tuy nhiên, Jungle Scout tương đối đắt tiền với những ai mới bắt đầu bán hàng trên Amazon.

Unicorn Smasher là lựa chọn miễn phí của Jungle Scout. Vì là tiện ích miễn phí, dữ liệu từ tiện ích này không chính xác như Jungle Scout và nó cũng thiếu một số tính năng phân tích tinh vi. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu, đây là một lựa chọn hữu ích để thu thập doanh số bán hàng và doanh thu hàng tháng ước tính của các sản phẩm trên Amazon. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp để bắt đầu kinh doanh.

Tìm một khoảng trống trong thị trường

Bạn có thể tìm ra một khoảng trống trên Amazon thông qua tìm kiếm hữu cơ đơn giản. Ví dụ, khi mình tìm “quần legging nữ”, có đến 20,000 kết quả hiển thị, nhưng nếu mình tìm “quần legging nữ màu hồng”, sẽ chỉ có 128 kết quả.

từ khóa women leggings có hơn 20,000 kết quả
Từ khóa women leggings có hơn 20,000 kết quả
Thu hẹp phạm vi từ khóa
Thu hẹp phạm vi từ khóa

 

Đây là một ví dụ đơn giản, nhưng đôi khi bạn cần thu hẹp tìm kiếm sản phẩm của mình để tìm một nơi để tạo ảnh hưởng trên Amazon.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một khoảng trống trên thị trường bằng cách đọc các nhận xét của khách hàng trong phân khúc thị trường sản phẩm bạn hướng tới. Ngay cả khi đã có rất nhiều sản phẩm tương tự như của bạn, bạn có thể thấy rằng khách hàng không hài lòng với các thương hiệu hiện tại và muốn một cái gì đó bạn có thể cung cấp.

Tìm sản phẩm thị trường ngách

Thị trường ngách là tập hợp con của thị trường mà một sản phẩm cụ thể được tập trung. Để dễ hiểu, khi bạn bán các mặt hàng thời trang thì thị trường lớn sẽ là tất cả các mặt hàng mà bạn có thể bán. Trong đó, thời trang dành cho những người quá khổ (Bigsize) sẽ là một ngách.

Kinh doanh thị trường ngách là một hình thức kinh doanh ít cạnh tranh và đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao. Vì bạn nhắm mục tiêu đến một nhóm đối tượng cụ thể, họ sẽ tìm kiếm một từ khóa cụ thể hơn nên sẽ có nhiều khả năng sẵn sàng mua sản phẩm của bạn.

Thị trường của một sản phẩm giống như một đại dương, bạn có thể tiếp cận nhiều người nhưng cũng rất nhiều đối thủ cạnh tranh – là những con cá lớn cũng đang bơi trong đại dương của bạn. Trong khi đó thị trường ngách là một chiếc ao nhỏ hoặc thậm chí là một vách đá. Bạn là con cá to nhất và có rất ít đối thủ trong ngách của bạn.

Vì vậy, thay vì bán áo thun online bạn có thể tìm một ngách, bán áo thun cho những người nghiện anime chẳng hạn!

Tìm kiếm các danh mục có ít nhất ba kết quả với Xếp hạng người bán hàng tốt nhất (BSR)

Xếp hạng người bán hàng tốt nhất của Amazon (BSR) phản ánh cả doanh số gần đây  lịch sử của một mặt hàng – vì vậy, BSR cao cho thấy sản phẩm có nhu cầu, điều này rất quan trọng. uy nhiên, nếu bạn chỉ tìm thấy một sản phẩm trong danh mục có BSR cao và không có sản phẩm nào là bán chạy nhất, thì đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Chẳng hạn, giả sử bạn muốn bán các sản phẩm thể thao, nhưng bạn thấy “bóng đá” chỉ có một mặt hàng có BSR cao. Sau khi nghiên cứu sâu hơn, bạn thấy “bóng rổ” là một danh mục có nhiều sản phẩm bán chạy nhất trên trang đầu tiên. Do đó, bạn có thể bắt đầu với danh mục này. Bước tiếp theo là tìm kiếm những sản phẩm mà ngách này chưa bán. Hãy tìm hiểu những người chơi bóng rổ cần gì ngoài trái bóng, giày và quần áo, rất có thể bạn sẽ tìm được điều gì đó giúp tăng lợi nhuận của mình nhanh chóng.

Lời kết

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn có thể thu được lợi nhuận ấn tượng từ việc bán sản phẩm trên Amazon. Nhưng điều quan trọng là bạn phải cung cấp các sản phẩm độc đáo, giá cả phù hợp và ít cạnh tranh.

Amazon đã và đang ngày càng bão hòa với quá nhiều mặt hàng, điều đó chứng tỏ việc nổi bật trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Do đó, nếu bạn không minh khi bán hàng trên Amazon, bạn sẽ bị lu mờ và không thể có lợi nhuận.

Nếu bạn không có sản phẩm nào trong đầu, hãy bắt đầu với những điều cơ bản mà vừa chia sẻ. Điều này có thể khiến bạn mất thời gian. Tuy nhiên, những gì bạn nhận được sẽ thật sự xứng đáng.

Hi vọng những cách mình hướng dẫn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi bán gì trên Amazon. Nếu bài viết này giúp ích cho bạn, hãy để lại comment để mình biết nhé!

Xem thêm: FBA Là Gì? Cách Kiếm Tiền với FBA Amazon

Share:

Hải Yến

editor

Yến là một tác giả, biên tập viên tại Kiếm tiền 101. Yến mong muốn đem đến cho người đọc những nội dung sâu sắc và có ý nghĩa về các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *