Liên hệ

Admin Cộng Đồng Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Online 101

Gọi ngay

Bạn là một nhà thiết kế đồ họa và mong muốn đưa “đứa con tinh thần” của mình đến gần với mọi người? Bạn đam mê thiết kế nhưng lại quá ngán ngẩm với cách khách hàng đối xử với các tác phẩm của mình.

Sự sáng tạo bản thân nó đã mang một giá trị rất lớn. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn để óc sáng tạo của mình thỏa sức bay xa. Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ chính khả năng sáng tạo tuyệt vời của mình với hình thức in theo yêu cầu (Print-on-Demand).

Nếu còn quá nhiều điều thắc mắc hay còn ngần ngại, hãy cùng Kiếm tiền 101 tìm hiểu về hình thức này kiếm tiền online này nhé.

Bắt đầu nào!

Print-on-demand là gì?

Đúng như tên gọi, in theo yêu cầu (Print-on-demand/ POD) là hình thức kinh doanh trực tuyến trong đó người tham gia sẽ làm việc với khách hàng của mình để hiện thực hóa ý tưởng của họ thành sản phẩm cuối cùng.

In theo yêu cầu là gì?

Mô hình in theo yêu cầu hoạt động theo một nguyên tắc xác định đơn giản – in sau khi đặt hàng. Đúng vậy, sản phẩm của bạn sẽ chỉ được tạo sau khi khách hàng đặt hàng và lên đơn hàng.

Print on demand is the solution for small companies and independent artists to manage their works without having to worry about storage and supply chain up to your customers’ hands.

Theo chuyên gia Santiago – chủ sở hữu shop POD Esteagency

Tạm dịch: In theo yêu cầu là một giải pháp tối ưu cho các công ty nhỏ và những nghệ sĩ độc lập để quản lý công việc của mình mà không phải lo lắng về vấn đề tồn kho và cung ứng đến tay khách hàng.

Ai cũng muốn sở hữu những món đồ độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân. Đó là lý cho in theo yêu cầu thực sự phát triển.

Vì sao nên kiếm tiền online từ POD?

Trên thực tế, bạn có thể bắt đầu kinh doanh in theo yêu cầu từ rất nhiều sản phẩm như: áo, túi, tất, khăn quàng, nón,… Nhưng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bán áo thun online vì nhu cầu rất cao của mặt hàng này. Như đã phân tích ở bài viết trước, có rất nhiều lý do để bắt đầu kinh doanh áo thun. Bạn muốn bắt đầu nhưng vẫn chưa biết sẽ kinh doanh theo hình thức nào? Hãy cho tôi thuyết phục bạn tham gia POD với 3 lợi ích tuyệt vời dưới đây.

Tận dụng khả năng của bạn

Rất nhiều người bạn của tôi đã bỏ việc vì không được làm trong lĩnh vực mình yêu thích. Bạn biết đấy, một nhà họa sĩ lỗi lạc như Picasso rất có thể sẽ trở thành một “hạt cát vô danh” nếu không được cầm cọ vẽ. Vì vậy, tìm một công việc vừa thỏa mãn đam mê lại có thể tăng thu nhập là đích đến của rất nhiều người.

Thật may mắn với POD, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó. In theo yêu cầu cho bạn thỏa sức sáng tạo trên những sản phẩm. Bạn có cơ hội làm hài lòng khách hàng của mình với những thiết kế độc đáo mang phong cách của riêng bạn. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tự thiết kế các sản phẩm ấn tượng và quảng bá chúng rộng rãi, khách hàng sẽ tìm tới bạn.

Biến khả năng của mình thành công cụ kiếm tiền, tại sao không?

Hạn chế rủi ro 

Như đã nói, sản phẩm in theo yêu cầu sẽ chỉ được thực hiện khi có đơn đặt hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc mô hình này hạn chế rủi ro tồn kho sản phẩm. Việc tự tay thiết kế cũng giúp bạn cảm thấy an tâm về chất lượng, cũng như bạn sẽ không gặp rắc rối về vấn đề bản quyền trên các sản phẩm của mình.

Không chỉ vậy, bằng cách kết hợp với các nền tảng POD, bạn có thể đơn giản hóa quá trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển. Việc của bạn chỉ là thiết kế áo thun theo yêu cầu của khách hàng, các nền tảng POD sẽ thay bạn thực hiện tất cả các công đoạn còn lại. Thật đơn giản phải không nào?

Tiết kiệm chi phí

Sở hữu một cửa hàng bán áo thun đòi hỏi một khoản chi phí rất lớn. Bạn phải đầu tư tất cả các khoản chi phí để vận hành và duy trì việc kinh doanh của bạn. Chưa kể đến việc bạn phải nhập rất nhiều hàng để bày bán và tính toán giảm giá để xả hàng. Chi phí quá cao khiến bạn sẽ chán nản và muốn bỏ cuộc!

Nhưng với in theo yêu cầu, cơn ác mộng về chi phí sẽ không xảy ra với bạn. Chỉ khi nào có đơn hàng bạn mới bắt đầu sản xuất, điều này sẽ không gây tốn kém cho bạn. Bạn có thể thiết kế nhiều sản phẩm và đăng chúng lên các kênh truyền thông xã hội để quảng bá, khách hàng của bạn sẽ từ những thiết kế đó tìm đến bạn.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên bỏ ra một khoản chi phí để chạy quảng cáo và học các cách bán hàng trên Facebook. Việc này sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn!

Hướng dẫn kiếm tiền online với hình thức in theo yêu cầu POD 

Để bắt đầu kinh doanh, nắm được lộ trình cần làm sẽ giúp bạn không bị lạc lối trong những suy nghĩ của chính mình. Các bước bắt đầu in theo yêu cầu mà Kiếm tiền 101 gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Lên ý tưởng 

Tìm kiếm ý tưởngđể kinh doanh in theo yêu cầu

Trong lĩnh vực nghệ thuật, ý tưởng chính là chìa khóa để tồn tại. Chính vì vậy, tôi thực sự khuyên bạn hãy tìm kiếm ý tưởng cho riêng mình trước khi bắt đầu các bước khác.

Ý tưởng làm nên thế giới, vì chúng là kim chỉ nam cho thực tiễn trong tương lai. Ngay cả những ý tưởng mỏng manh nhất bắt nguồn từ định kiến ​​và thiếu hiểu biết cũng làm nên lịch sử và hình thành văn hóa công cộng. Ý tưởng, khi được huy động, trở thành khuôn mẫu của suy nghĩ và thực hành.

Ash Amin & Michael O’Neill trong cuốn sách Thinking About Almost Everything

Kinh doanh áo thun POD chỉ thực sự hiệu quả nếu các sản phẩm của bạn độc đáo và thu hút. Bắt đầu kinh doanh áo thun với 78$, hai anh em Bert và John Jacobs không thể ngờ rằng 48 chiếc áo thun thương hiệu Life is Good với thiết kế nhân vật hình que tên Jake chính là khởi đầu của thương hiệu hơn 100 triệu đô la sau này.

Ví dụ chọn ngách áo thun thành công

Đừng ngại thử các ý tưởng dù là điên rồ nhất. Có thể ý tưởng trên chiếc áo thun của bạn không hướng tới tất cả mọi người. Đừng quá bận tâm! Bạn hoàn toàn có thể chọn một ngách nhỏ và hướng đến nhóm khách hàng xác định. Hãy nhớ rằng, ý tưởng ở khắp mọi nơi. Bạn có thể tìm kiếm ý tưởng trên các diễn đàn như Quora hoặc Google Trends. Bạn cũng có thể tìm kiếm hoặc kiểm tra các ý tưởng thiết kế áo thun của mình tại các trang web và nền tảng bán áo thun nổi tiếng:

  • Pinterest: website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các bức ảnh.
  • Teespring:Tìm kiếm thông qua các danh mục và xem doanh số.
  • Zazzle: Duyệt áo bán chạy nhất của người bán, tuy nhiên bạn không thể xem dữ liệu bán hàng.
  • Teezily: Duyệt thiết kế và xem doanh số.
  • Viral Style: Duyệt qua các danh mục và xem doanh số

Thiết kế áo thun của bạn

Sau khi tìm được cho mình một ý tưởng, bạn hãy hoàn thành những thiết kế hoàn hảo đầu tiên. Có thể bạn thắc mắc tại sao in theo yêu cầu của khách hàng nhưng tôi lại khuyên bạn thiết kế sản phẩm của chính bạn. Đó là vì khi mới bắt đầu, bạn cần tạo niềm tin cho khách hàng bằng những thiết kế ấn tượng và chất lượng. Đó cũng là cách hiệu quả nhất để thu hút khách hàng mới.

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp nhưng mong muốn kinh doanh in theo yêu cầu, bạn có thể hợp tác cùng một người chuyên về thiết kế. Bạn có thể tìm kiếm được người đồng hành trên những cộng đồng Freelancer.

Điều quan trọng nhất, hãy thật chăm chút cho những chiếc áo thun đầu tiên của mình. Bạn không muốn gây ấn tượng xấu không tốt với các khách hàng tiềm năng, phải không nào?

Lựa chọn một nền tảng 

Sau khi đã có những thiết kế đầu tiên, hãy cân nhắc chọn một nền tảng để tham gia kinh doanh POD. Hiện tại có rất nhiều nền tảng cho phép bạn quảng bá sản phẩm của mình và thực hiện fullfilment khi có đơn hàng. Khi bạn đăng thiết kế của bạn và có đơn đặt hàng, các nền tảng này sẽ tiếp nhận đơn hàng, sản xuất và giao đến tận tay khách hàng của bạn.

Hợp tác với các nền tảng in theo yêu cầu

Vì bạn bán hàng nhưng không nhìn thấy thành phẩm, vì vậy hãy lựa chọn thật kĩ nền tảng để hợp tác. Bạn cũng cần tìm hiểu và so sánh các quy định của mỗi nền tảng để tìm được lựa chọn hoàn hảo. Để chắc chắn, bạn có thể đặt một sản phẩm để kiểm tra chất lượng sản phẩm của bạn.

Khi tham gia một nền tảng thương mại điện tử, bạn có thể tận dụng sàn POD đó để bán hàng hoặc có thể tích hợp cửa hàng trực tuyến hiện có.

  • Tận dụng sàn POD: Khi tham gia một số nền tảng, bạn được đăng ký tài khoản và đăng sản phẩm trực tiếp lên các nền tảng này.
  • Tích hợp cửa hàng trực tuyến: Hầu hết các nền tảng đã phát triển tính năng tích hợp cửa hàng online của người dùng với sàn POD sẵn có.

Quảng bá sản phẩm tới khách hàng tiềm năng

Bên cạnh việc tận dụng lượng traffic khủng từ các nền tảng thương mại điện tử, quảng bá sản phẩm trên các mạng xã hội cũng vô cùng quan trọng.

Các nền tảng POD bạn tham gia luôn có rất nhiều khách hàng, nhưng ở đó cũng có rất nhiều đối thủ cũng đang kinh doanh in theo yêu cầu giống như bạn. Sự canh tranh quá lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh áo thun online của bạn.

Tuy nhiên, có nhiều cách để tiếp thị sản phẩm đến khách hàng. Bạn có thể tạo cho mình một trang bán hàng trên Facebook, Instagram hay Youtube. Không còn nghi ngờ về sự hiệu quả khi bán hàng online trên các nền tảng này. Với những công cụ được tối ưu hóa mỗi ngày, các nền tảng xã hội đã thật sự trở thành một thị trường rộng lớn và đầy tiềm năng cho bất cứ ai muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

quảng bá sản phẩm in theo yêu cầu trên mạng xã hội

Hoàn tất đơn đặt hàng

Bạn không nên “giao phó” mọi công đoạn cho các nền tảng thương mại, hãy làm chủ công việc kinh doanh của mình. Quan tâm và chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ. Hãy xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt, luôn tư vấn và hỗ trợ khách hàng của mình. Đừng quên xin ý kiến đánh giá của khách hàng để hoàn thiện các sản phẩm nhé!

Bạn cũng cần làm việc với nền tảng POD bạn tham gia về những vấn đề liên quan đến sản phẩm và khách hàng của bạn. Điều quan trọng hàng đầu là đem đến một trải nghiệm mua hàng thật tốt để khách hàng sẽ nhớ đến bạn khi có nhu cầu mua hàng hoặc giới thiệu cho các bạn bè của họ.

Kết luận

In theo yêu cầu là hình thức kinh doanh khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam, tiềm năng trong lĩnh vực này vẫn chưa được nhiều người chú ý. Bắt đầu kinh doanh POD áo thun online hứa hẹn sẽ là một xu hướng trong tương lai gần.

Nếu bạn muốn bắt đầu với những chiếc áo thun, Print-on-Demand có thể là một hướng đi tốt cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các hình thức kinh doanh khác, tiếp thị liên kết là lựa chọn không tồi!

Share:

Hải Yến

customer

Yến là một tác giả, biên tập viên tại Kiếm tiền 101. Yến mong muốn đem đến cho người đọc những nội dung sâu sắc và có ý nghĩa về các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

7 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *